Nhà cầm quyền Việt Nam đang rầm rộ chuẩn bị cho kỷ niệm 79 năm ngày quốc khánh- cướp chính quyền 2 Tháng Chín. Treo cờ là vấn đề không thể thiếu đối với nhà cầm quyền hàng năm, họ đi từng nhà bắt buộc người dân phải treo cờ vào những ngày họ quy định. Đất nước phải nhuộm màu đỏ theo ý Đảng CSVN.
Với cờ đỏ sao vàng, một lá cờ có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, mặc nhiên được đảng Cộng sản đem về làm cờ của đất nước, nếu công dân có sự tìm hiểu về nguồn gốc, thì không thể nào xem đây là cờ quốc gia. Để chuẩn bị cho lễ quốc khánh, lực lượng dư luận viên của đảng hô hào “chiến dịch” sơn cờ trên nóc nhà, vách nhà. Tưởng như chiến dịch này tôn xưng cờ đỏ sao vàng một cách “hoành tráng” nhưng kết quả lại phản tác dụng, cho thấy sự tôn xưng một cách mù quáng u mê, chẳng những không làm cho lá cờ được trân trọng mà trở thành như một trò hề. Sự ép uổng hô diễn quá lố gây phản cảm về mặt thẩm mỹ, và lố bịch hóa ý nghĩa của lá cờ đại diện cho quốc gia.
Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa từ bỏ thái độ thù hằn đối với chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã tan rã đến nay nửa thế kỷ. Họ giãy lên như đĩa dính phải vôi khi thấy bất kỳ nơi nào hiện diện cờ vàng ba sọc đỏ.
Có bao giờ bản thân họ tự hỏi rằng, tại sao một thể chế đã không còn tồn tại nửa thế kỷ rồi, nhưng lá cờ đại diện cho chế độ đó vẫn còn trong lòng hàng triệu người dân Việt Nam, hiện đa số đang lưu vong và đã nhập quốc tịch khác. Còn lá cờ đỏ sao vàng, họ phải dùng mọi thủ đoạn, dùng giáo dục nhồi sọ để u mê người dân về nguồn gốc lá cờ, dùng thủ đoạn mị dân, nhất là giới trẻ để họ không hiểu biết về chính trị xã hội, để rồi “yêu” lá cờ đỏ sao vàng một cách máy móc.
Nguợc lại, họ dùng bạo lực, bạo quyền để đàn áp những người không thích lá cờ đỏ, bắt buộc những người đối lập phải chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng.
Tại sao lại diễn ra hai thái cực như vậy? Với lá cờ vàng ba sọc đỏ, những người Việt Nam trân trọng nó, họ hiểu tại sao họ trân trọng, họ trân quý lá cờ này mặc dù nó đại diện cho một chế độ dù đã trở thành quá khứ. Còn đối với một lá cờ đang đại diện cho chế độ hiện tại, nhà cầm quyền hầu như phải dùng mọi thủ đoạn để người dân “yêu” trên bề mặt, vậy rõ ràng cộng sản đã thua! Họ không hiểu rằng, lá cờ không phải là vật chất mà nó là tinh thần dân tộc. Đã là tinh thần dân tộc, họ phải làm thế nào để người dân tự giác trân trọng lá cờ đại diện cho quốc gia mình, khi lá cờ không đủ để gắn kết tinh thần dân tộc, vai trò của lá cờ đã thất bại.
Sự việc cộng sản nhảy dựng lên với lá cờ vàng ba sọc đỏ, cho thấy về mặt lãnh đạo đất nước, họ chưa xứng tầm. Những chiêu trò xây dựng lực lượng dư luận viên chống phá những người đối lập quan điểm, chống lại sự độc tài của cộng sản, dùng bạo quyền để đàn áp người đấu tranh chỉ thể hiện sự yếu kém về phương diện thu phục lòng người.
Đảng cộng sản duy trì độc đảng, đàn áp mọi tiếng nói đối lập chỉ nhằm mục đích duy trì sự cai trị của họ, cộng sản tồn tại chỉ vì lợi ích đảng phái chứ không vì mục đích gì khác. Họ vẫn tiếp tục nói láo với dân bằng những lời lẽ hoa mỹ, nhưng thực tế, những chính sách của họ chỉ nhằm mục đích tăng cường quyền lực của họ, họ nắm hầu hết kinh tế của đất nước vì biết rằng, kinh tế là mạch máu nuôi sống đảng cộng sản.
Việt Nam vẫn còn gần mười triệu người dân sống trong cảnh đói nghèo, trong khi những đặc quyền đặc lợi quan chức cộng sản giành giật hết. Người lãnh đạo có những bữa ăn bằng số tiền có thể dành cho một gia đình thu nhập trung bình sống cả năm. Thử hỏi, tên gọi của các quan chức cộng sản là gì?!
Huỳnh Thị Tố Nga/SGN
-
Los Angeles New York Paris Sài Gòn Tokyo Sydney
2-9 – Ngày CSVN cướp chính quyền, nhận diện hai lá cờ
- nắng thủy tinh
- Bài viết: 3766
- Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14
Chuyển đến
- - 30/04 - tưởng niệm ngày Quốc Hận, ngày người Việt mất miền Nam Tự Do
- Tạp Chí Người Nam
- Tiếng ca Người Nam
- Khói bếp nhà Nam
- Nguyễn thị Cỏ May
- Đọc Sách với Nguyễn Đình Toàn
- Chuông Tự Do
- Đối chiếu chữ của Việt Cộng và chữ của Quốc Gia VNCH
- Làm thành viên của "Người Nam"
- Liên lạc với "Người Nam"
- Thời Sự - Chính trị - Khoa Học - Văn Hóa - Xã Hội - ...
- ↳ Việt Nam
- ↳ Video
- ↳ Người Việt hải ngoại
- ↳ Quốc Tế
- ↳ Mỹ
- ↳ Tucker Carlson
- ↳ rắn Tàu
- ↳ Trung Đông
- ↳ Pháp
- ↳ Front Populaire
- ↳ Michel Onfray
- ↳ Philippe de Villiers
- ↳ Thinkerview
- ↳ Âu Châu
- ↳ Liên minh Tội ác
- ↳ Khoa học - Kỹ thuật
- ↳ Sức khỏe - Thực phẩm
- ↳ Thiên đạo - Nhân đạo
- ↳ Văn hóa - Xã hội - Kinh Tế
- ↳ Cộng sản - Thế giới tù ngục
- ↳ Tổng hợp
- ↳ Chuyên đề
- ↳ Thời luận - Xã luận - Phiếm luận - Tạp ghi
- ↳ Đặng văn Âu
- ↳ Nguyễn Nhơn
- ↳ Nguyễn thị Cỏ May
- ↳ Nguyễn Tuấn
- ↳ Nguyễn văn Trần
- ↳ Phan văn Song
- ↳ Blog
- ↳ Cánh Cò
- ↳ Cao huy Huân
- ↳ Dân làm Báo
- ↳ Dong Phung Viet
- ↳ Gió bấc
- ↳ Kami
- ↳ Ku Búa
- ↳ Lê diễn Đức
- ↳ Minh-luat
- ↳ Nam Gia
- ↳ Nam Việt
- ↳ Nguyễn anh Tuấn
- ↳ Nguyễn hưng Quốc
- ↳ Nguyễn hữu Vinh
- ↳ Nguyễn lân Thắng
- ↳ Nguyễn ngọc Già
- ↳ Nguyễn thị Từ Huy
- ↳ Nguyễn tường Thụy
- ↳ Nguyễn văn Đài
- ↳ Nguyễn vũ Bình
- ↳ Phạm chí Dũng
- ↳ Song Chi
- ↳ Trần trung Đạo
- ↳ Trương duy Nhất
- ↳ Tuấn Khanh
- ↳ Tưởng năng Tiến
- ↳ VietTuSaiGon
- ↳ Võ thị Hảo
- ↳ Blog viết cho người Việt Nam
- ↳ Tin ngoài luồng
- ↳ Khung trời mới - Videos - Tin Hoa Kỳ
- ↳ Khung trời mới - TV
- ↳ NTD Videos
- ↳ Báo NTD
- ↳ Báo Epoch Times
- ↳ Epoch times Videos
- ↳ Counterpunch
- ↳ Clear Perspective
- ↳ Facts Matter
- ↳ Crossroads
- ↳ Deep Dive
- ↳ China in Focus
- ↳ America Uncovered
- ↳ The Nation Speaks
- ↳ American Thought Leaders
- ↳ NTD TV
- ↳ Epoch Times
- ↳ NTD
- ↳ NTD Français - Videos
- ↳ NTD Actualités
- ↳ Chine non censurée
- ↳ Nouvel Horizon
- ↳ OANN
- ↳ NewsMax
- ↳ SkyNews
- ↳ Politico
- ↳ Right on Times
- ↳ Breibart News
- ↳ Washington Examiner
- ↳ The Federalist
- ↳ DKN
- ↳ Tucker Carlson
- ↳ Diễn đàn Trái Chiều _ Vũ Linh
- Quê tôi
- ↳ ký ức thương yêu
- ↳ Cần Thơ
- ↳ video Cần Thơ Phố
- ↳ tiếng Việt nước tôi
- ↳ tiếng Việt xưa và nay
- ↳ chứng nhân Việt
- ↳ Tưởng niệm ngày Quốc Hận 30/04/1975
- ↳ trang Lịch Sử
- ↳ Vào cuộc chiến
- ↳ Dưới gông cùm
- ↳ Cuộc ly hương
- ↳ Tội ác mãi còn đây
- ↳ Tội đồ
- ↳ Vạch mặt Âm hồn
- ↳ Trịnh công Sơn
- ↳ Chinh Chiến Điêu Linh
- ↳ Vương mộng Long
- vườn Nam
- ↳ Thang Âm
- ↳ Thơ
- ↳ của bạn
- ↳ của người
- ↳ thơ diễn đọc
- ↳ câu chuyện thi thơ
- ↳ Văn
- ↳ của bạn
- ↳ của người
- ↳ Chúc Thanh
- ↳ Kha Tiệm Ly
- ↳ Quỳnh Chi
- ↳ Thái bá Tân
- ↳ Tôn thất Tuệ _ Những dòng không đâu
- ↳ Tiểu Tử Võ Hoài Nam
- ↳ truyện đọc
- ↳ câu chuyện văn chương
- ↳ Nguyễn đình Toàn
- ↳ Đọc sách với Nguyễn đình Toàn
- ↳ Nguyễn đình Phượng Uyễn
- ↳ Nguyễn mạnh Trinh
- ↳ Văn ngoại
- ↳ Kim Dung
- ↳ Nhật
- ↳ Phạm đức Thân dịch
- ↳ Tạp ghi - Phiếm
- ↳ Phạm đức Thân
- ↳ Song Thao
- ↳ Trần anh Kiệt
- ↳ Audio Truyện
- ↳ Nhạc
- ↳ của bạn
- ↳ của người
- ↳ album
- ↳ câu chuyện âm nhạc
- ↳ Soạn giả Nguyễn Phương và Hồi ký Cổ nhạc
- ↳ Ảnh
- ↳ Phim
- ↳ Khéo tay, Mẹo vặt, Hỏi đáp
- ↳ Giải trí
- ↳ Chuyên đề
- ↳ Hoa lạ ..
- làng Nam
- ↳ Giới thiệu .. Chào hỏi .. Loan báo từ thành viên ..
- ↳ Nhà của bạn ..
- Tháp Ngà
- ↳ Góc Lan Huệ
- ↳ Lung Linh Nắng Hạ
- ↳ Áo Vàng
- ↳ Truyện ngắn áo vàng
- ↳ Cuối trời quên lãng ...
- ↳ Những người đàn bà tuổi Thìn
- ↳ Chung bóng
- ↳ Giữa những tờ thư
- ↳ Chuyện cổ tích Xanh
- ↳ Góc Nhỏ Phi-Phi
- ↳ tst
- từ Ban Điều Hành
- ↳ Thông báo
- ↳ Hướng dẫn
- ↳ Hỏi đáp, phản ảnh, góp ý ..