Chút kỷ niệm

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Chút kỷ niệm

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 00:20

Dear Nhà Nam :cafe: :cafe: :cafe: ,

Vi xin một góc nhỏ ở Nhà Nam để gửi đến Anh Chị Em cùng các Bạn chút kỷ niệm của Vi. Bảng quảng cáo thì còn đang chờ anh thợ mộc đo ni đóng … giầy :)

Vi xin bắt đầu từ Mùa Thu 2019 :) .

Cảm ơn . Thank you . Merci .
Last edited by Vi on Thứ tư 04/12/19 01:22, edited 5 time in total.

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Re: Chút kỷ niệm

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 00:33

Mùa thu bên suối vắng
Vi chụp mấy tấm ảnh vào ngày 20191202 . Mùa đông bắt đầu từ ngày 21/12/2019

Một góc vườn nhà . Mấy trái bí đỏ từ tháng 11 còn lại, định bụng dọn dẹp mang đèn ra, nhu+ng tuyết đổ quá trời, hẹn khi khác vậy
Hình ảnh

Hình ảnh

Bên cầu dệt lụa :)
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Bên kia suối
Hình ảnh

Xóm vắng
Hình ảnh

Hình ảnh

Căn nhà ma bên hồ , Vi vừa lái xe vừa chụp đó nha
Hình ảnh

Hình ảnh

Trời xanh, tuyết trắng
Hình ảnh


Ngõ vắng quanh co
Hình ảnh
Last edited by Vi on Thứ tư 04/12/19 02:30, edited 5 time in total.

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Re: Chút kỷ niệm

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 01:02

20191202, action cho vui :)


Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Re: Chút kỷ niệm

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 02:33

Thăm thành phố San Francisco

Từ phi trường San Francisco về thành phố
Hình ảnh

South Francisco The Industrial City . Nơi đây núi đồi trọc cháy nắng , nhà cửa chen nhau mọc lên
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Tôi về đến nơi trọ, nơi đây gần Golden State Park, chỉ đi bộ vài blocks là đến .
Hình ảnh
Nơi đây sương khói phủ gần cả ngày , trời chỉ trong sáng một chút xíu vào giờ trưa, rồi 1 hay 2 giờ chiều mây trắng lại bắt đầu bao phủ . Đứng tại nhà tôi cảm thấy hàngn ngàn hạt nuớc li ti bay qua thân người , bám vào da mặt mát lạnh

Đến thăm thành phố San Francisco tôi mới biết nơi đây họ có luật đậu xe that kỳ , mà ban đầu ông chủ nhà dặn tôi cẩn thận kẻo bị phạt vì cảnh sát đi dòm bánh xe truớc của mình . Nếu quay bánh không đúng thì sẽ bị phạt nặng . Lạ lùng cái xứ . Ở đây 7 ngày tôi mới nghiệm ra cảnh sát mà phạt như vậy là đúng . Tôi vô nhà, tắm rửa một chút rồi đi dạo phố
Hình ảnh

Bước vào bên trong nhà mới biết ông chủ là con mọt sách
Hình ảnh


Hình ảnh
Đây là nhà thờ xưa Old Saint Mary Cathedral - Nhà Thờ Đức Bà , trận động đất tại San Francisco vào năm 1906, hầu như san bằng thành phố trong những cơn chấn động kinh khủng, và sau đó là lửa cháy ngút ngàn . Vậy mà nhà thờ Saint Mary vẫn còn
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Ghé lại China Town thăm một chút. Phố tàu ở San Francisco không rộng bằngn bên New York . Nguời tàu buôn bán ở San Francisco không rầm rộ bằng bên New York
Hình ảnh

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Re: Chút kỷ niệm

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 02:48Muir Woods National Monument
Công viên quốc gia với rừng thông Sequoia khổng lồHình ảnh
Đầu tháng tám trong chuyến du lịch miền tây bắc Hoa Kỳ (San Francisco) , tôi lên lịch trình thăm khu rừng thông khổng lồ ở gần San Francsico , cùng với khu Yosemite.

Ngày thứ hai trên đất San Francisco, tôi chưa biết Golden Bridge nằm ở đâu, khi lái xe ra khỏi thành phố tôi mới biết mình đang hướng về nơi ấy, một cây cầu nổi tiếng ở SF và làm những người ở nơi khác vô cùng thích thú về San Francisco chỉ xem mỗi cây cầu. Riêng tôi thấy vui khi đi ngang qua Golden Bridge, mây khói phủ đầy kín nơi đây . Có nhiều người vui đến nổi ngồi trên cửa xe , đưa người ra ngoài để quay phim chụp hình và seo phi. Mấy người dân bản xứ lái xe đi làm , họ bực mình lắm , bởi ở đầu vô thành phố SF là kẹt xe muôn thuở.

Vùng đất San Francisco giồng dốc quá nhiều
Hình ảnh
Khi đậu xe, nếu đầu xe hướng lên thi` up up away, nếu đầu xe hướng xuống thì phải quay bánh xe vô lề. Nếu bạn đậu xe không đúng huớng là bị phạt tiền .

Căn nhà tôi trọ ở gần đỉnh đồi , một lần đậu xe và lái xe nơi vùng tôi trọ là bị chóng mặt bởi độ dốc quá cao. Mỗi một block đường đi xuống như vậy độ nghiêng của nó 45 - 60 độ là chuyện thường tình ở huyện San Francisco. Tôi nói đùa với mọi người, phố SF này mà có tuyết dầy thì bảo đảm skiing rất tuyệt :)
Hình ảnh

Đường hướng ra Golden Bridge
Hình ảnh

Tôi đang ở trên cây cầu Golden Bridge
Hình ảnh
bấy giờ là 9 giờ sángn mà mây vẫn chưa tan . Ở SF vài ngày tôi mới biết chung quanh căn nhà tôi trọ , gần như khi nào cũng có mây là đà , có ngày mây tan khoảng từ 12:30 - 1:30 rồi mây lại tiếp tục buông
Hình ảnh

Gần ra khỏi cầu
Hình ảnh

Welcome to Tamalpais Valley
Hình ảnh
Cổng vô khu rừng Muir Woods . Khu rừngn này đuợc ông William Kent hiến tặng cho chính phủ một cách "miễnn cưỡng" vì vào đầu thế kỷ 20 , người ta phá rừngn lấy gỗ rất nhiều, ông Kent rất đau xót nếu khu rừng của ông bị chặt xuống , nên ông đã nhờ một người bạn tên John Muir vận động trong Nhà Trắng và những người có quyền hành trong chính phủ để giữ khu rừng này lại .

Số may đã đến, thời ấy ông Tổng thống Theodore Roosevelt đang tại nhiệm, ông rất yêu thiên nhiên , nên ông đã ký một loạt giấy tờ để giữ những phần đất nguyên vẹn cho các thế hệ sau này .

Công viên quốc gia đầu tiên trên nuớc Mỹ và cũng là đầu tiên trên thế giới đuợc thành lập là Hawaii Volcanoes National Park . Muir Woods National Monument là 1908.
Hình ảnh
Welcome to Muir Woods . Muir Woods mang tên Muir là do ông chủ William Kent nhường tên, tôi đoán chắc là do pháp lý sao đó , nên từ ngày ấy tới bây giờ người đời gọi là Muir Woods , mặc dù khu rừng không phải cúa họ Muir.
Hình ảnh

Đi một ngày đàng , học một ... rừng thiêng.
Hình ảnh
Chắc có lẽ tôi nói không quá lời nếu cho nó là khu rừng thiêng . Bạn vào thăm nơi đây, tâm thần mình nhẹ nhàng .
Hình ảnh
Những loại cây thông ruột đỏ , thân cây to rộng tới năm sáu vòng tay ôm không khắp, Sequoia sống vài ngàn năm tuổi , nó chứng kiến bao nhiêu cảnh của loài nguời đến và biến mất như những lũ kiến.
Hình ảnh

Trên thế giới chỉ có ở vùng tây bắc Hoa Kỳ mới tồn tại giống cây Sequoia
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 03:32


Thăm biển Muir - Muir Beach

Ở vùng Muir nói riêng hay California nói chung , có rất nhiều cây huynh diệp . Cây huynh diệp vùng Cali to như cây cổ thụ ngàn năm . Cây huynh diệp nguyên thủy không có trên đất Hoa Kỳ, nhưng hồi đó di dân mang giống cây huynh diệp về đây trồng để chiết dầu, gặp đất tốt khí hậu hạp vậy là huynh diệp mọc lan rất nhanh , nó dần dần soán đất và triệt tiêu những loài cây nguyên thủy nơi vùng đất này . Ngày nay chính phủ California hạn chế người dân trồng cây huynh diệp.
Hình ảnh
Tôi đang lái xe hướng về phía bờ biển Muir . Vừa từ trong rừng "sâu" , cây cao ngút ngàn, rậm rạp , mới vừa ra khỏi 10 phút là phong cảnh đổi sắc màu , chỉ là những đồi đất trọc trông xơ xác .
Hình ảnh
Nơi đây có một điều lạ lắm . Truớc chuyến đi thăm San Francisco , tôi có dò tìm một vài tin tức , mới biết ai muốn thăm Muir Woods Park thì phải đặt mua vé đậu xe truớc vài tháng (vé vô trong park thì mua lúc nào cũng đuợc), người ta bán vé đậu xe ở một số giờ nhất định . Như tôi mua vé đậu xe lúc 9 giờ sáng thì người ta chỉ cho mình trong vòng 9:00 - 9:30 để tìm chỗ đậu. Nếu mình đến sau 9:30 thì làm ơn đi về nhà hẹn ngày khác thăm the park vậy .

Chuyện bán vé truớc cho xe đậu cũng dễ hiểu thôi, vì trong rừng rất ít chỗ , mà người ta đi thăm thì đông vô kể , làm sao người ta tìm đuợc chỗ đậu , họ phải đi vòng vòng ra bên ngoài, vừa mất thời gian, vừa ô nhiễm môi trường , vừa mất trật tự , vừa gây tai nạn giao thông. Con đường hai chiều thì quá hẹp, du khách đậu lấn ra nửa ngoài đường lộ , hai bên, mỗi bên một ít thì bạn tưởng tương cảnh kẹt xe trong rừng như thế nào. Bắt đầu từ năm 2018 người ta đặt ra chuyện mua vé truớc nhằm hạn chế xe hơi vô rừng nhiều.

Tại bờ biển Muir du khách cũng phải mua vé đậu xe truớc.
Hình ảnh

Tôi đã đến bờ biển Muir .
Hình ảnh

Phong cảnh nơi đây hữu tình
Hình ảnh

Bờ biển của Tháii Bình Dương nhiều sóng
Hình ảnh
Tôi đang chân thấp chân cao đi xuống bãi cát , trông xa xa có vật gì vòng vòng , tôi ngỡ nó là rắn biển. Ghé lại gần xem cho biết, à hoá ra nó là "rong" biển , đến giờ tôi cũng chưa biết nó có tên gì .
Hình ảnh
Loại "rong" biển này tôi chỉ gặp phía Bắc California này thôi, chứ khi truớc tôi thăm vài bờ biển ở Nam California , tôi không thấy nó

Núi Tamalpais (Tamalpais Mountains)hông có cây.
Hình ảnh
Một vài người lưa thưa đi phơi nắng , còn đa số du khách giống như chúng tôi, không có chuẩn bị dép quần áo khănn tắm, nên khi chúng tôi xuống biển nhìn thì giống dân từ trên núi xuống vậy :)

Mặc dù tôi có nghe người ta nói , biển ở Cali chỉ để phơi thôi, chứ không bơi đuợc , vì nó quá lạnh . Tôi đến Muir Beach , cởi đôi giày leo núi xuống biển thử nuớc như thế nào ... Quả đúng vậy, biển lạnh hơn nuớc đá, làm tôi vu vơ nhớ đến ngày tôi thăm biển ở tiểy bang Maine , phía đầu Đông Bắc Mỹ.

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 03:41

Trường đại học Stanford, Hoa Kỳ (phần 1)

Hình ảnh
Tháng tám hè ở thành phố San Francisco lạnh run rẩy. Tôi ở vài ngày đã đủ. Gần cuối hành trình, tôi giành riêng một ngày về thăm thành phố San Jose và những nơi nổi tiếng.

Trên đường đi, gặp hướng (Palo Alto) tôi ghé lại thăm trường đại học Stanford trước. Tôi nghe người ta kể về huyền thoại của gia đình ông Stanford này rất hay
Hình ảnh

Trường đại học Stanford chỉ cách San Francisco vậy mà khí hậu nóng vô cùng
Hình ảnh

Cổng vô trường
Hình ảnh

Con đường chính vô trường
Hình ảnh

Tôi vẫn còn đang lái xe, whoahhh phong cảnh hiện ra đẹp quá
Hình ảnh
Tôi đang đi bộ vô, bạn có biết nơi đây có rất nhiều du khách đến thăm , họ đi bằng xe bus. Lúc tôi đến nơi khoảng 10:30 thì đã có 10 chiếc xe bus cho du khách xuống xe
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Nhà thờ của trường Stanford. Ban đầu tôi cứ ngỡ Stanford là trường đạo, nhưng không phải , ông Stanford dựngn lên là để có nơi cho sinh viên giáo sư hay những ai cần nơi yên tịnh cầu nguyện
Hình ảnh

Bên ngoài phía phải của nhà thờ
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Chắc có lẽ người Việt ở vùng Bắc California đông, nên nhà thờ cũng có viết tiếng Việt
Hình ảnh
Vì nhà nguyện trường Stanford tạm đóng cửa nên du khách không được vô bên trong xem . Vi xin đăng vài tấm từ wikipedia

Ngôi nhà thờ xưa trong trường đại học Stanford, do trận động đất ở San Francisco 1906, nên phần đàng sau đã không còn nữa
Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Ngôi nhà thờ trong trường đại học Stanford xây lại sau trận động đất
Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Ngôi nhà thờ về đêm
Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Cảnh chụp gần ở mặt trước gần trên đỉnh
Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Bên trong nhà thờ
Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Sinh viên thường tổ chức đám cưới nơi đây
Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Hình ảnh
Ảnh Wikepedia

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 03:45

Thăm trường đại học Stanford, Hoa Kỳ (phần 2)

Hoover Tower - Tòa tháp xây dựng vào năm 1941
Hình ảnh
Trường đại học Stanford nhân danh vi tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ đặt tên cho tòa tháp này. Sau ông Hoover là tổng thống Roosevelt(thời Đệ Nhị Thế Chiến)

Chúng tôi được dẫn đi tour nên được giải thích rõ ràng hơn là đi thăm một mình. Đi tour nơi đây bạn không phải trả tiền, mọi nơi bạn thăm không cần mua vé , nếu bạn muốn đóng góp là tùy hỷ
Tháp Hoover Tower
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hai bà Việt Nam đang đứng chụp hình
Hình ảnh

Phía trước mặt trường

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Xe đậu đàng trước trường toàn là của du khách. Nơi đây rất nhiều parking lots , mi`nh phải tới thậtn sớm thì mới được đậu gần như vậy. Ai đến trễ thì đậu xe xa tít
Hình ảnh

Phía trước mặt trường
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Một lối đi bên trong trường
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Một nơi lấy nước phông-tên (fountain) trông rất châu Âu .
Hình ảnh
Trụ nước này để tưởng nhớ Khóa Tốt Nghiệp năm 1925

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 03:47

Viện bảo tàng của trường đại học Stanford

Hình ảnh
Trường đại học Stanford có viện bảo tàngn trong đó có 2 hay 3 gian phòng trên tầngn 2 kể về gia đình của ông Stanford
Hình ảnh
Cổng chính

Hình ảnh

Hình ảnh
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni hơn 1000 năm tuổi

Bên phần Châu Phi có "đồ chơi" rất hay
Hình ảnh

Hình ảnh
Khi xếp lại thì nó là đầu của một con chim

Hình ảnh
Khi mở ra thì nó là một hình mặt người. Cách hoạt động của nó giống như những tượng gỗ (sứ) đi vòng quanh chiếc đồng hồ khi kim điểm giờ
Hình ảnh

Hình ảnh

Chiếc mặt nạ người chết(nguyên thủy) của con trai ông Stanford.
Hình ảnh
Con trai ông chết do bệnh thương hàn ở La Mã. Ông bà mất mấy tháng(nếu mình nhớ không lầm là 3 tháng) để mang xác đứa con trai duy nhất về đất Cali nơi trường Stanford ngày nay.
Hình ảnh

Hình ảnh
Chiếc này nhìn giống chiếc trống đồng Việt Nam ngàn xưa

Hình ảnh
Của Miến Điện

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 352
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 03:51

Computer Histoy Museum - Viện Bảo Tàng về Máy Tính


Gần bên trường đại học Stanford có một viện bảo tàng về Computer và Kỹ thuật số. Nếu bạn có hướng về vùng San Jose nhớ ghé xem viện bảo tàng này "Computer Hístory Museum" rất là thú vị, nơi đây được tạm xem là đầy đủ những máy tính từ thời xưa cho đến nay .
Hình ảnh

Hình ảnh
Ngày trước Computer History Museum là ở Boston Massachusetts
Hình ảnh
Disk Drive đầu tiên trên thế giới . Bạn so sánh với CD/ DVD WR player today nhé

Hình ảnh
Chiếc dĩa đầu tiên trên thế giới

Hình ảnh
Lịch sử của những chiếc dĩa

Hình ảnh
Đố bạn đây là máy gì đây?

Hình ảnh
The first electronic calculator

Hình ảnh
Calculators của những đời tiếp theo .
Hình ảnh
Đố bạn đây là bản tính gì đây?
Trong đây, người ta có lưu lại một bộ phận "nhớ" của một trong những missle đầu tiên của Hoa Kỳ .

Nếu có bạn có dịp thăm San Jose , nơi cộng đồng người Việt lớn thứ nhì ở Cali , bạn nên ghé lại thăm viện bảo tàng Computer này nhé

Trả lời

Quay về “Ảnh”