Tản Mạn Mặc Vũ Vân Gian
Đã gửi: Thứ sáu 28/06/24 09:20

Sau một năm trường không xem bộ phim ngôn tình cổ trang nào mới nữa cả, thì hai ngày qua vô tình tôi đọc thấy tựa đề phim này do Ngô Cẩn Ngôn (đã từng nổi như cồn với phim Diên Hy Công Lược), vào xem thử tập một là thấy cuốn hút vô cùng.

Bộ phim "Mặc vũ vân gian" được chuyển thể từ tiểu thuyết Đích Gả Thiên Kim của Thiên Sơn Trà Khách, với nội dung xoay quanh câu chuyện của thiên kim tiểu thư Tiết Gia - Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn)
Xem một hồi có cảm giác loáng thoáng của Phù Đồ Duyên, một nữ chánh tài giỏi, lanh lợi, linh hoạt, một nam chánh oai vũ, uy phong hơn người. ... nhưng cũng có những nét độc đáo khác biệt.
Ngô Cẩn Ngôn với hai thân phận trong hai vai Tiết Phương Phi - Khương Lê để trả thù cho ân nhân và cho mình.
Vương Tinh Việt vai Tiêu quốc công Tiêu Hoàng.
Một nhận xét trên mạng như sau:
Ngay từ những tập đầu tiên của Mặc Vũ Vân Gian, Vương Tinh Việt đã gây sốt khi vào vai Túc quốc công một cách hoàn hảo, muốn phong lưu hay mạnh mẽ, tàn nhẫn đều có. Tuổi đời lẫn tuổi nghề còn trẻ, lại kém Ngô Cẩn Ngôn tới 12 tuổi nhưng Vương Tinh Việt hoàn toàn xóa nhòa chênh lệch này bằng phong thái lẫn lối diễn trưởng thành, chắc tay. Phản ứng hóa học của cả hai càng về sau càng bùng nổ đúng chuẩn "yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu".
Không xem phim thường xuyên nên tôi không nhận ra ai quen cả ngoài Ngô Cẩn Ngôn và Lưu Tuyết Hoa trong vai tổ mẫu (là bà nội Khương Lê) và Trương Khả Di vai Đường chủ Trinh Nữ Đường.
Lương Vĩnh Kỳ trong vai Thẩm Ngọc Dung (chồng trước của Tiết Phương Phi), nghe nói là "gà mới" của biên kịch Vu Chính. Phim nào có ông Vu Chính, xem thật mãn nhãn! Nói vậy chứ cũng tùy phim. Như Thượng Thực, cốt chuyện không hứng thú nên tôi không xem. Trở lại phim này, nghe nói là vai đầu tiên của Lương Vĩnh Kỳ mà nhập vai lắm luôn, nét nhẫn nhục, chịu đựng, hèn hạ và đau khổ, uất ức hằn lên khuôn mặt mà hình như đôi mắt đã có nét buồn sẵn rồi. Vai phản diện khá hay. Không biết khi bắt buộc phải giết vợ, chàng ta có hối hận không? và có nương tai không? vì dường như là Tiết Phương Phi dưới lòng huyệt ngoi lên được là nhờ Thẩm Ngọc Dung vất lại cây sáo trúc ?
Phim với cảnh trí nhẹ nhàng, hài hòa, màu sắc cổ xưa nhưng không quá nhợt nhạt, dễ xem, nhưng lạ là các cảnh quay zoom cận mặt khá nhiều. Nhạc có khi Á, khi Âu, lạ tai nhưng hay...
Bố cục chặt chẽ, có những chi tiết lạ khiến người xem khó đoán trước được như các bộ phim khác. Trang phục, make up nhẹ nhàng, tinh tế và đẹp.
Tôi đã xem đến tập 11. Tập này gay cấn giữa các kỳ thi của Minh Nghĩa Đường. Vẫn có cảm giác là sự lấn cấn giữa Thẩm Ngọc Dung và Tiết Phương Phi vẫn còn đó nên nhờ họ Thẩm đã chấm điểm cho Khương Lê được đậu trong vụ "cá cược".
Ngô Cẩn Ngôn tuy không có nét đẹp đều đặn trên khuôn mặt, không thuộc dạng mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, nhưng có góc cạnh là lạ đã giúp thêm cho vai diễn thành công, và lần này nàng đã làm người xem có nhiều cảm xúc, thương cảm... Nét diễn đã dịu dàng đằm thắm, đã biết thế nào là ... khóc thật, sau Diên Hy Công Lược, và sau một loạt phim bị rớt đài thê thảm, nghe nói Ngô Cẩn Ngôn đã ngừng đóng phim trong 2 năm để học hỏi diễn xuất và lần trở lại này... thiệt là đáng đồng tiền bát gạo

Phim xem mà không thể nào dừng được.

Link xem phim với Vietsub.
https://afimhay.com/tap-phim/mac-vu-van-gian-tap-12/