Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Trả lời
ty
Bài viết: 94
Ngày tham gia: Thứ bảy 08/12/18 06:03

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi ty » Thứ hai 04/02/19 11:42

Hoàng Vân đã viết:
Thứ hai 04/02/19 06:55
Bạch Vân đã viết:
Chủ nhật 03/02/19 18:17
          Em đố chị Ngô & cả nhà bức hình trên ý muốn nói gì ? :giggles:
          

 •             lời dịch vật sát nút của A Dzàng

  tối nay, sau 10 giờ, ăn cơm cho NO, uống nước phong-tên cho NO,
  sáng mai sẽ xin tí huyết lúc 8 giờ ......... :o ...........

  :lol2: :rn4yrlf:            
Haha ... Bạch Vân ơi, chắc câu trả lời sát nút của mr. Hoàng Vân là number one heng 😛.

Hình đại diện
NTL
Bài viết: 848
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi NTL » Thứ hai 04/02/19 20:50

*

Ừa... sát thôi Ty nhưng ý của CS là đố chánh xác nó là cái chi trong trỏng.
Đây là miếng giấy cô con gái biên cho mẹ, một cụ bà đã lớn tuổi, mắtt kèm nhèm đọc chữ khó ra.
Cô ấy dặn mẹ, sau 10 giờ (chắc là 10 giờ đêm heng) thì không ăn uống gì ráo nữa, fasting để mổ vào 8 giờ sáng hôm sau.

Bên đây thì người ta fasting sau nửa đêm, nhưng vẫn cho uống nước lạnh và uống thuốc buổi sáng bữa mổ, trừ phi mổ lớn cần gây mê thì truyền nước biển nên hổng lo thiếu nước.

Hai tuần này nú làm việc trâu bò, 80-90 tiếng một tuần luôn, bị vì phải cover cho hai đồng nghiệp, một cô đi nghỉ hè và một cô bị bịnh. Sáng nay cô nghỉ hè về nhưng rồi lại có cô khác đi chơi 3 tuần, thành ra chưa biết sẽ chia công việc ra sao nữa lận.
Tháng 5 nú nghỉ hưu, nghỉ thiệt. Hiện giờ thì nú đang học đạo phật, học nghiêm túc không sao lãng. Phãi tu tâm dưỡng tánh đậng sửa soạn... ngày đi luôn khỏi thế gian. Hổng sửa rồi lỡ có chi lại hổng kịp. Mả học cái này thì hay so sánh sang cái kia, để coi giống chỗ nào khác chỗ nào. Mơi mốt rảnh kể cho bà con nghe chơi heng.

Happy năm heo làng xã ôi.
:flower:

*
Make the long story... short !

ty
Bài viết: 94
Ngày tham gia: Thứ bảy 08/12/18 06:03

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi ty » Thứ ba 05/02/19 13:56

NTL đã viết:
Thứ hai 04/02/19 20:50
*

Tháng 5 nú nghỉ hưu, nghỉ thiệt. Hiện giờ thì nú đang học đạo phật, học nghiêm túc không sao lãng... Mơi mốt rảnh kể cho bà con nghe chơi heng.

Happy năm heo làng xã ôi.
:flower:

*
tuổi hưu thành đạt
tuổi hưu minh mẫn
tuổi hưu sảng khoái
tuổi hưu viên mãn
tuổi hưu an lạc
tuổi hưu tuổi vàng
tuổi hưu tuổi hạc ...

xin chúc mừng chị Ngô. em đợi nghe chuyện đạo Phật của chị nhé :flower:

Hình đại diện
NTL
Bài viết: 848
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi NTL » Thứ ba 12/02/19 01:40

*NĂM HEO NÓI CHUYỆN HEO…

Nhưng… chuyện heo thì có chi đáng để nói, tuyền những vụ hổng đâu vào đâu, như là heo ở dơ và ăn tạp. Đại khái con heo bị chê, hổng sang trọng như rồng, sức lực như ngựa, khôn ngoan như rắn, cần cù như trâu, điệu đàng như mèo, trung thành như chó, và đúng hẹn như gà...v.v.
Tương phản với những động vật tràn đầy tánh tốt tới cao thượng anh hùng nêu trên nọ, heo tham ăn tham uống, thiếu vệ sanh sạch sẽ, biếng nhác ù lì. Heo ngu quá, cứ yên trí mình danh giá thứ thiệt, nguyên cả dòng họ nhà heo tỉnh bơ cho con người hầu hạ tắm rửa, đớp căng bụng rồi kiếm chổ nằm kềnh, và thong thả ủn ỉn đẻ, con đàn cháu đống tới chật chuồng luôn, mà đực ra ngây thơ hổng dè, miếng ăn miếng uống dọn tới tận mỏ ấy là có lý do "vĩ mô" : Nuôi lấy thịt bán. Khổ cho thân heo!

Thịt heo ngó chừng được dân Á châu ưa chuộng nhứt ! Lật mấy cuốn sách gia chánh tìm món ăn làm bằng thịt heo, so với thịt gà thì hổng biết chớ với thịt bò có phần trội hẳn. Món heo ngon nhứt phải là heo quay da dòn. Và phần thịt heo quay nhứt hạng là phần ba rọi (ba chỉ) tức thịt bụng. Mấy chục năm trước, chợ Á châu chưa thấy nhiều, thịt heo bày ngoài chợ Tây nếu có cũng ít, toàn những thịt vai thịt mông, ba rọi rẻ rề, lòng heo chỉ thấy tim gan là hết. Ra chợ Tây, nhứt là ở những hóc bà tó xa xôi, muốn mua giò heo cật heo hổng có, chừng dặn dò thì sau đó được tặng không lấy thảo. Tây hổng biết, chưa biết ăn các món "đậc sản Á châu ", chừ thì chúng đớp nhanh và đớp gọn, thinh không các thứ thành xa xí phẩm, giá tăng vùn vụt, nhứt là ba rọi. Youtube tràn ngập những clip dạy làm heo quay, thịt nướng nem nướng. Trên là trời, dưới là heo, ngó chảy nước miếng luôn - nhưng làm hổng ra - giò heo nấu bánh canh và bún bò Huế thường được cắt sẵn và gói bịch. Sau này thấy có cả huyết, dồi và dồi trường. Đại cái phần nào của con heo ta đớp ráo! Việt ăn mà Tây cũng ăn luôn, giá cả tới ngạc nhiên - hàm nghĩa hàng hiếm và qúi vì là... "hàng hiệu" -

Xứ lạnh ngắt tình nóng hổi của tui, có một chuyên gia quay heo thứ thiệt và thứ dữ. Ông quay đãi đứa em đồng sự kết nghĩa của ông, đãi miết đến độ lóng rày nghe nói đứa nọ đã phải tốn tiền trồng lại hai hàm răng. Nó mất răng, không rõ vì da heo quay không đúng cỡ thành dai nhách, hay trồng đặng thong thả nhai da heo dòm rụm cho sướng khẩu vị. Xui cái... răng cỏ lăp ráp vừa xong thì ông chuyên gia heo quay nọ thinh không chuyển địa bàn hoạt động, đầu tắt mật tối màn dọn chuồng nuôi chim, chương trình quay heo đình trệ bế mạc hẳn. Gặp chuyên gia, người ta cắc cớ hỏi vậy chớ có làm món chim quay không? Ông quay giả nhời: thiệt ra chim không nên quay, đút lò là hạp nhứt hạng - Ừa mà... chuồng người ta chim cả bày, chuồng tui có mỗi một con, lôi ra làm thịt sao đành! Ông heo quay có khiếu nuôi chim, sớm tối không hề xao lãng bổn phận - và mỗi lần có dịp hội họp thân hữu chuồng chim của các cựu nữ sanh Couvent des Oiseaux, ông hồ hởi mang chim nhà đi đấu xảo, thắng thua thế nào chưa ai được báo cáo tường tận - con chim của ông ngày càng mượt mà lông cánh, còn ông thì râu tóc ngày càng thưa thớt, hom hem hẳn ra. Dòm ông, cá sấu còn muốn động lòng sa nước mắt, huống chi người bàng quan (đáng kiếp ai biểu, sao hổng nuôi heo cho hạp... thị hiếu)

"Đông tây khó gặp nhau" là câu nói cửa miệng, chỉ ra hai phương trời khác biệt của hai nền văn hóa xa xôi tới đối nghịch. Nhưng... thời tạo thiên lập địa ấy, cựu ước có nhắc tới nạn đại hồng thủy. Trời sai cụ Nô-ê đóng tàu mần màn thuyền ra cửa biển để duy trì nói giống các sanh vật Trời đã tạo dựng nên. Trên tàu, cụ Nô-ê vô tình để con heo đứng kế con dê, nên rồi... dê và heo thinh không lây "tánh tốt" cho nhau. Sau này, văn hóa đông phương kêu tánh nọ là tánh dê, và tây phương biểu nó là tánh heo, mình với ta tuy hai nhưng thiệt chỉ là một.

Tưởng dzậy nhưng hổng dzậy. Ngó kỹ lợi thì đông vẫn là đông, và tây vẫn là tây. Vì rằng... tánh dê chỉ chuyện có tiếng nhưng hổng có miếng, thả dê ra cho chạy rông giúp vui lối xóm chớ hổng nên cơm cháo gì - dê thiệt hổng cần có tánh dê, nghĩa là nói, chừng làm thì tới nơi và tới tới chốn, đâu ra đó đàng hoàng. Tánh heo khác tánh dê. Tánh heo được lợi dụng triệt để hầu thương mại bán buôn trong kỹ nghệ phim ảnh và những kỹ nghệ tương cận, với mục đích đánh thức con lợn lòng - mà con ni y hình không có hay không phải ai cũng có ! Thành ra rồi... đông phương ngó vậy mà lịch sự với heo hơn tây phương gấp bội, cũng bởi khi tây phương còn ăn lông ở lỗ thì các cung phi mỹ nữ phương đông đã có màn kết treo lá dâu tằm đậng quyến rũ... chúa dê. Khổ thân con dê chúa nọ, long xa ngưng khúc nào thì lóp ngóp lần vào khúc nớ cho được việc vì bổn phận, chớ thiệt sự có tha thiết chi đâu - thành lắm khi hẳn dê đã than thầm, ôi kiếp dê sao mà cực nhọc quá mạng, không sướng đặng như kiếp heo ! Heo đông phương nuôi để làm thịt, ăn uống thực dụng, chớ hổng lăng xăng lãnh nhách như hình ảnh heo tây phương. Cũng bởi cụ Nô-Ê lơ đãng nên heo bị tiếng oan triền miên khó gột rửa!

Tử vi nói tuổi hợi nhàn nhã, heo ngày thì chỉ việc ăn, heo đêm chỉ việc ngủ, nhưng cố ý làm lơ hổng nhắc chi tới tuổi thọ của heo, nhứt là đám... heo sữa. Mới đây bộ canh nông xứ lạnh tình nóng mần màn ngó vào thị trường tiêu thụ thịt heo, rồi nhận ra rằng... các nhà chăn nuôi có khuynh hướng nuôi heo nhiều hơn, vì thời gian cho heo ra thị trường thường ngắn hạn. Cung đã nhiều hơn cầu nên giá heo tụt thấp, hiệp hội "heo gia" bèn họp bàn, nghiêm túc màn giới hạn hoạt động các lò giết heo, ngay cả heo sữa muốn thành heo quay cũng phải hội đủ tiêu chuẩn về trọng lượng để được hóa kiếp luân hồi ! Những biện pháp này phải có để giữ cho giá thịt heo đừng tụt thấp – khiến các bà nội trợ việt đảm đang phải ép lòng hàng tuần tăng thêm tiền chợ -

Heo nuôi trong chuồng chớ hổng thả chạy rông, nên rồi heo và người đã xa cách. Nhưng mấy năm gần đây đã rộ lên phong trào nuôi heo như gia súc trong nhà. Đây là loại heo hồng, heo lùn hay heo Việt Nam, vì gây giống từ những chủng loại heo VN. Heo hồng heo lùn khi ấu thơ thường nhỏ xíu như chó kiểng Nhựt Bổn, nhưng có thể phát triển tới 5-6 chục kí như chơi. Là loại heo thông minh chớ hổng ngu đần, nuôi trong nhà như chó mèo, giúp vui người già và con trẻ. Tui chỉ thấy con heo ni trên màn hình chớ chưa tận mật bao giờ và không hề có ý định nuôi heo, cho dù là heo kiểng. Nuôi người đã mệt quá sức rồi, chừ biểu nuôi heo thì tui xin kiếu. Ai chê ai cứ ai cười... thịt heo thì ăn chớ nuôi heo thì khỏi. Thậm chí phim con heo, về heo tui cũng hổng ái mộ chi dzáo chọi !

Sau đây là phụ đề một chuyện về lợn... lai dê - lợn chớ hổng heo heng – Trong bịnh viện, chuyện y tá y công bị vuốt mông thấy hoài. Nhưng BS y hình còn được nể nang nên đám lợn già lợn trẻ chưa dám dở trò dê. Vậy chớ bữa trước BS bị mới là ức bạo.
Con lợn bị Guillain-Barré vì dính vai rút. Thường thì vai rút chạy vô tấn công thần kinh cột sống, và gây tê liệt tạm thời. Vai-rút đến vai-rút đi ai biết, dăm ba bữa 1-2 tuần là hồi phục. Hổng hiểu sao kỳ này vai rút chi mà độc địa, Dr Nô lãnh vô một hơi 3 bịnh với dư chứng nặng nề, liệt tứ chi phải ngồi xe lăn đã mấy tháng - và có thể không hồi phục luôn -

Bữa cho lợn về nhà nghỉ christmas 48 tiếng, còn đang đứng kế wheelchair dặn dò bà vợ chuyện clapping (cho nở phổi) thì bị lợn gọn lẹ vòng tay sau lưng rờ luôn một phát. Thiệt là quá xá ức, mà sợ vợ nó quê độ thành cũng hổng dám la làng xài xể, chỉ nín thinh rồi thủng thẳng xử tội lợn sau : Lụi mông mỗi bữa một mũi vitamine C trong vòng 1 tuần cho xụm luôn, không đứng được bất cứ cái thứ chi trên hình hài cơ thể cà chớn nọ. Nhứt định phải trừng phạt nghiêm túc một bận cho lợn tởn tới già. Tội nghiệp cho bà vợ, hẳn bà biết nhưng cũng hổng phản ứng kịp thời. Ôi những người đàn bà xui xẻo chẳng may lấy nhằm lợn.

Hồi nghỉ lễ xong về lại bịnh viện, mật mũi lợn hớn hở ra thấy rõ. Nó lái xe lăn tới gần, đòi hug BS một cái chúc mừng new year, con mẹ nọ nghiêm và buồn nhảy qua một bên, tuyên bố dịch cúm đang hoàng hành, tránh hug hiếc rồi sanh lây nhiễm "... nhứt là you đang anemia thấp hồng cầu, iron cho uống hổm nay mà hemoglobine còn lè tè, thành cho you chích mông vitamine C đặng boost up iron absorption trong ruột..." Lợn hớn hở "vậy rồi sẽ lại sức lẹ hơn heng" Of course, bs trả lời.

Rồi... lợn được em y tá trẻ đè ra lụi mông, tuần tự phải trái thay đổi. Lợn la làng thiếu điều xập nhà luôn - liệt vận động thôi chớ cảm giác vẫn còn nguyên, và càng liệt thì càng đau dữ dội - Nghe nói tối tối nó đã phài kéo cao đầu giường lên mà ngủ ngồi, bị vì nằm ngửa nằm xấp nằm nghiêng chi cũng chịu trời hổng thấu !
Bữa sau thấy nó trong xe lăn mật mày bí xị, than thở chuyện đớn đau lòng - lòng lợn đau nên lợn lòng hẳn đang ngáp ngáp - Con mẹ BS trời đánh mới nghiêm và buồn chia xẻ nỗi thương tâm, rằng "...cần mới phải chích, cơ thể con người phản ứng khác nhau, người ta hổng đau mà you đau thì chắc tại bị rằng thì mà là... you có làm chi sai quấy hông nên trời mới hành như thế..." À... lợn lẻo mép, mất rớm rớm lệ, dơ hai tay lên thề thốt, rằng nó luôn là đứa thiện tâm. BS mới an ủi "thôi you ráng chịu thử thách cho quen, soleil après l'orage, sau cơn mưa trời sẽ sáng chưng".
Mệ BS còn tính thêm 5 mũi phụ trội mần màn boost cho... đủ đô. Lợn nhăn nhó van nài nhưng hổng dám từ chối, nó hy vọng chích đủ 7 ngày vitamine C thì sẽ "đứng lên được". Đứng cái chi BS làm lơ hổng đếm xỉa, biết nó chỉ chờ có thế rồi nhăng cuội.

Tướng công vốn tốt tánh, thành khi mô cũng chỉ nghĩ điều phải cho người - trừ cho vợ, chả nói... con vợ chả ác ôn côn đồ gấp mấy lần cộng sản - Hồi nghe chuyện, tướng công ngửa mặt cười : nên cho lợn cái benefice of doubt, biết đâu vì yếu bắp cơ nên cái tay để ở lưng mới rớt xuống. Phu nhơn chả hỏi tới, tuyền lựa mông phụ nữ mà rớt xuống là sao?
Ai biểu. Cho đáng kiếp con lợn lòng, hổng chịu ngó trước ngó sau nên chun ra lộn chỗ !
Lần này nếu liệt luôn thì BS sẽ chích cho nó cái khác, làm màn an ủi... chiến sĩ trận vong!
Chúc toàn thể bà con làng xã một năm con heo an vui và mọi điều như ý.

*
Make the long story... short !

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 10040
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Giới tính:

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ năm 14/02/19 19:52

 •           


            
  Cám ơn chị Ngô đã viết về em ủn ỉn ... :flwrhrts: :flwrhrts:
  Tặng chị một em bằng vàng, đón Xuân cho nó óng ánh ... :giggles: :flwrhrts: ...            Hình đại diện
NTL
Bài viết: 848
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi NTL » Thứ năm 21/03/19 08:11

*

Bữa nay Equinox, 20 tháng ba, xuân phân, là lúc mật trời chiếu thẳng góc vào quĩ đạo, ngày và đêm dài bằng nhau.
Tiếng là xuân phân, nhưng xuân ở bắc bán cầu thôi, còn down under dưới kia, chánh xác là thu phân, lá chuẩn bị thay màu - và thế nào chúng ta cũng sẽ dược ngắm thêm một dống hình của người đẹp -

Sau ngày này, chờ tới trăng tròn rồi chờ tiếp tới chúa nhựt đầu tiên sau trăng tròn sẽ là ngày lễ Phục sanh.
Định ngày này xong thì người ta đếm ngược ra trước 40 ngày (nếu kể cả ngày cuối tuần sẽ thành 46 ngày tổng cộng) để có ngày thứ tư lễ lá, là lúc dân chúng rước đức jesus vào thành (thành chi quên rồi) để rồi sẽ bị hành hình đóng đinh trên thập tự giá.

Vì một năm có 365 ngày thêm mấy giờ nữa lận, nên cứ mỗi 4 năm thì các nhà làm lịch lại phải thêm một ngày vào cuối tháng hai (29 ngày thay vì 28) Nên rồi xuân phân thu phân và đông chí hạ chỉ đã mỗi năm xê xích 1-2 ngày trên tờ lịch là vậy. Năm nay Equinox được tính toán là ngày 20.

Tướng công khi nãy coi TV thấy chiếu trăng tròn, yên trí chúa nhựt tới là phục sanh, con mẹ kia biểu sao được nè, mới chúa nhựt thứ hai vọng phục sanh tuần trước đây thôi, thành trăng ở đây là trăng dưới đó, nhưng chả hổng tin.
Con mẹ nọ mới kéo màn cửa canh chừng, canh miết tới giờ trời vẫn tối thui, hổng thấy mặt mũi chị hằng chi ráo trọi, xay lợi chỉ trỏ cho chả dòm, nhưng chả đã... êm đềm vào giấc mộng xuân từ lúc nảo lúc nào mất rồi. Chán !

Happy Equinox làng xã ôi.

*
Make the long story... short !

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 10040
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Giới tính:

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ năm 21/03/19 17:45


trăng Montreal tròn vào đêm qua 20/03 lúc 21:42 ... :yes3: ... Phục Sinh sẽ là 21/04 .. :flwrhrts: ...


          

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3525
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Giới tính:

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ năm 21/03/19 18:47

 •           
  NTL đã viết:
  Thứ năm 21/03/19 08:11
  Tiếng là xuân phân, nhưng xuân ở bắc bán cầu thôi, còn down under dưới kia, chánh xác là thu phân, lá chuẩn bị thay màu - và thế nào chúng ta cũng sẽ được ngắm thêm một đống hình của người đẹp -
  hì hì hì chị Ngô
  Chụp xong phải đăng, vậy mới đúng bài bản của dân chơi net :giggles:


            

Hình đại diện
NTL
Bài viết: 848
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi NTL » Thứ năm 21/03/19 19:57

*
Ủa trăng to đùng vậy mà sao nú hổng thấy từ cửa sổ phòng ta ơi. Vậy là mủa xuân nó nằm phía trước nhà rồi.
Mùa này cây cối còn trụi lá, thành hổng hiểu tại sao ánh trăng hổng rọi tới phía sau, hay tại nó thấp quá trên bầu trời ?
À bữa nay mới biết Equinox là (hay có thể là) ngày trăng tròn, thành phải chờ mùa trăng sau đó.

CS ơi, dòm người đẹp bao giờ cũng sướng mất hơn dòm người xấu.
Sáng nay trên đường tới sở (may quá xá quên nói với chả chuyện "hổng trăng hổng sao" tối qua) chả biểu làm đẹp là bổn phận của qúi bà, chẳng những cho mình mà còn cho chồng con và thế giới. Nú nói để làm đẹp thì mỗi sáng mỗi tốn ít nhứt nửa tiếng tới 1 giờ, còn không đủ giờ vào ngồi toa-lết nữa lận (bị sáng nào cũng hối như giậc, ra trễ 5 phút thôi là kẹt giữa dòng xe như chơi) Cái rồi chả thở dài cảm khái, vợ người ta như tiên giáng thế, còn con vợ già của tui y chang mụ ăn mày. Cău ni nghe hoài hà, nghe miết thành quen tai. Nú nói phải vậy mới xứng đào xứng kép chớ bộ, hổng thôi thiên hạ lại biểu bà chủ date bác tài !

*
Make the long story... short !

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 10040
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Giới tính:

Re: Sổ Tay Mười bảy-Mười Ba

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ năm 21/03/19 22:03

NTL đã viết:
Thứ năm 21/03/19 19:57
À bữa nay mới biết Equinox là (hay có thể là) ngày trăng tròn, thành phải chờ mùa trăng sau đó.

 • dà ... năm nay equinox với trăng tròn cùng 1 ngày . Nhà thờ thì dùng ngày 20/03 làm mốc, nói ngày trăng tròn sau 20/03 (tức là ngày 19/04/2019) mới là Paschal Moon. Và chúa nhật sau lưng Paschal Moon mới là Easter (21/04/2019).

  Nhưng ngó lại giờ thiên văn chính xác thì hôm qua 20/03 equinox (montreal) lúc 17:58 và full moon lúc 21:42 (sau lưng equinoxe), thành ra anh Ngô mới nói là trăng tròn hôm qua là Paschal Moon và chúa nhật này sẽ là Easter ... :wink2: ...

  Nhưng nhà thờ đâu có chính xác như vậy, chỉ nói 20/03 là mốc, và full moon sau 20/03 mới tính ... (full moon ngay ngày 20/03 không tính hén ..) .. :giggles: ..

            

Trả lời

Quay về “Giải trí”