Thời gian là vàng bạc

Trả lời
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1447
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Thời gian là vàng bạc

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ hai 23/03/20 03:36

Khi tuổi đời dần lên cao, thì quỹ thời gian ngày càng ít ỏi, phải nên dè xẻn, mà làm sao dè xẻn được chứ? Trừ những người về hưu hay ăn xã hội, ai ai cũng phải chạy theo "cơm áo gạo tiền", từ học sinh cho đến người dân đi làm, chạy theo 24h quay vèo vèo đến chóng cả mặt.

Như tôi đây, một thời gian dài không cách nào nhìn ngó đến "vần, chữ,''.... dù trước đó hơn 10 năm gắn liền với nhau như hình với bóng...

Đùng một cái, vì sự hiện diện của nàng "cô Vi" hắc ám từ xứ Chệt mà cả thế giới lao xao, thế rồi....bỗng dưng có được 2 tuần ở nhà. Hầu như ai ai cũng phải ở nhà, không sớm thì muộn thôi! Có người than chán nản, vì đã quen chân đi, có người than khổ vì nấu nướng ăn uống miết, xong "mùa dịch" chẳng dám leo lên bàn cân (!).

Riêng tôi lại nghiệm thấy 2 tuần lễ này rất đáng quý. Trước nhất là không phải nghe tiếng chuông reo giục giã "alarm" gọi mình thức dậy mỗi ngày, không phải vội vã làm điều gì cả, mình cứ tà tà, từ từ, cà phê điểm tâm...vì thời gian là của riêng ta, ôi...thời gian hiện giờ sao mà đáng yêu, đáng quý, và sao lại thảnh thơi nhàn nhã đến như thế cơ chứ! Rồi còn bao nhiêu là việc "không tên", thoải mái mà làm. Nào là quét dọn nhà cửa vì trời sang Xuân, tìm những món ngon nhiêu khê xíu để nấu nướng, lên Net tìm tòi đọc thêm về bài vở hay mà không có giờ đọc, nhất là những trang Lịch Sử xưa. Học thêm Anh, Pháp. Học thêm Photoshop mới, vì vẽ vời là một thú tiêu khiển đầy thú vị. Sắp xếp thơ, văn cũ của mình cho ngăn nắp. Còn những "truyện ngắn" dang dở vẫn chưa viết xong, sẽ cố gắng viết cho xong trong hai tuần này ....Oh la la còn nhiều chuyện thú vị để làm trong nhà lắm. Chưa kể tới chuyện cầm micro hay là mix mớ nhạc nữa! (hihi)

Nếu thích thì có thể ra ngoài lang thang, hay chạy bộ quanh nhà, vì gym đóng cửa, để thấy mọi người rất ư nhàn nhã, và đều tránh xa nhau 1 mét theo "yêu cầu" của chính phủ.

Trong hai tuần này, có lẽ đây là khoảng thời gian chúng ta nên ngồi tịnh tâm, suy gẫm lại cuộc sống của mình, nhìn dòng đời đang trôi chầm chậm quanh mình,...sáng mở cửa sổ, nghe tiếng chim non líu lo, nhìn giọt nắng nhạt rơi rớt trên sân, và quanh gốc cây, vài chú sóc vẫn đang chạy lăng xăng tìm những mẩu bánh vụn...và làm những chuyện mà lúc trước mình không có thời gian để làm!

Hãy hưởng thụ hai tuần này, sống nhẹ nhàng, thơ thới, tránh đi ra ngoài nhiều hơn, có đi đâu thì đi nhanh, về nhanh, đó là điều đơn giản tối cần trong lúc này. Tránh lê la đầu làng cuối chợ, cố gắng nghe theo lời khuyên của chính phủ, là một cách giúp mình và cũng là giúp người, giúp đời! Không bao lâu nữa đâu....đừng chán nản, rồi "mùa dịch" sẽ trôi qua! "ngày mai trời lại sáng", và chúng ta sẽ lại quay cuồng với kim đồng hồ nữa đó, vậy nhé!

ntt
19.03.2020

(Tôi viết bài này khi mới nghỉ được vài ngày và khi nhận được một số tin nhắn của người quen than thở vì bỗng dưng mọi sinh hoạt của họ bị đảo lộn, nhưng đâu phải chỉ có một người mà bây giờ là cả thế giới....Đúng là từ hồi sinh ra đời cho đến bây giờ, đây là chuyện đầu tiên mà tôi gặp phải!)

Trả lời

Quay về “Lung Linh Nắng Hạ”