Chủ trang Bà Đầm Xòe ra sách nói Nguyễn Phú Trọng ‘là Việt gian cho Tàu Cộng’

Trả lời
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1501
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Chủ trang Bà Đầm Xòe ra sách nói Nguyễn Phú Trọng ‘là Việt gian cho Tàu Cộng’

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ bảy 21/09/19 10:32


Cuốn sách do ông Phạm Thành tự in, tự phát hành tại Hà Nội. (Hình: Facebook Phạm Thành)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Giới xã hội dân sự đang xôn xao trước cuốn sách do nhà báo tự do, nhà văn Phạm Thành, chủ trang blog Bà Đầm Xòe, tự in, tự phát hành tại Hà Nội: “Nguyễn Phú Trọng: Thế Thiên Hành Đạo Hay Đại Nghịch Bất Đạo.”

Ông Phạm Thành, người từng tự ứng cử “đại biểu Quốc Hội” năm 2016, được cộng đồng mạng biết đến qua một loạt bài phản biện chủ trương của đảng CSVN như “Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng XHCN Xuống Hố Cả Lũ và cuốn tiểu thuyết Cò Hồn Xã Nghĩa. Ông từng công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam và từng bị công an “mời làm việc” nhiều lần vì các bài viết của ông trên mạng.

Cuốn sách chính luận của ông Phạm Thành về ông Nguyễn Phú Trọng được phát hành trong bối cảnh diễn ra các cuộc đấu đá giành ghế, rò rỉ đơn từ tố cáo lẫn nhau khi đảng CSVN chuẩn bị nhân sự cho Đại Hội 13.

Hôm 15 Tháng Chín, trả lời Nhật báo Người Việt qua email, ông Phạm Thành nói: “Tôi không hề có ý nghĩ chọn thời điểm để xuất bản tập sách này. Do từ đầu năm 2019, khi thấy nhiều người bị mất tài khoản Facebook, tôi sợ Facebook của mình cũng bị sập, nên tôi quyết định tải các bài viết trên trang cá nhân từ năm 2014 về. Khi soạn lại các bài, tôi nhận ra mình đã viết tới gần 1,000 bài, trong đó có gần 100 bài về ông Nguyễn Phú Trọng.”
Nhà báo tự do, nhà văn Phạm Thành. (Hình: Facebook Phạm Thành)

“Tôi nghĩ rằng, với số lượng bài như vậy, cùng các comment tiêu biểu đủ để tôi có thể in riêng một quyển sách dày dặn về ông Nguyễn Phú Trọng. Thế là tôi tập hợp chúng lại, và chọn ra 81 bài, cùng khoảng 10 comment thành một tập sách dày dặn, rồi tự đem đến các cửa hàng photocopy để in thành sách. Lẽ ra, sách có thế phát hành vào Tháng Sáu năm 2019 cùng với sách của nhiều tác giả với nhan đề: ‘Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước [CSVN] Nguyễn Phú Trọng Trong Tình Cảm Của Bạn Bè Trong Nước Và Quốc Tế,’ nhưng do áp lực của công an đối với các cửa hiệu photocopy mà tôi không thể in ra được. Phải loay hoay mất tới hai tháng mới có nơi dám in, và cuốn sách chính thức phát hành từ ngày 10 Tháng Chín,” ông Phạm Thành chia sẻ với Người Việt.

Tác giả cũng đưa nhận định về người đứng đầu đảng CSVN: “Ông Nguyễn Phú Trọng là người nhu mì, nhát gan, thích yên phận, thuộc dạng người kém hiểu biết, bảo thủ, nhưng được Tàu Cộng yểm trợ cho lên nắm quyền lực, có nhiệm vụ xóa sổ dân tộc Việt Nam, nhập nước Việt Nam vào nước Trung Quốc. Ông Trọng thực chất đã là một Việt gian cho Tàu Cộng. Tàu Cộng bảo làm gì, làm như như thế nào, ông Trọng cứ thế mà làm theo, tính từ năm 2006–thời điểm ông này giữ chức chủ tịch Quốc Hội đến khi thành tổng bí thư, chủ tịch nước. Ông này chưa từng một lần mở mồm ra phê phán Tàu Cộng xâm lược đất liền, biển đảo, giết người, cướp của, phá hoại tài sản của người và ngư dân Việt Nam, chưa từng một lần mở mồm ra tỏ ý thương xót đồng bào bị Tàu Cộng giết hại, cướp của, phá hoại tài sản,” ông Phạm Thành nói.

“Không những không phê phán, không ngậm ngùi, thương xót, ông Trọng luôn lựa mọi cơ hội có thể để biện minh cho hành động xâm lược, giết người của Tàu Cộng. Với hai tay nắm đảng, và nhà nước, đạt mức quyền lực hoàn hảo, ông điều khiển con thuyền Việt Nam bất luận sóng gió kiểu gì cũng phải cập bến Trung Nam Hải,” ông Phạm Thành cảnh báo.

Ngoài ra, tác giả cuốn “Nguyễn Phú Trọng: Thế Thiên Hành Đạo Hay Đại Nghịch Bất Đạo” nói thêm: “Tôi muốn cuốn sách này in ở trong nước chứ không ở nước ngoài dù rằng tôi đã có bốn đầu sách in ở bên Mỹ. Vì rằng, đối tượng cần được khai trí là người Việt Nam ở trong nước, chứ không phải người Việt Nam ở nước ngoài. Thực tế, ở trong nước, còn có quá nhiều người Việt Nam vẫn tin, ông Nguyễn Phú Trọng là ‘sĩ phu Bắc Hà’, hay là người ‘thay trời hành đạo,’ tức ‘thế thiên hành Đạo,’ là người thích dân chủ, muốn thoát Trung, theo Mỹ, phương Tây; và cũng còn có quá nhiều người vẫn một lòng tin rằng ‘Còn đảng còn mình.’”

Rõ ràng, in sách ở trong nước, tác dụng khai trí cao gấp nhiều lần khi in ở nước ngoài. Tất nhiên, tác giả cũng như người thân trong gia đình cũng phải chấp nhận sự nguy hiểm đến bản thân cao hơn gấp ngàn lần khi in ở nước ngoài. Nhưng, vì một nước Việt Nam dân chủ, đa nguyên, đồng nghĩa với việc đấu tranh để giải thể công sản cầm quyền, tôi và gia đình mình đánh chấp nhận tất cả, kể cả phải tù đầy, thủ tiêu hay bị CS kết tội,” nhà báo, nhà văn Phạm Thành nói với Người Việt. (T.K.)

Nguồn: https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/chu ... -tau-cong/

Trả lời

Quay về “Xã hội - Văn hóa - Kinh tế - Chính trị ...”