Lễ phát huy tinh thần cứu nước của vua Trần Nhân Tông và hội nghị Diên Hồng

Trả lời
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3412
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Giới tính:

Lễ phát huy tinh thần cứu nước của vua Trần Nhân Tông và hội nghị Diên Hồng

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ tư 26/09/18 12:26

 •           

  Lễ phát huy tinh thần cứu nước của vua
  Trần Nhân Tông và hội nghị Diên Hồng
  Vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật vừa qua 16/9/2018, Cộng Đồng Người Việt Tự Do/NSW đã tổ chức Lễ Phát Huy Tinh Thần Cứu Nước của Vua Trần Nhân Tông và Hội Nghị Diên Hồng tại Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt Cộng Đồng, 6-8 Bibbys Place, Bonnyrigg NSW 2177.

  Buổi lễ bắt đầu lúc 2 giờ trưa, chúng tôi nghi nhận có hơn 300 đồng hương đã đến tham dự.

  MC điều khiển chương trình là Ông Đào Dũng, Ông Vũ Trọng Khải và Cô Kate Hoàng

  Bắt đầu chương trình Ông Đào Dũng trình bày sơ lược Chương Trình của buổi lễ và Cô Kate Hoàng giới thiệu quan khách, Ông Vũ Trọng Khải mời Quý Vị quan khách và đồng hương cùng đứng lên nghiêm chỉnh để cử hành Lễ Chào Quốc Kỳ Úc Việt và một phút mặc niệm.

  Tiếp theo là Lễ Dâng Hương và đọc Lời Khấn Nguyện do Ông Nguyễn Bát Tuấn phụ trách.

  Trong không khí trang nghiêm, mọi người cùng đứng lên hướng về bàn thờ tưởng niệm công đức cứu dân cứu nước của Vua Trần Nhân Tông và sự hy sinh của Quân và Dân đời Nhà Trần trong trận chiến chống giặc Nguyên Mông (Mông Cổ và Trung Quốc) hướng theo lời khấn nguyện của vị đại diện đang đọc Lời Khấn Nguyện.

  • Lời Khấn Nguyện (sau 3 hồi chiêng trống)

   Kính lạy anh linh Liệt vị Quốc Tổ 18 đời Hùng Vương dựng nước.

   Kính lạy anh linh Đức Quốc Vương Đai Việt – Trần Nhân Tông – cùng Thượng Hoàng Thánh Tông đã khai sáng Kỷ nguyên Diên Hồng, xây đắp nền móng Dân chủ cho dân tộc Việt.

   Kính lạy anh linh những anh hùng, liệt nữ, nghĩa sĩ đã lập nên chiến công lẫy lừng trong cuộc Toàn dân toàn quân kháng chiến, chống quân xâm lăng Nguyên Mông- từng dẵm nát và thống trị hơn nửa phần thế giới.


   Kính thưa Liệt Tổ cùng các bậc tiền nhân đã dầy công dựng nước, giữ nước…

   Nay chúng con đang sống trong cơn quốc nạn: Vận nước suy vi, dân tộc chia lìa, lòng người ly tán…

   Từ hải ngoại nhìn về đất nước thân yêu:

   Những tưởng qua cơn “Cốt nhục tương tàn”, “Nồi da xáo thịt” thì cả nước rồi cũng sẽ dần dần hàn gắn được vết thương thế kỷ; toàn dân rồi cũng sẽ tìm lại được nếp sống bình an trong trong tình nhân loại, trong nghĩa đồng bào.

   –Nào ngờ quen thói “Đục nước béo cò”, “Cá lớn nuốt cá bé”!

   Lãnh thổ và biển đảo nước Việt Nam:

   -Ngoài thì bị giặc thù phương Bắc uy hiếp, từng bước ngang ngược xâm chiếm;

   -Trong thì bị bọn bạo quyền CS gian manh thao túng bán rẻ, ngấm ngầm ký kết và bàn giao dần dần đất nước cho ngoại bang.

   –Đau đớn thay! Cơn Bắc thuộc lần thứ 6 đã thấy rõ!

   Thế mà người dân trong nước, tuy sống trong dầu sôi lửa bỏng, vẫn phải bưng tai, ngậm miệng, vì guồng máy cầm quyền CS luôn kìm kẹp, răn đe bằng bạo lực, dạy cho dân phải biết thờ ơ lãnh đạm trước cận cảnh nước mất nhà tan.

   –Trắng trợn thay! “Thà mất Nước chứ không thể để mất Đảng!”

   Tập đoàn CS cầm quyền đã có chủ trương làm tôi tớ cho ngoại bang để Đảng được sống còn, để bè lũ bán nước còn cơ hội bám víu lấy địa vị làm chủ dân, cho nên Quốc hội –cơ cấu “dân chủ” ngụy tạo của chúng – chỉ còn biết cam tâm làm công cụ cho kẻ cầm quyền; guồng máy công an bạo lực tay sai của chúng chỉ còn biết nhắm mắt đàn áp, đánh đập, giam cầm người yêu nước để phục vụ cho những mục tiêu đê hèn của chủ.

   Hôm nay, Trước bàn thờ khói hương nghi ngút, trước anh linh Liệt Tổ, các đấng Minh quân, Văn thánh, Anh hùng, Liệt nữ, Nghĩa sĩ và Hồn thiêng sông núi… Bùi ngùi tưởng nhớ công ơn tiền nhân đã hơn bốn ngàn năm hy sinh xương máu để xây đắp và gìn giữ nước non này:

   -Chúng con không khỏi vô cùng tủi hổ trước thực cảnh nước nhà lại sắp mất vào tay kẻ thù phương Bắc;

   -Chúng con không khỏi vô cùng đau xót trước viễn ảnh toàn dân phải sống lưu vong trên chính quê hương mình, khi giặcTầu chính thức lập chủ quyền cai trị.

   Nhưng, dù trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bi thảm của đất nước:

   –Chúng con vẫn vững tin vào Sức mạnh cứu nước của toàn dân đã từng thể hiện qua Hội Nghị Diên Hồng, qua những trang sử lẫy lừng còn vang vang lời thề “Sát Đát”.

   Chúng con vẫn vững tin vào Dòng máu tinh anh khí phách vàtruyền thống quật cường, bất khuất của giống nòi đã hơn 4 ngàn năm un đúc hùng khí núi sông.
   Vì thế ngày hôm nay, dù chỉ là những người dân bình thường, dù tài hèn sức mọn, dù sống trên quê hương hay ở bất cứ nơi nào trên trái đất:

   –Chúng con thề quyết tâm đứng lên bảo vệ đất nước.

   –Chúng con thề quyết tâm góp sức – dù nhỏ mọn – với toàn thể đồng bào.

   –Chúng con thề quyết tâm cùng toàn thể đồng bào đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi để bảo vệ Lẽ sống Tự chủ và Quyền sống Tự do cho con cháu mai sau.


   Thành kính…

   Xin anh linh liệt Tổ, các đấng Tiền nhân và Hồn thiêng sông núi hiển linh chứng giám, phù hộ :

   -Cho đất nước Việt Nam được đời đời bền vững,

   -Cho nhân dân Việt Nam được xum họp trong Đai nghĩa Diên Hồng.

   -Cho toàn thể đồng bào được “Chân cứng đá mềm”, “Chí bền dạ sáng” và sớm đạt thành tâm nguyện.

   Chúng con xin thành tâm kính bái  Sau đó, Ca sĩ Thanh Thúy và Lê Nhân hợp ca bản nhạc HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước qua tiếng nhạc của hai nhạc sĩ Đặng Hữu Hiếu và Vũ Hùng.

  Tiếp theo đó, Cô Kate Hoàng giới thiệu Ông Phan Đông Bích, đại diện Ban Tổ Chức, đọc Diễn Văn Khai Mạc “Ý nghĩa Lễ Phát Huy Tinh Thần Cứu Nước của Vua Trần Nhân Tông và Hội Nghị Diên Hồng”:

  • “Tưởng niệm cuộc chiến đấu cứu nước của toàn dân toàn quân nước ta dưới triều đại vua Trần Nhân Tông, Người đã lãnh đạo triều đình, quân và dân để chuẩn bị về mọi mặt, nâng cao khả năng chiến đấu của quân và dân và nhờ đó Việt Nam đã hai lần chiến thắng nửa triệu quân xâm lược Nguyên Mông vào cuối thế kỷ 13 (năm 1285 và năm 1288) lập nên chiến công lừng lẫy trong lịch sử dân tộc và của cả thế giới trong thời đại đó để giữ vững nền Độc lập, Tự chủ.

   Vua Trần Nhân Tông đã triệu tập Hội Nghị Bình Than và Hội Nghị Diên Hồng với mục đích đoàn kết toàn thể quân và dân để bảo vệ đất nước chống lại hai cuộc xâm lăng không tránh khỏi của đế quốc Nguyên Mông (Mông Cổ và Trung Quốc) vào thế kỷ 13.
   Tưởng niệm Tinh Thần Cứu Nước của Hội Nghị Diên Hồng vì Hội Nghị Diên Hồng được xem như là một cuộc Trưng Cầu Dân Ý, định chế dân chủ đơn giản và đầu tiên của Việt Nam để Vua Trần Nhân Tông và các Bô Lão đại diện cho toàn dân cùng quyết định sách lược đoàn kết, quyết tâm cứu nước chống ngoại xâm.

   -Tưởng niệm và Phát Huy Tinh Thần Cứu Nước của Hội Nghị Diên Hồng với 3 ý nghĩa:

  • 1- Tinh Thần Cứu Nước của Hội Nghị Diên Hồng thể hiện Sức mạnh toàn dân,

   2- Tinh Thần Cứu Nước của Hội Nghị Diên Hồng thể hiện Tinh Thần Dân Chủ rất sớm của dân tộc ta trong cộng đồng nhân loại.

   3- Tinh Thần Cứu Nước của Hội Nghị Diên Hồng thể hiện sự Trao Truyền Ngọn Lửa Diên Hồng từ Vua Trần Nhân Tông và các vị Bô Lão toàn quốc đến toàn thể dân chúng tức là “tâm truyền tâm” để giải quyết vấn đề Truyền Thông Đại Chúng.”


  Sau đó Ông Đào Dũng trân trọng mời Ông Paul Huy Nguyễn, Chủ Tịch CĐNVTDNSW phát biểu, ông nói:

  • “734 năm trước, một ý tưởng dân chủ trong một xã hôi quân chủ phong kiến đả được thực hiện

   Tố quốc của chúng ta đang cần 3 điều:

   – 92 triệu dân VN cần một tư duy như lới di huấn của vua Trẩn Nhân Tông đế lai đó là “một tấc đất cũng không đế lọt vào tay giặc”.

   – Cần một sự đoàn kết cùa toàn dân trong và ngoài nước.

   – Cần một sự quyết tâm chống ngoại xâm

   Nhiêm vụ của Cộng Đồng hải ngoại là phải yểm trợ và đồng hành với đồng bào quốc nội đế tiếp lửa cho công cuộc đấu tranh lật đổ cế độ CS và tà quyền phương bắc .

   CĐNVTD NSW sẽ tổ chức Hội Nghị Diên Hống này hằng năm”.  Tiếp đến LS Nguyễn Quốc Toàn, trình bài cảm nghĩ của một người trẻ về tấm gương sáng vua Trần Nhân Tôn và Hội Nghị Diên Hồng.

  Ông Đào Dũng giới thiệu Cô Kate Hoàng, đại diện giới trẻ trình bày về việc thành lập VCAY để giới trẻ quan tâm, hiểu và tự hào hơn về văn hóa và lịch sử VN, cụ thể Hội Nghị Diên Hồng là tấm gương sáng để toàn thể người trẻ Việt Nam trong và ngoài nước noi theo trong công cuộc tranh đấu dân chủ cho Việt Nam.

  Cô Kate Hoàng giới thiệu Ông Đặng Hiền trình bày Tiểu Sử Vua Trần Nhân Tông.

  Ông Đào Dũng giới thiệu Võ Sư và các môn sinh của Sa Long Gương biểu diễn Võ Thuật Bình Định, quê hương của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ, trong sự tán thưởng của toàn thể quan khách và đồng hương.

  Cô Kate Hoàng giới thiệu Ông Vũ Quang Đạo trình bày về Hội Nghị Diên Hồng.

  Ông Vũ Trọng Khải gợi ý với toàn thể quan khách và đồng hương chúng ta phải làm gì sau khi tổ chức Lễ Phát Huy Tinh Thần Cứu Nước của Vua Trần Nhân Tông và Hội Nghị Diên Hồng? Chúng ta phải làm gì sau khi chúng ta đã nhận ngọn đuốc Lửa Diên Hồng từ tiền nhân?

  Ông Vũ Trọng Khải mời Ông Phan Huy Bách phát biểu kêu gọi thành lập NHÓM LỬA DIÊN HỒNG cùng mời gọi Đồng Hương tham dự sinh họat của nhóm bằng cách điền vào những phiếu ghi danh gia nhập. Những quý vị nào muốn tham dự vào NHÓM LỬA DIÊN HỒNG xin liên lạc với ông Đào Dũng qua số

  Sau đó Quý Vị Quan Khách và đồng hương đã được thưởng thức một CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ đặc sắc với nhiều ca khúc đấu tranh, và tình ca được anh Lê Đá cùng hai nhạc sĩ Đặng Hữu Hiếu và Vũ Hùng và nhóm thân hữu gồm có các ca sĩ Thanh Thúy, Tuyết Trinh, Nga Uyên, Quỳnh Xuân, Thùy Dung, Huyền Lưu, Hoàng Phương, Lê Nhân, Nguyễn Hùng, Trần Hùng tuyển chọn, tập dượt công phu và trình bày với tất cả nhiệt huyết qua những nhạc phẩm sau đây:

  “Ải Nam Quan Ngày Quật Khởi” nhạc và lời của Lê Đá qua phần trình bày đơn ca của chính tác giả.

  “Đừng im tiếng mà phải lên tiếng” của NS Anh Bằng qua phần trình bày của Ban Hợp Ca gồm có: Thanh Thúy, Tuyết Trinh, Nga Uyên, Quỳnh Xuân, Thùy Dung, Huyền Lưu, Hoàng Phương, Lê Nhân, Nguyễn Hùng, Trần Hùng.

  “Trả lại cho dân” của NS Việt khang qua phần trình bày của Ban Hợp Ca: Hoàng Phương, Lê Nhân, Nguyễn Hùng, Trần Hùng, Thanh Thúy, Tuyết Trinh, Nga Uyên, Quỳnh Xuân, Thùy Dung, Huyền Lưu.

  “Tình Ca” của NS Phạm Duy qua phần trình bày của ca sĩ Tuyết Trinh.

  “Hội Nghị Diên Hồng 2” của NS Minh Khánh qua phần trình bày của Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa.

  “Mẹ Việt Nam ơi”, Thơ Hoàng Phong Linh, NS Nguyễn Ánh 9 qua phần trình bày của Ban Hợp Ca: Thanh Thúy, Tuyết Trinh, Nga Uyên, Quỳnh Xuân, Thùy Dung, Huyền Lưu, Hoàng Phương, Lê Nhân, Nguyễn Hùng, Trần Hùng.

  “Việt Nam tôi đâu” của NS Việt Khang qua phần trình bày của ca sĩ Thanh Thúy.

  – “Đất Nước Tôi” của NS Trúc Hồ
  qua phần trình bày của Ban Hợp Ca: Hoàng Phương, Lê Nhân, Nguyễn Hùng, Trần Hùng, Thanh Thúy, Tuyết Trinh, Nga Uyên, Quỳnh Xuân, Thùy Dung, Huyền Lưu.

  “Thề không phản bội quê hương” của Cục Chính Huấn VNCH qua phần trình bày của Ban Hợp Ca: Thanh Thúy, Tuyết Trinh, Nga Uyên, Quỳnh Xuân, Thùy Dung, Huyền Lưu, Hoàng Phương, Lê Nhân, Nguyễn Hùng, Trần Hùng.

  Sau cùng Ông Đào Dũng nói Lời Cảm Tạ của Ban Tổ Chức đến tất cả Quý Vị quan khách, đồng hương tham dự, hảo tâm, anh chị em văn nghệ sĩ, thiện nguyện viên, thành viên Ban Tổ Chức đã giúp cho Ban Tổ Chức hoàn thành viên mãn nhiệm vụ tổ chức Lễ Phát Huy Tinh Thần Cứu Nước của Vua Trần Nhân Tông và Hội Nghị Diên Hồng.

  Buổi lễ chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều và ban tổ chức ước mong mọi người tham dự sẽ mang tinh thần của buổi lễ truyền đạt cho những người thân quen.  Phóng viên Việt Luận tường trình
  16/9/2018.  Nguồn:http://vietluan.com.au


            

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3412
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Giới tính:

Re: Lễ phát huy tinh thần cứu nước của vua Trần Nhân Tông va hội nghị Diên Hồng

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ tư 26/09/18 12:44

 •           

  Nhóm lửa Diên Hồng

  Chiều ngày Chủ Nhật 16/9/2018 có một buổi sinh hoạt mang rất nhiều ý nghĩa với chủ điểm “Nhóm lửa Diên Hồng” tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, Bonnyrigg NSW. Với lời quảng cáo trên các cơ quan truyền thông là “Lễ phát huy tinh thần cứu nước của vua Trần Nhân Tông và Hội nghị Diên Hồng”, buổi sinh hoạt hiển nhiên mang tính chất chính trị phát sinh bởi nhu cầu thời đại: nước Việt Nam có nguy cơ bị Trung Cộng xâm chiếm để đặt thành một tỉnh của Tàu, với sự tiếp tay đắc lực của đảng Cộng Sản Việt Nam đang cầm quyền. Những dấu hiệu của một thời Bắc thuộc mới đang dần lộ diện cái gọi là “Hội nghị Thành Đô” u u minh minh của chúng.

  Đồng bào Việt Nam ở hải ngoại, dù đã là công dân của những nước sở tại, điển hình là ở Úc Châu, nói riêng là ở Sydney, cũng vẫn còn mang hình bóng quê hương và dân tộc Việt Nam trong huyết quản để mà đau xót, mỗi khi nghĩ đến quê cha đất tổ và đồng bào ruột thịt đang và sẽ bị đầy đọa trong gông cùm của cường quyền Cộng Sản Việt Nam và Trung Cộng. Do đấy buổi lễ mang ý nghĩa của một sự thắp sáng lại ngọn lửa đấu tranh chống xâm lược trong lịch sử, huy hoàng nhất là ở triều đại Vua Trần Nhân Tông, hai lần đánh tan quân Nguyên Mông, dù chúng đã đem đại quân “nghiêng nước” sang xâm lăng nước Đại Việt chúng ta.

  Hẳn ai trong chúng ta cũng phải đặt câu hỏi: Tại sao, ngày xưa tổ tiên ta, mặc dầu là một nước nhỏ bé ở phương Nam so với nước Tàu to lớn (mà có người ngày xưa ví von một cách cụ thể rằng nước Tàu là cái áo, nước ta chỉ là cái giải) thế mà nhất quyết đấu tranh giữ độc lập cho đất nước và dân tộc, nhất quyết không để bị đồng hoá, hay mất đất cho ngoại xâm. Trên thế ngoại giao phải chịu tiếng “xưng Thần”, nhưng trong thực tế vẫn là độc lập, tự chủ. Người Tàu phương Bắc vẫn nuôi mộng thôn tính để đặt thành quận huyện. Còn ngày nay, dù dân số Việt Nam đã lên đến hơn 90 triệu người, mà sao lại để Tàu xâm lấn, cướp đất, cướp đáo và dùng chính sách “tầm ăn dâu” cả quân sự và văn hoá để đô hộ và tiêu diệt dân tộc Việt Nam ta.

  Người trong nước biết rất rõ chính sách thâm độc này của Trung Cộng hơn chúng ta ở nước ngoài chỉ hiểu biết qua truyền thông. Lẽ tất nhiên phải loại trừ một số tin tức mù mờ, hoặc giả tạo, nhưng không thể chối bỏ những sự kiện nổi cộm của tin tức chính trị quốc tế. Làm sao lại để xảy ra nông nỗi này? Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền đã vì quyền lợi riêng của Đảng mà thi hành những sách lược của đảng Cộng Sản đàn anh Trung Cộng để xoá sổ nước Việt Nam ở Đông Nam Á, mà thay vào đó là một tỉnh “tự trị” giống như Tân Cương, trong tham vọng nuốt trọn cả Đông Nam Á như Mao Trạch Đông đã đề ra ngay từ những năm đầu mới gồm thâu đại lục Trung Hoa.

  Chẳng thể đổ lỗi cho dân trí kém cỏi như ở những năm đầu của thế kỷ 20 trước khiến cho nước hèn kém. Cũng có thể vì dân ta bị chính sách ngu dân và thụ động hoá của đảng Cộng sản cố tình tạo nên để dễ cai trị và lợi dụng cho những mưu đồ của Đảng. Nhưng còn đồng bào ở hải ngoại, may mắn không bị những chính sách này chi phối, mà sao cũng vẫn thờ ơ trước vận mệnh của Việt Nam hiện tại. Có lẽ chỉ còn đổ lỗi cho cuộc sống tất bật ở hải ngoại đã hạn chế thời gian để nghĩ tới quê hương, nguồn cội, cùng đồng bào ở phương trời xa ấy. Cũng một lẽ nữa, mà rõ ràng nhất là ở những người thuộc tuổi trung niên và thanh niên, là do nền tảng văn hoá cũng như lịch sử Việt Nam “mỏng” quá. Không có quá khứ thì không có gì để nhớ thương.

  Ngày xưa, vào thời vua Trần Nhân Tông, hành động triệu tập Hội nghị Diên Hồng, theo như “Đại Việt sử ký toàn thư” viết: “… Sử thần Ngô sĩ Liên nói: “Giặc Hồ vào cướp nước là nạn lớn của đất nước. Hai vua (Trần Thánh Tông và Trần Nhân Tông) hiệp mưu, bầy tôi họp bàn há lại không có kế sách gì chống giặc, mà phải đợi ban yến hỏi kế ở các phụ lão hay sao? Là vì Thánh Tông muốn làm thế để xét lòng thành ủng hộ của dân chúng, cũng để dân chúng nghe lời dụ hỏi mà cảm kích hăng hái lên thôi. Đó là giữ được cái nghĩa người xưa nuôi người già để xin lời hay vậy.” (Toàn Thư – Q II – trg 53). Như thế là việc triệu tập Hội nghị Diên Hồng mang đậm nét tâm lý chiến, dùng các phụ lão để động viên toàn dân đoàn kết sau Vua chống giặc.

  Việc “Nhóm lửa Diên Hồng” ở Sydney ngày nay hẳn là có một động lực và một thông điệp khác? Các phụ lão thời Trần biểu lộ tinh thần toàn dân quyết chiến để giữ nước. Còn các phụ lão (phải kể rất đông là trung niên và thanh niên) tham gia cuộc “nhóm lửa Diên Hồng” hẳn là muốn thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh đã từng cháy sáng trong lịch sử, đánh bại quân Nguyên Mông, để giữ vững độc lập cho tổ quốc.

  Ý hẳn rằng dân chúng Việt Nam ngày nay sống trong một chế độ toàn trị, mang danh Dân chủ với đầy đủ các định chế và tổ chức của một chế độ Dân chủ đích thực của Tây phương, như Quốc Hội, Chính phủ “dân cử” v.v… nhưng đều chỉ là hình thức “bày hàng”; còn thực chất là đảng Cộng Sản cai trị toàn dân còn độc đoán hơn thời Phong Kiến, cũng như thời Pháp thuộc, mà nó hô hào đánh đổ. Sự bịp bợm này có trong bản chất của Cộng Sản, khiến chúng phải lấy sự nói dối, bịp bợm làm sự sống còn cho Đảng và duy trì sự tranh cướp cả tinh thần lẫn vật chất để phát triển và duy trì Đảng.

  Thắp sáng tinh thần dân chủ của Hội nghị Diên Hồng là để truyền đi một thông điệp đến cho toàn thể dân chúng đang phải sống trong chế độ kìm kẹp, khủng bố trắng của Cộng sản ở quê nhà Việt Nam. Bao lâu mà dân Việt ở Việt Nam vẫn thờ ơ với thời cuộc, vận nước, vẫn còn “gọi giặc bằng cha”, vẫn còn coi người Tàu là đồng bào, là đàn anh cùng giòng giống, thì tinh thần Hội nghị Diên Hồng còn cần phát huy để xác định biên giới ta và thù. Người Tàu không bao giờ là bạn của ta cả. Họ chỉ lăm le “mềm nắn rắn buông”, hễ ta nhãng bỏ sự cảnh giác lúc nào là chúng xâm lược giang sơn ta.

  Tôi không nghĩ rằng các ông già phụ lão 70, 80 làm được gì ngoài việc “chống gậy”. Nhưng họ là những chứng nhân của lịch sử; là những bài học lịch sử sống động để trả lời dứt khoát sự thật cho những xuyên tạc lịch sử của những người gian tà khi chiến thắng.

  Từ rất xa xưa, những người bên Á Đông làm chính trị hay quân sự trong việc “tranh bá đồ vương” đều phải đọc Kinh Xuân Thu, vốn ghi lại những kinh nghiệm đấu tranh chính trị trong lịch sử. Cũng như ngày nay ông Vũ Tài Lục cũng nói rất xác quyết:”Không đọc sử, không đủ tư cách nói chuyện chính trị”. Vì hiểu rõ điều này nên trong buổi lễ “phát huy tinh thần vua Trần Nhân Tông. Các diễn giả như các ông: Phan Đông Bích, Vũ Nam Tân, Đặng Văn Hiền đều đã đề cập nhiều đến đoạn sử hào hùng của quân dân đời nhà Trần đánh thắng giặc ngoại xâm Nguyên Mông, và từ đấy mới có niềm tin chắc chắn vào sức mạnh và tinh thần dân tộc, xứng đáng được hưởng độc lập, dù nền độc lập ấy đã phải trả giá bằng rất nhiều xương máu của con dân Việt.

  • Hãy nghe lịch sử xác quyết:

  • Nam quốc sơn hà Nam đế cư,

   Tiệt nhiên định phận tại thiên thư.

   (Nước Nam là của vua Nam ở,

   Sách Trời đã phân định rõ ràng).

  Tổ tiên chúng ta từ Trưng nữ Vương đến Lý Thánh Tôn trải bao nhiêu lần quật khởi đánh quân Tàu đô hộ phương Bắc, mới có được độc lập để cho Lý Thường Kiệt tuyên bố xác định nước Việt Nam độc lập của người Nam. Có đâu đốn mạt như bọn Cộng Sản Việt Nam muốn gia nhập Trung Cộng:
  • Bên đây biên giới là nhà,
   Bên kia biên giới cũng là anh em.
  • hoặc:

  • Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao.

  Đã ca tụng tinh thần vong nô như thế thì làm gì còn tinh thần độc lập nữa mà dám nói đến Hội Nghị Diên Hồng.

  Không biết người dân trong nước có động lòng không, khi thông điệp này đến tai họ qua lời khấn nguyện trong buổi lễ của ông Nguyễn Bát Tuấn đại diện Ban tổ chức buổi lễ: “Trước bàn thờ khói hương nghi ngút, trước anh linh liệt tổ, các đấng minh quân, văn thánh, anh hùng liệt nữ, nghĩa sĩ và hồn thiêng sông núi… Bùi ngùi tưởng nhớ công ơn tiền nhân đã hơn bốn nghìn năm hy sinh xương máu để xây đắp và gìn giữ nước non này.

  Chúng con không khỏi vô cùng tủi hổ trước thực cảnh nước nhà lại sắp mất vào tay kẻ thù
  Phương Bắc;

  Chúng con không khỏi vô cùng đau xót trước viễn ảnh toàn dân phải sống lưu vong trên chính quê hương mình, khi giặc Tàu chính thức lập chủ quyền cai trị.
  Nhưng dù trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bi thảm của đất nước:

  Chúng con vẫn vững tin vào sức mạnh cứu nước của toàn dân đã từng thể hiện qua Hội Nghị Diên Hồng; qua những trang sử lẫy lừng còn vang lời thề “Sát Thát”.
  Chúng con vẫn tin tưởng vào dòng máu tinh anh khí phách và truyền thống quật cường bất
  khuất của giống nòi đã hơn bốn ngàn năm un đúc hùng khí núi sông.”


  Ngay từ năm 1990 khi bị đuổi khỏi chức vụ Tổng trưởng ngoại giao do theo lời yêu cầu (hay là ép buộc) của phái đoàn Tàu cộng trong Hội nghị Thành Đô, Nguyễn Cơ Thạch đã nói: “Một thời Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu.” Quả thật, dù đảng Cộng sản Việt Nam, cố gắng bằng đủ thủ đoạn để che dấu,nhưng cho đến bây giờ thì công cuộc đô hộ ấy đã được Tàu Cộng đặt để rất vững vàng. Nó làm cho chính quyền Cộng sản Việt Nam hoan hỉ bán đất nước, và đang bằng mọi cách lừa gạt, ru ngủ cho toàn dân Việt êm ái nằm vào cái nôi”Bắc thuộc”.

  Nhiều chính khách thế giới đã báo động về chính sách đầu tư tài chánh rất nguy hiểm của Tàu Cộng để áp đặt một chính sách thực dân mới, cướp nước bằng cách cho vay tiền rộng rãi, để các nước đang phát triển mắc nợ ngập đầu không có tiền trả nợ, mà phải nhương đất, hay các mỏ khoáng sản như đã xảy ra với các nước nghèo bên châu Phi hay Á châu. Mã Lai đã nhìn ra nguy cơ này nên hủy hết tất cả các hơp đồng phát triển với Tàu. Mọi người không biết rằng, Tàu đã thí nghiệm thành công chính sách “mua nước” một cách chắc chắn với Việt Nam từ nửa thế kỷ nay.

  Giống như tinh thần Hội nghị Diên Hồng, toàn dân Việt Nam hải ngoại cũng như quốc nội phải bảo nhau nhìn rõ kẻ thù Nguyên Mông xâm lược nước nhà ngày trước; và đảng Cộng Sản Việt Nam, đội quân tiên phong của Tàu cộng ngày nay đang dần dà cướp hết nước Việt để biến thành một tỉnh hay quận huyện của Tàu. Không thể chỉ chống Tàu ở xa, mà không triệt đạo quân tiên phong của nó đang ru ngủ dân Việt với nghĩa đồng bào giả trá và bạo lực khủng bố.

  Lễ phát huy “nhóm lửa Diên Hồng như thế dù sao cũng chỉ là bước đầu. Hẳn là còn nhiều hoạt động cần thiết về sau cho ngọn lửa bùng cao khiến xoá tan sự âm u thụ động của dân Việt hiện trong chế độ Cộng Sản.

  Bước đầu là bước quyết định của hành động. Tinh thần chống Tàu và Cộng Sản Việt Nam tay sai phải bùng dậy ở hải ngoại để vực dậy hào khí Nguyên Phong (*) mà cứu nước và giữ nước.

  Thưa toàn thể quý vị tham dự buổi lễ này: Chúng ta ngồi đây đang nói chuyện đời nào?


  Lê văn Ngọc


  (*) Trích hai câu thơ của vua Trần Nhân Tôn:”

  Bạch đầu quân sĩ tại
  Vãng vãng thuyết Nguyên Phong”.


  (Những người lính già đầu bạc, ngồi kể lại chuyện đời Nguyên Phong.(Nguyên Phong là niên hiệu của vua Trần Nhân Tông, trong thời này xảy ra chiến thắng hào hùng cuả vua Trần Nhân Tông cùng quân dân, đánh thắng giặc Nguyên Mông.)


  Nguồn:http://vietluan.com.au


            

Trả lời

Quay về “Người Việt hải ngoại”