Linh tinh .....100 chữ !

Trả lời
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1339
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Linh tinh .....100 chữ !

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ năm 09/08/18 10:45

Nắng - Mưa

Năm nay mùa hè nóng hừng hực, nóng ẩm ướt. Thỉnh thoảng có vài cơn mưa rào rồi sau đó là cái nóng nung người. Yêu nắng, thích nắng, nhưng hơi mệt mỏi vì thở không được, trốn trong nhà để enjoy với AC.
Ừ ....vậy mà nhìn hàng cây xanh khi tháng Tám về vẫn thấy chút gì đó tiêng tiếc. Nghe tiếng ve rả rích vẫn thấy chút bùi ngùi, lại bắt chước ông Phạm Đình Chương " ôm em trong tay mà đã nhớ em ngày sắp tới ".

Tháng Tám trôi nhanh rồi đến mùa tựu trường, và ....mùa hè cũng từ giã ra đi.
Ôi, thời gian là chú ngựa bất kham, cứ phi như tên bắn!

hnh
08.08.2018

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1339
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Linh tinh .....100 chữ !

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ ba 02/10/18 10:35

Dạo phố với bus.

Đã hơn một năm đi làm ở phố bằng bus. Tuyến đường tôi đi rất ít người, nên lúc nào cũng có chỗ ngồi lý tưởng. Gần 30 phút thật thoải mái, nhìn ngắm hàng cây xanh mướt, xe cộ rộn ràng, thời gian này construction hơi nhiều nên được dạo qua thêm Mont-Royal, De Lorimier, St-Joseph....vv, ..., bus chạy qua cả những con đường con con chật hẹp ( không nhớ nổi tên ).

Thú vui của tôi là được ngắm nhìn đường phố lướt qua nhẹ nhàng trong màu nắng trong veo, mang headphones vào và đong đưa dìu dặt theo .....Un Amour De Vacances, Un Jour Tu Ris Un Jour Tu Pleures, Solenzara, Nostagie, Sans Elle ....

Buổi sáng ngọt ngào và dễ thương biết bao, không biết trong tương lai việc làm sẽ như thế nào? Rất mong giữ được những khoảnh khắc đầy thi vị như vậy! Mong lắm thay!

hnh
01.10.2018


Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1339
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Linh tinh .....100 chữ !

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ sáu 26/10/18 22:57

Thu

Đã vào Thu hẳn rồi, cũng sắp đám giỗ lần thứ 7 của Ngoại. Thời gian không nhìn lại thì thôi, nhìn thì xoay đến chóng mặt và nhìn lại mình, đời cũng xanh màu rêu theo ...

Tuần này làm bò kho, mua được gần 2kg bò gân vụn của KP thật ngon, phải canh mới mua được chứ không dễ đâu nha. Ăn với bánh mì Première Moisson ngon nhưng hơi cứng, bánh mì của tiệm rệp cũng khá ngon nhưng lười vì không có chỗ parking. Đi chợ Metro mua được bánh mì tròn ( blé) Kaser, nướng nhẹ trong lò nhỏ, vừa ngon vừa thơm. Độ cứng giòn vừa phải và ruột cũng mỏng chứ không đặc sệt. Đang ăn thì nhớ tới Cậu những ngày xưa lơ xưa lắc , nhớ thời đó Cậu hay ăn bánh mì và chỉ ăn vỏ, còn tôi thì lại mê ruột bánh trắng tinh. Bánh mì Sài Gòn khi xưa sao mà ngon vậy không biết, thật thơm beurre mà ở đây, có lẽ vì dư thừa quá nên không còn cảm giác của hương vị đó nữa. Và giờ thì thấy vô tình mình cũng ăn như "gu" của Cậu ngày xưa đó!

Thình thoảng tôi nằm mơ thấy Ngoại, nhưng Cậu thì ít hơn. Trong tháng đầu tiên Cậu mất, tôi có cảm giác cậu có "ghé" thăm mình. Giật mình giữa đêm hôm, bán tín bán nghi, cảm giác đó lạ lắm, không có cảm giác sợ hãi nhưng có cảm giác "tĩnh", "tỉnh" lạ lùng. Được khoảng 2 lần rồi thôi.

Bốn mùa xoay quanh dòng đời của mỗi phận người. Một thoáng bùi ngùi .....với Thu.


npl
26-10-2018

Trả lời

Quay về “Lung Linh Nắng Hạ”