Trang 31/39

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Chủ nhật 18/02/18 18:14
bởi Hoàng Vân
thiên thanh đã viết: Chủ nhật 18/02/18 15:49           
...
Hình ảnh
...
          
          
tại sao cái muổng để ăn bún nhỏ quá vậy ?.. :scrtch3: :flower: ...



          

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Chủ nhật 18/02/18 18:51
bởi thiên thanh
Hoàng Vân đã viết: Chủ nhật 18/02/18 18:14
          
tại sao cái muổng để ăn bún nhỏ quá vậy ?.. :scrtch3: :flower: ...

          
hahaha

anh dzàng muốn muỗng to hơn nè chị Mây ơi :giggles:
muống khỉ con đem từ bên Hàn quốc dìa đó


Hình ảnh

so với muỗng của Tây thì bé hơn có tí xíu thôi

Hình ảnh

:flower: :flower:
          

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Chủ nhật 18/02/18 19:29
bởi Bạch Vân
  •           


    hahaha Thiên Thanh tại hình chup xa nên thấy nhỏ, cặp đũa muỗng đẹp, bún măng vịt nấu ngon, BV xin tô bún, còn sinh tố rau má BV nhường cho anh HV :giggles:
    Hơn 10 năm rồi BV chưa ăn lại măng khô, ngày bà cụ chưa bệnh thì còn được ăn, bây giờ làm măng khô chỉ mình BV ăn nên làm biếng, thèm thì mua măng tươi nấu cho nhanh, anh HV bảo ăn măng nhức mình nên riết nhà ít ăn món này luôn

    2 hôm nay anh HV ăn bánh chưng chiên, trời nóng quá bánh chưng muốn hư nên phải đem chiên cho bảo đảm, ảnh thích bánh chưng lắm, thấy anh Tư còn dư 3 bánh đem bỏ ngăn đá, ổng nói ở gần là qua xin luôn đem về chiên :lol:

    Món kiểm của Nắng Noel năm rồi BV coi trên net nấu bí rợ hầm dừa cho anh HV, BV giống anh Tư không biết món này cho đến khi lấy ông chồng nam kỳ, ăn chơi vài muỗng thôi chứ món kiểm với BV khó ăn, vừa mặn vừa ngọt còn có nước dừa, bảo ăn chung vói bún thì không biết làm sao mà nuốt :giggles:


              

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Chủ nhật 18/02/18 21:15
bởi nắng thủy tinh
Ngon quá ngon quá...Thiên Thanh cho N. xin ly rau má nhen hihi, vì ở đây bao năm rồi sao hong thấy có bán rau má tươi? Toronto có lẽ có bán hén anh Tư?

Kiểm là món chay đó Bạch Vân ui, in là của người miền Tây ( mà miền Tây thường có nước dừa trong khi nấu nướng lắm )
Ăn với bún và đủ thứ rau thơm mới ngon, nêm phải mằn mặn ngọt ngọt ah.

N. nhớ lúc nhỏ khi về quê cậu Hai ở chợ Lách, các anh em cô cậu đói bụng là phi lên ngọn dừa bẻ dừa xuống bổ ra, chan với cơm trắng ăn ngon lành hong cần thức ăn gì khác nha.

Kiếm tuần rồi N. nấu nhiều quá nên mang cho cô bạn nhỏ ăn giúp, hai đứa ăn cứ như ăn chè thưng thui :rotfl:

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ hai 19/02/18 05:03
bởi Hoàng Vân
nắng thủy tinh đã viết: Chủ nhật 18/02/18 21:15 ...
Kiếm tuần rồi N. nấu nhiều quá nên mang cho cô bạn nhỏ ăn giúp, hai đứa ăn cứ như ăn chè thưng thui :rotfl:
  •           

    kiểm, anh thường hâm lên cho nóng nóng, ăn 1 tô .. trừ cơm .. :giggles: :yes2: ...

    kiểm, phải có cái mềm sợi của bí đỏ, cái dai dai chua chua ngọt ngọt của chuối, cái dòn dòn của mọc nhĩ, cái nhỏ bùi của đậu phọng nấu, cái thơm bột của khoai môn xắt hạt to, tàu hũ ky dai béo, đậu đũa nhạt phá cách, nước dừa loãng xâm xấp mặn ngọt ... :lksgd: ... ăn để thưởng thức món chay bình dị (.. lai Miên ?..) đầy chất bổ của miền Tây sông nước ... :yes3: :allright: ....


              

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ hai 19/02/18 10:18
bởi nắng thủy tinh
Bravo anh Hoàng Vân :applaud: . Nghe anh diễn tả đúng là người đã từng nếm qua kiểm, thích kiểm và biết ăn kiểm hihi....

N. tìm hong có chuối sứ nên lần vừa rồi hong có chuối ( mà nhớ là Ngoại có nấu chuối ), N. lấy đậu que thế đậu đũa, đậu phọng nấu sao toàn là của chái-nà không hà nên mua đậu rang rồi của tây bỏ vào nấu hihi, còn khoai thì N. nấu khoai lang, hong phải khoai môn, tàu hủ ky hong có nên làm tofu chiên lên xắt sợi to....( món này là của miền Tây, nhưng chắc cũng có lai Miên như anh vừa nói ).

Nghe anh tả làm N. thấy thèm quá muốn nấu nồi khác luôn nè :rotfl:

p.s: anh Hoàng Vân còn quên một món trong đó nhen, là ... bột khoai :D

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ hai 19/02/18 11:03
bởi Hoàng Vân
  •           



    hihi ...

    đậu đũa ăn bùi hơn đậu ve, khoai lang cũng ngon nhưng muốn bớt ngọt thì thêm khoai môn, đậu phọng là loại đậu phọng sống (thứ mua về rang đó) ở bên N thì chắc chắn có loại "product of usa" ..
    đậu phọng làm nhiêu khê lắm, phải ngâm trước, bóc vỏ (để vỏ nó đen nước), rồi nấu cho mềm bùi thì cũng lâu ơi là lâu (bỏ bicarbonate de soude vô thì mau mềm hơn) ...

    hihi .. anh không quên bột khoai đâu (và anh có thấy chén bột khoai ngâm của N ..) nhưng anh không khoái bột khoai nên không bỏ. Anh chưng chuối cũng dùng bột báng chứ không dùng bột khoai ...

    :lksgd: :yes2: :flwrhrts:




              

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ năm 22/02/18 00:38
bởi nắng thủy tinh
N. mới dùng bột khoai ở món này thôi hà anh Hoàng Vân, chứ xưa giờ trong nhà chỉ có bột báng. Anh nói đúng hén, ăn không ngon hơn là ăn với cơm hay bún, có lẽ tại bên VN nhà đông con cháu nên phải ăn như vậy mới no lâu :rotfl:

N. đang thử làm bánh bèo, bánh khoái nè. Nghe cô bạn chỉ xem cái YT của chị Tien Hoang ở NY làm bánh bèo vừa dễ vừa ngon nữa :)

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ năm 22/02/18 01:10
bởi
mời cả nhà Nam
Hình ảnh

bánh tét chính tay tại hạ gói ...

Re: Khói bếp nhà Nam

Đã gửi: Thứ năm 22/02/18 01:50
bởi nắng thủy tinh
Ha ha nếu N. đoán hong lầm, trong này chỉ toàn là ...lá chuối :rotfl: