Chuyện dưới đất ...trên trời

Trả lời
Tú Suỵt
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 07:09

Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi Tú Suỵt » Thứ sáu 15/05/15 08:08

THẮNG , BẠI


Tháng Tư 2015.
Hạ Viện thuộc Quốc Hội Canada tới tấp nhận được những vận động của cả hai phía, bênh và chống Dự Luật S-219, đến từ dư luận trong nội địa Canada, cũng như từ Hoa Kỳ và Việt Nam, là hai trong số quốc gia thành viên dự phần tạo nên biến cố lịch sử chấn động toàn cầu vào ngày 30 tháng Tư 1975.

Trước biến cố 1975, Canada lãnh trách nhiệm của một thành viên Ủy Hội Quốc tế Kiểm Soát Ngưng Bắn tại Việt Nam (ICCS), chiếu theo Nghị Định Thư, Thực Thi Hiệp Định Paris 1973, đã được bốn bên lâm chiến trong cuộc chiến tranh Việt Nam, đó là, Việt Nam Cộng Hòa, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ, cùng đặt bút ký kết vào ngày 27 tháng 01 năm 1973.
Thành phần của Ủy Hội ICCS gồm có lực lượng quân sự không tác chiến của bốn quốc gia: Canada, Indonesia, Ba Lan và Hung Gia Lợi.

40 năm sau. Qua Dự Luật S-219, quốc gia Canada quay trở lại nhận lãnh trách nhiệm với 300 ngàn nạn nhân của phe cộng sản, sau khi quân Bắc Việt trở cờ xé bỏ Hiệp Định Paris năm 1973, đẩy mạnh cuộc chiến tranh xâm lược, thôn tính hoàn toàn lãnh thổ nước Việt Nam Cộng Hòa trong ngày 30 tháng Tư 1975.

Tháng Tư, ngày 30 năm 1975 tại Việt Nam, đã được toàn thể khối cộng sản quốc tế ca ngợi như là Đại Thắng Mùa Xuân. Lê Duẩn, đảng trưởng đảng cộng sản VN đã không ngần ngại công khai thừa nhận trước dân tộc Việt Nam và cộng đồng quốc tế rằng “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”.

Không lâu, năm 1989, khi Liên Xô, cha đẻ bạo lực vô sản, và khối chư hầu tại Đông Âu bại trận, danh xưng cộng sản bị xóa trên bản đồ thế giới, thì phe cộng sản tại Việt Nam với não, ruột rỗng tuếch, chới với, cúi rạp mình bám chặt vào thế lực Tàu Cộng, quen huênh hoang khoác lác, vẽ vời tự khen mình là Bên Thắng Cuộc.

Chuyện thắng hay bại trên bất cứ lãnh vực nào trong đời sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi đất nước đều chỉ mang tính chất đoản kỳ, nhất thời. Cuộc đời luôn diễn ra những trận mạc đấu tranh không ngừng nghỉ. Kế tiếp một lần thắng, nẩy sinh kiêu căng tự mãn, cầm chắc sẽ bị thảm bại trong thế trận sắp tới không xa.
Vậy, có hay không có một bên thắng cuộc tại VN ?

Trong thế kỷ 20 của nhân loại, không ai kiêu căng hợm mình hơn đất nước “Liên Xô vĩ đại” mà lá cờ màu đỏ mang hình búa liềm của đảng cộng sản đệ tam quốc tế là “bên thắng cuộc”,nghiễm nhiên trở thành quốc kỳ của nước Liên Bang Xô Viết, trải rộng từ Âu sang Á, sau khi lật đổ đế chế Nga Hoàng vào năm 1917.
“Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian !” lời gọi đầy tính chất ngạo mạn của bài hát Quốc Tế Ca, phát đi từ thủ đô Liên Bang Xô Viết khiêu khích hận thù, dấy lên biết bao thảm kịch máu xương kéo dài hơn năm thập niên, khắp nơi trên trái đất.

Đảng cộng sản đệ tam quốc tế đã khích động, khai thác nhân lực lẫn sinh mạng của người dân giai cấp cùng khổ, kém kiến thức trong xã hội phong kiến lạc hậu, đẩy họ lên tuyến đầu lửa đạn trong cuộc tranh hùng bạo lực “Ai thắng Ai”, dành lấy chính quyền tại nước Nga, tự khoác lên mình bộ áo đỏ Bên Thắng Cuộc. Say men kiêu ngạo, xuất khẩu chiến tranh, Liên Xô lãnh đạo cách mạng vô sản thế giới, gieo rắc thảm họa diệt chủng trong suốt nửa thế kỷ.

Khi Liên Bang Xô Viết và toàn khối cộng sản Đông Âu thảm bại trên đấu trường quốc tế, bị tan vỡ năm 1989, lá cờ đỏ búa liềm bị vứt bỏ vào thùng rác, lá cờ tam sắc của dân tộc Nga từ 72 năm trước lại được giương cao, lại phất phới trên giang sơn nước Nga. Từ đấy, không còn người Nga nhắc đến cuộc “cách mạng tháng Mười 1917 vĩ đại ” do đảng cộng sản Nga cầm đầu. Mà chỉ có sự ăn năn hối tiếc trong lòng dân tộc Nga về quảng thời gian thống trị của chủ nghĩa cộng sản bạo lực đã khiến đất nước Nga bị chậm chân, rơi vào lạc hậu.

Ngày nay, nhân loại tự đặt câu hỏi và cũng đã tự trả lời một cách chính xác:
Có phải lá cờ đỏ búa liềm cộng sản đã là Bên Thắng Cuộc của dân tộc Nga ?

Ôn cố để tri tân.

Nên nhớ, mùa hè năm 1965, nước Mỹ mới chính thức đổ quân giúp thể chế Việt Nam Cộng Hòa non trẻ, ngăn chận làn sóng đỏ từ phương Bắc tràn xuống, sau khi đảng cộng sản ở miền Bắc Việt Nam, ẩn danh dưới tên gọi đảng Lao Động, vào năm 1960 đã công khai thách thức thế giới tự do bằng cách cho ra đời một tổ chức bạo lực cộng sản mệnh danh là Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam VN.
Kẻ đã khai pháo cuộc chiến tranh đẩm máu, từ khi Mỹ chưa đến, kéo dài 15 năm (1960 - 1975) tại VN chính là tay sai cộng sản quốc tế Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Bắc Việt mà mục tiêu tối hậu là cướp chính quyền tại Miền Nam VN, thiết lập thể chế cai trị của cộng sản quốc tế trên toàn cõi đất nước VN thống nhất.

Hãy so sánh thời gian hiện diện tham chiến là 8 năm (1965 – 1973) của quân đội Mỹ và lực lượng quân đồng minh gồm các nước Đại Hàn, Phi Luật Tân, Thái Lan, Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan, Đài Loan, để biết một cách chính xác thủ phạm và mưu đồ của khối cộng sản quốc tế mà Hà Nội là tay sai xung kích khai chiến.

Vô cùng nham hiểm, man trá khi hô hoán lên rằng, vì đế quốc Mỹ đem quân xâm lược miền Nam VN (năm 1965), là lý do chínhđáng để cộng sản Bắc Việt đứng lên lãnh đạo toàn dân “kháng chiến chống Mỹ cứu nước”, “giải phóng miền Nam”, trong khi thật ra quân cộng sản đã nổ súng ở miền Nam từ 5 năm trước (1960).

Hoàn toàn sai trái ! Hoàn toàn bịa đặt !

Sự man trá của tập đoàn cộng sản quốc tế trong ý đồ đánh tráo nguyên nhân và trách nhiệm gây nên cuộc chiến, đã đánh lừa được toàn thể nhân dân miền Bắc VN cùng với một số ít dân chúng vùng nông thôn của Việt Nam Cộng Hòa phía nam, ngã theo ủng hộ bọn du kích Việt Cộng nằm vùng, để phá hoại sự đoàn kết dân tộc, vốn là sức mạnh có khả năng đối phó với hiểm họa của chủ nghĩa cộng sản.

40 năm đất nước thống nhất bị đặt dưới ách toàn trị của bạo quyền Hà Nội, toàn thể người dân Việt Nam đã nhìn thấy rõ chân tướng lừa đảo của một cơ chế chính trị ngoại lai vong bản, khoác lên mỹ từ Xã Hội Chủ Nghĩa. Để từ đây, có thể đưa ra một luận điểm chân chính về thắng, bại sau cuộc chiến tranh thảm khốc phá hoại giang sơn tổ quốc, tốn hao hàng triệu sinh mạng dân tộc.

Ai thắng ? Có phải đạo quân bên dưới lá cờ đỏ sao vàng là bên thắng cuộc ?
Ai bại ? Có phải con đường dân tộc dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ là bên chiến bại ?

Không ! Sau 40 năm, con đường của dân tộc VN chính nghĩa dưới lá cờ vàng chưa bao giờ vắng mặt trên hành tinh trái đất, vẫn mãi còn hiện diện khắp năm châu, được sự ghi nhận hổ trợ của cộng đồng quốc tế. Con số 3 triệu người Việt tự do tại hải ngoại giương cao cờ vàng, ngày càng khẳng định uy tín và vị thế trước thế giới.

Không ! Sau 40 năm, con đường cộng sản dưới lá cờ đỏ sao vàng phản động, chống lại quyền lợi dân tộc đang bị bủa vây bí lối. Lý thuyết cộng sản, chủ nghĩa xã hội chỉ là trò lừa bịp, mục hạ vô nhân, đã vĩnh viễn b ịđào thải. Đảng cộng sản tại VN đang bị dồn vào cuối đường chọn lựa. Rẽ trái, bán nước bám Tàu. Rẽ phải, phủ phục theo Mỹ. Đã đến lúc buộc Hà Nội phải quyết định. Vậy, cờ đỏ vấy máu mà là bên thắng cuộc ? Họ nói thật vì ngu dốt hay vẫn khoác lác tiếp tục đánh lừa ?

Sự lưu manh lừa đảo của não trạng cộng sản, sự trở mặt phủi tay của phe đồng minh tự do, đã giúp Hà Nội mang quân vào chiếm Sài Gòn ngày 30 tháng Tư 1975 không mang ý nghĩa của một sự thắng trận trọn vẹn tương xứng với thực lực.

Chiếm được thành, mà không chiếm được lòng dân tộc, hoàn toàn không phải là một bên thắng cuộc toàn diện.
Dân tộc Việt Nam hiện nay, chính là 80% dân số ở bên ngoài các thành phố lớn, vẫn sống nghèo khổ không có lối thoát. Chính là toàn khối dân oan từ Bắc chí Nam bị cưỡng đoạt mất đất đai của tổ tiên đã để lại cho họ. Chính là mỗi năm hàng trăm ngàn người Việt bị bán ra nước ngoài làm nô lệ lao động, nô lệ tình dục. Dân tộc hiện còn mãi rên xiết, kêu gào dưới chân ngai vàng của chế độ cộng hòa xã hội chủ nghĩa trá hình tại Hà Nội.

Tóm lại, đảng cộng sản VN liên tiếp thất bại trong 40 năm về chính sách, đường lối cai trị sau khi họ cơ may chiếm được thành trì miền Nam nước Việt, càng không chứng tỏ được thực lực và lẽ phải chính danh dân tộc của một bên thắng cuộc.

Dân tộc Việt Nam đang hổ thẹn trước nhân loại vì đã bị đánh lừa, đánh mất quyền làm người, do bởi đám thiểu số tay sai cộng sản quốc tế thâm độc, nham hiểm.

Liên Bang Xô Viết 1989 !
Cộng sản Đông Âu 1990 !
Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2015 !
Có khác gì nhau ?

Tú Suỵt
05/2015

Hình đại diện
Chính Nam
Bài viết: 92
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 12:03

Re: Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi Chính Nam » Thứ sáu 15/05/15 09:14

          
          
          Cám ơn những hàng sắc bén của Tú Suỵt, góp phần nói lên sự suy nghĩ của người Việt về đất nước Việt Nam hiện nay.
...:)...
          
          

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1341
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ sáu 15/05/15 16:54

tt chào làm quen chú Tú Suỵt
những bài viết "chuyển lửa" của chú rất hay

Tú Suỵt
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 07:09

Re: Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi Tú Suỵt » Thứ bảy 16/05/15 07:32

cảm ơn hai bạn Chính Nam, và Thiên Thanh chào đón Tú,
xin chia sẻ tiếp những câu chuyện thời sự ...còn nóng hổi
TS

Tú Suỵt
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 07:09

Re: Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi Tú Suỵt » Thứ bảy 16/05/15 07:51

TƠ LỤA


Dù nghe hay đọc, thì hai tiếng “tơ lụa” đều mang lại cho người nhận một cảm giác mềm mỏng êm ái dễ chịu, không dễ gây ra phản cảm hay dị ứng.

Tơ là một sản phẩm thiên nhiên bằng sợi mỏng, mềm, chắc, màu ngà óng ả, được kéo ra từ tổ kén của loài tằm, mà đặc biệt người dân miền Đông Á từ ngàn xưa đã biết trồng dâu nuôi tằm, lấy sợi dệt thành những tấm lụa mỏng có kích thước lớn, bán ra cho tầng lớp khách hàng thuộc giới thượng lưu trong xã hội, dùng để may các loại trang phục lễ hội mượt mà, óng ánh, sang trọng. Rất được ưa chuộng.

Con Đường Tơ Lụa có tự bao giờ, xuất hiện từ đâu.
Đối với người miền Nam Việt Nam sinh ra và lớn lên trong thế kỷ 20, qua trường lớp, đều ít nhất một lần được biết đến 4 chữ “con đường tơ lụa”. Trong thời xa xưa khi con người chưa phát minh ra kỹ thuật vận chuyển cơ giới, con đường tơ lụa là trục giao thương đường bộ thịnh vượng, từ lục địa Trung Hoa phía Đông, nối liền sang các nước thuộc xứ Nghìn Lẻ Một Đêm, miền Trung Á, Tây Á xa xôi, đến tận đất nước Thổ Nhỉ Kỳ giáp ranh Âu châu.
Trục lộ giao thương khởi đầu với mặt hàng tơ lụa từ miền Đông Á, nên mới có tên gọi “con đường tơ lụa”.Vào thời xa xưa ấy, thương nhân các dân tộc trong vùng Đông, Trung và Tây Á xử dụng những phương tiện xê dịch thô sơ do sức kéo của động vật để vận chuyển qua lại, phát triển buôn bán, trao đi đổi về nhiều loại mặt hàng đặc trưng quý hiếm của từng xứ sở, chứ không chỉ mỗi mặt hàng tơ, lụa.
Nạn cướp bóc và các cuộc chiến tranh phân định biên giới lãnh thổ gay gắt giữa các dân tộc vùng Trung Á, cùng với những đổi thay triều đại cầm quyền đã cắt đứt, một thời gian dài, trục giao thương đường bộ mang tên gọi mỹ miều này.

Nhiều thế kỷ trôi qua.Trong hòa bình, nền văn minh khoa học, kỹ thuật của nhân loại không ngừng tiến bộ phát triển. Chỉ riêng về giao thông, các phương tiện vận chuyển trên đường bộ, đường thủy, đường hàng không đều đạt bước tiến nhanh về an toàn, tốc độ, lẫn số trọng lượng vận tải cao, đã giúp sự giao thương giữa các lục địa đạt hiệu quả kinh tế ngày càng lớn lao hơn.

Với nổ lực cắt giảm giá thành sản phẩm, nâng cao kỹ thuật, gia tăng hiệu quả kinh tế, nhiều biện pháp đã được cộng đồng quốc tế nghiên cứu áp dụng trên toàn cầu. Nhiều khu vực kinh tế đã được liên kết nhằm khai thác tiềm năng nhân lực, nguyên vật lực dồi dào, tạo điều kiện hội nhập làm ăn chung cho toàn thể nhân loại.

Thế kỷ 21,giữa giai đoạn nền kinh tế toàn cầu mở vòng tay nâng đỡ đến tận các quốc gia nhược tiểu nghèo khó, tân lãnh tụ đế quốc Tàu thả bong bóng, khoe với thế giới về “Giấc Mơ Trung Hoa” cùng chính sách “Con đường tơ lụa” kiểu mới.

Gương mặt bầu bĩnh, luôn kèm theo nụ cười thân thiện, sánh vai đệ nhất phu nhân, là cựu danh ca tuyệt sắc, khai mở hai đề tài Giấc Mơ, Tơ Lụa với thiên hạ, đã tạo sự thu hút biết là dường nào. Thế hệ trẻ nước Tàu cảm động đón nhận ý tưởng mới “so lovely”. Thế hệ Tàu lão thành nghe đến kế hoạch “con đường tơ lụa” cũng dạt dào phấn khích, ôn cố về quá khứ xa xưa của nước Tàu hưng thịnh từng mở đường giao thương xuất, nhập với cộng đồng nhân loại từ hơn vài trăm năm trước.

Trong khi đó hàng tỉ người bên ngoài nước Tàu, thờ ơ chẳng đoái hoài tới diễn từ của phu quân nàng ca sĩ nhan sắc mỹ miều, về Giấc Mơ, về Tơ Lụa. Nhưng cũng không ít người đã chú tâm nghe, muốn tìm hiểu, mà chưa thể ghi nhận, chưa hình dung ra giấc mơ, hay tơ lụa của tân lãnh tụ họ Tập sẽ êm ái,óng ả tới mức nào.

Duy chỉ có một dân tộc với 90 triệu con người đang sống ở phía Nam nước Tàu là có thể thấy ra được gốc rễ của cả hai “giấc mơ và tơ lụa” mà tân lãnh tụ Tàu thao thao bất tuyệt vẽ vời. Đặc biệt nhất, người dân miền Nam Việt Nam nghe xong, bày tỏ phản ứng chất phác mà chắc nịch, “nói dzậy mà hổng phải dzậy!”.

“Giấc Mơ Trung Hoa”.
Cần phân biệt minh bạch hai thực thể: “dân tộc” Trung Hoa, khác với “thể chế” của nhóm người cộng sản mang danh hiệu Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.
Khác về quyền lực: đảng cộng sản Trung Quốc xử dụng bạo lực tiếm quyền cai trị chuyên chính độc tôn, không do dân, không vì dân, không ý dân.
Khác về quyền lợi: hai phần ba dân số Trung Hoa, gần một tỉ người vẫn còn dưới mức nghèo khổ. Lợi tức của đế quốc kinh tế hoàn toàn trong tay đảng cộng sản.

Vậy, khi người cầm đầu đảng cộng sản độc tài vẽ vời một “Giấc Mơ Trung Hoa”, người nghe nên tin rằng đó là giấc mơ của riêng đảng cộng sản Trung Quốc đang nắm quyền bính, chứ không phải là giấc mơ của cả dân tộc Trung Hoa.
Bởi lẽ:
Dân tộc Trung Hoa, đa số chỉ mơ đến một đời sống thăng tiến, vượt lên nghèo khổ.
Còn đảng cộng sản Trung Quốc thì đang mơ tưởng mở rộng thế lực trị vì thiên hạ vượt ra khỏi biên giới nước Tàu.Thực chất là “giấc mơ đế quốc đỏ”.

Dân Trung Hoa nghèo khổ mơ có được công bằng xã hội, phúc lợi đồng đều.
Đảng cộng sản cầm quyền lại mơ xây dựng lực lượng quân đội hùng mạnh đủ sức chinh phục trời cao, đất rộng, biển cả bao la, tiến đến ngôi vị bá chủ thế giới.

“Giấc Mơ Trung Hoa”, nghe qua tưởng rằng êm ả đẹp đẽ như chuyện thần tiên. Thực tế, lại là nỗi ám ảnh về một đại họa chiến tranh bắt nguồn từ tham vọng bành trướng Đại Hán, bao trùm lên toàn vùng Biển Đông dưới sự điều động binh lực hùng hậu của tập đoàn cộng sản Bắc Kinh, đã bắt đầu thể hiện rõ ràng.
Từ việc gây hấn nhỏ như, đâm vỡ tàu thuyền đánh cá, giam tàu đòi tiền chuộc, ăn cướp hải sản đã đánh bắt được của ngư dân Việt Nam, Philippine quanh vùng quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, cho đến những hành động lớn khiêu khích quốc tế như, ngang nhiên cướp biển đảo, gia tốc xây dựng nhiều căn cứ, pháo đài quân sự trên các đảo nhân tạo giữa đại dương Biển Đông trong một thời gian ngắn.
Nụ cười nhã nhặn của người chồng họ Tập, gương mặt tươi tắn khả ái của người vợ họ Bành, cái bắt tay thân thiện kèm 16 chữ vàng Đại Hán, vẽ ra lời nói hoa mỹ “Giấc Mơ Trung Hoa” sẽ không bao giờ đánh lừa được 90 triệu dân Việt, luôn cảnh giác cao độ về một hiểm họa mất nước.

“Con Đường Tơ Lụa” kiểu mới !
Có thật là mượt mà như tơ với lụa không ?
Cuộc chiến tranh xâm lược “Giải phóng miền Nam” của quốc tế cộng sản do Mao Trạch Đông ủy nhiệm cho bè lũ tay sai Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam tiến hành từ 1954 đến 1975 đã giết chết hơn 3 triệu dân Việt, trên cả hai miền. Máu đổ thành sông, xương chất như núi.Phá nát giang sơn. Uất hận ngút trời.
40 năm cạn kiệt tài nguyên nhân vật lực, dâng đất mất biển, giờ đây quân Tàu cộng cướp nước và bè lũ Việt cộng bán nước cấu kết vẽ ra “con đường tơ lụa” lừa gạt lòng dân Việt, chiêu dụ thế hệ trẻ Việt mới lớn, ham hưởng thụ, buông thả chủ quyền dân tộc, dễ dàng chấp nhận sự thống trị hoàn toàn về kinh tế của đế quốc Tàu cộng, đưa dân tộc Việt vào vòng nô lệ lân bang phương Bắc. Trá hình,ẩn nấp dưới cái tên gọi “tơ lụa” nhẹ như mơ, là một kế hoạch vô cùng nham hiểm.
Công cuộc cầu hòa, cầu thị, trong hợp tác kinh tế dù nhỏ hay lớn đều đòi hỏi điều kiện tiên quyết cần phải thể hiện từ đôi bên, đó là lòng tin cậy.
Cộng sản Tàu có tin cộng sản Việt hay không ? Thử duyệt lại những đòn vố nặng nề mà Bắc Kinh đã giáng lên đầu bọn Hà Nội từ 1975 đến nay với vô vàn tổn hại trên tất cả mọi phương diện của đời sống người dân Việt.
40 năm hòa bình, Tàu cộng không ngừng gây biết bao thảm kịch trên đất Việt mà Hà Nội đã thu thập đầy đủ chứng cớ tội ác, từ Campuchia 1977, Lạng Sơn 1979, Gạc Ma 1988, đến lấn đất, lấn biển, cướp, giết ngư dân Biển Đông 1990 - 2014 . Nếu yêu nước, tại sao không có Bảo Tàng ghi lại tội ác của quân Tàu xâm lăng ?

Cộng sản Tàu nắm chắc thế thượng phong nước lớn luôn đe dọa sẽ dạy cho chú em èo uột cộng sản Việt nhiều bài học. Vậy Hà Nội có đủ tin cậy Tàu để ngã vào vòng tay thép đầy gai nhọn của Bắc Kinh hay không ? Có tin được chính sách của nước lớn Đại Hán sẽ mãi đối xử công bằng với một tiểu quốc Việt tộc, hay không ?
Bài học Mãn, Tạng, Hồi với hiện trạng trên nước Tàu còn sờ sờ ra đó, bè lũ Nguyễn Phú Trọng có dám mạo hiểm dâng nước Việt cho Tàu không ?

Nếu cộng sản Hà Nội khiếp nhược hiến dâng cảng Hải Phòng cho kế hoạch “con đường tơ lụa” đầy xảo quyệt của Bắc Kinh, thì chắc chắn trong dài hạn, thêm một lần nữa đất nước Việt Nam sẽ không thể tránh khỏi thảm họa máu đổ xương rơi, chống quân xâm lược Tàu cộng, tiêu diệt lũ bán nước Việt cộng, bằng mọi giá phải dành lại chủ quyền đất nước cho dân tộc Việt.
Hãng tin Nhật cảnh báo, cộng sản Hà Nội đang manh tâm rước voi về dày mã tổ.*

Cầu xin hồn thiêng sông núi, anh linh Quốc Tổ che chở cho dân tộc Việt Nam vượt qua thảm họa đỏ đang hăm he, đối diện bên ngoài hải phận nước Việt 3300 km.
Không tin có lợi ích tơ lụa với Bắc Kinh.
Cần phải tin chỉ có chiến hạm, hỏa tiễn Tàu cộng đang bủa vây Việt Nam.

*Hãng tin Nhật tiết lộ, chi tiết về cảng Hải Phòng của Việt Nam sẽ là đầu mối “Con Đường Tơ Lụa” của CS Tàu, đã không được công bố trong chuyến công du của Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc ngày 07/4/2015.

Tú Suỵt - 05/2015

Tú Suỵt
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 07:09

Re: Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi Tú Suỵt » Thứ hai 18/05/15 03:40

TAI ÁCH


Là cách nói gọn của châm ngôn “tai trời, ách nước”.
40 năm đã qua, dân không thể giàu.Nước thì chẳng những không mạnh, lại còn yếu hẳn đi giữa thời đại kỹ thuật tiên tiến nhảy vọt hiện nay. Nếu không phải đã do bởi “tai trời ách nước”, thì phải gọi do loại nguyên nhân gì cho đúng hơn ?

Thử tìm hiểu xem, từ đâu mà nước Việt Nam thống nhất đã phải chịu cảnh tai trời ách nước ? Trên tầm nhìn thời đại ngày nay, mọi thành bại, hưng vong, thịnh suy của một đất nước đều phải qui vào khả năng lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu nhà cầm quyền trị quốc tại nước ấy.
Thí dụ. Ông Putin của nước Nga. Bà Merkel của nước Đức. Ông Abé của nước Nhật. Ông Tập Cận Bình của nước Tàu. Ông Holande nước Pháp. Ông Harper của Canada. Ông Obama nước Mỹ. Ông Cameron nước Anh ..v..v…

Tại Việt Nam thì chẳng giống ai, rất khác lạ !
Không phải là một, mà có tới 3 cái ghế lãnh tụ đất nước cho 3 ông khác nhau. Chưa thấy ông nào thể hiện đủ khả năng kinh bang tế thế để nhận lấy trách nhiệm lãnh đạo dân tộc. Nhưng khốn nỗi, không ông nào chịu lép vế, không ông nào chịu kém hai ông kia. Giống hệt quái thai một rắn ba đầu, cứ lần quần trì kéo nhau.
Tính riêng việc lương bổng, kèm theo phúc lợi bảo bọc suốt đời cho tất cả ba ông, thay vì chỉ trả lương một ông như những nước khác, cũng đủ ngất ngư lũ dân đen. Quý vị đã không thấy rõ ràng đấy sao, hình ảnh ngai vàng tại tư gia ông họ Nông, sau khi hạ màn hai hồi kịch dài mười năm, trong vai trò “Tử Bí Thông” bệ vệ ?

Lẽ thường, một ông lãnh tụ làm việc cật lực mỗi ngày 8, 10 tiếng, có thể giải quyết xong mọi chuyện của đất nước. Riêng xứ Việt ta có tới 3 ông, xử dụng ba lần thời gian của người tương nhiệm bên Hoa Kỳ. Tổng cộng nhân lực lãnh đạo gấp ba, hiệu quả thì lộn ngược, nước Việt Nam mãi mãi không thể ngóc đầu lên nỗi.

Sau 40 năm, tương đương với 8 nhiệm kỳ, dân ta vẫn phải trả lương cho 3 lãnh tụ trong mỗi nhiệm kỳ. Đã tổng chi trả lương cho 24 lãnh tụ cho việc điều hành đất nước qua 4 thập niên. Thế mà, dân tộc anh hùng từng chiến thắng đế quốc sừng sõ, cứ mãi “được” quốc tế chiếu cố: quốc gia có tổng thu nhập nghèo nhất thế giới !
Nhìn qua phía lân quốc xứ Hàn, thử làm so sánh trong tương đương về điều kiện và hoàn cảnh. Cũng với 8 nhiệm kỳ của lãnh tụ qua thời hạn 40 năm, dân Hàn chỉ phải trả lương cho 8 lãnh tụ, mà hiệu quả thì đã trông thấy rõ ràng, nước Hàn vượt trội lên, xếp vào hạng dẫn đầu kinh tế thế giới.

Vậy, cùng một khởi điểm, nước Việt ta đã thua kém nước Hàn ở chỗ nào ?
Xin thưa, thua kém rất xa về trình độ, khả năng và đạo đức của các đấng lãnh tụ.
Này nhé :
- Hàn quốc chi trả lương 8 lãnh tụ trong 40 năm.
Nước Việt quang vinh phải trả tới 24 lương lãnh tụ trong 40 năm.

- Dân Hàn được tự do bầu lên lãnh tụ của mình. Người được dân bầu chọn vào ghế lãnh tụ, chắc chắn phải là người dày kinh nghiệm kinh bang tế thế, đầy đủ uy tín cá nhân, được đa số quần chúng kính phục, suy cử, bảo vệ.
Dân Việt thì lại không được quyền biết tới ai sẽ là lãnh tụ của đất nước. Với lực lượng hàng ngàn tướng lãnh quân đội và công an, hàng triệu khẩu súng AK Tàu Cộng, hàng vạn nhà tù trên khắp lãnh thổ, hàng trăm các điều luật hình sự bảo vệ “lợi ích nhà nước”, luôn ngày đêm canh gác gìn giữ an ninh, đầy tốn kém công quỹ, dành cho 3 ông lãnh tụ trong cùng một nhiệm kỳ.

- Lãnh tụ Hàn quốc dấn thân toàn diện vào trách nhiệm lãnh đạo thực hiện công cuộc phát triển mang lại thành quả cho đất nước và đời sống nhân dân trong nhiệm kỳ của mình. Nhận thưởng, phạt trước lịch sử của tổ quốc.
Còn 3 ông lãnh tụ nước Việt, nhận nhiệm vụ do khối cộng sản quốc tế phân công, để được hưởng phúc lợi lãnh tụ cho đến cuối đời. Không cam kết với dân. Không cần bảo vệ đất nước. Không phải đo lường hiệu quả kinh tế. Không chấp nhận thất bại. Không chăm lo công bằng xã hội.
Cách hành xử:
Ông A chỉ mặt ông B. Ông B đổ lỗi ông C. Ông C phản đòn trách cứ ông A. Nôm na, hình thức loại chính quyền “bài ba lá”, xử dụng mánh lới đánh tráo qua lại, loanh quanh, để không thấy phải trái. Mới đầu là đúng, quay tới quay lui thấy sai. Điển hình là vụ chặt 6700 cây xanh Hà Nội mới đây. Không ông nào chịu nhận tội đã làm. Chuyện đúng hay sai không ai muốn phân minh. Miễn sao, cả 3 ông lãnh tụ đều được thuộc hạ phe cán hủng hộ với điểm ưu, được đàn anh cộng sản quốc tế hài lòng là đủ để vinh thân phì gia suốt đời.
Mặc kệ nước mất hay còn, dân Việt sống chết, sướng khổ, mặc xác !
- Về bang giao với thế giới, vị lãnh tụ dân cử là người duy nhất thay mặt Hàn quốc, nhận được đầy đủ sự kính nễ, trọng thị từ phía các quốc gia chủ nhà lớn nhỏ trên khắp năm châu, được tiếp đón với nghi lễ quốc khách.
Riêng xứ Việt Nam thì khác. Tùy theo tình hình giao tế đậm, nhạt với mỗi nước, khi thì ông A, khi do ông B, khi với ông C, luân phiên thay mặt nước Việt Nam. Ông nào cũng dẫn đoàn công du mang theo nhân viên bộ, ngành chuyên môn của nội các thừa hành, để ký kết các loại văn kiện, hiệp ước, hợp đồng. Thí dụ, đi Tàu thì ông Trọng dẫn đầu. Đi Âu châu do ông Dũng. Đi Mỹ có ông Sang. Vì sự chia chác ảnh hưởng trong nội tình nhà cầm quyền CSVN như vậy, nên hầu hết các cuộc tiếp đón một trong 3 ông của VN thường không có nghi thức dành cho quốc trưởng do dân cử. Ngoài mặt được tay bắt mặt mừng như lãnh tụ, nhưng bên trong lại bị chủ nhà khinh thị, coi rẻ, chỉ vì 3 ông là tay sai tự nguyện “canh thức cho cu ba ngủ”.

Danh sách, 24 lãnh tụ của 8 nhiệm kỳ “tai ách”, trong 40 năm cai trị Việt Nam, vẫn còn được Hà Nội cho hưởng bỗng lộc ưu đãi cao nhất, lấy từ tiền thuế của dân.

1/ Lê Duẫn, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Văn Đồng
2/ Trường Chinh, Huỳnh Tấn Phát, Phạm Hùng
3/ Nguyễn Văn Linh, Võ Chí Công, Đỗ Mười
4/ Đỗ Mười, Nguyễn Thị Bình, Võ Văn Kiệt
5/ Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Phan Văn Khải
6/ Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Phan Văn Khải
7/ Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng
8/ Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng

Xin nhờ bạn đọc có quan tâm tới “Quê hương đang là chùm khế chua”, hãy vào internet dò tìm lai lịch, phổ biến công khai trình độ, khả năng chuyên môn của từng lãnh tụ trong danh sách “Tai Ách” trên đây, để biết công trạng của họ tài giỏi tới đâu ? Tại sao cố bám, chia phần ngôi vị cầm quyền, như một loại tai trời, ách nước, nhiểu hại dân lành, phá hoại non sông lâu dài. Đến bao giờ họ mới chịu trả lại đất nước cho dân Việt ? Dân ta quá chán ngán 3 thứ “tủ lạnh” Mít gốc Tàu lắm rồi !

Tú Suỵt - 05/2015

Tú Suỵt
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 07:09

Re: Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi Tú Suỵt » Thứ năm 21/05/15 01:33


LỪA ĐẢOCách đây đúng 40 năm, khi những bánh xe tăng xích sắt cày nghiến lên bề mặt phẳng phiu của các con lộ Sài Gòn, húc đổ cánh cửa sắt Dinh Độc Lập, khởi đầu công cuộc thiết lập một chế độ chuyên chính vô sản theo học thuyết Mác – Lê nin không có người bóc lột người, trên toàn cõi lãnh thổ Việt Nam thống nhất từ Bắc chí Nam, được xem là đã hoàn thành ý nguyện của “cha già” cứu nguy đất nước, “Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Ngày ấy, 30 tháng Tư 1975, trong tâm trí người dân của thủ đô Hòn Ngọc Viễn Đông, một phần dấy lên hoang mang sợ sệt, phần khác nhoẻn miệng cười mừng cho hòa bình ló dạng. Chỉ rất ít, trong số ba triệu dân thủ đô Việt Nam Cộng Hòa, có thể hình dung được những khác biệt sẽ xảy ra, giữa đời sống xã hội vừa bị mất đi, và một xã hội kiểu mới nghiễm nhiên đến thay thế trên bộ mặt phồn thịnh của Sài Gòn.

Phần hoang mang sợ sệt là số người Việt có ít nhiều kinh nghiệm về những sách lược tàn ác của chủ nghĩa Cộng sản đã từng áp dụng tại miền Bắc Việt Nam sau năm 1954 dưới nhãn hiệu nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Số người này vội vã chen lấn tìm cách vượt thoát khỏi quê hương bằng đủ mọi phương tiện đường thủy, đường bộ, đường hàng không. Biến thành cuộc di tản lánh nạn cộng sản vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nhân loại mà hình ảnh thương tâm vẫn còn in đậm, được cộng đồng thế giới lưu trữ cho đến ngày hôm nay và mãi mãi đến mai sau.

Phần khác nhoẻn miệng cười ở lại mừng hòa bình ló dạng, khuyến khích chồng con, anh em tích cực tuân thủ, học tập các chính sách tốt đẹp của cách mạng. Họ củng cố niềm tin trên những tấm khẩu hiệu màu đỏ “Chủ nghĩa Mác – Lê nin vô địch bách chiến bách thắng muôn năm”, “Đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Từng ngày. Từng tháng. Từng năm không còn tiếng súng, chậm chạp trôi qua. Bộ mặt xã hội Sài Gòn bắt đầu thay đổi. Thanh lịch văn minh không còn. Hòn ngọc Viễn Đông biến mất. Lớp người đã gắn bó, góp công mở mang Sài Gòn trên mọi phương diện suốt hai thập niên sau năm 1954, dần dần bị ghép tội trở thành những tên tư sản, biệt kích phản cách mạng đã bị người cộng sản cương quyết thanh tẩy.
Xuất hiện một lớp người mới từ miền Bắc cộng sản, chất chứa hằn học, đầy ắp ngôn từ thóa mạ, khích động hận thù chia rẽ dân tộc, gây đình đốn trì trệ toàn thể hoạt động kinh tế miền Nam, làm suy giảm niềm tin xã hội, phủ xuống bộ mặt của đời sống Sài Gòn bầu không khí u ám nghi nan về một tương lai bất định.
Sau thắng trận, nạn đói kéo dài gần hai năm trời, người dân chỉ được lót lòng bằng hạt bo bo thay lúa gạo. Quốc Tế đã phải gửi bột mì cứu đói nước CHXHCNVN.
Vựa lúa miền Nam Việt Nam, trong hai mươi năm sản xuất, dù chiến tranh do khối cộng sản quốc tế gây nhiều thiệt hại, vẫn dư thừa nuôi dân Việt. Vậy mà, chỉ trong hai năm hòa bình với các chính sách mới, gọi là “cách mạng”, sản xuất bị ngưng trệ đã đẩy dân VN rơi vào nạn “thiếu đói” !
Sài Gòn bắt đầu mở mắt. Dân trí Việt bừng tỉnh bên dưới họng súng kềm kẹp của bạo lực cộng sản quốc tế.

Giai đoạn cuối thế kỷ 20, giữa lúc bộ máy cầm quyền và con người cộng sản mãi mê muội với chủ nghĩa giáo điều lạc hậu, ra sức trì kéo sức sống của dân tộc Việt, thì bên ngoài bức màn sắt trí tuệ loài người đã vượt lên đỉnh điểm, đạt tiến bộ trong lãnh vực khoa học kỹ thuật phục vụ đời sống, mở ra những khung trời mới lạ, giúp thế giới xích lại gần nhau hơn. Đối diện sụp đổ, cộng sản hiện nguyên hình loài tắc kè, vội vã cố gắng “đổi mới” màu da để ẩn nấp dưới bầu trời nhân loại. Màu da tuy đổi, nhưng bản chất ám muội của loài tắc kè vẫn giữ y nguyên trạng.

Bắt kịp nối kết với thời đại, dân trí Việt tăng tiến nhanh từ cuối thế kỷ 20. Người Việt trong và ngoài nước bắt đầu nhìn thấu rõ ruột gan của nhóm người cộng sản mới thay màu da ngồi trong trung ương đảng, qua bao hoạt cảnh lừa đảo bán nước:

Năm 1989, cộng sản Liên Xô cáo chung, Hà Nội quay sang ôm chân đảng Tàu Cộng, tự nguyện dâng hiến giang sơn của dân tộc Việt, xin sát nhập làm chư hầu của đế chế Trung Hoa Cộng sản. Thể hiện rõ tại hội nghị Thành Đô, năm 1990.

Tôn cử một người Việt lai Tàu, Nông Đức Mạnh gốc người Choang, lên làm lãnh tụ nước Việt Nam trong suốt mười năm, hai nhiệm kỳ, để hoàn thành đại mưu đồ đưa khối lượng khổng lồ dân di cư gốc Hán từ Trung Quốc cấy vào bên trong lãnh thổ Việt Nam, ẩn nấp dưới danh nghĩa đầu tư cùng có lợi, dùng thế lực kinh tế để bắt đầu công cuộc xâm nhập, Hán hóa dân Việt trên khắp ba miền đất nước.
Dưới thời cai trị của Nông Đức Mạnh, cộng sản Việt Nam qui phục tham vọng bành trướng lãnh thổ của đảng Tàu cộng, sẵn sàng thí ngư dân, thí quân sĩ, không dám có hành động đề kháng, giúp cho Tàu cộng hoàn thành công cuộc xâm lăng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà tổ tiên dân tộc Việt đã truyền lại.

40 năm sau tháng Tư 1975. Ngày 07 tháng Tư 2015, đảng cộng sản tại Hà Nội kéo nhau qua Bắc Kinh ký kết văn kiện xác nhận thần phục sự chiếm đóng xây các pháo đài quân sự của lũ cướp nước Tàu Cộng trên quần đảo Trường Sa, đáng chú ý là cứ điểm gần nhất chỉ cách bờ biển Vũng Tàu 200km, khống chế miền Nam VN.

Năm 2010, tổng số vốn dự trữ ngoại tệ của nước CHXHCNVN, với 90 triệu dân, chỉ có 10 tỉ đô la, thiếu hụt 50% ngân sách. Tiếp sau đó số công nợ trong năm 2014 của CHXHCNVN chiếm 70% GDP, chia trung bình mỗi đầu người dân sống trên đất Việt phải lãnh nợ cho đảng 4 ngàn đô la. Quốc khố cạn kiệt. Xã hội suy đồi. Tương lai tổ quốc mờ mịt. Con tắc kè gốc Choang vẫn chễm chệ trên chiếc ngai chạm vàng tại Hà Nội. Tài sản của những cá nhân khác trong ban lãnh đạo Cộng sản, tân và cựu, đều công khai tuôn ra nước ngoài dưới mọi hình thức chuyển ngân.
Tại Việt Nam 40 năm, không có một loại luật pháp nào được phép truy cứu, phán xử tội phạm lừa đảo, bán nước của những tay chóp bu lãnh đạo đảng cộng sản.

Biến cố mới nhất, vụ lừa đảo vừa xảy ra trong tháng Ba 2015, với việc bất ngờ đảng ban lệnh đốn chặt gấp rút 6700 cây xanh trong nội vi thành phố Hà Nội.
Trong thời đại ngày nay, chỉ có trí óc loài tắc kè hoặc loài vượn dã thú mới không thể hiểu được rằng, đốn hạ số lượng lớn cây xanh như vậy chắc chắn sẽ phải gây nên ảnh hưởng xấu trầm trọng đến môi trường sinh sống của con người.
Bị dân phản đối, “bộ não không có chất xám” của loài vượn đang ngồi trên ghế bí thư thành ủy, còn cố lên giọng lãnh đạo, qui trách đổ lỗi cho thuộc cấp thiếu tuyên truyền đến quần chúng, nên mới phát sinh làn sóng phản đối. Chưa hết răn đe, “người phản đối chặt cây xanh đang lợi dụng vụ chặt cây để chống đảng”.
Lừa đảo, hồ đồ vu vạ người dân đến mức như thế là cùng.
Thế hệ trẻ tại Việt Nam, và tại Hà Nội đã ghi nhận đầy đủ chi tiết vụ lừa đảo này. Chờ xem biết đâu chừng, Tàu cộng sẽ đưa bộ óc lừa đảo chặt cây lên ghế lãnh tụ.

Nhân loại có khối óc không ngừng tăng trưởng, dân trí thăng tiến, xã hội tiến bộ.
Khối óc mà không tăng trưởng, không biết cầu tiến, đích thị là khối óc loài vượn.
Với dân trí thời đại, lời phán của “cha già” dòng dõi vượn, cần nên ghi thêm:
“Sông có thể cạn núi có thể mòn, chân lý người và vượn không bao giờ là một”.


Tú Suỵt - 04/2015

Tú Suỵt
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 07:09

Re: Chuyện dưới đất ...trên trời

Bài viết bởi Tú Suỵt » Thứ tư 10/06/15 07:58

CÓ VÀ KHÔNG
(1975 -2015)


một quê hương Việt Nam để ưu tư, vun bồi xây đắp.
• KHÔNG có thật một loại xã hội XHCN như bánh vẽ mà tập đoàn cộng sản đã áp đặt trên toàn cõi đất nước VN trong 40 năm qua.

lịch sử cội nguồn, người dân Việt có tình yêu nước thiết tha.
• KHÔNG ! Dân tộc Việt Nam không có và không cần có chủ nghĩa Cộng sản hay chủ nghĩa xã hội trá hình. Đảng cộng sản cầm quyền tại Hà Nội lừa đảo gây khổ đau, không làm được điều gì giúp dân tộc vững mạnh trường tồn.

giang sơn gấm vóc rừng vàng biển bạc từ ngàn đời Ông Cha để lại. Có một đảng cộng sản Việt Nam phản động đối nghịch lòng dân, có một thế lực cộng sản thù địch với dân tộc Việt Nam đang bán nước cầu vinh.
• KHÔNG tin vào đảng cộng sản già nua 85 tuổi, lý thuyết lỗi thời, trí tuệ lạc hậu lại có đủ khả năng bảo vệ, phát triển đất nước. Thực tế, giang sơn Việt Nam đã bị xâm chiếm dần, mất đất, mất biển, do bởi thế lực thù địch cộng sản 16 chữ vàng tại Bắc Kinh cấu kết với đảng cộng sản tại Hà Nội.

đại khối nhân dân Việt Nam cần cù lao động, nhẫn nại chịu đựng.
• KHÔNG ! Hơn 80% dân số Việt Nam không có được đời sống ấm no, sau 40 năm đảng cộng sản cướp chính quyền (1975 – 2015).

một lực lượng trí thức, sĩ phu người Việt Nam giàu kiến thức sẵn sàng góp sức xây dựng đất nước theo kịp đà tiến bộ của nhân loại.
• KHÔNG có được người hiền tài đứng vào hàng ngũ cầm quyền của đảng cộng sản kém kiến thức, kiêu căng, kém đạo đức, kém nhân cách.

một loại giấy bạc “VNĐồng” xử dụng trong sinh hoạt mua bán, trao đổi hàng ngày bên trong biên giới nước CHXHCNVN.
• KHÔNG ! Giấy bạc VNĐồng không thể hoán đổi trên thị trường quốc tế nếu được mang ra khỏi biên giới nước VN. Bởi vì công khố bị ăn cắp, đục khoét trống rỗng, VNĐồng không có được bảo đảm giá trị để lưu hành quốc tế.

một nền kinh tế èo uột chuyên lắp ráp, gia công các thương hiệu quốc tế.
• KHÔNG xây dựng nỗi nền kinh tế sản xuất chân chính, với các thương hiệu hàng hóa do Việt Nam chế tạo để cạnh tranh trên thị trường thế giới. Trong nước, không cạnh tranh nỗi với hàng hóa phế thải của Trung Quốc tràn vào.

sự gia tăng con số thu nhập bình quân đầu người (GDP). Từ 250 đô la (1975), sau 40 năm, tăng hai mươi lần, lên 5000đô la (2014). Vẫn nằm hạng cuối bảng trong khối ASEAN. Gần áp chót bảng, so với toàn thế giới.
• KHÔNG thể sánh bằng xứ nhỏ nghèo tài nguyên Singapore, 500 đô la (1965), sau 30 năm, GDP tăng gấp 100 lần, lên đến 50000 đô la (1995). Do bởi chính sách cai trị ngu dân của đảng cộng sản tại Hà Nội đã nhấn chìm dân tộc VN xuống bùn đen của chủ nghĩa Cộng sản Mác - Lê nin.

các hệ thống giao thông tại Việt Nam được nới rộng trên những trục lộ chính, nhưng lại kém phẩm chất.
• KHÔNG có đủ số lượng cầu cống, đường sá đáp ứng với nhu cầu gia tăng dân số. Cụ thể, nhiều hình ảnh cho thấy mỗi ngày học sinh vùng nông thôn đã phải đu giây qua sông để đến trường học. Cô giáo đi dạy đã phải ngồi trong bao nhựa ni lông bịt kín, để được kéo qua sông, đến trường dạy học. Nhà cầm quyền cộng sản chỉ biết thụ hưởng xây nhà cao cửa rộng, làm ngơ trước thảm cảnh của đa số dân nghèo nông thôn.

hệ thống giao thông trong các thành phố lớn đã được sửa chữa mở rộng. Lưu lượng xe cộ có gia tăng theo dân số. Và cũng có tăng gia lực lượng công an giao thông chuyên nghề chặn xe để ăn tiền hối lộ khắp nơi.
• KHÔNG có chính sách an toàn giao thông. Số lượng tai nạn giao thông xảy ra hàng năm tại VN cao nhất thế giới. Không có biện pháp chấn chỉnh tệ nạn ức hiếp dân trên các đường giao thông.

hệ thống trường học với đầy đủ ba cấp: tiểu học, trung học, đại học.
• KHÔNG có chính sách, đường lối giáo dục nhân bản, đạo đức, văn minh, khoa học theo kịp trào lưu tiến bộ của nhân loại. Học sinh bỏ học, lập băng đảng bạo động, cướp giật. Không giáo dục đạo đức, xã hội băng hoại.

tổ chức thi tuyển nhập học, thi tốt nghiệp, cấp phát văn bằng hàng năm. Bên cạnh cũng có tệ nạn thi giùm, bằng cấp giả được đảng dung túng.
• KHÔNG ! Học không cần hành. Tốt nghiệp không kiếm ra việc làm. Không đào tạo nỗi thành phần chuyên viên kỹ thuật phục vụ cho nền sản xuất công nghiệp. Không chăm lo đạo đức công dân. Không đạo lý gia đình, xã hội. Nạn ăn cắp lan tràn, từ trong nước leo lên máy bay Vietnam Airline ra nước ngoài ăn cắp hàng hóa mang về nước bán lại. Nữ sinh từ miền quê leo xe đò lên thành phố cởi truồng xếp hàng chờ ngoại nhân đến xem, trả tiền mua mang về nước. Dân nghèo bán nhà cửa, vay nợ, hối lộ công ty buôn dân của đảng, được ra nước ngoài, dân bị đảng thu giữ hộ chiếu, buộc dân bán sức làm thí mạng, gửi tiền về trả nợ cho đảng làm giàu trở thành tư bản đỏ.

hệ thống luật pháp và xử án, ưu tiên để bảo vệ vai trò cầm quyền cai trị tuyệt đối của đảng cộng sản. Luật pháp để duy trì trật tự xã hội và an ninh đời sống của nhân dân bị xếp vào hàng thứ yếu.
• KHÔNG có hệ thống tư pháp độc lập. Quan tòa phải tuân hành chỉ đạo của đảng cộng sản. Sinh mạng người dân không được bảo đảm trong các nhà giam trực thuộc hệ thống công an và tư pháp của nhà cầm quyền.

lực lượng công an đông đảo nhất trong các nước thuộc khối ASEAN, đặt dưới sự chỉ huy của trên 600 viên tướng công an để bảo vệ an toàn cho đảng, với khẩu hiệu “Còn đảng còn mình”, là cánh tay bạo lực của đảng.
• KHÔNG ! Công an của nước CHXHCNVN không bảo vệ dân.

một lực lượng quân đội chính qui trực thuộc Bộ Quốc Phòng, với đầy đủ các quân binh chủng, đặt dưới quyền chỉ huy của trên 2500 tướng lãnh. Là một quân đội có số lượng tướng lãnh xếp vào hạng đông nhất thế giới.
• KHÔNG bảo vệ lãnh thổ, tướng hèn nhát đã ra lệnh không nổ súng chống trả quân Trung quốc xâm lăng Trường Sa. Binh không hùng, 2500 tướng không mạnh ! Nước CHXHCHVN không đủ khả năng đương đầu chống lại bất cứ cuộc chiến tranh xâm lăng nào từ phía quân Tàu phương bắc.

700 tờ báo đặt dưới quyền của một chủ nhiệm là tổng bí thư đảng cộng sản. Có một ban tư tưởng trung ương đảng nuôi ảo vọng sẽ có thể hướng dẫn và kiểm soát toàn bộ suy tư của 90 triệu dân trong thời đại mới (!)
Có một hệ thống quản lý nhà nước, với con số 3 triệu cán bộ, công nhân, viên chức, được xếp vào hạng chính phủ đồ sộ bậc nhất thế giới. Điều hành đất nước bằng giáo điều “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” dễ dàng hưởng thụ, trốn tránh trách nhiệm, phủi tay trước vận mệnh dân tộc.
• KHÔNG ! Cha chung không ai khóc. Hồng hơn chuyên, chỉ cần trung thành với đảng, không cần kiến thức chuyên môn. Không xây dựng nỗi dấu hiệu tin cậy nào trên trường quốc tế. Không đạt được thành tích tiến bộ nào về xã hội dân sinh. 40 năm nghèo vẫn hoàn nghèo. Nợ nần chồng chất, nước CHXHCNVN bị xếp vào hạng cuối sổ nhân quyền của thế giới loài người.

quá nhiều sai phạm trầm trọng, khuyết điểm với dân, với nước, 40 năm đảng luôn nói dối tự phê bình, tự kiểm điểm, tự rút kinh nghiệm, để rồi đảng tự khen đảng, tự ban hành quyền tiếp tục ngồi trên ghế lãnh đạo, đẩy đất nước lún sâu xuống hố thẳm nợ nần, mất đất, mất biển.
Có một hệ thống toàn trị chặt chẽ với các Chi bộ đảng cộng sản trong tất cả 3 ngành của chính quyền, Lập pháp - Hành pháp - Tư pháp và quân đội.
• KHÔNG ! Đất nước không có luật pháp chế tài để trừng trị tội phạm tham ô lừa đảo, bán nước của những người lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam.

Bất công ! Nhục nhã ! Uất hận !

Ôi, dân tộc Việt Nam 4 ngàn năm văn hiến. Chưa có một triều đại cai trị nào đốn mạt như triều đại cộng sản do Hồ Chí Minh dựng lên trên máu xương dân tộc Việt.
Tội ác của Việt gian cộng sản, trời không dung đất không tha !

Tú Suỵt
04/2015

Trả lời

Quay về “Thời luận”