Nhà Thờ Đức Bà Paris

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 11587
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Giới tính:

Re: Nhà Thờ Đức Bà Paris

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ hai 22/04/19 15:00

 •             bà con nào ?.. ở đâu cho là mình thiếu kiến thức vậy ??? :giggles: :lol2: :flwrhrts:            

Hình đại diện
NTL
Bài viết: 967
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Nhà Thờ Đức Bà Paris

Bài viết bởi NTL » Thứ ba 23/04/19 08:18

*

Tui xin kính cáo với toàn thể làng xã.
Hồi hôm tướng công vô đọc rồi chả ôm bụng cười ngất. chả nói.râu ông nọ em cắm vô cằm bà kia rồi. Notre Dame bán vè vô cửa là ND de Montréal. nên rồi nếu không muốn trả tiền thì chờ giở lễ vào cửa tự do. ND de Paris cho tha hồ, chỉ tội cái... không mở luông tuồng mà giới hạn, chờ người ra bớt ở cửa bên này thì mới cho vào thêm ở cửa bên kia, thành ra rồi sắp hàng chờ mệt xỉu. Có con mẹ kia láu cá, đứng chờ ngay lối ra, tới lúc cửa mở thì nó tỉnh bơ lỉnh vào. Tui hỏi ai vậy, cái chả ngửa cổ cười lón. thì em chớ ai trồng khoai đất này nữa.. Tới đây cái tưi xực nhớ ra, lần đó do chán nên tui hổng vào, rồi dứng ngoài chờ, chờ miết, chừng nó mở cái tui đi vô kiếm chồng con, sợ chúng đi lạc, chớ tui đâu mà mánh mung ở cửa nhà chúa bao giờ.. Lần đó mật tiền mới chùi rửa hết bụi thời gian thành sạch đẹp. tới lần sau thì sửa hông rồi sửa nóc. sửa chi mà sửa hoài !

Mới lúc nảy coi TV5, tháy có hai kép một già một trẻ debate chuyện các doanh gia hào tâm góp tiền sửa ND. Kép trè là avocat viết sách tố cáo bọn tài phiệt lợi dụng chuyện góp này đậng trốn thuế, dựa trên đạo luật 60 phần trăm, nghĩa là... nếu tui cho 100 triệu euro, thì business của tui sẽ được miễn thuế trên 60 triệu euro, hổng phải chánh phủ trả lợi 60 triệu heng, nhưng chánh phủ không bắt hãng phải đóng thuế trên 60 triệu này. Rồi thằng nọ kết luận đây là một hình thức trốn thuế của bọn tài phiệt ! Kép già biểu, nếu đám đó hổng cho tiền thì chánh phủ tiền đâu mà chi ra đậng trang trải chi phí, kép trẻ biểu thì tiền thuế sẽ lấy trên 60 triệu euro kia chớ đâu nữa. Kép già hỏi tới vậy rồi 40 triệu euro kia thì ra sao, chắc cũng là tiền trốn thuế nữa hở. Thế là nổ lớn, tới nỗi cả tổng thống cũng bị lôi ra xài xể tội.

Sau cùng thì có ve như là kép trẻ đang mị dân, thì cái đám dân áo vàng kìa. rằng đất nước của chúng ta đang bị bọn tài phiệt phá nát bla bla bla. Chừ thì rõ ràng ha, bọn áo vàng bị cánh cực tả giựt dây, và đám lợi dụng xúm vào đập phá hôi của. Thiệt cái tình... chẳng còn ra làm sao cả !
Không cho thì chê keo kiệt, cho thì biểu cốt để trốn thuế. Dĩ nhiên cũng phải trừ chút đỉnh chớ, còn không đâu có ai bỏ ra 1-2 trăm triệu khơi khơi ! Người bị lên bảng phong thần chính là ông LHMV không khác, ông ni xây cái muséum triển lãm nghệ thuật contemporain trong Bois de Boulogne, rồi nghe chửi nát nước. Khổ cái... thiệt tình bảo trợ nghệ thuật lắm khi cũng cốt để trón thiệt chớ chi nữa.

Người ta có tiền mới tìm cách trốn, mình hổng có thành muốn trốn cũng hổng trốn đặng !
:rotfl:

*
Make the long story... short !

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 11587
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Giới tính:

Re: Nhà Thờ Đức Bà Paris

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ ba 23/04/19 08:53

 • NTL đã viết:
  Thứ ba 23/04/19 08:18
  Người ta có tiền mới tìm cách trốn, mình hổng có thành muốn trốn cũng hổng trốn đặng !

  :lol2: :focl: :rotfl: :allright3: :flwrhrts: ... làm tui cười rớt hàm răng giả nè ... :giggles:

  • ờ .. cái chuyện ganh tỵ vô duyên nọ, đúng là lãng xẹt ..
   xứ tự do, tiền người ta muốn cho ai thì cho chứ tại sao phải cho
   • theo ý người này
   • vừa lòng người nọ ..
  • người ta hỏng cho đám áo vàng, hay theo ý đám áo vàng
   thì chuyện đó đã rõ là ... người ta hỏng ưa đám áo vàng .. rồi thì sao ??.. ra ngoài bùng binh quậy tiếp huh ... :giggles:
             
  • còn có trừ thuế hay không thì theo luật thuế má hiện hành
   chứ ai mà ngu dại ngang nhiên qua mặt sở thuế .. :wink2: ...  :flower:
            

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1352
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Nhà Thờ Đức Bà Paris

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ tư 24/04/19 18:22

          

bông rua chị Ngô, anh Hoàng Vân,

nhà thờ bên Tây là được đi vào viếng thăm tự do (trừ cái Sainte-Chapelle), còn các nhà thờ ở các xứ Châu Âu là phải trả tiền vào, cũng như đi nhà hàng vậy, chỉ có nước lọc bên tây là tha hồ uống miễn phí, còn qua các xứ Âu Châu khác là phải trả tiền nước lọc

mỗi xứ có một cái khác nhau như sang Mỹ mua hàng thì nhớ cộng thêm tiền thuế chứ đừng có nhìn giá trên cổ áo rồi nói rẻ, đến khi qua két thì mới giật mình thức tỉnh, ...

chuyện đóng góp tiền sửa chữa lại nhà thờ thì nhóm Arnault LVMH, Pinault là đi trước nhất, mà hình như là họ không nhận giảm thuế (75%), cũng cái chuyện đóng góp mà nhiều chuyện khác nổi ra chung quanh đó, vì có người cho rằng gom góp cho nhà thờ chưa đến hai ngày lên bạc triệu/tỉ còn gom góp cho các trại mồ côi (Orphelin d'Auteil, ... ) hay cho người nghèo (Restaurant du coeur Coluche) thì có chục năm cũng chưa tới con số đó, vv cứ thấy tiền là ai cũng vào xí phần.

thế là đám gilets jaunes lại kéo xuống đường đập phá tiếp

ây dzà, cứ theo cái đà này thì sẽ xảy ra chiến tranh bên tây hong ta :scrtch3:

ah, tin cuối cùng là nhà thờ ND de Paris chỉ bị hư hai cái cấu trúc charpente & mái nhà thờ và một khúc vòm đá trong nhà thờ, còn lại không bị tổn thất nhiều, kể cả mấy cái ổ ong trên hai cái nóc chuông :allright2:

bình an dưới thế cho người thiên tâm :flower: :flower:
ngày mới vui vẻ các anh chị nhen

          

Trả lời

Quay về “Tin ngắn - Điểm Blog - Truyền hình ..”