Vụ xâm phạm cờ vàng tại Úc, sản phẩm què quặt của nền giáo dục cộng sản

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1886
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Vụ xâm phạm cờ vàng tại Úc, sản phẩm què quặt của nền giáo dục cộng sản

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

3-5-2021

Thông tin từ cộng đồng Việt Nam tại Úc cho biết, một du học sinh từ Việt Nam tên là Dương Đức Thịnh đã giật lá cờ vàng ba sọc đỏ của cộng đồng Việt Nam tại một nơi công cộng, thuộc thành phố Sidney, đạp lên rồi lớn tiếng mắng những người Việt treo lá cờ này là bọn phản động.

Mời xem clip đang lan truyền trên mạng:

Cộng đồng người Úc gốc Việt đã phản ứng mạnh mẽ, Dương Đức Thịnh bị cảnh sát bắt về đồn, trường trung học nơi cậu ta đang học ra lệnh cấm cậu ta đến trường trong một thời gian. Khả năng cậu ta bị trục xuất về Việt Nam là rất lớn, với tội xâm phạm tài sản người khác.

Dương Đức Thịnh là một thanh niên, chắc chắn thuộc gia đình có tiền của mới được đi du học tại Úc. Chắc chắn cậu ta không thuộc nhóm người Việt ở những “vùng sâu vùng xa”, đến nỗi không biết rằng lá cờ vàng là một biểu tượng thiêng liêng của một cộng đồng có cùng tiếng nói với cậu ta. Anh ta biết lá cờ đó thiêng liêng với một cộng đồng, và vì biết cho nên cậu ta cố tình chà đạp lên nó.

Dù biết hay không biết thì Dương Đức Thịnh chính là kết quả của nền giáo dục què quặt của chế độ Cộng sản Việt Nam nói chung, là kết quả của kiểu tuyên truyền chính trị ma mãnh của tuyên giáo Cộng sản nói riêng. Và tôi không cho rằng, nhóm thanh thiếu niên ngu ngốc như Dương Đức Thịnh ở Việt Nam là hiếm.

Xin nêu một số đặc điểm của nền giáo dục này, cũng như tuyên truyền của tuyên giáo của Đảng, có liên quan đến sự kiện này.

Đảng CSVN chủ tâm xóa bỏ lịch sử không có lợi cho họ, xóa bỏ mọi thứ có liên quan đến lịch sử của miền Nam Việt Nam, các giá trị văn hóa, giáo dục… của chế độ Việt Nam Cộng hòa đều bị phỉ báng, chà đạp. Lịch sử đã được “bên thắng cuộc” viết lại với lằn ranh Ta – Địch, Quốc – Cộng…

Giáo dục của chế độ CSVN không dạy học sinh hướng thiện, nhân bản, mà nhấn mạnh vào bạo lực, với lý thuyết đấu tranh giai cấp. Vì lý thuyết này, con người trong xã hội thời cộng sản được kích động qua hành vi bạo lực, núp dưới những chiêu bài như là “cách mạng triệt để”, “bạo lực cách mạng”, dạy con người thù hận, thay vì yêu thương…

Chính vì ngụp lặn trong nền giáo dục đó, đã khiến cho Dương Đức Thịnh nghĩ rằng việc làm của cậu ta là đúng đắn, là chính nghĩa, cho nên cậu ta hết sức tự tin để thực hiện nó.

Xem lại sách giáo khoa thời Cộng sản, có thể thấy mối căm thù đã được đưa vào những trang sách để dạy học sinh như làm toán bằng cách đếm xác lính Mỹ, hay cách tuyên truyền gọi địch thủ bằng “thằng”,… thì hành động của Dương Đức Thịnh không có gì đáng ngạc nhiên, mà là kết quả tất yếu.

Giáo dục dưới chế độ cộng sản độc tôn một quan điểm duy nhất, đó là quan điểm của Đảng cầm quyền, và nó phủ nhận tất cả những ý kiến khác, phủ nhận cả những cộng đồng khác. Những con người thoát thai từ sản phẩm giáo dục cộng sản khi tiếp xúc với xã hội dân chủ đa dạng ở phương Tây, hoặc là bối rối, nếu còn biết suy nghĩ, hoặc là dẫn đến những hành động què quặt và ngu xuẩn như hành động của Dương Đức Thịnh.

Từ quan điểm đấu tranh giai cấp, con người trong chế độ cộng sản không còn bị ràng buộc bởi một cái khung đạo đức nào, mà chỉ nhằm đạt đến mục đích, bất kể phương tiện nào. Có thể suy đoán rằng, hành động của Dương Đức Thịnh, theo suy nghĩ của cậu ta, sẽ ghi một dấu son vào lý lịch của mình trên con đường hoạn lộ sau này với Đảng Cộng sản.

Quan điểm “mục đích biện minh cho phương tiện” của Đảng Cộng sản và cơ quan tuyên giáo tuyên truyền của nó, dẫn đến hiện tượng quái dị trong vài năm qua, là các video trên mạng xã hội chia sẻ tin vịt từ Mỹ, dân chúng trong nước được phép xem một cách thoải mái, vì những video này làm cho người dân Việt Nam hoài nghi nền dân chủ Mỹ. Trong khi đó, những ý kiến phản biện xã hội cũng qua video, lại bị tuyên giáo kiểm duyệt gắt gao.

Trong bài trả lời phỏng vấn BBC Việt ngữ nhân ngày 30/4, Tiến sĩ Phương Nguyễn từ Mỹ, cho biết, ông được một tờ báo trong nước đề nghị viết về những người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ trẻ đang gắng sức duy trì văn hóa của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ. Bài viết của ông tiến sĩ Phương Nguyễn không được đăng vì tờ báo Việt Nam nói rằng, những người Việt trong bài là những nhân vật “nhạy cảm”.

Đó là sự không chấp nhận người khác của chế độ toàn trị và nền giáo dục tuyên truyền làm linh hồn của nó.

Và đó là một linh hồn què quặt.

Bình Luận từ Facebook

Nguồn: https://baotiengdan.com/2021/05/03/vu-x ... -cong-san/
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 4287
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Vụ xâm phạm cờ vàng tại Úc, sản phẩm què quặt của nền giáo dục cộng sản

Bài viết bởi Bạch Vân »

          

 • Cám ơn Nắng đã đưa tin, BV vừa coi lại đám du học sinh này thuộc trường trung học Marrickville gần Sydney của Úc, nơi này tập trung nhieû cs bk 75 lắm, nó mà đến Cabramatta hoặc Bankstown thủ phủ ngươi`Việt tị nạn là sẽ được dạy cho biết "lễ độ" ngay .          
Last edited by Bạch Vân on Thứ ba 04/05/21 09:48, edited 1 time in total.
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 4287
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Du học sinh Việt Nam trường trung học Marrickville nhục mạ cờ vàng

Bài viết bởi Bạch Vân »

 •           

  Du học sinh Việt Nam trường trung học Marrickville nhục mạ cờ vàng  Đoạn video cho thấy một học sinh người Việt đã gỡ xuống và đạp lên lá cờ Vàng kèm những lời lẽ thô tục, nhục mạ, trước sự cổ vũ của bạn bè. CĐNVTD NSW cho biết đã làm việc với hiệu trưởng trường Marrickville ở Sydney và sắp có các biện pháp chính thức đối với hành động hy hữu này.


  Cộng đồng mạng xã hội người Việt tại Úc mới đây xuất hiện nhiều bài đăng tải và chia sẻ về một video clip gây khó chịu thậm chí phẫn nộ trong cộng đồng người Việt tự do tại Úc.

  Trong Video này một thanh niên mặc đồng phục học sinh, được nói là của trường trung học Marrickville ở Sydney, đã gỡ lá cờ vàng biểu tượng của CĐNVTD tại Úc, sau đó dẫm đạp và buông một số lời lẽ thô tục.

  Đây là trường hợp hy hữu xảy ra tại Úc và đúng dịp tưởng niệm Biến cố tháng Tư.

  (Xin cân nhắc trước khi xem video vì có những lời lẽ thô tục)


  Chủ tịch CĐNVTD NSW ông Paul Huy Nguyễn cho SBS Tiếng Việt biết rằng BCH CĐNVTD NSW đã gửi thư khẩn đến Hiệu Trưởng trường Trung Học Marrickville yêu cầu trường có biện pháp với những học sinh nhục mạ Cờ Vàng.

  "Đây là việc rất nghiêm trọng, nhục mạ lá cờ thiêng có mặt trên nước Úc hơn 40 năm qua, chúng tôi đã liên lạc với trường và Bộ giáo dục để có những biện pháp nghiêm khắc," ông Paul nói.

  Hiệu Trưởng Trường đã liên lạc với đại diện cộng đồng và hứa cùng với Bộ Giáo Dục sẽ xử lý việc này một cách nghiêm khắc.

  Ông Paul Huy Nguyễn cho rằng có sự hỗ trợ đằng sau khi người học sinh này có những lời lẽ nhục mạ nặng nề như vậy.

  "Chắc chắn có ai hoặc tổ chức nào đó đứng đằng sau chuyện như thế này, cộng đồng sẵn sàng ứng phó với trường hợp như vậy," ông Paul nói thêm.

  Nguồn:https://www.sbs.com.au


            
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1886
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Cập nhật từ chủ tịch cộng đồng chi tiết hình phạt kẻ phá cờ Vàng Úc Châu (từ phút 36)

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Bạch Vân đã viết: Thứ ba 04/05/21 09:39           

 • Cám ơn Nắng đã đưa tin, BV vừa coi lại đám du học sinh này thuộc trường trung học Marrickville gần Sydney của Úc, nơi này tập trung nhieû cs bk 75 lắm, nó mà đến Cabramatta hoặc Bankstown thủ phủ ngươi`Việt tị nạn là sẽ được dạy cho biết "lễ độ" ngay .          
Tin này vừa xảy ra không bao lâu thì Minh Châu gửi clip cho N và sau đó N theo dõi rồi tìm thêm tin tức.
N cũng vừa xem tin ở đây:

https://www.facebook.com/paulhuy.nguyen.9Chắc nó sẽ bị trục xuất thôi. N. đã từng nói chuyện với vi-xi con ngoài đời rồi, tụi nó một khuôn như nhau thôi, mở miệng ra là "3 que" suốt, tụi nó bị tẩy não nhồi sọ nên chỉ như con vẹt. Nhưng bên n có vẻ "trầm" hơn bên Úc, lần này có 2 nhóm lận đó BV, N có coi thêm 1 clip khác nữa.
Có vài đài bình luận bên Mỹ cũng nói là chắc chắn có người đứng sau lưng tụi nhãi ranh này.

Hình ảnh

Hình ảnh
Last edited by nắng thủy tinh on Thứ ba 04/05/21 23:52, edited 1 time in total.
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1886
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Người Việt Tự Do ở Úc ra tay

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Cập nhật tin tức.

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1886
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Du học sinh trường Marrickville phá cờ Vàng bị đình chỉ học tập dài hạn

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Hình ảnh


Sau một ngày làm việc với cảnh sát và trường trung học Marrickville, ông Paul Huy Nguyễn - Chủ tịch CĐNVTD NSW nói học sinh phá cờ Vàng đã bị đình chỉ học tập dài hạn nhưng ông cũng đã nhận những lời đe dọa về "tính mạng" qua email và mạng xã hội.

Trả lời phỏng vấn SBS Tiếng Việt, Chủ tịch CĐNVTD NSW, ông Paul Huy Nguyễn nói đã gởi thư than phiền đến trường Trung Học Marrickville và Bộ Giáo Dục NSW về đoạn video của một nhóm học sinh mặc đồng phục phá hoại cờ vàng và nói lời dung tục miệt thị Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tại Úc.

Tối ngày 03 tháng 5, 2021, hiệu trưởng trường Trung Học Marrickville đã viết thư trả lời và thông báo toàn bộ nhóm học sinh tham gia vào việc nhục mạ cờ vàng đã bị đình chỉ học tập ngay lập tức và đang chờ đợi các quyết định kỹ luật nghiêm khắc từ phía nhà trường.

Trường học khẳng định hành động của nhóm học sinh đã đi ngược lại tinh thần hòa hợp và đoàn kết văn hóa của trường. Trường học sau đó đã đưa vụ việc qua lực lượng cảnh sát NSW điều tra và truy tố về hình sự.

Sáng nay, 04 tháng 5, 2021, ông Paul Huy Nguyễn và Phó chủ tịch CĐNVTD NSW cô Kate Hoàng đã tới gặp và tường trình với cảnh sát NSW về mức độ nghiêm trọng của vụ việc và yêu cầu cảnh sát phải có những quyết định thích đáng nhằm tránh sự việc tiếp diễn dẫn đến xung đột và thương tổn trong cộng đồng.

Cảnh sát đã khẳng định họ sẽ xem xét vấn đề một cách nghiêm túc. Chính phủ Úc sẽ không chấp nhận các hành vi mang tính bạo động của bất kỳ cá nhân nào. Các cá nhân vi phạm sẽ bị xử phạt theo đúng luật pháp của Úc.

“Cảnh Sát ghi nhận vụ việc đã được thông báo đến Thủ Hiến NSW, Bộ Trường Giáo dục, và Cơ quan điều tra. Cảnh sát sẽ xem xét việc phạt tội hủy hoại tài sản cá nhân của nhóm học sinh.”

“Đồng thời tiến hành điều tra xem đây là hành động của một cá nhân mang tính tự phát, hay được sự ủng hộ của một tổ chức hoặc chính quyền,” ông Paul Huy Nguyễn nói.

BCH CĐNVTD nhận nhiều email đe dọa
Ông Paul Huy Nguyễn cho hay cá nhân ông và BCH CĐNVTD NSW chỉ trong một đêm nhận được cả trăm email và tin nhắn mạng xã hội với nội dung chửi rủa, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Ông đã cung cấp tất cả bằng chứng đe dọa xâm hại về thể chất, các email phá rối, chi tiết các nhóm, và các trang mạng xã hội với lời kêu gọi hành hung các thành viên của Ban Chấp Hành Cộng Đồng NSW, đặc biệt những lời kêu gọi mang tính bạo lực nhắm vào cá nhân ông Paul Huy Nguyễn và Phó Chủ Tịch Kate Hoàng.

Cảnh sát khẳng định sẽ chuyển vụ việc đến cơ quan điều tra đặc biệt vì tính chất nghiêm trọng của các lời đe dọa. Nếu những lời đe dọa đến từ các cá nhân hoặc tập thể đang cư ngụ tại Úc, cảnh sát sẽ lập tức bắt giữ điều tra.

Thêm thông tin và cập nhật Like SBS Vietnamese Facebook
Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại sbs.com.au/vietnamese

Nguồn: https://www.sbs.com.au/language/vietnam ... NXr3u_IsMQ

* click vào hình sẽ có bài phỏng vấn - audio trong trang sbs.com
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1886
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Phía sau câu chuyện hạ nhục cờ vàng tại Úc

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Vài ngày qua, vụ chà đạp cờ vàng của một du học sinh tại Úc gây xôn xao trong cộng đồng người Việt tại Úc và nhiều nơi khác trên thế giới. Video clip được cho là từ bạn bè của nhân vật đạp cờ tung ra trên mạng cho thấy Dương Đức Thịnh đã tự thân leo lên cột cờ giật lá cờ VNCH xuống rồi cầm lá cờ trong tay phát biểu những lời lẽ thô tục, chà đạp lá cờ mà người Việt trước 1975 từng nghiêm trang chào kính.

Liên tiếp trong ba ngày, nhiều trang mạng xã hội bên ngoài Việt Nam hầu như chỉ chú tâm tìm kiếm cậu du sinh này. Với nhiều tin nhắn, hình ảnh và không lâu sau người ta biết đích xác tên tuổi của cậu đó là Dương Đức Thịnh đang theo học tại tại Trường Trung Học Marrickville bang Sydney của Úc. Sáng ngày 3 tháng 5 Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do New South Wale, ông Paul Huy Nguyễn cho biết BCH CĐNVTD NSW đã gửi thư khẩn đến Hiệu Trưởng trường Trung Học Marrickville yêu cầu trường có biện pháp với những học sinh nhục mạ Cờ Vàng, ông nhấn mạnh "Đây là việc rất nghiêm trọng, nhục mạ lá cờ thiêng có mặt trên nước Úc hơn 40 năm qua, chúng tôi đã liên lạc với trường và Bộ giáo dục để có những biện pháp nghiêm khắc".

Cùng sáng hôm 3 tháng 5, cảnh sát đã bắt giữ Dương Đức Thịnh và nhóm học sinh cùng với Thịnh để điều tra làm rõ hành động được xem là phi pháp này, bởi vi phạm quy định cho du sinh khi vào du học tại Úc ngăn cấm mọi hành vi gây thiệt hại tài sản công cộng, gây phản ứng văn hóa của người dân tại Úc, cả hai điều cấm này có thể gây cho Dương Đức Thịnh bị cáo buộc tội hình sự.

Trong không khí u trầm của người Việt vào ngày 30 tháng 4 trên khắp thế giới, hành vi chà đạp lá cờ của một du sinh Việt Nam như tát nước vào mặt những người ra đi vì lá cờ này. Mọi hàn gắn nếu có của cả hai bên lại một lần nữa rạn nứt. Nó cho thấy phe thắng cuộc chưa bao giờ bỏ ra một chút thời gian nào để suy nghĩ về cái gọi là “giải phóng đất nước” trong bầu khí quyển ngày 30 tháng 4. Hành vi của một cậu bé có thể vì sốc nổi, hợm hĩnh, bị giật giây của bọn thương lái mua bán quá khứ có thể được người Việt hải ngoại sau cơn giận dữ sẽ tha thứ và bỏ qua nếu nhà chức trách Úc, và nhất là Bộ giáo dục Úc hành xử đúng mực.

Nhưng phía sau câu chuyện này người ta nhận ra được điều gì?

Đó là bề dày của một thứ kiến thức mà nhà nước Việt Nam đã bồi đắp, tô vẽ bằng đủ loại media cho một thanh niên 17 tuổi. Nó kéo dài và tồn tại sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 trong học đường. Trên những con đường treo đầy bích chương kích động lòng tự hào chiến thắng chính đồng bào mình qua các trang sách giáo khoa. Nó tồn tại trên từng chương trình thời sự của TV đã đành nó còn xuất hiện trong các chương trình giải trí mà điểm nhấn đôi khi kéo lệch sang hai chữ “giải phóng” một cách cố tình bôi bẩn và hạ nhục.

Nó tồn tại trong nhà ngoài ngõ và ngày nay nó được một lực lượng do nhà nước trả lương hoạt động say sưa trên mạng xã hội mà ai cũng biết đó là dư luận viên hay Aka 47.

Ngay sau khi vụ việc Dương Đức Thịnh diễn ra hệ thống dư luận viên được tung tràn ngập trên Facebook để ca tụng kẻ ngu muội. Người ta không ngạc nhiên vì điều này rất dễ liên tưởng, cái ngạc nhiên lớn nhất là chính phủ Việt Nam im lặng cho những kẻ hàm hồ này. Chính phủ không thể im lặng vì hành vi của Dương Đức Thịnh cùng bọn dư luận viên đang trực tiếp phá hoại chiêu bài hòa giải.

Lực lượng người Việt sống trên khắp thế giới đã và đang bị lợi dụng nhưng họ chấp nhận để cho gia đình họ yên thân và ít ra còn có của ăn của để từ sự giúp đỡ của họ. Nhưng bảo họ cúi đầu trước việc nhục mạ một lá cờ mà hầu hết trong họ thương yêu chào kính là hành vi không những phi chính trị mà còn cho thấy sự phá hoại đạo đức sống của lớp trẻ đã lên đến cực đỉnh. Cái đạo đức ấy được huấn luyện, tuyên truyền và xúi giục từ hơn 70 năm qua đến nay đã lan ra tận những xứ sở mà văn minh của nước ngoài không thể nào chấp nhận.

Dương Đức Thịnh có bị trục xuất hay không không phải là việc chính yếu, cái mà người Việt hải ngoại cần là một lời xin lỗi chính thức từ trong nước, từ những cơ quan thẩm quyền cao nhất, nơi từng hô hào, vận động, khẩn khoản đề nghị “hòa giải” với người của phe thua cuộc.

Có như thế mọi vận động sắp tới may ra người ta còn vớt vát, nếu cứ lẳng lặng coi như việc này của riêng nước Úc thì thôi rồi, sẽ không còn gì để mà vơ vét!

Nguồn: https://www.rfavietnam.com/node/6785
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1886
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Vụ xâm phạm cờ vàng tại Úc, sản phẩm què quặt của nền giáo dục cộng sản

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Hình ảnh
* thắc mắc là tại sao chữ "cọng" không có dấu ^?
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 14766
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Vụ xâm phạm cờ vàng tại Úc, sản phẩm què quặt của nền giáo dục cộng sản

Bài viết bởi Hoàng Vân »

nắng thủy tinh đã viết: Thứ năm 06/05/21 04:09 * thắc mắc là tại sao chữ "cọng" không có dấu ^?
 •             Anh để ý thấy người Việt quốc gia hay viết "cọng sản, việt cọng" .. :giggles: ..
  Anh đoán là họ muốn hạ thấp đám kia xuống mức của "cọng" như là cọng rau, cọng giá ... :scrtch3:            
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1886
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Vụ xâm phạm cờ vàng tại Úc, sản phẩm què quặt của nền giáo dục cộng sản

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Hoàng Vân đã viết: Thứ năm 06/05/21 07:44
Anh để ý thấy người Việt quốc gia hay viết "cọng sản, việt cọng" .. :giggles: ..
Anh đoán là họ muốn hạ thấp đám kia xuống mức của "cọng" như là cọng rau, cọng giá ... :scrtch3:

          
Oh, anh Hoàng Vân :cafe: , anh nói vậy chắc đúng rồi, có một cô trong fb cũng thắc mắc như vậy. Nhưng nếu là n thì n vẫn để dấu ^ vì nguyên thuỷ chữ xưa là vậy mà :)
Hổm nay Ak 47 tràn lan anh ơi, nó thả ra còn hơn là kiến tràn miệng hang mùa nước lũ :lol:
Trả lời

Quay về “Người Việt hải ngoại”