Khói bếp nhà Nam

Trả lời
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ bảy 16/07/16 08:30

Vịnh Nghi đã viết:...
Bữa nào anh Hoàng Vân luộc đậu hủ trắng, xong cắt từng miếng vuông nhỏ, khi ăn chấm với muối tiêu kèm vài cọng rau răm thử coi shao hén :lksgd: :yes2:
          
đậu hủ béo nhạt .., muối tiêu, rau răm .. nghe đã thấy ngon .. :allright: ..

          

Hình đại diện
Thi
Bài viết: 191
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/07/16 22:12

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Thi » Thứ bảy 16/07/16 17:47

mến chào các ACB, xin chào làm quen anh Tư,

tội lỗi cho Thi quá, nghe Nghi với anh Mây nhắc muối tiêu và rau răm Thi lại ngẫm nghĩ đến thứ khác cơ, không phải đậu hủ :tng:

Hình đại diện
Thi
Bài viết: 191
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/07/16 22:12

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Thi » Thứ bảy 16/07/16 18:05

công thức cho "đậu hủ chiên nhồi rau củ khìa" nè ThiênThanh
Hình ảnh

2 gói đậu hủ chiên (cái này ở paris thì dễ tìm há)
3 củ cà rốt
6 cái champignon de paris
1 cái champignon portobello
1/2 cây poireau
1 củ khoai lang đã chín, có thể thay thế bằng khoai tây, khoai môn.
gia vị nêm nếm gồm có mật ong và maggi.

tất cả các loại rau củ còn sống sắt sợi nhỏ, trộn đều với khoai nghiền, không cần nêm nếm gia vị, nhồi hỗn hợp rau củ vào đậu hủ rồi khìa với 150ml nước lọc hoặc nuớc dừa , 4 muỗng cafe maggi, 2 muỗng cafe mật ong.

gôut của Thi hơi lạt nên nêm nếm như vậy, TT có thể tuỳ khẩu vị mà nêm nếm cho vừa... lòng nhau nha :giggles:

PS: mùa này Paris có rau muống "en vrac" trồng tại Tây rồi đó TT, giá chưa tới phân nữa so với giá rau muống nhập từ Thailand

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ bảy 16/07/16 18:06

Thi đã viết:...nghe Nghi với anh Mây nhắc muối tiêu và rau răm Thi lại ngẫm nghĩ đến thứ khác cơ, không phải đậu hủ :tng:
          
.. cũng đều "béo" cả .. :giggles: ..

          

Bài viết: 450
Ngày tham gia: Thứ sáu 12/06/15 21:02

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi » Thứ bảy 16/07/16 20:16

Thi đã viết:mến chào các ACB, xin chào làm quen anh Tư,

tội lỗi cho Thi quá, nghe Nghi với anh Mây nhắc muối tiêu và rau răm Thi lại ngẫm nghĩ đến thứ khác cơ, không phải đậu hủ :tng:
Thân chào cô Thi :flwrhrts:

Tôi thì nghĩ tới hai thứ khác. Một trong hai thứ đó là vài lon bia lạnh. :rotfl:

Tội Thi chỉ có một
Tội tôi nhân thành hai
Muối rau người khơi lại
Tội người cao chót vót ... :mrgreen:

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1318
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Chủ nhật 17/07/16 08:04

Hihi, món anh Tư và anh Hoàng Vân nói có thể là .....món nhậu hột dzịt lộn quá à Nghi, Thi ơi :lol:

Hình đại diện
Thi
Bài viết: 191
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/07/16 22:12

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Thi » Thứ hai 18/07/16 14:28

hihi, Thi cũng nghĩ vậy đó Nắng, bởi mới nói Thị đáng tội lắm đa, chỗ bếp chay (của Kim) mà Thi vô nghĩ ngợi lung tung heng.

wow, anh Tư múa bút thành thơ luôn, anh Tư ngầu quá xá anh Tư :flwrhrts:
mà ý thơ 2 câu cuối Thi không dám ủng hộ anh Tư đâu nha, đợi Nghi vô làm giám khảo đa. :wink2:
kim đã viết:TT ơi, tối nay K làm mochi để TT tham khảo, vì mấy hôm tới K có chút việc riêng đột xuất.

K làm 2 loại vị trà xanh và vị dừa, cân đo để làm khoảng 15-18 bánh tuỳ độ lớn nhỏ.
Để gia đình dùng, không tặng ai thì TT làm ít vậy vừa nhanh vừa không bị ngán vì phải ăn nhiều.

1/ Nhân bánh

Thành phần:
-100 gram đậu xanh hoặc đậu đỏ
-35 ml nước cốt dừa (K thường dùng loại coconut milk powder của Thái Lan,
pha với nước cho tiện lượng nhiều ít chứ không dùng loại lon.
Mỗi gói bột pha được 200 ml nước cốt dừa)
-1 thìa cà phê dầu ăn
-1/2 đến 1 muỗng canh đường tuỳ khẩu vị
-thêm dừa tươi hoặc khô nếu thích

Cách làm:
- Ngâm đậu, nấu chín, xay nhuyễn, trộn cùng nước cốt dừa, dầu ăn, đường, sên trên lửa medium low,
trộn đều để không bị bén.
- Để nguội.
- Nặn thành từng viên tròn.

2/ Vỏ bánh

Thành phần:
-150 gram bột nếp
-30 gram bột tẻ
-200 ml nước cốt dừa
-1 muỗng canh dầu canola
-1.5 đến 2 muỗng canh đường tuỳ khẩu vị
-3 muỗng canh bột nếp rang chín (loại rang sẵn hoặc mình tự rang) để làm bột áo cho khỏi dính).
-1 muỗng canh matcha (nếu làm vị trà xanh)

Cách làm:
-Rây bột nếp, tẻ, (và matcha nếu làm vị này) vào 1 tô.
-Trộn đường cùng dầu ăn, nước cốt dừa, trút vào tô bột quậy đều cho mịn.
-Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho bột chín.
-Đổ ra khay đã phủ bột nếp rang chín.
-Trộn đều (cẩn thận bột rất nóng, dễ bị phỏng)
-Chờ khi bột ấm thì cho nhân vào nặn bánh.
Nếu thích thì bao đừa khô bên ngoài hoặc rắc mè lên trên.
Mang tặng thì mua loại cups giấy giống như baking cups cho cupcakes.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
wow, công thức rõ ràng rành mạch, Kim là :allright: bánh nhìn đẹp chắc ăn phải ngon heng các anh chị và các bạn mình ơi.


Thấy BV nhắc chị V, không biết chị ấy có đang ở Nice không, có sao không?
Thi biết nhà nam là vì theo chân anh HV từ bên blog của chị V. Lâu rồi Thi có hứa với chị V là ghé thăm blog của chị, mãi đến 2 tuần trước Thi mới thực hiện lời hứa được, hôm đó ghé vô blog của chị V thì Thi gặp anh HV, anh Ngọc Hân đang góp ý cùng chị V chuyện chị sẽ đi du lịch một vòng bên Châu Âu, sẽ có ghé qua Nice. Hy vọng mọi sự an lành với chị V.

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1318
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ hai 18/07/16 19:40

Mời cả nhà muffin aux bleuets ăn sáng hihi, Nắng thường làm món mặn ok hơn. Giờ tập tành qua món ngọt thử vì lúc nào N. làm món ngọt đa số là vé-ri tệ :lol: . Làm thử nửa gói bột đã pha sẵn rồi ( có nhóc phụ chút ) ăn xong mới thấy là thiếu bleuets trầm trọng :rotfl: . Và bánh hơi ngọt. Nửa gói bột sau có lẽ một ngày đẹp trời nào đó, N. sẽ làm tiếp và lần này bỏ vào mớ bleuets tươi thử hihi.

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ hai 18/07/16 20:34

  • Nắng làm theo recette của nó, thì sẽ ngọt cho mình. Vì tụi nó ăn ngọt hơn mình.
    Làm lần đầu thấy vậy thì mình làm tới làm lui cho đến lúc vừa ý hén .. ;) ..


    :lksgd:

kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi kim » Thứ hai 18/07/16 22:54

K chào các anh chị, các bạn.

Cảm ơn Thi chia sẻ cách làm Tofu Farci với thôn làng.
Thi làm điệu cho 2 em đậu hũ bằng hành so cute.

Nghi ơi, K cũng hay ăn đậu hũ luộc hoặc hấp lắm, ngon và mùi vị tinh khiết.
Hôm nào sẽ thử chấm muối tiêu và rau răm như Nghi chỉ.

Muffin Nắng nướng nở tròn đều, bọc giấy tím đẹp để mang tới sở mời mọi người hả Nắng?
Bột họ pha sẵn ngọt gấp 3 lần khẩu vị của mình. :)

Bạch Vân ui, bếp của thôn làng mà, ai thích gì cứ tự nhiên.
Món nào BV không muốn anh Hoàng Vân dùng nhiều thì nháy trước với các đầu bếp để
làm cái màu anh HV thấy xấu xí chê không ăn hihihi

K ăn uống chán lắm Thi, Nắng, anh Tư, anh HV …... vì không biết ăn nhiều món
truyền thống của quê hương.
Ở nhà K chỉ có ông chủ và bé lớn thích hột vịt lộn thôi.
Vườn nhà có rau răm rất thơm nên Daddy và con gái xơi hoài món này.
Cái này gọi là có "rau răm" đổ vạ cho "hột vịt lộn"
giống như "có cá" đổ vạ cho "cơm" í :giggles: :rotfl:

Cách nhà K khoảng 15 phút lái xe có 2 cái farms.
Từ thứ Hai tới thứ Tư, hột vịt lộn non, nhiều lòng trắng cứng.
Thứ Năm ngon nhất, vừa phải, cha con xơi hết chỉ sót lại vỏ trứng. :D
Thứ Sáu, Bảy và Chủ Nhật thành hình con vịt rồi, không ai dám ăn.
Họ làm vậy, ai thích kiểu nào thì chọn ngày ra mua.

Sau mấy ngày bận rộn, buổi sáng hôm nay của K bình yên quá.
Điểm tâm của K có dưa Hàn Quốc trồng ở xứ CA của Nghi nè.
Êm đềm quá nên ngồi tập vẽ em Pelican và Dolphin :) .

Hình ảnh


K làm luôn sinh tố dứa, chuối, củ dền, cần tây, cherry, sữa hạnh nhân.
Cứ lai rai như thế đến trưa nấu cơm cho ông chủ và bé con, K ké đĩa salad hihihi

Hình ảnh

Trả lời

Quay về “Nhà của bạn ..”