Khói bếp nhà Nam

Trả lời
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 3538
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

Kim đi chơi về rồi hở? vui hong? :flower:

Sao bên Nắng hơi khó tìm matcha đó Kim, nhờ người quen mua mà không tiện nên họ chưa mua được, để có giờ Nắng đi lùng thử rồi Kim chỉ làm bánh matcha được hong? hihi.

Các món ăn nhìn ngon quá, nhẹ nhàng thanh nhã gọi hè hén Kim :flwrhrts:
kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi kim »

Nắng ui,
Ý của Nắng là làm bánh Mochi hả?
Làm dễ lắm, khi nào Nắng sẵn sàng thì K ghi cách ra nha.

Mấy cái bánh Mochi trong hình không phải do K làm, mà là cô bạn mua tặng.
Nàng biết K không thích bánh ngọt, nên chỉ cho loại này thôi. :)
Nếu Nắng muốn dùng Matcha làm bánh thì làm bông lan hay bông lan cuộn ngon lắm.
Bé nhà K còn làm bánh muffin, cupcake, souflflé cake vị Matcha nữa.

Nếu Nắng không ngại thì PM địa chỉ cho K.
Gần nhà K có tiệm Nhật, họ có Matcha green tea ma dzê in Jớ Pèn hihihi.
Hình đại diện
Thi
Bài viết: 195
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/07/16 22:12

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Thi »

Mến chào các anh chị chưa quen, đã quen và sẽ quen,

Kim ơi Kim à, Kim cho Thi một chỗ ngồi ké nha, nhìn món ăn Kim trình bày mê gì đâu đó.

Thi góp một món chay để chào làm quen Khói Bếp nha, Tofu Farci rồi đem khìa với mật, maggi.
Hình ảnh

PS: Kim muốn Thi gọi chị như bên kia hay gọi tên thôi?
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 3538
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh »

kim đã viết:Nắng ui,
Ý của Nắng là làm bánh Mochi hả?
Làm dễ lắm, khi nào Nắng sẵn sàng thì K ghi cách ra nha.

Mấy cái bánh Mochi trong hình không phải do K làm, mà là cô bạn mua tặng.
Nàng biết K không thích bánh ngọt, nên chỉ cho loại này thôi. :)
Nếu Nắng muốn dùng Matcha làm bánh thì làm bông lan hay bông lan cuộn ngon lắm.
Bé nhà K còn làm bánh muffin, cupcake, souflflé cake vị Matcha nữa.

Nếu Nắng không ngại thì PM địa chỉ cho K.
Gần nhà K có tiệm Nhật, họ có Matcha green tea ma dzê in Jớ Pèn hihihi.
Hong phải Mochi, Kim ơi, bên đây có bán. Nắng có ăn qua, cũng ok nhưng Nắng hong thích mấy. Nắng thích bánh này nè, mượn hình net nha hihi ( họ ghi là matcha sponge cake á )



Có gì Nắng kiếm từ từ Kim ơi vì cũng hong gấp, đang nóng quá cũng chưa dám mở lò nướng gì cả ( trong nhà ). Nắng cám ơn Kim nhiều nha :kssflwr:

Thi ơi, tuần này nhà nào cũng có món tofu hết hén hihi. Nắng chưa bao giờ làm ướp mật cả, để hôm nao bắt chước Thi làm thử :flwrhrts:
Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1352
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi thiên thanh »

          
tt em chào cả nhà,

@ chị Kim,
mừng chị Kim trở về nhà Nam vui vẻ với các món ăn ngon,
tt em kết rau muống luộc và đậu hũ chiên,
bên Tây em rau muống bán 12 €/kg nên ... chưa ăn đã đau pụng :giggles:

ngồi đợi chị Kim dạy món mochi đậu đỏ nhen, nhà em có đầy đủ bột mần mochi & đậu đỏ,
khỉ con nhà em cũng thích lắm :yes2:
:kssflwr:

bữa nào rảnh rồi tt mang công thức mần cà lem về đây

~~~~~~

@ chị Thi,
nhéo cằm chị Thi đến Khói bếp nhà Nam :welcome:
xè tay xin luôn công thức mần đậu hủ nhồi nhân chiên & khìa mật ong maggi
:kssflwr:

bữa nào rảnh chút tt mang công thức mần cà lem bên chòi cũ dià đây

:flower: :flower: :flower:
          
Last edited by thiên thanh on Thứ năm 14/07/16 23:25, edited 1 time in total.
Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi mi mi »

Kim ơi, đúng là mm cũng thích xơi mochi lắm á nhưng rất lười làm, nên bạn bè thỉnh thoảng mua tặng nhâm nhi cùng nhau thôi à...

Thi có món đậu hủ khìa mật và maggi lạ nha, có vị mặn ngọt chắc là ngon lắm đây.

Thiên Thanh ui, làm kem xong rồi thì cuộn nhân đậu đỏ hay đậu xanh làm cà lem Nhật xơi đã ghiền á ;).

Anh Hoàng Vân và Thiên Thanh, khoai vỏ đỏ như vậy thì thường là ruột trắng tinh và là khoai bột á, ngon lắm! Tuy nhiên trong sáu tháng qua thì có mấy lần mm mua về thì không phải là khoai bột, mà lại là khoai dẻo và ruột có màu vàng nhạt.
kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi kim »

Uỷ Uỷ Nắng, nếu không tìm được Matcha green tea thì cứ nhắn K nha.
Làm sponge cake đơn giản lắm Nắng, dễ hơn làm bánh bông lan nữa.
Mình tự làm thì ít đường ít bơ hơn bánh mua ở tiệm.
K thường thay bơ bằng organic coconut oil.

Thi ơi, xưng tên được rồi.
Ở nhà Nam, K cũng chỉ gọi chị Lan Huệ và chị Lucy thôi.
Tofu Farci Thi làm ngon quá. :thanks2: Hôm nào K làm thử rồi báo cáo Thi.

Bo Bo cutie hihihi,
Mai K sẽ làm Mochi mang vào đây để cuối tuần TT thực hành luôn.
Làm Mochi dễ vô cùng, mấy bé thích lắm vì giống như chơi đồ hàng. :D
Khi nào qua xứ chăn bò chơi, K đãi TT rau muống luộc, rau muống xào tỏi xanh ruột luôn. :rotfl:

MM hợp cạ Mochi với K hén.
K thích bánh này vì không ngọt, không quá dẻo và nhiều dầu bánh cam (bánh rán)
của người Việt mình.
kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi kim »

TT ơi, tối nay K làm mochi để TT tham khảo, vì mấy hôm tới K có chút việc riêng đột xuất.

K làm 2 loại vị trà xanh và vị dừa, cân đo để làm khoảng 15-18 bánh tuỳ độ lớn nhỏ.
Để gia đình dùng, không tặng ai thì TT làm ít vậy vừa nhanh vừa không bị ngán vì phải ăn nhiều.

1/ Nhân bánh

Thành phần:
-100 gram đậu xanh hoặc đậu đỏ
-35 ml nước cốt dừa (K thường dùng loại coconut milk powder của Thái Lan,
pha với nước cho tiện lượng nhiều ít chứ không dùng loại lon.
Mỗi gói bột pha được 200 ml nước cốt dừa)
-1 thìa cà phê dầu ăn
-1/2 đến 1 muỗng canh đường tuỳ khẩu vị
-thêm dừa tươi hoặc khô nếu thích

Cách làm:
- Ngâm đậu, nấu chín, xay nhuyễn, trộn cùng nước cốt dừa, dầu ăn, đường, sên trên lửa medium low,
trộn đều để không bị bén.
- Để nguội.
- Nặn thành từng viên tròn.

2/ Vỏ bánh

Thành phần:
-150 gram bột nếp
-30 gram bột tẻ
-200 ml nước cốt dừa
-1 muỗng canh dầu canola
-1.5 đến 2 muỗng canh đường tuỳ khẩu vị
-3 muỗng canh bột nếp rang chín (loại rang sẵn hoặc mình tự rang) để làm bột áo cho khỏi dính).
-1 muỗng canh matcha (nếu làm vị trà xanh)

Cách làm:
-Rây bột nếp, tẻ, (và matcha nếu làm vị này) vào 1 tô.
-Trộn đường cùng dầu ăn, nước cốt dừa, trút vào tô bột quậy đều cho mịn.
-Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho bột chín.
-Đổ ra khay đã phủ bột nếp rang chín.
-Trộn đều (cẩn thận bột rất nóng, dễ bị phỏng)
-Chờ khi bột ấm thì cho nhân vào nặn bánh.
Nếu thích thì bao đừa khô bên ngoài hoặc rắc mè lên trên.
Mang tặng thì mua loại cups giấy giống như baking cups cho cupcakes.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 5410
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Bạch Vân »

          
hello các trù thần :)

Cám ơn Thi chia xẻ món đậu hũ khìa, nhìn ngon hấp dẫn lắm :allright:
Anh HV nhìn món đậu hũ khìa của Thi xong anh ấy cười bảo " hôm nào anh chụp hình đậu hũ chay cho Kim & Thi nhìn chắc 2 cô này sợ luôn " món ăn diet của anh HV là đậu hũ trắng đem áp chảo không dầu mỡ gì hết cho khô và nóng , xịt ít nước tương ăn chung với broccoli luộc & cơm gạo lức :)

Kim khéo & siêng thật món nào trình bày cũng đẹp mắt & nhất định phải ngon rồi, anh HV lăm le chìa tay xin cà rem, bánh ngọt, sinh tố, ông thần này hảo ngọt lắm

mochi Kim làm khéo quá ,nhìn bánh của Kim khiến BV nhớ đến cô Vi Nhất Lãng, she làm bánh trái, thức ăn gọn gàng sạch sẽ, công thức & cách làm rất thông minh

          
Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Vịnh Nghi »

Bạch Vân đã viết: món ăn diet của anh HV là đậu hũ trắng đem áp chảo không dầu mỡ gì hết cho khô và nóng , xịt ít nước tương ăn chung với broccoli luộc & cơm gạo lức :)


Bữa nào anh Hoàng Vân luộc đậu hủ trắng, xong cắt từng miếng vuông nhỏ, khi ăn chấm với muối tiêu kèm vài cọng rau răm thử coi shao hén :lksgd: :yes2:
Carpe diem
Trả lời

Quay về “Nhà của bạn ..”