Khói bếp nhà Nam

Trả lời
Bài viết: 449
Ngày tham gia: Thứ sáu 12/06/15 21:02

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi » Chủ nhật 04/03/18 05:58

Đang đói bụng nhìn món nào cũng thấy nhon hơn tôm khô chấm nước mắm hết ;)
Nắng làm lần đầu mà khéo nha.
Gọi bánh "ít" là bởi vì người mời bánh đem ra một dĩa thật ngon mà chỉ có vỏn vẹn ... 5 cái, cả phố xúm lại ăn mỗi người được có một cái nên ai cũng la làng ... "rằng nhon thì thật là nhon - nhưng sao "ít" thế có còn xin thêm", ai cũng dài giọng ở chữ "ít" nên từ đó thành chết tên bánh luôn :D

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9132
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Chủ nhật 04/03/18 06:06

[/quote]
nắng thủy tinh đã viết:
Chủ nhật 04/03/18 02:49
Thứ Năm và thứ Sáu vừa qua N. ở nhà chơi với ông Táo, chơi 3 món mệt nghỉ luôn hihi....hoành thánh, bánh ít trần và bánh bèo. Đố cả nhà món nào N. hài lòng nhất nè :D



đã viết:
Chủ nhật 04/03/18 05:58
....
Gọi bánh "ít" là bởi vì người mời bánh đem ra một dĩa thật ngon mà chỉ có vỏn vẹn ... 5 cái, cả phố xúm lại ăn mỗi người được có một cái nên ai cũng la làng ... "rằng nhon thì thật là nhon - nhưng sao "ít" thế có còn xin thêm", ai cũng dài giọng ở chữ "ít" nên từ đó thành chết tên bánh luôn :D
....
          




............ :rotfl: :lol2: :focl: ............




          

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1293
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Chủ nhật 04/03/18 10:13

đã viết:
Chủ nhật 04/03/18 05:58
Đang đói bụng nhìn món nào cũng thấy nhon hơn tôm khô chấm nước mắm hết ;)
Nắng làm lần đầu mà khéo nha.
Gọi bánh "ít" là bởi vì người mời bánh đem ra một dĩa thật ngon mà chỉ có vỏn vẹn ... 5 cái, cả phố xúm lại ăn mỗi người được có một cái nên ai cũng la làng ... "rằng nhon thì thật là nhon - nhưng sao "ít" thế có còn xin thêm", ai cũng dài giọng ở chữ "ít" nên từ đó thành chết tên bánh luôn :D
Ha ha anh Tư này :cafe: :rotfl:

N. làm tính ra có 12 cái ( làm thử mà lỡ làm nhiều ăn hong được là chít toi ) hihi, trong đó có 2 cái của nhóc hong có tôm ( vì nhóc dị ứng tôm ). Hấp xong 5 cái đầu là lo nháy hình ngay, còn 5 cái sau thì bỏ hộp cất :D

N. cám ơn anh Hoàng Vân :cafe: tìm bài giải thích giữa hai chữ "ích" và "ít". Nhưng bánh ích nhân dừa hay bánh ích nhân đậu là giống bài viết vì chữ ( Hán tự ) ÍCH là hình tam giác, nhưng bánh ít trần thì hong có hình dạng như vậy ha Bạch Vân ....nên đâu có thể là Ích hén.

N. mới biết một chỗ bán đồ chay hàng tuần là chùa Huyền Không, cứ mỗi thứ bảy là bày bán nhiều lắm, và hai loại bánh Ích nhân dừa hay đậu ăn ngon tuyệt cú mèo, 1.50 xu/ cái. Nóng hổi hà.

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1323
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ hai 05/03/18 19:50

          
bo em chào cả nhà trong góc bếp,

anh Tư, anh chớ có khiêm tốn quá, lười tệ hơn anh thì phải hỏi ông chủ nhà bo, bữa nào đói quá mà nhà hong có đồ ăn làm sẵn là cứ pâté bánh mì ba ghét, hay mấy cái bịch khoai tây chiên sẵn ra ăn, khỏi nấu cơm luôn,
anh Tư biết nấu nồi cơm, biết chẻ rau củ là bo thấy giỏi giang lắm đó :allright2:

eo ơi, chị Nắng mà hong ra tay thôi chứ làm một phát ba món luôn, quá ngầu :allright2: , lần trước bo mần thử xôi khúc bo đã lui cui mất cả 2 ngày, nhìn thấy chị Nắng mần bánh bèo, bánh ít và hoành thánh thì bo :bow1: :bow1: :bow1:
bo xè tay xin dĩa bánh ít nhen vì chắc gần hơn 30 năm chưa ăn lại món này

cả nhà ăn món chính rồi thì bo mời ăn tráng miệng nhen :dance4:

Hình ảnh

Hình ảnh

một tuần lễ mới vui vẻ cả nhà ơi :flower: :flower: :flower:
          

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1293
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ ba 06/03/18 03:30

Mèn ơi, dessert nhiều món quá nha Thiên Thanh, điệu này chỉ có nước bò và lăn :rotfl: :flwrhrts:
N làm mấy cái linh tinh, nhân nhị ngày hôm trước, ngày hôm sau mới bắt bột làm bánh hihi.....nhưng mà nhiều việc quá nên xong ngày đó giống như đi đánh giặt vậy, sợ rồi :lol:

Hôm nay buổi chiều lại rảnh nên đi làm củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt ( lần đầu làm hihi ), và nấu chè chuối khoai mì ( lần thứ hai ) :rotfl:

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1293
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ sáu 09/03/18 08:07

Sau mùa Tết nhất thì giờ phải régime trờ lại ....hihi, salad thập cẩm chiều nay :rotfl:



Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9132
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ bảy 10/03/18 08:25

  •           





    Vì thấy post của chị Nú quá hay, đem 1 copy qua đây cho bà con thưởng thức ... :flwrhrts:

    _________________________




    Muối dưa cải chua
    ________________________
              
    NTL đã viết:
    Thứ bảy 10/03/18 04:09
    *

    Muối dưa cải chua dễ gần chết mà rồi có người làm hổng đậng là sao ? Là độ muối cho hổng đủ mận chớ sao nữa !
    Nu muối dưa cải, hổng phơi, hổng trụng, hổng nấu nước sôi gì dzáo mà dưa cứ thế chua lên, hổng hư bao giờ. Đứa nào nói xạo bà bắn nó liền.

    Như vầy, tư mua dưa cải về, rửa xong rồi cắt lớn nhỏ theo ý.
    Phần tới là phần chánh, theo đúng khoa học diễn nghĩa đình huỳnh : tư bỏ dưa vô cái thau rồi bốc muối bỏ vô, càng nhiều càng an toàn trên xa lộ, xóc lên cho đều xong đậy lợi để vài tiếng, qua đêm càng tốt.
    Phần ni là một phát bốn chim heng : mặn làm dưa xọp xuống khỏi trụng, mặn làm dưa tiết nước khỏi phơi, mặn làm chuyện lên men tuy chậm nhưng chắc, hổng hư ngang tức là khú, mặn còn tánh khử trùng nên khỏi nấu nước sôi luôn.

    Sau màn ướp muối này rồi, tư chắt nước bớt đổ đi 2/3 (đổ hết cũng OK nhưng chính cái phần nước tiết ra ni giúp dưa lên men lẹ một phần vì trong cải có đường). Kế đó tư xắt hành củ - hành củ trắng, hổng phải hành lá heng, hành củ rẻ rề, 2 buck một túi 10 pounds luôn - Tư thích ăn hành thì bỏ nhiều, hổng thích thì bỏ ít, có hành cho dưa thơm lên. Tư trộn hành vào dưa rồi bỏ vô lọ vô chai thủy tinh cho sang (nú bỏ chai nhựa, lọ cà phê nhựa cầm lên cầm xuống cho nhẹ. Dưa chua lên men tạo acide, nghe nói để lọ nhựa hổng tốt, nhưng hề chi, ở tuổi này rồi giảm thọ chút xíu mà bớt đau tay thì hổng sao ráo). Kế đó tư quậy nước (phông tên) bỏ đường bỏ muối, nếm sao thấy mặn thấy ngọt hơn X2 cái taste mình có thể chịu nổi là đúng độ, đổ vào lọ dưa tới xấp xấp xong đậy nấp - đùng đổ đầy, vì dưa sẽ còn tiếp thêm nước ra nữa, chỉ cần xấp xấp thôi, rồi mỗi bữa trộn phía trên cho thấm hay ấn dưa xuống cho ngập đủ trong nước.

    Phần ni mới là nghệ thuật thứ thiệt nè nha :
    Dưa cải rẻ mua về làm nhiều rồi bỏ lọ để đâu đó chừng ba bốn bữa, khi dưa đổi màu nghĩa là chuyện lên men bắt đầu. Khi ấy ta cất vô tủ lạnh mần màn hãm nó lợi, chỉ để 1 lọ ở ngoài thôi. Ăn gần xong thì hãy lôi lọ khác ra. Từ tủ lạnh mang ra ngoài, đám men đang thiu thiu ngủ sẽ thức đậy rồi lên men tiếp. Thành ta sẽ có dưa ăn 5-6 tháng hổng hết heng.
    Thêm 1 bí quyết nghệ thuật khác : Dưa không đủ mặn dễ hư, nên cứ việc cho nó mặn thả dàn. Mỗi khi lôi 1 lọ mới ở tủ lạnh ra, ta đổ cái đám nước trong trỏng ra hết, rồi thay hoàn toàn bằng nước pha đường, thế là dưa sẽ chua từ từ và lạt hẳn lợi.

    Dưa chua ăn với cơm gà (bữa nào hưỡn chỉ tư nấu cơm gà theo kiểu nồi điện) hoậc chấm với nước thịt kho cá kho, ngon bá cháy luôn. Nhiều quá ăn hổng hết thì nấu canh cải chua với thịt bò, hay nấu với cá, theo kiểu canh chua bắc kỳ của bà ngoại. Dưa khú chỉ vì độ mận không đủ. Cho đủ mặn thì ngay cả thọc đầu đữa dơ hay ắt xì vô trỏng, đám dưa cũng làm thinh hổng thèm thắc mắc. Periode.

    Hồi dó nú nói chuyện muối dưa và dưa khú ở bên kia, cái rồi thày tôm vô diễn nghĩa, rằng nú đang nói xiên nói xéo mấy cô em bên bển (vì tật chanh chua hay vì không lập gia đình chi đó, nú không hiểu rõ lắm). Bắc kỳ chúng cả vậy (xin lỗi bắc kỳ, đây là nú nói đám bắc kỳ bên bển), khi mô cũng nghĩ xa hơn lời nói rồi nhảy nhỏm. Tại vậy nên... nói chuyện với bắc kỳ phải có ý có tử, đụng ổ kiến lửa mệt óc lắm lận !

    Chào toàn xã, chào riêng bác NH.
    Happy muối dưa tư ôi.

    *



    Cơm gà
    ________________________
              
    NTL đã viết:
    Thứ bảy 10/03/18 04:09
    *

    Tiện thể vô sửa lỗi chánh tả, bonus cho tư luôn món cơm gà.
    Lóng rày nú siêng đọc flyers online mỗi thứ năm, rồi lên list thức ăn trong tuần theo các thực phẩm on sale. Tuần ni đùi gà rẻ quá xá, thành sẽ nấu cơm gà, phở gà, gà kho khô, kho mận, gà chiên bơ, gà chiên dòn kentucky style.
    Mấy món đó nú chưa thành thục lắm nhưng món gà luộc nấu cơm thì đã có bằng cấp tướng công phát rồi.
    Thế này, tư thích ăn nguyên con thì luộc nguyên con, bên này ai cũng chê lườn gà khô, nên thường khi lọc lườn ra để xào, vậy nên tuyền mua đùi gà ăn thôi.

    Tư mua đùi gà, ướp muối và đường cho mạnh tay vô, xong cất tủ lạnh qua đêm.
    Bữa sau, tư xắt hành củ trắng nhỏ ra rồi bỏ lên chảo phi cho thơm (nú thích hơi ngả vàng chút nẹo), rồi tư thả đùi gà vô, hổng nêm thêm muối đường chi ráo - nếu thích thêm bột ngọt cho dậy vị - chờ nước sôi lên thì đậy lợi và tắt lửa. 15-20 phút sau là gà chín vừa tới mà chưa khô chưa bã, khi ăn sẽ chật bỏ địa, còn mình ên thì xé tay luôn cho gọn.

    Phần cơm nấu nhứ sau : tư không vo gạo mằn chi ha, mang gạo bỏ đĩa hay tộ, thảy vào microwave quay chừng 3-7 phút (tuỳ lượng gạo nhiều ít) cho gạo săn lợi. Bỏ gạo vô nồi cơm điẹn xong đổ đám nước gà nóng có hành còn nóng hổi kia vào, nước đổ tùy hỉ tùy gu, nhưng nước ni phải ít hơn cơm thường chút nẹo vì cơm gà cần khô chớ hổng nhão. Nhớ bỏ gừng xất nhuyễn vào nồi cơm, nếu dầu không đủ thì thêm dầu vào cho hạt cơm mướt đẹp. Cơm ni ăn với gà chấm nước mắm gừng chanh ớt, kèm dưa cải muối chua.

    Còn nấu cơm gà siu siu thì phải biến tấu chút đỉnh. Tư thêm vào nồi cơm một muỗng dầu mè, vài cánh hồi và quế (sao trước cho thơm) chừng bới ra cũng nên thêm hành phi cho dậy vị. Gà siu siu là gà chặt miếng, rồi rưới lên trên mật hỗn hợp sau : phi hành tỏi cho thơm, xong bỏ gừng bằm vào, rồi chế thẳng vô chén hành lá xắt nhỏ, tất cả xối lên đĩa thịt trước khi ăn.
    Nước chấm của thịt gà siu siu làm bằng dấm (hay chanh) xì dầu, dầu mè (và xí dầu hào nếu thích) đường, nấu lên cho tan rồi thêm nước lạnh cho đủ độ mặn theo gu của mình, xong thêm ớt tươi xắt lát. Cơm xiu xiu hoậc ăn với cải chua, còn không thì với hành trắng ngâm dấm.

    Tuần này hai cái chợ bán đùi gà 99 cent /lb. Nú sẽ làm gà năm món. Gà chiên bơ gà kentucky cũng OK nhưng hôi nhà. Cơm gà có thể nấu nhiều rồi cất hộp để dành trong freezer, chừng thích mang ra defrost ăn tiếp.
    Happy cơm gà tư ôi.

    *
              

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9132
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ bảy 10/03/18 08:42

nắng thủy tinh đã viết:
Thứ sáu 09/03/18 08:07
Sau mùa Tết nhất thì giờ phải régime trờ lại ....hihi, salad thập cẩm chiều nay :rotfl:


  •           


    trên là thịt,
    giữa là cà-rốt,
    trái là dâu,
    phải là broccoli,
    còn dưới là ...?... anh nhìn không ra (.. cá tái chanh ??? ) ...

    :flower:


              

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1293
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ bảy 10/03/18 10:16

N. chào chị Lú, anh Hoàng Vân :cafe:

Anh Hoàng Vân ơi, anh đoán đúng hết, còn món kia là salade avocat á hihi, nhóc đi chơi chalet với nhóm bạn về còn lại mớ legumes. N xin N làm salade :D ( gồm có tomates, avocat, chanh, dầu olive, ít muối, tiêu và persil, ....trộn chung vào. Voilà ! ) :rotfl:

Cám ơn chị Lú chỉ dẫn cách làm dưa muối. Mà lạ là sao hong cần nước sôi anh HV hén. N mới làm được lọ củ cải cà-rốt, ngon ghê ...mà phải ngâm với nuóc nóng. Lúc đổ vào N sợ bị mềm rục đó chứ, ai dè sau hai ngày trong tủ lạnh, mang ra ăn giòn rụm, ngon ghê!

Hôm nao N sẽ tập làm dưa muối :D

Hình đại diện
NTL
Bài viết: 771
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi NTL » Thứ bảy 10/03/18 19:37

*

Ừa nắng... hổng nầu bất kỳ cái chi ráo.
Nếu nấu để dễ tan đường tan muối trong nước thì còn hiểu đặng, và chỉ cần nấu cho ấm lên chớ hổng cần sôi.
Còn bằng như nấu để... a hèm... khử trùng thì khử thế nào cho đủ. Trùng ở nước nếu có cũng chỉ chút nẹo, nhưng nước bên đây sạch, hứng từ robinet ra uống liền được thì khử cái chi ? Rồi đám trùng trong rau cỏ thì khử cách nào ? Thành ra nấu nuớc sôi làm đồ chua, làm dưa (nấu xong để nguội trước rồi mới đổ vào) thì chỉ để "khử" cái đám trùng trong đầu bà nội trợ, chưa rành mạch gãy nhẽ chuyện nồng độ muối của dung dịch. Periode.

Bữa qua viết cho tư dài thòng, chớ thiệt ra làm dưa chua và nấu cơm gà nên tóm tắt như sau ;
Cơm gà.
Luộc gà.
- Gà phải ướp muối thiệt mặn - và chút đường, nếu thích - rồi để tủ lạnh qua đêm.
- Bữa sau mang ra luộc với nước còn lạnh (dùng nước lèo gà càng tốt vì càng ngon) Không thêm muối đường chi ráo . nữa
- Nước sôi thì hớt bọt, để sôi chừng 1-2 phút xong tắt lửa và đậy vung rồi để đó 15-30 phút (tuỳ độ lớn độ dày của miếng thịt) xong vớt ra cho ráo rồi xát chút dầu cho da bóng lên nếu thích (gà siu siu thì sát dầu mè heng)
Nấu cơm.
- Hành trắng cắt nhỏ xong phi lên cho thơm và ngả vàng.
- Đổ nước lèo gà (đã vớt hết mỡ, dùng nước lèo gà cũ trữ sẵn trong tủ lạnh) vào nồi cơm điện, đổ hành phi vào luôn.
- Khi nước gần sôi thì microwave gạo 5-10 phút (tuỳ lượng gạo nhiều ít, và nhớ đão gạo cho đều, nếu không gạo sẽ bị cháy phần giữa đĩa), gạo phải nóng đủ nên có thể microwave thêm 3-5 phút nếu cần.
- Đổ gạo nóng vào nước gà sấp sôi trong nồi điện, thế là nước gà sôi bùng lên thành phải cẩn thận kẻo nó trào.
- Cho vào nồi cơm chút dầu mè và gừng sắt lát. Nếu là cơm gà siu siu thì cho thêm hồi và quế đã gril tức là sao heng.

Nước chấm cơm gà là nước mắm chanh gừng và ớt. Nước chấm của gà siu siu là xì dầu, gừng, đường, dấm (hay chanh) dầu mè - tí dầu hào nếu thích - và muỗng rượu (rượu nào cũng ok)
Cơm gà ăn với dưa cải, hành tây ngâm dấm và đồ chua. Rau thơm là ngò chớ không loại rau nào khác nữa.
Gà siu siu thì rưới thêm hỗn hợp dầu hành lá gừng dầu mè cho thêm đẹp và thêm vị.

Dưa cải muối.
- Dưa cải rửa rồi sắt ra, xong bỏ muối mạnh tay vào (1-2 nắm heng).
- 4-5 tiếng sau, hay qua đêm, chắt nước ra xong bỏ hũ.
- Đổ vào hũ dưa nước muối mặn pha chút đường cho vị dịu êm, rồi đậy nắp và chờ cho dưa từ từ lên men.
- Khi dưa đổi màu thì nếm thử, nếu quá mặn ta đổ bớt nước đi, đổ hết đi cũng ok, rồi thay bằng nước có xí đường và chờ cho tới khi đủ chua theo khẩu vị.

Bí quyết của dưa chua là... độ mặn để dưa không hư không khú, và đường để kích thích fermentation. Đường có trong dưa, nhưng thường khi không đủ (nhứt là nước do dưa tiết ra ta đã đổ đi hồi đầu tiên) nên phải cho thêm đường là vậy.
Bí quyết của gạo nấu cơm và gạo nấu cháo dã chiến là làm gạo nóng lên bằng microwave. Nhưng... cơm thì đổ gạo nóng vào nước nóng, còn cháo thì đổ gạo nóng vào nước lạnh. Sai biệt nhiệt độ sẽ làm hột gạo bể ra và bể lẹ, vậy mới kêu bằng dã chiến.
Thấy chưa, thấy chiên da khoa học nấu ăn nghiên kíu tào chưa !
Trong freezer nhà nú lúc mô cũng có vài loong lèo gà vớt hết mỡ để sẵn khi cần. Rồi nấu cơm thì thế mỡ bằng dầu ăn cho bớt nghẹt mạch máu. Cơm gà khi múc ra có màu ngả vàng óng mướt và rất thơm, nhưng nếu sợ dầu thì bỏ vụ phi hành vào cơm cho bớt hồi hộp.

Khi mô nghiên kíu nấu ra món nào mới sẽ vào tường trình kết quả khoa học heng.
Chuyện ăn dưa cải độc chắc có lẽ nói tới người bị loét bao tử chăng ? Chớ còn thức ăn lên men thì thức nào y chang thức nấy. Nếu uống rượu, ăn yogurt được thì tại sao ăn dưa hổng được ? Hay tại vì dưa cải có thể gây sạn ? Nếu đúng thì cứ uống nước là ok. Mấy bà nội trợ khi mô cũng dòm chừng chuyện độc và không độc của thực phẩm, bị vì cái đầu họ vốn sợ bịnh tật, nhứt là khi tuổi sắp xế bòng hoàng hôn. Ăn để sống khác với sống để ăn, lại càng khác xa nữa với... âm dương hoà hiệp. Sống luông tuồng quá hổng nên, nhưng sống mà kỹ quá cũng mất vui mất sướng. Periode.
Nú, ký tên và đóng dấu.
:rotfl:

PS : Nghe CSRC hỏi bên kia thành tiện thể nên trả lời bên đây luôn.
Hổng biết cơm gà Hải Nam là cơm gì, chắc nó đó CS à. Kêu là siu siu bị vì tiệm ăn bán món cơm ni có bảng hiệu Siu-Siu, và nó nằm ngay trong khu Chợ Cũ, khúc có chợ trời bán thú vật trên đường Hàm Nghi trào ông Diệm.
Hổi nẳm tía ưa chở ra Chọ cũ mua cào cào châu chấu về nuôi sao nuôi nhòng, rồi ghé tiệm Siu Siu, con đớp hủ tiếu mì, bố đớp cơm gà trade-mark. Ăn xong còn mua sách dìa cho ở nhà ăn chung. Má hổng thích đồ tây đồ tàu, chỉ ưng đồ việt, còn mấy đứa lớn kia chúng mải ăn mải học và mải vui, đâu thấy mật bao giờ, thành để miết cơm thiu luôn, vài bận rồi tía hổng thèm mua nữa.
Nhớ tía quá xá nhớ.

*
Last edited by NTL on Thứ bảy 10/03/18 20:15, edited 1 time in total.
Make the long story... short !

Trả lời

Quay về “Nhà của bạn ..”