Khói bếp nhà Nam

Trả lời
Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1323
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi thiên thanh » Chủ nhật 25/02/18 15:55

đã viết:
Chủ nhật 25/02/18 04:37
Chào cô bo và nhà bếp.

Cô bo à, tui chỉ siêng phá thôi, làm thật thì chúa lười.

hahaha, anh Tư,

phá như anh, bo cũng phải tâm phục khẩu phục vì gói bánh tét nó cầu kỳ: nào là rửa lá, ngâm nếp, ngâm đậu, nấu đậu, ướp thịt chưa nói đến thời gian gói, nấu và ép nước cho ráo
như bo thì chỉ nghĩ đến là ngao ngán chứ đừng nói đến bắt tay làm

:bow1: :bow1: :bow1:

          

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3064
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Bạch Vân » Chủ nhật 25/02/18 16:54

  •           
    thiên thanh đã viết:
    Chủ nhật 25/02/18 15:55
    đã viết:
    Chủ nhật 25/02/18 04:37
    Chào cô bo và nhà bếp.

    Cô bo à, tui chỉ siêng phá thôi, làm thật thì chúa lười.

    hahaha, anh Tư,

    phá như anh, bo cũng phải tâm phục khẩu phục vì gói bánh tét nó cầu kỳ: nào là rửa lá, ngâm nếp, ngâm đậu, nấu đậu, ướp thịt chưa nói đến thời gian gói, nấu và ép nước cho ráo
    như bo thì chỉ nghĩ đến là ngao ngán chứ đừng nói đến bắt tay làm

    :bow1: :bow1: :bow1:

              

    thiên thanh đã viết:
    Chủ nhật 25/02/18 15:55
    đã viết:
    Chủ nhật 25/02/18 04:37
    Chào cô bo và nhà bếp.

    Cô bo à, tui chỉ siêng phá thôi, làm thật thì chúa lười.

    hahaha, anh Tư,

    phá như anh, bo cũng phải tâm phục khẩu phục vì gói bánh tét nó cầu kỳ: nào là rửa lá, ngâm nếp, ngâm đậu, nấu đậu, ướp thịt chưa nói đến thời gian gói, nấu và ép nước cho ráo
    như bo thì chỉ nghĩ đến là ngao ngán chứ đừng nói đến bắt tay làm

    :bow1: :bow1: :bow1:


    nắng thủy tinh đã viết:
    Thứ năm 22/02/18 01:50

    Ha ha nếu N. đoán hong lầm, trong này chỉ toàn là ...lá chuối :rotfl:
    Jiì hì ...
    Không đâu Nắng o8i. Có đủ nệp, đậu và thịt heo chứ mà lị.

    Chuyện là như vầy. Ông anh bày ra gói bánh, ổng cũng lần đầu mày mò gói thử thôi, thời buổi in tờ nét mà những công thức và cách thức thì vô số nên ổng theo đó mày mò gói. Ổng làm sao mà be bét cả cái bếp thế là bà xếp của ổng cự nự càm ràm suốt, Gói đâu được gần chục cái ổng chịu hết nổi liền phone cho anh ... "Chú có muốn kế thừa công cuộc gói bánh của anh không?" rồi ổng kể lại sự tình, anh thì sãn máu phá nên o.k ... :thì anh chịu khó rinh hết qua đây đi, tui thầu cho ..."
    Thế là Tư nhà ta có dịp trổ tài gói bánh tet chứ Nắng nghĩ coi cái bang như hắn mà dám bỏ chiền ra mua từng ấy thứ về gói bánh tét, hỏng dám đâu :D

    Gói xong mở ra xơi thì chỗ sống chỗ chín, chỗ mặn chỗ lại, thịt heo ra nằm kề bên lá chuối. Anh quên chụp hình bên trong bánh,
    hì hì hì Thiên Thanh ơi , anh Tư thu dọn tàn cuộc gói bánh của bạn ảnh đó TT :lol2:
    nhìn bánh tét của anh Tư gói giống bánh gai ở Biên Hòa ha Thiên Thanh :)

    hình chôm trên net

              

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9132
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Chủ nhật 25/02/18 18:14

đã viết:
Chủ nhật 25/02/18 04:37
......
... tôi mới "phát hiện" ra được sự tiện lời của cái nồi thuỷ tinh.
Nấu xong bưng cả nồi ra bàn ăn khỏi múc ra tô nhìn cũng khá mỹ thuật chứ không bê bối như nồi kim loại, bỏ nguyên nồi vào tủ lạnh cũng o.k, cần hâm nóng bằng lò vi ba bỏ thẳng vào cũng tiện. :rotfl:
  •           


    mà rửa cũng dễ, không bám mùi như nồi kim loại ... :allright: ....



              

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1323
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi thiên thanh » Chủ nhật 25/02/18 19:00

          

em vừa xem lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang vừa ăn bánh chưng chiên
vừa xem vừa chiên nên nó hơi khét :giggles:


Hình ảnh

:flower: :flower: :flower:

          

Bài viết: 449
Ngày tham gia: Thứ sáu 12/06/15 21:02

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi » Chủ nhật 25/02/18 20:14

Hoàng Vân đã viết:
Chủ nhật 25/02/18 18:14
đã viết:
Chủ nhật 25/02/18 04:37
......
... tôi mới "phát hiện" ra được sự tiện lời của cái nồi thuỷ tinh.
Nấu xong bưng cả nồi ra bàn ăn khỏi múc ra tô nhìn cũng khá mỹ thuật chứ không bê bối như nồi kim loại, bỏ nguyên nồi vào tủ lạnh cũng o.k, cần hâm nóng bằng lò vi ba bỏ thẳng vào cũng tiện. :rotfl:
  •           


    mà rửa cũng dễ, không bám mùi như nồi kim loại ... :allright: ....



              
Anh Hoàng Vân :lol2: chí ný khỏi no nắng chuyện độc hại của nồi teflon heng anh.

Merci chị Bạch Vân đã chịu khó giải thích thêm cho cô đốc không đọc bài :D

Bài viết: 449
Ngày tham gia: Thứ sáu 12/06/15 21:02

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi » Thứ tư 28/02/18 20:16

Hôm qua theo công thức của cô Dulan bên ĐT mà làm đượchũ dưa cần ..

Hình ảnh

Hình ảnh

theo như lời sư phụ thứ Sáu này mới nhá được ... cross my fingers chờ tới ngày đó ;)

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1293
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ năm 01/03/18 04:24

Nhìn ngon quá anh Tư :flower: , anh Tư khéo tay như vầy thì bóng hồng nào vào bếp nhà anh chắc được ....mời ra ngoài salon ngồi chơi hén :rotfl:
Rau cần nước có phải là rau cần VN mình không anh? bên này in họ ghi là "celery chinois" ?

Chúc anh thành công và vài ngày sau sẽ có món để nhậu nhen :flwrhrts:

Bài viết: 449
Ngày tham gia: Thứ sáu 12/06/15 21:02

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi » Thứ năm 01/03/18 07:07

Nhìn lại mấy đòn bánh tét của anh đi cô nương ;), thất ra anh chỉ làm thợ phụ xắt cái này chặt cái kia được thôi chứ nêm nếm xào nấu anh làm không được. Làm dưa chỉ có xắt rau rợ, nấu nước sôi bỏ muối đường theo công thức là xong.

Anh xắt thịt bò để ăn phở hay làm bò tái chanh bá cháy nha nên hồi đó bạn bè có độ nhậu là họ mời anh múa dao, chỉ một việc đó thôi, xắt xong là họ mời anh ra khỏi bếp liền ;)

Chắc cần nước là cần ta đó Nắng nhớ mang mang hồi đó chỉ gọi là rau cần thôi phải không.

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1293
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ năm 01/03/18 09:20

Ha ha bánh tét là vì anh phải đi phụ ông anh chứ đâu phải anh có ý muốn làm, khác nhau chứ! :D

Xắt thịt bò thì hình như phải để lành lạnh, thịt còn cứng thì xắt mới mỏng được. Nhà N ít người nên vụ nấu phở bò xem như là đếm chưa hết "bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa" hihi, nên hong dám bàn loạn vụ xắt thịt bò. :rotfl:

Cần nước làm món cá hấp tương hột ngon lắm đó anh Tư, vậy N. nhớ ra rồi, vì N. gọi là rau cần á.

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1323
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ năm 01/03/18 15:51

          
hi chị Mây, chị Nắng anh Tư và các anh chị nhà Nam,

anh Tư khiêm tốn chứ bo thấy anh khéo tay và giỏi giang nhiều thứ lắm, không những chỉ nấu ăn làm bếp
bo viết khen là thật lòng chứ hong phải không đọc những dòng anh viết, phải có lăn vào bếp mới biết cái công của người làm bếp dù ngon hay không ngon
cũng như nhìn thấy anh chăm sóc các loại cây cảnh nên bông say/bonsai là bo cũng đã khâm phục rồi, người ta tặng bo cây bông say sau khi trổ hết bông thì cái cây trở thành cây ... khô luôn chứ đừng nói đến tươi tốt :rotfl:

kể chuyện về bánh tét thành bánh gai thì bo kể cho các anh chị nghe bo cũng nhúng tay vào cái món này, vốn là ôn Dzuylynh gửi cây lá gai cho nó trồng, cây nó chăm ra tốt đến đỗi mà bứt lá phơi khô rồi cất hộp để dành mần bánh, thế rồi một ngày tươi đẹp nó cũng hứng chí mua lá mua bột mua đậu, ... về làm, ừa nó cũng leo lên dú túp xem công thức cách mần cách gói cách hấp, ... ừa rồi cũng xong... con khỉ nó nhìn bánh xong nó lắc đầu lia lịa hong dám thử, ông chủ nó thích bột nếp mà cắn vô một miếng bánh ổng cũng lắc đầu heheheh coi như bánh của nó đi thẳng vào thùng rác :rotfl:

từ nay sự nghiệp mần bánh gi của nó chấm dứt :dntknw:

:flower: :flower: :flower:
          

Trả lời

Quay về “Nhà của bạn ..”