Khói bếp nhà Nam

Trả lời
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20032
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân »

NTL đã viết:*....
Chừ thì có đủ hết mà... thiếu răng nhai !
...*
  • ... :focl: :rotfl: .. nào đâu tệ vậy chứ chị Lú .. :giggles: ....

    :lol2: ...
Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Vịnh Nghi »

Cuối tuần rồi bên Nghi nóng hừng hực, cháy gần cháy xa khắp nơi, vậy mà bữa qua Nghi vô bếp nấu liền một mạch 3, 4 món để...ăn cả tuần :mrgreen: nhưng trong đó, đáng kể nhất là cái món 'chết người', chuối chiên :lol: Mèn, vừa máy lạnh vừa quạt máy chạy rần rần vậy mà mồ hôi mẹ mồ hôi con thi nhau đổ. Nấu xong ròi dọn dẹp một mạch từ 9h sáng tới 2 giờ chiều mới xong. Đọa. Số là tuần trước đi chợ, Nghi mua nải chuối sứ quá to, trời nóng quá nên mau chín, 2 mẹ con ăn không kịp, sẵn nhóc kia kết món chuối chiên, nên mẹ nó đành phải xăn tay áo làm siêng, hơn nữa chuối chín quá 2 mẹ con đều chê, bỏ thì thương vương thì tội là vậy.

Nắng ừa, món gỏi squash của Nắng, Nghi...chưa tưởng tượng được. Squash đem hấp thì nó mềm èo, đâu còn độ dòn để làm món gỏi? Nắng bào sợi mỏng vậy, trộn nước mắm rồi thì có bị mềm hong? Đâu, bữa nào Nắng giả bộ siêng, làm lại món này, trình tự quay phim, lựa squash, ròi bào, ròi trộn, ròi nhai nghe rau ráu..v..v...các cái, cho Nghi học theo với, hén :kssflwr:

Chị Lú, nghe chị nhắc đến Thân Trọng, không biết có dính dáng liên quan gì tới một ông Thân Trọng mà Nghi biết sau 75 không ha? Nghe đâu sau này ông Thân Trọng mà Nghi biết cũng đã sang đây và ở với gia đình bên D.C. Tên ông này là Thân Trọng Văn, Nghi quen biết những năm đang theo đuổi theo....nghiệp võ :mrgreen: Ổng tên là Văn, sự nghiệp văn chương của ổng, Nghi hoàn toàn hổng rõ, chớ nghiệp võ của ổng thì...rất gay cấn. Mèn, hùi xưa tập dợt trong sân, mỗi lần tới màn song đấu của ổng thì rất là ó ưa; ỏng đánh đấm cũng sàng sàng thôi, nhưng nổi bật và có vẻ 'đe doạ' bởi kiểu bắt chước y chang tướng lấc cấc của Lý Tiểu Long, từ tiếng hú, kiểu nhảy nhót loi choi, lui tới, và chạy nhảy vòng vòng như khỉ, trông rất chán. Cũng vì cái kiểu hú hét nhảy nhót này mà mấy lần tập dượt trong sân, và cả trên sàn đấu, bị địch thủ đoán đòn woánh hoài, chỉ cần đợi ỏng vừa nhảy hỏng chân chưa đáp xuống thì bên kia 'yap' ngang, đo đất cái ịch....hoài :yawn:

Sáng sớm đổi đề tài, đem sân võ vô bếp cho thêm phần sôi nổi :lol:
Carpe diem
kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi kim »

K chào cả làng tuần mới.

Chị Lucy, em mê nước cam của OJ lắm lận.
Mỗi lần qua Montréal, ngày nào cũng 2 ly.
Có năm em ở hơn 1 tuần, tự nhiên thấy khuôn mặt và vòng 2 nở nang hẳn ra.
Nhìn cách làm chị sưu tầm biết vì sao gồi :giggles:

Mới sáng đầu tuần Nghi đã ra đòn, võ này hiểm nha hihihi, tả thôi làm có người soạn đồ
để cuối tuần làm chuối chiên nè. :D
K và cả làng vẫn ngóng video clips múa lau nhà, nay chờ thêm màn múa võ nữa.
Tưởng tượng thôi đã thấy so cute, không nhịn được cười :rotfl:

Bạch Vân và Nắng, cuối tuần rồi bé con có playdate với bạn, để dành bánh
cho “ông tướng" của Bạch Vân, cậu Nghị của Nắng và những ai thích đồ ngọt trong
khi chờ máy làm kem mít. :rotfl:
Bánh của Cheesecake Factory không ngọt, họ làm rất giống bánh ở bên Pháp đó TT.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện
NTL
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi NTL »

A Nghi.
Bộ hổng biết trên cõi đời này có một loại bí kêu bằng spaghetti squash hở ?
Nội cái tên cũng tả đậng nó ra làm sao heng.

A Nghi cắt nó làm đôi theo chiều dọc, xong hấp nó, lâu lâu mở nắp ra căn, hễ thấy thịt trong lợi là chín đủ.
Tới đây hấp dẫn nè nha, ta dùng cái fork cào, thế là đám thịt trốc ra từng sợi từng sợi, y chang spaghetti thứ thiệt. Tha hồ muốn nấu món gì thì nầu, ngay cà làm spaghetti. Làm gỏi khô bò hổng đậng bắt mắt, bị nó vàng khè, độ dòn dĩ nhiên hổng thể như đu đủ sống.
Cái quang chọng ở đây là... phải căn sao cho độ hấp vừa tới, sống quá cào hổng ra, chín quá thì thành nhão nhẹt, nên nghệ thuật nó là chỗ đó ha.

Squash spaghetti phải cào ra khi còn nóng hổi, nó nhớt nhớt hổng mịn tay đâu, thành phải ngâm liền vào nước lạnh, có đá càng tốt, xong rửa cho bớt nhớt rồi để ráo. Thường khi món gỏi khô bò Lú chứa luôn trong vỏ trái bí cho khỏi mất công rửa đĩa.
Hình ảnh
À ông Thân Trọng Văn thì có nghe tên.
Dòng họ Thân Trọng đông lắm cà, có quyển gia phả to đùng, chứa đủ tên từ A tới Z, cùng tên vợ chồng con cái dâu rể, nhánh nào ra nhánh nấy.
Mội năm cũng có họp mặt dòng họ tại Paris. Vì rằng ông Thân Trọng già nhứt lớn nhứt, trưởng dòng họ tại quốc ngoại hiện sống ở Paris.

Thì cũng mới họp cách đây 4-5 tuần thôi, rồi người ta mới đề nghị lần tới họp ở Dziệc Nam cho phải đạo cháu con, bị vì ở đây có nhà từ đường hương hoả. Nhưng... hổng ai tha thiết về VN ráo hết, thành rồi sẽ lại họp ở Paris tiếp.
Đà, để Lú đi đọc gia phả, coi ông T.T.V nớ vợ tên gì, con mấy đứa. Thì biết ông cũng ở DC gần đây thôi.
Tối nay mang máy vào freezer, sáng mai quay kem cô sáu biểu diễn heng

:bravo:

*
Make the long story... short !
Hình đại diện
lan huệ
Bài viết: 174
Ngày tham gia: Thứ năm 21/05/15 09:57

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi lan huệ »

Mến chào tất cả các bạn Người Nam,

Nghe chị Lú Xì, Kim, Thiên Thanh, Bạch Vân, nhắc tên LH, nếu cứ im ru không trả lời thì có lỗi quá, xin báo cáo là LH vẫn còn đây (chưa chết đâu, hi hi), và vẫn thầm lặng đọc Người Nam. LH về hưu rồi, và buồn chán quá, ngày qua tháng lại chẳng làm được gì ra hồn. Không đọc được quyển tiểu thuyết nào mà thấy hay. Ngay cả chuyện tiền bạc cũng vậy, đáng lẽ nên claim tiền Social Security từ tháng 1 mà cũng trì trệ không làm, nên mất đi một số tiền lớn, muốn break even với chính phủ cũng phải cần sống dai sống dài đến 15-16 năm nữa.
Mặc dù LH có một cái máy làm ice cream có từ chín mười năm nay nhưng chưa bao giờ làm thử, nhưng trước Giáng Sinh năm ngoái LH đã hăng say order từ Amazon (vì ham rẻ) một cái máy làm icecream đời mới nhất (có bộ phận làm lạnh cho thùng máy, tuy mình cũng phải để cái bucket vào freezer trước); Nhưng nó trơ thổ địa ra không chịu lạnh chút nào nên LH trả lại (cũng rất dễ dàng) và tức mình không thèm mua cái khác (cũng có bán tại địa phương).
Không biết viết gì, nhớ Người Nam có bàn về nấm truffle, để LH dán mấy tấm ảnh chụp trong dịp đi chơi cuối tháng tư vừa qua. Cả đoàn được ăn trưa ở thành phố Porec (chữ c có dấu á bên trên). Nghe nói đây là nơi sàn xuất nhiều nấm truffle để xuất khẩu. Nhà hàng không để menu nên LH cũng không biết tên mấy món ăn, nhưng tất cả các món, từ khai vị đến điểm tâm, đều có nấm truffle. Hương vị của nấm truffle ra sao? khó diễn tả lắm, nhưng LH có thể nói là cả ông xã và bản thân LH đều không thích. Mùi của nó trong thức ăn giống như mùi dầu thơm (perfume), nhưng không phải dầu thơm...tuy vậy có người mua rất nhiều, dầu trộn salade, để dành ăn. Người ta pha cả mùi truffle trong rượu, rất nồng, như tẩm thuốc bắc.

Hình ảnh
Từ chỗ LH ngồi, nhìn ra ngoài cửa, thấy biển.

Hình ảnh
Một vách tường của quán.

Hình ảnh
Vách tường chưng bày ảnh kỷ niệm của những khách hàng nổi tiếng, trong đó LH nhận ra tài tử Arnold Schwarzenegger.

Hình ảnh
Món khai vị, có mầu nâu đậm như chocolate, và bào mỏng như vỏ bút chì đã gọt.

Hình ảnh
Mì Ý béo ơi là béo, ăn vào no tức bụng.

Hình ảnh
Không nhớ đây là món cá hay thịt bò, có ai "thực bất tri kỳ vị" như LH không? Nhưng nhìn hình thấy có squash, cà rốt.

Hình ảnh
Cà lem, món ngon nhất trong bửa ăn hôm nay, và như có cả mùi tỏi trong đó


Và đây, một hủ pate nấm truffle trắng (130 gam giá chừng 15-16 euro) mua về ăn chơi cho biết chắc là mình không thích:

Hình ảnh
LH vừa trình làng Ayla, yêu dấu mới. Ayla, nghĩa là moonlight.
LH vẫn cảm thấy mình có lỗi rất nhiều với Tò Mò.
Last edited by lan huệ on Thứ ba 26/07/16 06:46, edited 1 time in total.
:wlkdg:
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20032
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân »

lan huệ đã viết:...

LH vừa trình làng Ayla, yêu dấu mới. Ayla, nghĩa là moonlight.
...


  • .. rất vui khi thấy vài hàng nhẹ nhàng của chị LH ..


Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20032
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân »

kim đã viết:...
Bạch Vân và Nắng, cuối tuần rồi bé con có playdate với bạn, để dành bánh
cho “ông tướng" của Bạch Vân, cậu Nghị của Nắng và những ai thích đồ ngọt trong
khi chờ máy làm kem mít. :rotfl:
...
Hình ảnh
... :giggles: :lksgd: :flwrhrts: ...
.. mẹc-xi thanh-kiu tó-chè cám ơnnn K nhaaa .. :allright: ..

          
Hình đại diện
Thi
Bài viết: 195
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/07/16 22:12

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Thi »

thương chào cả nhà Nam,

chị Lan Huệ không ngại cho thi hug chị 1 cái thật chặt nha, thương chúc chị sớm nguôi ngoai.

anh HV vui với món ngọt Kim chia, thích quá anh há.

Ngoc Han đã viết: Cám ơn đã hỏi thăm, mà Thi làm sao biết được hay dị ta, không biết tin tới từ đâu, chắc lão bà bà nữa rồi? :md:
mèn, anh Ngọc Hân, Thi đọc 3 chữ "lão bà bà" xong mém té ghế :D, thi nghĩ chị mong mọi người quan tâm nhau thôi mà.
Bạch Vân đã viết:          
Thi ơi anh HV biết ăn nước mắm pha chua ngọt, mắm nêm pha, nhưng bún mắm, bún cá, đồ lòng, cá, ốc là chàng né xa :D ngay như thịt heo, bò , gà ảnh cũng ăn nạc, có tí xương là ông khèo khèo như trẻ con nghịch, dòm ngứa mắt lắm
          
anh HV ăn được mắm nêm là khá hơn chàng nhà thi rồi, mà thường ai kén ăn lại hay nấu ăn ngon lắm phải không BV?
kim đã viết: ...
@ Hôm trước đọc Thi viết rau răm độc với người mang thai, K tìm hiểu trên internet
thì biết thêm một số tác dụng phụ nữa của loại rau này.
Cũng may là nhà K chỉ dùng rau răm với hột vịt lộn, làm gỏi gà xé phay chứ
không ăn thường xuyên như ngò rí, húng quế, bạc hà, diếp cá, ngò gai…
Cảm ơn Thi. :)
Đậu hũ và đọt bí luộc của Thi hấp dẫn quá. :flwrhrts:
Nhìn sang đĩa bánh ướt của chàng nhà Thi, K cũng xơi ngó luôn cho đã thèm. :rotfl:
...
Kim hay thật nha, nhìn ra đọt bí, nhìn ở ngoài thi còn lẫn lộn giữa đọt bí với đọt bầu, khi cầm lên ngưởi thi mới nhận dạng được.
thi nghĩ bình thường không mang thai ăn rau răm chắc không bị gì đâu hở Kim?
mi mi đã viết: Thi ơi, dĩa rau luộc có phải là đọt bầu hong vậy, và món nào chấm muối tiêu? mm mà nghe nhắc đến rau răm thì lại thèm món canh rau răm nấu với thịt bò bằm vo viên mẹ hay làm hồi xưa xửa xừa xưa bên Việt Nam nha, nhưng từ khi qua Úc đến giờ thì chưa được ăn lại món canh này.
dĩa rau luột là đọt bí đó mm, muối tiêu thì ăn cùng đậu hủ, ăn theo Nghi chỉ, lần đầu tiên thi ăn, mùi vị béo béo thơm thơm của đậu hủ kết hợp với mặn của muối, cay thơm của tiêu => :allright:

nhắc rau răm thì thi có món rau răm "hội hợp" với la-de đem đi hấp gà xong chấm muối tiêu chanh cũng hết xảy lắm đó mm, món này để anh Tư đưa cay cùng anh Ngọc Hân rồi 2 anh làm thơ lai rai cho mình đọc hén cả nhà mình ơi :mrgreen:
Vịnh Nghi đã viết:Thi ời, mấy miếng đậu hủ trắng có vẻ....hơi bị bự nhe Thi, ăn khéo khéo nhe :mrgreen: Giỡn chớ ở Hoà Lan coi bộ cũng có đầy đủ món Việt quá ha.
:lol2: cũng mai đậu hủ mềm đó Nghi :mrgreen:
hồi trước khi có liên hiệp cộng đồng châu âu thì thực phẩm á châu được nhập khẩu vào châu âu phần lớn là vào cảng rotterdam của hoà lan đó Nghi, hiện tại thì hoà lan vẫn còn (rất) nhiều hãng nhập khẩu thực phẩm á châu để phân phối đi các nước xung quanh cũng như các tiệm chạp phô Việt, Tàu trong nước (hoà lan).
thiên thanh đã viết: @ ... Thi,
đậu hủ luộc chấm muối tiều là tt phái nhất, có khi nửa đêm đói pụng hong có gì ăn mang bỏ micro-wave rồi xơi ngon lành
micro-wave nhanh, gọn lẹ hén tt :idea2:
Bạch Vân đã viết: Kim khéo léo món nào trình bày cũng giống như ngoài tiệm ăn :)
món rau bí luộc của Thi ngon, nhà trồng huh ? mà nè cô nàng có tước lớp vỏ bên ngoài không ? hay tại mắt BV lại kèm nhèm nhìn không ra, y như nhìn lầm 2 nhóc Nhím rồi :oops: , khi làm rau bí BV hay bẻ từng khúc ngắn, ngắt lá và cọng riêng ,rau này xào tỏi cũng ngon tuyệt ah' :)
nói khéo thì trong nhà nam có nhiều ACB rất khéo như Kim, MiMi với chị Tơ v.v... hén BV :wink2:
Kim, Mờ với chị Tơ từ nấu ăn cho đến cách trang trí món ăn là số 1 chưa nói đến 3 người đều viết văn hay, chị Tơ còn thêm mấy món làm thơ vói đan móc nữa, người đâu mà tài năng ngất trời.

à đọt bí thi có tước vỏ đó BV (không tước sao mà ăn nỗi hén hhihi), chỉ là khúc trên đọt non không có tước thôi à, chứ phần thân dưới là tước tuốt luốt luôn :mrgreen: "rau này xào tỏi" :idea2:
nghía nghía qua Nghi coi ai đang cười mình đó? :sad2: :mrgreen:

đọt bí là chàng mua bên Paris mang vê cho thi ăn đó BV, hỏng phải trồng ở nhà, mùa này bên Paris có nhiều rau trồng ở miền Nam mang lên Paris bán lắm.
nắng thủy tinh đã viết:Hola Kim, Nghi, Mờ, Thi, Thiên Thanh, Bạch Vân, chị Lú-xì, anh Tư, anh Hoàng Vân, anh Ngọc Hân :flower:

Cuối tuần rồi là sinh nhật cháu họ, N. làm món gỏi squash, có chụp hình nhưng quên mất chụp hình squash hihi. Tiệc mời ăn buổi chiều, nên chuẩn bị buổi sáng và trưa rồi mang đi, tính ra sauce không thấm lắm, N. để lại 1/2 đĩa ở nhà chiều nay đi làm về ăn thì thấy sauce thấm ngon hơn hôm qua á. Nên lấy kinh nghiệm là ướp lúc sáng sớm rồi chiều mới trộn thịt, tôm vào. Từ ngày làm được món gỏi này rất thích vì thấy nó nhẹ và thanh, giờ người trong nhà ai cũng lớn tuổi rồi, mời gỏi đu đủ hay gỏi sứa thì chỉ làm khổ nhau thôi á :giggles:







wow, món gỏi nhình ngon lành quá Nắng ơi, phải chi được nhón một miếng hén, hén. để hôm nào thi tìm trái bí này về làm gỏi theo Nắng gợi ý nha merci :kssflwr: Nắng trước, không biết hoà lan có loại bí này không nữa :idea2:

cảm ơn chị Ngô, để thi ghim bài chị Ngô viết lại để hôm nào tìm ra trái bí này sẽ làm theo cách chị dạy.
chờ kem cô 6 :kssflwr:
Last edited by Thi on Thứ ba 26/07/16 16:04, edited 1 time in total.
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20032
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân »

Vịnh Nghi đã viết:...
Mèn, hùi xưa tập dợt trong sân, mỗi lần tới màn song đấu của ổng thì rất là ó ưa; ỏng đánh đấm cũng sàng sàng thôi, nhưng nổi bật và có vẻ 'đe doạ' bởi kiểu bắt chước y chang tướng lấc cấc của Lý Tiểu Long, từ tiếng hú, kiểu nhảy nhót loi choi, lui tới, và chạy nhảy vòng vòng như khỉ, trông rất chán. Cũng vì cái kiểu hú hét nhảy nhót này mà mấy lần tập dượt trong sân, và cả trên sàn đấu, bị địch thủ đoán đòn woánh hoài, chỉ cần đợi ỏng vừa nhảy hỏng chân chưa đáp xuống thì bên kia 'yap' ngang, đo đất cái ịch....hoài :yawn:
...
.:giggles:_________________

          
Hình đại diện
Thi
Bài viết: 195
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/07/16 22:12

Re: Khói bếp nhà Nam

Bài viết bởi Thi »

Kim ơi, ThiênThanh à,

mấy ngày nay Nhím em mọc thêm răng nên thi tất bật việc nhà, việc làm nên không vào nhà nam vui cùng ACB được,có hồi âm chậm đến ACB, thông cảm dùm thi nha.

thi chưa có lá dưa tươi để làm bánh da lợn, sợ Kim chờ lâu thi gởi công thức của Mẹ hiền lại đây cho các bạn tham khảo, sắp tới thi không có thời giờ vào nhà nam vì cuối tháng nhiều việc phải làm. (hễ cuối tháng là thi mệt hà)

Bánh Da Lợn
(bật mí là có một thời Mẹ thi làm bánh bán đó, thi thì làm tà lọt hihi)

A. phần "da" xanh, hoà tan các thứ sau lại với nhau:
100gr lá dứa tươi xay với 500ml nước, lượt lấy nước lá dứa không xác lá.
250gr đường
200ml nước cốt dừa
250gr bột năng
25gr bột gạo

B. phần "da" vàng hoà tan các thứ sau lại với nhau:
200gr đậu xanh không vỏ, ngâm nở, hấp chín, xay nhuyễn cùng 400ml nước cốt dừa
500ml nước
250gr đường
250gr bột năng
25gr bột gạo

hấp bánh thì cứ 1 lớp A (vừa chín tới, đừng để chín quá) rồi 1 lớp B lần lượt cho đến hết há.


giờ Thi phải canh me ngả lưng xíu đây, thương chúc tất cả ACB những ngày dễ thương!
Trả lời

Quay về “Nhà của bạn ..”