Kỷ niệm 30 năm Thánh Tử Đạo Việt Nam

Trả lời
Ngoc Han
Bài viết: 1102
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Kỷ niệm 30 năm Thánh Tử Đạo Việt Nam

Bài viết bởi Ngoc Han » Thứ sáu 10/08/18 23:06

https://www.google.fr/search?q=lourdes+ ... imseyelxM: Vì hình ảnh nhiều nên không tiện bỏ vào, nên mời quý bà con nhà Nam bấm vào Link đính kèm hình chụp cũng giống như trong Link. Cám ơn.
Trên 1300 giáo dân Việt Nam từ Pháp, Âu Châu và trên thế giới đã đến thành phố Lourdes (Lộ Đức, nơi Đức mẹ hiện ra) để kỷ niệm 30 năm Thánh Tử Đạo VN, từ ngày 03-08-18 đến 05-08-18, chương trình rất hài hoà, cầu nguyện, Thánh lễ, và thuyết trình lịch sử các Thánh do cha Giuse Trần Anh Dũng, và Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh (địạ phận Huế) Chúa nhật 05-08-18 thánh lễ quốc tế (hơn 10000 giáo dân đủ mọi sắc tộc ở Thánh đường St Pie X), rước kiệu, kiệu Minh Thánh Chuá, Lần chuỗi và nghi lễ từ giả Đức Mẹ.
Thời tiết rất nóng 40°C chiều, trong Thánh địa từ 5 giờ sáng đến nửa đêm lúc nào cũng có người cầu nguyện, lấy nước Thánh, có cả 15 chặng đường Tháng Giá trên núi và 17 chặng dưới sân, ôn Hân cầu nguyện cho người thân, bạn bè cũng như mọi người trên thế giới được ban hồng ân, và cầu nguyện nước nhà một Việt Nam khá hơn, khôn hơn, để đi theo các nước bạn Hàn Nhật nay mai. A-Men

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9869
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Giới tính:

Re: Kỷ niệm 30 năm Thánh Tử Đạo Việt Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ bảy 11/08/18 08:26

          


coi đở cuộc hành hương kỷ niêm 25 năm tuyên phong các Thánh Tử Đạo Việt Nam
tại Lộ Đức (Lourdes) năm 2013

:flwrhrts:


          

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9869
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Giới tính:

Re: Kỷ niệm 30 năm Thánh Tử Đạo Việt Nam

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ bảy 11/08/18 08:52

 •           
            

            
  Đức TGM Nguyễn Chí Linh diễn giảng về

  Đức Mẹ
  với các Thánh Tử Đạo Việt Nam


  tại Đại hội Công Giáo Việt Nam tại Lộ Đức (Pháp)

  _____________________-
  VnOnline 05/08/2018 -- Văn Hóa Công Giáo

  Trong khuôn khổ Đại Hội Công Giáo Việt Nam ‘‘Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam’’ diễn ra tại Lộ Đức từ 03 đến 05/08/2018 kỷ niệm 30 năm tuyên phong các thánh Tử đạo Việt Nam, chiều 04/08, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam đã thuyết giảng về đề tài Đức Mẹ và các Thánh Tử đạo Việt Nam.

            

  Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh. Ảnh : Linh Đan

            


  Mở đầu, linh mục Gilbert Nguyễn Kim Sang, Đại diện Tuyên úy đoàn, Trưởng ban Tổ chức bày tỏ lòng biết ơn Đức TGM Chủ tịch HĐGM Việt Nam đã cử hành Thánh lễ khai mạc đại hội tại Vương cung Thánh đường Notre-Dame du Rosaire và Thánh lễ tại hang đá Massabielle, chiều nay còn diễn giảng về chủ đề của Đại Hội tại hội trường Thánh Giáo Hoàng Piô X.

  Trong suốt 2 tiếng đồng hồ, khoảng 1000 tín hữu đã chăm chú theo dõi lời diễn giảng lôi cuốn của vị lãnh đạo Giáo Hội Việt Nam. Ngài đã phác họa hình bóng của người mẹ qua những vần ca dao, qua hình tượng vuông tròn. Với sự gợi ý của diễn giả, nữ tu Lan Chi (Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán, tốt nghiệp Thanh nhạc) với giọng ca điêu luyện, đã trình diễn ca khúc Lòng Mẹ của Y Vân :
  ....

  Diễn giả còn nói về sự tích con dốc tử thần mang tên Mẹ Ơi ở Ninh Thuận: Trước giờ lâm tử trên dốc đá, người con thường thốt lên lời thân thương Mẹ Ơi.

  Sau đó, Đức TGM Giuse đã lược thuật những trang sử bách hạo đạo Công Giáo dưới triều Nguyễn, Đức Mẹ đã hiện ra ở La Vang để cứu vớt đàn con vì một lòng giữ đạo mà phải gặp khốn khó.

  Hành trình của các thánh tử đạo Việt Nam cũng như tấm gương hy sinh cao cả của bà mẹ các thánh tử đạo Việt Nam chính là hình ảnh Đức Mẹ dưới chân thánh giá.

  Đại Hội Công Gíáo Việt Nam tại Lộ Đức lầy chủ đề Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam nói lên lòng tôn kính đối với Đức Mẹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn các tiền nhân tử đạo gieo ytrồng lúa mạ xanh tươi cho đồng lúa truyền giáo tại quê nhà.

  Buổi diễn giảng kết thúc trong bầu khí hiệp nhất giữa các cộng đoàn Công Giáo Việt Nam tại Pháp và Giáo Hội Mẹ Việt Nam.

  Lộ Đức, ngày 05/08/2018
  http://vanhoaconggiao.com/duc-tgm-nguye ... -duc-phap/

Trả lời

Quay về “Du ngoạn”