Bác sĩ Nakamura Tetsu

_____________ mọc nơi đây _ :D _______ xin để đây, những bài không biết để đâu
Trả lời
Hình đại diện
Vi
Bài viết: 351
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Bác sĩ Nakamura Tetsu

Bài viết bởi Vi » Thứ tư 04/12/19 23:03

Bác sĩ Nakamura Tetsu
Bác sĩ Nakamura Tetsu thiệt mạng tại Afghanistan


Hình ảnh
nga`y 4/12/2019, Bác sĩ kiêm nhân viên cứu trợ người Nhật Nakamura Tetsu thiệt mạng do bị trúng đạn khi đang di chuyển bằng ô tô ở Afghanistan.

Bác sĩ Nakamura là người đứng đầu tổ chức phi chính phủ Peshawar-kai có trụ sở tại thành phố Fukuoka, phía Tây Nhật Bản. Ông đã có nhiều năm hỗ trợ người dân Afghanistan, ví dụ như giúp xây dựng kênh tưới tiêu.

Cảnh sát tỉnh Nangarhar ở miền Đông Afghanistan cho biết xe của bác sĩ Nakamura bị các tay súng tấn công hôm thứ Tư ở thủ phủ Jalalabad của tỉnh này. Hiện chưa xác định được các tay súng này là ai.

Bác sĩ Nakamura được đưa tới bệnh viện địa phương, nhưng các nhân viên bệnh viện và giới chức địa phương cho biết ông không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Theo cảnh sát địa phương, còn có 5 người khác thiệt mạng trong vụ tấn công trên, trong đó có lái xe và các vệ sĩ của bác sĩ Nakamura.

Miền Đông Afghanistan là căn cứ của phe Hồi giáo cực đoan. Thời gian qua, lực lượng Taliban chống chính phủ và một nhánh của nhóm vũ trang Nhà nước Hồi giáo hoạt động tích cực tại khu vực này.

Lực lượng Taliban đã ra tuyên bố phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công trên. Lực lượng này nói không bao giờ nhằm vào tổ chức phi chính phủ của Nhật đang hỗ trợ khôi phục kinh tế địa phương.

Nguồn: NHK World

Hình đại diện
Vi
Bài viết: 351
Ngày tham gia: Thứ năm 16/03/17 23:48

Re: Bác sĩ Nakamura Tetsu

Bài viết bởi Vi » Chủ nhật 15/12/19 08:25


Video: Water, Not Weapons

Tổng thống Ashraf Ghani của A Phú Hãn khiêng xác Bác sĩ Nakamura tiễn ra phi trường để đưa về cố quốc Nhật Ba?n . Bác sĩ Nakamura được tổng thống danh dự nhận là công dân của nước ộng
Hình ảnh

Trả lời

Quay về “Hoa lạ ..”