Bếp bo bê bối

Trả lời
Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi »

Vũ Tuyết Như đã viết:Mi ơi là Mi...Hông nhớ hồi mới qua WE Ti và bé Di đều đến phụ cậu mợ bán hàng sao?
........
Titi
Ti ơi là Ti, mm kêu "tt" là kêu nàng Thiên Thanh á :D. mm hỏi tt có bao giờ ghé ăn ở quán phở của cậu mợ Năm mm hồi xưa hong? Cám ơn cưng đã cho mm công thức bột bánh cuốn của mợ Năm nhé. Ti học được món phở của mợ thích nha...

Thiên thanh ui! món bánh mì tôm đút lò của tt nhìn hấp dẫn lắm chứ. Đúng là chiên hay nướng gì cũng thơm ngon hén. Hai bé của Thiên Thanh có thích bánh bao không? bé út thì khoái được nhồi bột vo nhân nhưng nhóc nhỏ mới là thích bánh bao nhất á tt. Vỏ bánh nếu có thời gian thì khi nhồi xong để khoảng 30 phút hay 1 tiếng cho bột nghỉ rồi mới vắt bánh, và đợi nước thật sôi mới đem hấp thì bánh nở xốp ngon lắm đó. Nectarines trong vườn tt nhìn ngon quá à!!!

Cuối tuần trước thấy cải bẹ xanh đã vừa ăn nên mm đổ bánh xèo với nhân su su. Mời Thiên Thanh, Bạch Vân, anh Hoàng Vân, Titi và cả nhà mình xơi lấy hương lấy hoa nhé...

Hình ảnh
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20010
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân »

          

.. chén nước chấm quá hấp dẫn luôn .. :lksgd: .. susu trong bánh xèo có ngọt và mềm không mm ?..

:flwrhrts:


          
Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi »

Ớt hái trong vườn đó anh, cay vừa đủ hít hà... Còn su su bào mỏng nên giòn, mềm và ngọt lắm anh.

Hình ảnh
Ngoc Han
Bài viết: 1577
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Ngoc Han »

Mi
Bên Úc mới gửi cho khô bò( tưởng tượng bò trộn gỏi đu đủ). Nhìn su bào, trứng chiên tép, bánh xèo ái da!!!!Trưa nay no ......mắt dồi. :D
Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi »

Khi nào anh Ngọc Hân qua Melbourne thì mm sẽ làm món gỏi đu đủ bò khô mời anh nhé. Mèn ơi! Hình trên là bánh xèo đó anh :rotfl: , mm thích ăn bánh nhỏ nên toàn đổ chảo nhỏ như vậy thôi à.
Ngoc Han
Bài viết: 1577
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Ngoc Han »

:rotfl: :focl: Bánh thịt tép nhiều quá nên mắt quáng gà nhìn ra trứng chiên hihi!!!
Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi »

Bánh xèo phải đổ dày như vậy mm mới thích đó anh Ngọc Hân, xơi mới đủ mùi vị bùi béo thơm tho... :D
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 5388
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Bạch Vân »

          
hahaha anh Ngọc Hân,khi nào anh làm gỏi đu đủ khô bò nhớ chừa cho em 1 đĩa nhỏ nhé :D
mùa này mà MM kiếm ra tép đổ bánh xèo hay quá, BV cũng thích bánh xèo nhiều tôm, nhiều thịt, nhưng bào su su thay giá thì BV mới biết lần đầu, su su mà bào đẹp và mỏng như bào đu đủ làm gỏi, nhân gia' rẻ hơn, su su ngoài chợ bán $3 hoặc $3.5/kg đó MM :giggles:
          
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20010
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân »

          

.. su su nhà .. Bạch mụi à .. :giggles: ..
1 giây su su trái ăn không kịp á .. nhiều lắm lắm .. :roll:


          
Ngoc Han
Bài viết: 1577
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Ngoc Han »

Bạch Vân

Su su bên này 1trái=1€ (chợ Tây). Bên Úc khí hậu ấm, về hưu trồng cây trái, rau cỏ, đở buồn. Nhắc bánh khọt, nhớ bánh xếp hấp, nhân thịt, tép và củ sắn (củ sắn miền Nam ăn ngọt và mát, chứ không phải sắn khoai mì), chút nước cốt dưà, nước mắm chua ngọt....+bánh bèo bì, bún bì (xóm bún) trên đường đi Bình Dương, xưa hay ghé mấy chổ này. Ra miền Trung thì cá ngừ kho ớt, bún tươi; bánh nậm, bánh bột lọc, ái da! thức ăn bình dân mà số một.
Trả lời

Quay về “Khéo tay, Mẹo vặt, Hỏi đáp”