Bếp bo bê bối

Trả lời
Hình đại diện
Vũ Tuyết Như
Bài viết: 461
Ngày tham gia: Thứ năm 21/05/15 06:45

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vũ Tuyết Như » Thứ tư 10/06/15 21:03

Hoàng Vân đã viết:
  • merci chị Vi .. :flower: .. chả cá phải không ? mà dường như có kèm mực hay sao đó ..
    Nhìn rau và các món đi kèm thì đoán được ( mắm tôm, ớt, lạc rang, ???, bún ) (thiếu bia .. :giggles: )
    :flwrhrts: :allright3:
Bia và rượu thì chịu thôi vì Vi hông uống được...Ngạc nhiên lắm hở...ở xứ rượu và foie gras nhưng lại hông biết uống rượu cũng hông ăn được foie gras...hihi...

Bonne journée à vous tous!

Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi » Thứ năm 11/06/15 17:50

Vũ Tuyết Như đã viết:Hình ảnh

Sáng nay ăn xôi đậu phọng của tt...Vậy trưa nay mời các anh chị và nhỏ Mi ăn bánh cuốn nhang...Mi nè recipe bột là của mợ Năm đó...

Một ngày đầu tuần thật an vui nhang...

TVV
Ti còn hong mau viết recipe bột ra cho mm :D. Lần trước qua Paris chơi mà cứ tiếc hùi hụi vì chưa được xơi món phở mợ Năm nấu.

À! hồi xưa tt có tới ăn ở tiệm phở của cậu mợ Năm mm bao giờ chưa? Ba mẹ mm qua đó ăn phở ở tiệm cậu mợ Năm, về kể là ngon lắm á...

Hình đại diện
Vũ Tuyết Như
Bài viết: 461
Ngày tham gia: Thứ năm 21/05/15 06:45

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vũ Tuyết Như » Thứ năm 11/06/15 21:26

Mi ơi là Mi...Hông nhớ hồi mới qua WE Ti và bé Di đều đến phụ cậu mợ bán hàng sao? Lúc đó bé Nhân chỉ mới học trung học thôi bây giờ thì đã làm bs giởi rồi...Dạo này hay được phỏng vấn trên TV lắm...Phở mợ nấu là độc nhất vô nhị mà...Ti qua năm 83 cậu mất năm 2001 cho nên ăn phở của cậu mợ cũng được 17 năm đó...Tiệm thì nhỏ nhưng rất đông khách, có người đi tứ các nước về để ăn...Cậu mất, tiệm đóng đã 14 năm rồi nhưng ai ở Paris nhắc đến phở VIDEO thì hông thể nào quên được hương vị đậm đà của tô phở Bắc hay bánh cuốn Thanh trì tráng theo kiểu VN mình trên khung vải đó...


* Cách pha bột tráng bánh cuốn:
- 2 chén bột gạo
- 1 chén bột fecule pomme de terre (bột khoai)
- 1/2 chén bột tapioca (bột năng)
- 5 chén rưỡi nước
- 3 muỗng súp dầu ăn

Recette của mợ hông bỏ dầu vì tráng trên khung vải. Ti thi tráng trên chảo Tefal cho nên phải cho chút xíu dầu vào bột mới hông dính chảo...

Giờ này chắc nhỏ ngủ rồi...Bonne muit nhang...

Thương,
Titi

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Chủ nhật 14/06/15 23:43

          
giữ công thức pha bột bánh cuốn của chị TT :flower:

món ăn chơi ...

bánh mì tôm nướng khét lẹt đâyyyyyyyyyyy :dntknw:
công thức của chị Mi Mi
tt nướng hơi khét mà ăn ngon hết xẩy con cào cào :allright2:
merci chị Mi Mi :flower:

Hình ảnh


_______________________

Hình ảnh
bánh tầm

nguyên liệu:
  • - 500 g khoai mì đã lột vỏ
    - 3 muỗng súp đường cát
    - 3 muỗng súp bột năng
    - 9 muỗng súp nước
    - màu: màu xanh lá cây= lá dứa & màu tím = lá cẩm
    - dừa khô xay nhuyễn
    - mè rang, muối, đường
cách làm:
- xay nhuyễn khoai mì, chia làm 3 phần trong 3 tô
- cho vào mỗi tô: 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp bột năng, 3 muỗng súp nước, màu & trộn đều
- cho hỗn hợp bột trong mỗi tô vào khuôn nhỏ 20 cm,
(nhớ lót một lớp plastic wrap/film plastique vào khuôn trước khi cho hỗn hợp bột vào khuôn để dể tháo khuôn khi bánh nguội)
- hấp 15 phút cho mỗi khuôn, có thể hấp 3 khuôn cùng một lúc
- khi bánh nguội, để bánh vào cái mâm lớn lót sẵn một lớp dừa khô xay nhuyễn để tránh dính mâm, rắc lên bánh một lớp dừa khô rồi cắt sợi to nhỏ theo ý muốn
(tt rắc dừa ở mâm và lên bánh để tránh dính mâm và khi cắt bánh thì bánh không dính vào nhau và không dính dao)
- trộn muối mè đường rắc lên

miam miamm miamm

:flower:

          

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ bảy 20/06/15 20:12

          
Hình ảnh
bánh bao
(công thức của chị Mi Mi)


nguyên liệu:
  • vỏ bánh:
    • - 1kg bột self raising,
      - 200g đường cát,
      - 1/2 đến 1l sữa tươi,
      - 2 tbsp dầu olive.
    Nhân:
    • - 1kg 1/2 thịt heo xay,
      - 1 gói lạp xưởng,
      - 1 gói nấm mèo,
      - 2 củ hành tây xắt hột lựu (thay củ sắn cũng ngon),
      - trứng luộc cắt 4 hay trứng cút luộc,
      - 2 tsp muối,
      - 2 tsp đường,
      - thích dầu hào thì cho thêm 1-2 tbsp nêm cho vừa ăn,
      - 1 tsp tiêu xay.
Nếu làm ít thì chia ra nha, làm nhiều thì cất tủ đá, khi ăn chỉ đem hấp

Cách làm:
- Lạp xưởng hấp trước cắt lát mỏng.
- Thịt xay trộn hành tây, nấm mèo cắt nhỏ, đường, muối, tiêu và dầu hào.
- Chia thịt làm 25-30 phần, gói trứng và lạp xưởng vào giữa rồi vo viên.
- Ray bột self rising, đường vào thố rồi đổ sữa vào nhồi liền tay, khoảng 10 phút thì cho dầu vào nhồi thêm 5-10 phút nữa đến khi bột mịn dẻo không dính tay là được.
- Nếu có máy mixer thì đổ sữa từ từ vào bột và đường quấy khoảng 5 phút rồi cho dầu vào đánh thêm 2 phút.
Nhồi xong để bột nghỉ 10 phút rồi bắt bánh. Ngắt bột chia thành 25-30 cục.
Rải bột áo, cán cục bột mỏng ra, dầy ở giữa và mỏng vành ngoài, cho chút bột áo đều lên nhân rồi gói vào giữa túm lại.
Giấy cắt vuông thoa chút dầu lót dưới bánh, xếp vào xửng, đừng để sát nhau quá cho bánh nở.

- Nước nấu sôi, cho 2 tbsp giấm vào, bắt xửng lên đậy nắp hấp 10-15 phút (cho 5 bánh).


merci chị Mi Mi :flower:
          

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ bảy 20/06/15 20:18

          
trái cây mùa này

Hình ảnh Hình ảnh


          

Hình đại diện
Vũ Tuyết Như
Bài viết: 461
Ngày tham gia: Thứ năm 21/05/15 06:45

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vũ Tuyết Như » Chủ nhật 21/06/15 06:27

Hình ảnh


Bonne Fête à tous les Pères ...

Hình đại diện
Vũ Tuyết Như
Bài viết: 461
Ngày tham gia: Thứ năm 21/05/15 06:45

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vũ Tuyết Như » Chủ nhật 21/06/15 06:32

Mừng Lễ Hiền Phục 21/06, thân mời cả nhà ăn phở Vi nấu nhang...

Hình ảnh
Last edited by Vũ Tuyết Như on Chủ nhật 21/06/15 08:08, edited 1 time in total.

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Chủ nhật 21/06/15 07:37

          


tô phở quá hấp dẫn chị Vi ơi .. :lksgd: .. thêm bánh bao của TT nữa .. :allright: .. ăn xong còn 1 rổ nectarines .. :yes2: ..

:thanks: :huggroup:


          

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Bạch Vân » Chủ nhật 21/06/15 07:52

Hoàng Vân đã viết:          


tô phở quá hấp dẫn chị Vi ơi .. :lksgd: .. thêm bánh bao của TT nữa .. :allright: .. ăn xong còn 1 rổ nectarines .. :yes2: ..

:thanks: :huggroup:


          
chen chân vô nhón 1 cái bánh bao của TT :allright2: , tay kia bưng tô phở của chị Vi :allright2: rồi dzọt kẻo lão Hoàng nhà tui đòi chai hia :rn4yrlf:
          

Trả lời

Quay về “Khéo tay, Mẹo vặt, Hỏi đáp”