Bếp bo bê bối

Trả lời
Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ hai 24/08/15 19:11

          
          
tt em chào cả nhà,

mấy bữa nay em bỏ góc bếp bê bối, cảm ơn các anh chị vào giữ ấm bếp em :kssflwr:

chị Bạch Vân ui,
ôm bữa thấy chị hỏi em xài gia vị gì mà em quên tuốt ở góc nhà ai nên em trả lời luôn ở đây nhen
làm đồ chay trước kia em xài bột nêm bằng rau cải Knorr mua từ bên ... Đức lận vì bên Tây hong có, sau này em nhìn kỹ thì thấy trong nguyên liệu có ... bột ngọt ở trỏng rùi em cũng bái bai luôn, nước mắm tương thì bây giờ em mua ở chợ Hàn chợ Nhật ngay quận 2 đằng sau Av de l'Opéra, có tiệm Kmart nằm ngay M° Pyramides bán đồ Hàn Nhật, nước tương mặn nhưng chỉ có đậu đỏ với muối chứ hong có tạp chất như hàng VN hay Tàu, họ có bán sẵn đậu hủ chiên thật mỏng, chỉ cần cắt sợi, luộc miến cắt cọng ngắn khoảng ngón tay trộn tương tỏi thính là xong món bì chay :yes2:

chị Vịnh Nghi ui,
nghe chị nói thịt bò xào khoai chiên làm em cũng nhớ món ăn ở VN hồi xưa

anh Ngọc Hân ui, đúng là anh Ngọc Hân cũng giỏi bếp núc hén
anh Ngọc Hân lấy khoai mới chiên thì nó mền chứ anh dùng khoai ... cũ xả nước cho ra hết bột (amidon) là chiên giòn ah :yes2:

~~~~

hôm nay tt em mời các anh chị ăn món bánh đúc ngọt nhen
Hình ảnh


công thức em làm theo công thức của chị Tonka bên PNV


tuần lễ mới vui vẻ anh chị ơi :flower: :flower: :flower:
          

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ ba 25/08/15 10:25

Uả, anh Hoàng Vân làm bánh flan bằng sữa tươi chớ hổng phải bằng sữa đặc hiệu...ông già hở? :giggles: Hôm qua Nghi làm bánh bị tổ trác, đường chưa cháy tới thì lật đật khiêng xuống vì sợ nó đen như bữa hổm, thành ra nó có màu....nắng vàng, chưa kịp nâu :mrgreen: bánh nhìn hổng đẹp, ăn lại thiếu mùi thơm thơm của đường cháy, nên Nghi nín thinh, hổng khoe luôn. Nhóc Đăng dòm cái bánh ròi nói, "Ah, bánh lần này không bị phỏng ha mẹ" :lol:

Thịt bò xào với khoai tây chiên Nghi nghĩ chắc ai cũng có ăn ròi, nhưng quên thôi hà chị Bạch Vân, Thiên Thanh ơi. Cám ơn anh Ngọc Hân chỉ bí quyết chiên khoai tây dòn. Nghi cũng tưởng khoai tây chiên dòn là vì cắt mỏng và được chiên ở nhiệt độ cao, loại bếp của nhà hàng, ai dè là do chiên từ khoai đông lạnh :allright2:

Món bánh đúc của Thiên Thanh phải là món bánh đúc lá dứa, cắn vô miếng bột thì hơi xực xực chớ hổng mềm, phải hong? Món ăn chơi ni lâu lắm rồi Nghi chưa thử lại ah. :flower:
Carpe diem

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ ba 25/08/15 10:55

          
Món bánh TT làm giống món bánh da lợn phải không Nghi ?, thấy có 2 lớp xanh & màu vàng nhạt, nhìn nhớ bánh chuối hấp ăn với nước cốt dừa, BV không giỏi làm món ngọt, thấy anh HV làm bánh flan bằng sữa tươi :)
Cám ơn các nàng cho biết bột nêm món chay, món bì chay TT làm đơn giản ha? vậy mà thấy ngoài chợ VN 1 hộp nhỏ xíu bán $3.5 đó

TT siêng thật nha đi làm về trễ mà còn làm nhiều món ăn tráng miệng hấp dẫn, BV trong tuần chỉ kịp nấu thức ăn mặn, ngọt thì có trái cây, cà rem, hahahaha bật mí chuyện anh HV nè, ảnh đi thăm người bịnh về tự nhiên ăn diet lại, nấu gạo lức ăn 1 mình, vì cả nhà không ai thiết tha chi món cơm gạo nâu này :), uống cafe không đường, nhưng kèm theo 2 thanh kẹo chocolate hiệu Merci mua ở Aldi, mỗi lần mình nhìn lại phát wạu bảo ăn 2 thanh chocolate bằng uống 10 muỗng cafe đường :lol:
          

Ngoc Han
Bài viết: 1003
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Ngoc Han » Thứ ba 25/08/15 19:24

Bạch Vân
Cà phê đen, có chút chocolate+bánh ngọt nho nhỏ, là đúng điệu nhà hàng tây rồi :yes2:
Vịnh Nghi Thiên Thanh
Theo người tây phương muốn chiên khoai tây dòn, họ chiên hai lần: lần thứ nhất để lửa khoảng 160° 170°, chiên gần chín vớt ra để cho nguội, lần thứ hai trước khi ăn chiên lại với lửa lớn chút xíu 180°, vưà thấy khoai hơi đổi màu vớt ra, bỏ chút muối (ai bị mở trong máu, áp huyết cao cẩn thận, khi ăn món nầy) kỳ rồi đi thăm lâu đài thời trung cổ, ghé nhà hàng tại chổ, kêu món này quên coi hình được 4 miếng khoai chiên, y chang trong hình (nhớ lại truyện chị Lú xì kể) :giggles:
Bánh của TT hấp dẫn quá.

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ ba 25/08/15 22:28

Đó là món bánh đúc lá dứa đó chị Bạch Vân ơi. Bánh ni ăn thơm thơm mùi lá dứa, và bột bánh, nếu Nghi nhớ không lầm, thì pha không ngọt lắm, nên ăn không ngán, nhưng chắc là dễ.....mạppp á :lol:

Anh Hoàng Vân cũng kết dark chocolate hở? :allright: Dark chocolate thì không ngọt, ăn lại tốt á chị Bạch Vân. Nghi kể nghe, có một thời, bà con trong nhà Nghi ai cũng hè nhau ăn gạo lức muối mè, hì hì, nội cái màn vừa ngâm gạo, vừa phải nấu cho kỹ, chao, cũng công phu ghê lắm, Nghi nghe kể thôi đã ngán. Vậy mà nấu rồi, ngồi nhai cũng....mỏi hàm vô cùng nha. Được ba bảy hăm mốt cái ai cũng chạy hết trơn, giờ không còn nghe nhắc nhở chi nữa hết. :mrgreen:

Nghi nghe nói uống nước gạo lức rang tốt và dễ chịu hơn đó anh Hoàng Vân :yes2:

Ba Nghi cứ cách 1 tuần hay 2 tuần lại chạy lên....thăm chừng Nghi với nhóc Đăng. Mấy tuần trước lên, Nghi cũng nghe dì than là bạn ba có nhiều người bị cao máu, tiểu đường quá, nên ba đâm sợ, lúc này gì cũng không dám ăn, rồi ngày nào cũng trích máu đo. Ăn ngủ không ngon, nhìn là thấy xuống sắc liền. Ba Nghi đã xấp xỉ 80, Nghi bèn xúi, tới tuổi của ba, nếu có bịnh tiểu đường hay này nọ thì đã bị từ lâu, đâu phải chờ đến bây giờ. Ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, vận động bình thường và điều độ như trước giờ là được, (ba Nghi sáng nào cũng đi bộ thể dục trong mile square park) đâu có bịnh chi đâu, không không mà diet với kiêng cữ này nọ, cơ thể bỗng dưng phải làm việc để 'điều chỉnh' lại, không chừng bị shocked lại sanh bịnh chớ chẳng chơi. Tám mươi tuổi như ba, có "đi" thì cũng thảnh thơi, kể như.....được hốt hụi chót rồi, lo với sợ chi? Ba Nghi chỉ hứ một tiếng rồi thôi. :lol:

Anh Hoàng Vân có vẻ ăn uống kỹ lưỡng và điều độ vậy thì lại lo chi hè?
Carpe diem

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ tư 26/08/15 06:12

          
hihi .. anh đâu có kiêng ăn gì đâu, chỉ là ăn uống đơn giản... :wink: ..
BV "giật gân hóa" nguồn tin để bán báo thôi đó mà .. :giggles: ..
          

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ sáu 28/08/15 19:28

          
          
tt em chào cả nhà,

chị Vịnh Nghi nói đúng ah chị Bạch Vân, bánh ni là bánh đúc ngọt lá dứa, khi ăn thì rưới nước cốt dừa & nước đường lên, giòn giòn ngọt ngọt beo béo ngon hết xẩy :allright:

tt em không biết mần bánh da lợn, mần mấy lần theo các công thức bạn bè cho hay trên du túp của Xuân Hồng hay Uyên Thy đều bị tổ trác, không dai cũng không giòn, cứng ngắc, cho con chó bonito nó cũng chê
anh chị nào mần rồi thành công thì cho bo xin công thức :thanks:

anh Ngọc Hân & anh Dzàng rành ăn uống hén, cà phê đậm hong đường có chocolat hay bánh ngọt là hết xẩy :allright:


~~~~~~

hôm nay bếp bo bê bối mời cả nhà món cơm bì chay nhen :flower:

Hình ảnh
-1 gói miến , chỉ dùng khoảng 1 nhúm bằng ngón cái,
cho vào nồi nước sôi nấu 6 phút, xả nước lạnh để thật ráo rồi cắt khúc ngắn


Hình ảnh
- 1 gói đậu hủ chiên sẵn (có 4 miếng), cắt sợi


Hình ảnh Hình ảnh
1/2 muỗng cà phê tỏi khô xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê tương, tíu xíu muối, tí xíu tiêu trộn đều
nêm nếm thêm muối cho vừa miệng rồi trộn thính vào sau cùng


Hình ảnh
ai nhanh chân thì còn, chậm chân thì ... rửa chén :giggles:

:flower: :flower: :flower:
          

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ sáu 28/08/15 21:42

thiên thanh đã viết:...
đều bị tổ trác, không dai cũng không giòn, cứng ngắc, cho con chó bonito nó cũng chê ...
  • .. :giggles: .. nói nho nhỏ .. coi chừng hội bảo vệ súc vật nó thưa à nha .. :wink: ..
thiên thanh đã viết:...
hôm nay bếp bo bê bối mời cả nhà món cơm bì chay nhen :flower:
...
Hình ảnh...
  • .. dĩa cơm của anh làm lẹ hơn: cơm, cà vài lát, đậu vài lát, nước tương vài giọt .. :giggles: :rn4yrlf: ..

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ sáu 28/08/15 22:41

Vô nhà Nam sáng ni thấy bày toàn đồ chay, Nghi mới nhớ bữa ni ngày rằm ha. Merci Thiên Thanh! :allright2:

Lạ lắm, xưa không để ý nên không biết, chớ mấy năm sau này, hễ Nghi ăn xì dầu là bị khó thở hà, dù là đã có pha thêm nước cho lạt chút. Mà Nghi ăn xì dầu....xịn :mrgreen: đó nhe, chớ hong phải xì dầu bậy bạ của Tàu xì đâu nhá :lol: Sau khi ăn liền bị khó thở, y hệt như bị anxiety attacks í. Tuy vậy, vì chỉ là khó thở thôi chớ....hổng chớt, thành Nghi cũng cứ ăn (giảm chút chút) ròi sau đó ngáp ngáp chịu trận cho qua cơn. hì hì....Xì dầu mà ăn với bún nguội thì ôi thôi tuyệt hảo! :yes2:

Anh Hoàng Vân ăn chay cũng chưa đơn giản bằng Nghi; xì dầu hay miếng chao, vài lát dưa leo là ngon lành một bữa.
Carpe diem

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ bảy 19/09/15 18:20

  • Hổm rày làm bánh Flan cũng 3 lần 7 lượt rồi, hôm nay làm siêng chụp hình mang vô khoe hàng :giggles:
    Hôm trước nghe mimi nhắc đến bánh Flan dừa nên làm bánh dừa, và được BV thích hơn bánh vanille :D




    Hình ảnh
    bánh trong khuôn


    Hình ảnh
    bánh của HV cắt ra xem bên trong


    Hình ảnh
    bánh của BV cắt khéo hơn :giggles:



    100 g đường làm caramel
    100 g đường cho bánh, đánh với 5 trứng
    300 mL sữa tươi nguyên chất đun sôi, tắt lửa, cho vào 400 mL nước cốt dừa (1 hộp carton nhỏ),
    đợi nguội xí, hòa với đường và trứng
    lò 120 C, cách thủy 70 phút
    tủ đá 50 phút hoặc tủ lạnh vài tiếng




    là lá la là la :lksgd:
    :flwrhrts:

Trả lời

Quay về “Khéo tay, Mẹo vặt, Hỏi đáp”