Bếp bo bê bối

Trả lời
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ hai 17/08/15 12:14

          
Nghi "rễ thuơng" quá, thực hành ngay bánh flan :allright3:
hehehe hình ảnh này nhìn quen quen, giống màu bánh anh HV làm :giggles:
          

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ hai 17/08/15 17:46

  • Hình ảnh
    1. caramel:
      khởi đầu bằng một tí nước cho đường hơi ướt thôi. Vừa ngả màu vàng thì ngưng lửa đổ khuôn ngay được rồi. Khuôn nóng thì còn tráng caramel được. Khuôn lạnh thì caramel cứng ngay. Caramel càng đậm màu thì càng thơm, đen thui thì thành than đắng .. :D ..
    2. nhiệt độ:
      bị rỗ, tổ ong, bubbles là vì nhiệt độ quá nóng. Nướng phải cách thủy, khuôn bánh để trong khay nước ngập quá nửa. Nhiệt độ 150C, 300F là an toàn. Nhưng vẫn còn tùy vào lò, vào khuôn, nên nếu bánh vẫn bị bọt thì lần sau lại hạ thấp nhiệt độ xuống. Nhiệt độ thấp thì bánh lâu chín hơn. Muốn biết chín chưa thì khỏ vào thành khuôn, nếu trung tâm của bánh không còn lỏng bỏng là ok .. :wink:
    3. trứng:
      trứng nhiều thì bánh cứng nhưng hôi mùi trứng. Trứng ít thì bánh rất mềm, dù chín rồi vẫn khó lấy ra khỏi khuôn mà không bể.
    4. mùi:
      bánh nguyên thủy mùi vanille. Nhưng HV thích mùi cafe' bằng cách bỏ cafe' vào thế vanille.
    5. mịn:
      muốn bánh mịn thì phải hớt bọt và lược khi đổ vào khuôn
    6. tủ lạnh:
      đừng ăn ngay. Bọc plastic wrap, để tủ lạnh ăn dần. Càng mát lạnh, càng mềm béo thơm, càng ngon. Ở Việt Nam, người ta dọn ra với nước đá bào trên mặt và chung quanh bánh .. :lksgd: ..
    . :flwrhrts:

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ hai 17/08/15 22:36

Chà chà, gặp sư phụ bánh flan nhe :flwrhrts:

Nghi lại thích bánh hơi bị rỗ, bị tổ ong, vậy á anh Hoàng Vân :D Xưa mẹ Nghi làm không thấy bỏ vani, nên hôm qua Nghi làm cũng cố ý không bỏ vani để khi ăn chỉ nghe mùi sữa, trứng, và mùi thơm thơm của đường cháy thôi. Hôm qua làm xong Nghi để khoảng hơn 2 tiếng trong tủ lạnh rồi lấy ăn thử, cốt để so sánh độ mềm, thơm của bánh lúc mới làm xong và bánh để qua hôm sau. Miếng bánh hôm qua ăn mềm và mùi thơm của sữa, trứng dịu hơn miếng bánh sáng nay, hơi cứng hơn và mùi trứng cũng hơi nồng hơn, còn có vẻ ngọt hơn nữa. Tuy nhiên, vẫn ngon ngon lắm :lksgd:

Hôm qua Nghi làm tới 5 trứng vì nghĩ, đã không thể đong đếm theo công thức, đã có chút 'khái niệm' về cách làm, thì tại sao không....liều, mạnh tay thử 1 lần coi sao :giggles: Lần này đường hơi bị cháy, với lại Nghi bỏ nước để thắng đường hơi nhiều, kỳ sau Nghi theo cách chỉ dẫn của anh Hoàng Vân, có lẽ phần này sẽ hoàn chỉnh, ngon lành hơn. hihi....

Dân nấu ăn amateur nên Nghi chỉ đong đếm bằng mắt, bằng tay thôi, bởi vậy mà....hên xui may rủi lắm :lol:
Carpe diem

Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi » Thứ ba 18/08/15 17:59

Rồi! Nghi cứ theo lời chỉ dẫn của anh Hoàng Vân mà làm đi, rồi đóng gói gửi qua mm chấm điểm cho nha :rotfl: . Hồi xưa trước 75 thì mẹ mm có trổ tài làm bánh flan dừa nữa đó Nghi, ngon và mịn lắm. Có ai thử qua món flan dừa bao giờ chưa?

Hình như càng lớn tuổi thì mm càng mê món ăn Việt, kiểu như lá rụng về cội ấy. Hồi còn trẻ chỉ khoái ăn những món nước ngoài, còn bây giờ bày ra một bàn ăn món ta món tây đề huề thì mm chọn "ta về ta tắm ao ta", chỉ động lòng với những món Việt thôi nha :lol: . Một bữa chiều ở nhà mm đây, tụi nhỏ ăn món Việt được nhưng vẫn mê đồ tây hơn... thành ra phải dọn...hai mâm.

Hình ảnh

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ ba 18/08/15 18:16

          
đĩa rau, đĩa thịt nhìn mát mắt ghê đi .. í, có bánh tráng hình vuông nữa ta .. :allright: ..
nhưng nhìn qua đĩa fries thì .. anh xin .. làm .. thành viên nhỏ của gia đình mm .. :giggles: ..


:lksgd:
          

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ tư 19/08/15 09:54

Gặp dụ này thì Nghi phải...ăn luôn hai mâm cho thắm thiết tình hữu nghị :giggles:

Nói chớ dinner mà Nghi hổng có cơm, thì ít nhất cũng có bún, phở, hủ tiếu, kẹt lắm cũng mì gói, chớ chỉ có thịt cuốn với rau vầy thôi, thì nửa đêm Nghi mò dậy lục xoong lục nồi rộn ràng, ông bà bếp cũng hớt ngủ được á :lol:
Carpe diem

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ tư 19/08/15 10:32

mi mi đã viết:...Hồi xưa trước 75 thì mẹ mm có trổ tài làm bánh flan dừa nữa đó Nghi, ngon và mịn lắm. Có ai thử qua món flan dừa bao giờ chưa?
...
          
.. hôm nào wỡn wỡn sẽ làm rồi chụp hình báo cáo với mm .. :giggles: :lksgd: ..
          

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ tư 19/08/15 16:05

          
chị Vịnh Nghi ui,

lần đầu tiên mần bánh như vậy là khéo tay quá rùi :applaud:
tt lần đầu tiên mần bánh này mất mấy cái tô vì mần caramel hơi quá vàng, muốn ngưng nó lại thế là cho vào chậu nước lạnh, nghe một tiếng rắc và cái tô bể tung

a dzàng vô bếp tỉ mỉ như vậy thì chị Bạch Vân khoẻ re :bravo:

bánh crème renversée có dừa cũng ngon lắm đó chị MiMi :allright:
nhìn bàn cơm của chị Mi Mi, tt sẽ ngồi gói món ta rồi tấn công sang món tây cho chắc bụng :yes2:

:flower: :flower: :flower:

          

Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi » Thứ tư 19/08/15 19:26

Nghi ơi, món cuốn có bún á, nhưng mm chớp lúc dĩa bún chưa được ra ngự trên bàn đó mà hi..hi... Nhóc lớn mm cũng thuộc loại "thầy cơm" giống Nghi à nghen. Nhớ hồi nhóc đi Đức về, chỉ lo bới một tô cơm trắng ra xơi trước cho đỡ ghiền á.

Bánh tráng loại đó dẻo mềm lắm anh Hoàng Vân, và hình vuông thì dễ cuốn hơn. Đám nhỏ nhà mm thì đứa thích fries loại mỏng, đứa lại thích loại dầy, nên thường phải làm cả hai loại cho tụi nó khỏi càm ràm. Bữa đó chỉ có một loại nên có đứa...tủi thân :lol: . mm ngồi chờ bánh flan dừa của anh Hoàng Vân nghen, mấy thứ nhiều công phu là mm hong có can đảm quậy đâu.

Thiên Thanh mà xơi kiểu ta rồi qua món tây là giống đầu bếp nhà mm rồi đó nha hi..hi...

À, nếu sợ khuya đói thì mm dọn tô cháo cho Nghi xơi nhé :wink:

Hình ảnh

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ tư 19/08/15 23:25

Chài ai, sáng sớm được mời tô cháo với giò cháo quẩy, máttt guột quá chừng! :mrgreen:

Ngày hôm qua chăm chăm nhìn dinner của nhà Mờ, Nghi quên béng luôn chuyện hỏi về món bánh flan dừa. :lol: Mờ biết làm hôn? Hay chờ sư phụ bánh flan anh Hoàng Vân trổ tài cho Nghi thèm, ròi chỉ vẻ cho Nghi bắt chước với? Chắc món bánh flan dừa thì dùng nước cốt dừa với sữa và trứng hén anh Hoàng Vân? (Mèn, hổng ngờ ông anh tui giỏi màn bếp núc, nhất là mấy món ăn chơi quá chớ!) Chị Bạch Vân ời, chị có kinh nghiệm 'đau thương' nào với tài nấu nướng của anh Hoàng Vân hôn, đem ra 'chia xẻ' đặng Nghi....hả dạ, bớt ghen (tài) chút đi chị. :giggles:

Món khoai chiên đó, Mờ và cả nhà mình có nhớ mình còn làm được món gì mà ăn với cơm rấtttt là bắt hong nè?
Carpe diem

Trả lời

Quay về “Khéo tay, Mẹo vặt, Hỏi đáp”