Bếp bo bê bối

Trả lời
Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ ba 11/08/15 09:03

          
Trong tuần chắc gia đình nào cũng ăn cho nhanh gọn, muốn linh đình thì đợi cuối tuần, bên Nghi có công tử, bên BV có mẫu hâu, đúng giờ sáng trưa tối y như trong bệnh viện, nhiều khi lo cho mẫu hậu xong nhìn lại đồng hồ 8pm lúc đó mới đến phiên mình ăn tối, anh HV đói thì cũng phải làm 1 đĩa trước, kể Nghi nghe khi bên trại tị nạn Indonesia, dân đảo đãi dân Việt món ớt hiểm xanh xào thịt gà, cùng các món ăn khác, lâu ngày không thấy rau tươi ai cũng tưởng đậu ve xào, nhai 1 phát cay thấu trời luôn :lol:

Mon' đậu hũ trắng ướp hành xả chiên hấp dẫn , đậu hũ này TT làm ở nhà hay mua ngoài tiệm ? chợ bên này BV thấy chỉ có đậu hũ trắng hoặc chiên không có loại ướp giống như của TT :)
          

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ tư 12/08/15 04:09

nắng thủy tinh đã viết:Chạy dzô trả lời nhanh rồi ôm miếng bánh chạy ga cho lẹ hihi.
Là Natas ( Portugal ) phải hong TT ? gần chỗ làm cũ của Nắng có tiệm bánh có bán bánh này ngon lắm, nhóc nhà Nắng đòi mua hoài hà :rotfl:
:applaud: chị Nắng :allright3:
vậy chỗ làm cũ của chị Nắng ở gần khu người Bồ đào Nha ah?
thấy cái du túp nói về bánh này ở bên Montréal nên mang vào đây để mọi người xem cùng (du túp tiếng Tây :mrgreen: )

[youtube][/youtube]

~~~~~~

công thức bánh pastéis de nata


nguyên liệu:
Hình ảnh
- 2 miếng pâtes feuilletées, tương đương lọai trên hình này bên Mỹ
- 4 lòng đỏ trứng
- 2 trứng nguyên
- 500 ml sữa
- 20 g bột mì
- 250g đường
- 1 miếng vỏ chanh phần xanh khoảng 2 đốt ngón tay
- bột quế


cách làm:

- mở lò maximum (lò nhà tt mã là 275°C)

- cuộn miếng pâte feuilletée lại rồi cắt thành từng khúc khoảng 1 dốt ngón tay, cho vào khuôn bánh và đè dẹp pâte vào khuôn

- sữa + bột + vỏ chanh cho lên bếp nấu, nhớ quậy đều tay kẻo bột đóng cục, khi sữa bắt đầu sôi nhỏ thì tắt bếp

- trộn 4 lòng đỏ với 2 trứng cho đều

- làm nước đường: cho đường vào nồi với tí nước (vừa đủ làm ẩm đường) cho lên bếp nấu, khi nào thấy đường sôi với bong bóng thì tắt bếp

- lấy vỏ chanh trong sữa ra, cho đường từ từ vào sữa và quậy luôn tay, kế đến là cho trứng vào quậy đều

- cho hỗn hợp vào từng khuôn bánh, khoảng 2/3 khuôn, đúc lò 7-10 phút tùy theo lò

mang ra để nguôi (âm ấm) rồi nhâm nhi


:flower: :flower: :flower:

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ tư 12/08/15 04:17

Bạch Vân đã viết:          
Mon' đậu hũ trắng ướp hành xả chiên hấp dẫn , đậu hũ này TT làm ở nhà hay mua ngoài tiệm ? chợ bên này BV thấy chỉ có đậu hũ trắng hoặc chiên không có loại ướp giống như của TT :)
          
đậu hủ mua từ Strasbourg mang dià Paris đó chị, đậu có nhân sẵn (nấm mèo, miến, bờ rô) em chỉ cắt ra miếng nhỏ rồi chiên, ăn đơn giản như vậy lúc thì với muối tiêu, lúc thì với xì dầu mần theo kiểu Đại Hàn (xì dầu, đường, giấm, ớt, hành lá, hành tây, tí tỏi, tí mè) bé Lan thích ăn như vậy lắm, ông chủ em thì kết nước mắm ớt

:flower:

Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi » Thứ tư 12/08/15 17:59

Thiên thanh ui, món pastéis de nata nhìn hấp dẫn nha, tiếc là nhóc lớn mm dị ứng trứng nên trước giờ chỉ làm bánh có một trứng cho anh chàng xơi được. mm đợi khi nào tt qua đây chơi trổ tài cho mm thưởng thức nghen hi..hi.. Còn đậu hủ có nhân sẵn thật lạ mắt, lần đầu mm mới được biết đó, để mai mốt đi kiếm xem bên này có bán những loại như vậy không nhé. Cám ơn tt nhiều nghen.

Nghi ơi, nhóc Đăng chắc xơi được nhiều món Việt hén. Nghi nấu nướng mà cậu ta "duyệt quân" vòng ngoài vậy chắc Nghi cũng quýnh quáng lắm hi..hi.. Đám nhóc nhà mm đi học về là xơi nhẹ trước một chập, đến sau 7pm mới ăn tối chung cả nhà lận. Ngồi ăn chung chứ đám nhỏ một mâm, đám già...một mâm riêng :D .

Bạch Vân kể chuyện ăn ớt làm mm nhớ hồi xưa qua Thái chơi, vào nhà hàng kêu dĩa rau xào, gắp đũa nào nhai cũng cay điếng người, thì ra họ bỏ khoảng 20 trái ớt xanh trong dĩa. Tiệm đó nấu ngon quá nên cứ quành lại ăn tiếp, mỗi lần đặt món cứ giơ 3 ngón tay kêu bỏ 3 trái ớt thôi làm mấy người chạy bàn bụm miệng cười hoài.

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1318
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ năm 13/08/15 02:54

Mèn ơi ăn thì nhanh chứ thấy công thức sao rắc rối vậy TT hihi. Bánh này lúc dầu Nắng tưởng bánh trứng trong tiệm tàu nha, đến khi mua ăn mới biết. Mà họ bán cũng đắt đó TT, hơn 2 tì/ chiếc.
Khu Nắng ở và làm giờ như ....ba rọi vậy :lol: , tùm lum dân cư hà TT :rotfl: Tiệm bánh đó nhiều loại bánh ngon lắm, và santé. Bánh nào của họ cũng đắt hơn các tiệm khác. Giờ Nắng ít xuống dưới đó, khi nào ghé xuống sẽ nháy hình xem chơi hén, bà chủ sửa lại căn tiệm, đề-co y như năm ngàn chín trăm hồi đó í hihi .....nhìn cổ xưa nhưng đẹp!

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ bảy 15/08/15 04:23

Nghi mê nhất là món bánh kem flan nè. Ở bên Nghi cũng thấy vài tiệm có bán nhưng ăn không ngon, vì hình như họ có bỏ thêm bột. Xưa mẹ Nghi làm bánh này chỉ với trứng và sữa bò đánh lên, ăn yummy lắm lắm :lksgd:
Carpe diem

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1331
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ bảy 15/08/15 17:40

          
          
hi chị Nắng,

bên em mua bánh này cũng 2€ / một cái, nên tự mần ăn rẻ hơn :yes2:
tt em kết bánh này hơn loại bánh trứng của Tàu ah,


~~~~~~


hi chị Vịnh Nghi, hỏi là có liền
Hình ảnh
Hình ảnh
La crème renversée

nguyên liệu (phần cho 4/6 người):
- 4 trứng
- 100 g đường
- 500 ml sữa tươi ( có thể thay sữa tươi bằng lon sữa bò quậy với nước)
- 1 cây vanille chẻ đôi lấy hạt
- chút xiú muối
- 4 muỗng súp đường để làm caramel

cách làm:
cho 4 muỗng súp đường vào khuôn, thêm 2 muỗng soupe nước đặt lên bếp hay microwave/micro-onde đến lúc lên màu caramel và thơm (tuỳ ý) lấy ra để nguội

cho sữa với cây vanille chẻ đôi lấy hạt vào nồi để lên bếp hâm nóng (không sôi), thêm đường + chút xíu muối vào quậy cho tan.
Quậy 4 trứng cho đều rồi bỏ chung vào sữa. Quậy tiếp cho đều hỗn hợp, rồi đổ vào khuôn.
Đặt khuôn vào nồi hấp 45 phút. Để nguội rồi cất tủ lạnh.

:flower:

          

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Chủ nhật 16/08/15 06:50

Mẹc-xi Thiên Thanh! :kssflwr: Cái này đúng là muốn ăn thì phải lăn vô bếp ha. Nếu hổng muốn lăn cũng hổng được, đang thèm mà tt đem bánh vô dán ngay trước mắt, coi hấp dẫn dzầy, ai chịu lười cho thấu! :lol: Rồi, nếu hổng cuối tuần thì đầu tuần Nghi ra tay thử làm chơi ăn chơi.

Ủa, chị Bạch Vân đang nấu món gì nghe thơm quáaa vậy nè? :lksgd:
Carpe diem

Hình đại diện
mi mi
Bài viết: 626
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 17:51

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi mi mi » Chủ nhật 16/08/15 07:05

Chèn ơi! Sáng sớm mm còn đang ngồi chờ xơi điểm tâm mà thấy món bánh flan là động lòng rồi hi..hi... Thiên thanh nỡ nào dziết mm hong gươm hong đaoooo.

Hôm qua mm lỡ dại dạo Costco, ôm dìa một cái bánh Black Forest to bự xự. mm cắt một nửa cho bé út ôm lên núi tới nhà bạn chơi ngủ đêm. Còn nửa cái hôm qua mm ăn thế bữa trưa và tráng miệng bữa tối gần hết rồi nha. Hôm nay sẽ...tráng tiếp với nhóc cho xong :D.

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Bếp bo bê bối

Bài viết bởi Hoàng Vân » Chủ nhật 16/08/15 07:33

          



hihi .. BV mời Nghi và bà con nhà Nam món Tôm Rang Muối .. :giggles:

Hình ảnh




và ké thêm vài lát khoai lang tím cho ngọt miệng ..

Hình ảnh




:flwrhrts:
          

Trả lời

Quay về “Khéo tay, Mẹo vặt, Hỏi đáp”