Lộc Nhung Hươu

Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1323
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: Lộc Nhung Hươu

Bài viết bởi thiên thanh » Thứ tư 14/03/18 17:16

          
em chào cả nhà,

chị Nắng mở quán này đông vui hén, làm em nhớ xưa ở sau nhà em có gia đình tàu họ nấu cao hổ cốt, mỗi lần họ nấu là thơm lắm cả mấy ngày trời, thơm mùi thuốc bắc mà em chưa ăn thử bao giờ, cũng hong biết là xương hổ thiệt hay xương bò, vì cùng trong cái hẻm có mấy tiệm bán thịt bò, em thì chơi với cô gái nhà đó, cứ mỗi lần bà mẹ nấu chè chí mè phủ là em được một chén.

em lâu lâu mệt thì uống sâm đỏ của Hàn mua bên Hàn, uống vào thì cả ngày tưng tưng cứ như là uống amphétamine đó cái lọ nhỏ xài gần 10 năm - hết hạn luôn cũng chưa cạn :dance4:

ở trên "phét bút dạo này mấy bà mẹ trẻ huà nhau uống rau cải tươi xây theo cái cô này

[BBvideo=560,315]https://www.youtube.com/watch?v=enOQeaqckag [/BBvideo]

chắc em lại ngồi cắn móng tay, móng chân đợi chị Nú :oops2:

em chúc cả nhà vui khoẻ :flower: :flower: :flower:

          

Hình đại diện
NTL
Bài viết: 775
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Lộc Nhung Hươu

Bài viết bởi NTL » Thứ năm 15/03/18 03:39

*

Hello Nắng.
Sáng nay dậy thấy trời đất trắng xoá một màu, chừ chiều rồi mà tuyết lại bất đầu lất phất nữa, chán quá xá.

Nắng tính uống sừng nai hươu hở, vậy thì uống luôn cao hổ cốt cao rùa cao khỉ cho đủ bộ - nếu túi đủ tiền mua - cái chi làm bằng sừng bằng sụn (sụn cá mập chẳng hạn) hay cái chi nấu thành cao đều tốt ráo, vì nó là thuốc bổ thứ thiệt (theo như lời quảng cáo) được tinh chất cho sánh lại, uống 1 nhưng sẽ bổ 10-12, nhứt là bổ... óc.

Uống sâm cũng rất bổ, nhưng sâm là thứ nóng, thành uống xong cái chạy lăng xăng, uống nhiều bức rức khó chịu, phải đi shopping lòng vòng cho hạ hoả. Đám tây y chiếu kiếng lúp kiếng hiển vi vô săm soi, thấy sâm có chứa corticoisteroid thực vật. Có tiền cũng nên uống cho... tỉnh người. Còn bằng như thiếu tiền thì mua viên prednisone 5 mg, về cắt nhỏ làm 10-20 mảnh rồi uống dần, tương đương y chang uống sâm.

Xui cái mua prednisone cần phải có toa BS, mà BS thì thường khi hổng kê toa khơi khơi theo lời yêu cầu người bịnh, nên rồi... thay vì uống sâm hay uống prednisone, ta uống nước tiểu, vì trong nước tiểu cũng có chút ít corticosteroid.
Nuớc tiểu người lớn vốn dơ, nắng đi kiếm nước tiểu con nít heng, kiếm thằng cu cỡ vài tháng, rồi kê bình ngay cái robinet mà hứng, chờ nó tưới vừa xong là uống liền heng, bị vì... nước tiểu để lâu, cho dù để trong tủ lạnh, đám vi trùng có trong nước tiểu sẽ sanh sôi nẩy nở om xòm, rất là bổ - nhưng bổ quá cũng hổng nên theo như đông y - Hồi xưa trong xứ, thấy có mấy bà bị bịnh chi hổng biết, hay sưu tầm nước tiểu các bé trai về uống cầm hơi, nước tiểu bé gái hổng nghe nói được sưu tầm, chắc có lẽ vì... ít corticosteroid.

Happy ăn uống heng nắng.
Lại một case anxiety low esteem nữa cần dòm sâu dòm sát !

Lang băm nú, ký tên và đóng dấu.
Hello o xanh.
:hndshk:

*
Make the long story... short !

Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1296
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Re: Lộc Nhung Hươu

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ năm 15/03/18 05:09

Hola cả nhà, Bạch Vân, Thiên Thanh, anh Tư, anh Ngọc Hân và chị Lú :cafe: :flower: :flwrhrts: :cafe:

Hihi ....N. cám ơn chị Lú nhiều :kssflwr: , vậy thì xem như hong cần mua mần chi nữa, đỡ mất tiền :rotfl: , nói chứ nhiều khi bạn bè mời này mời kia hoài, hong mua thì người ta nói mình ....keo nặng :D , mà mua thì không biết có uống được không? hihi

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3095
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Lộc Nhung Hươu

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ năm 15/03/18 19:42

NTL đã viết:
Thứ năm 15/03/18 03:39
*
....
Còn bằng như thiếu tiền thì mua viên prednisone 5 mg, về cắt nhỏ làm 10-20 mảnh rồi uống dần, tương đương y chang uống sâm.

Xui cái mua prednisone cần phải có toa BS, mà BS thì thường khi hổng kê toa khơi khơi theo lời yêu cầu người bịnh, nên rồi... thay vì uống sâm hay uống prednisone, ta uống nước tiểu, vì trong nước tiểu cũng có chút ít corticosteroid.
...

Lang băm nú, ký tên và đóng dấu.
Hello o xanh.
:hndshk:

*
  • hì hì hì chị Ngô, em có toa mua 25mg đấy, mà em chỉ dám uống lần 1/2 viên, tệ lắm ngày 1 viên, thuốc này y như thần dược đầu chóng mặt, mắt khô, tai ù, mũi nghẹt sau khi uống 30 phút là thấy hiệu quả, đầu óc khai thông nhẹ nhõm, nhưng đêm thì hai con mắt của em mở thao láo không ngủ, kèm theo vài phản ứng phụ khác :giggles:
          

Bài viết: 449
Ngày tham gia: Thứ sáu 12/06/15 21:02

Re: Lộc Nhung Hươu

Bài viết bởi » Thứ sáu 16/03/18 00:28

Kẹt cái là có những chứng bịnh nhu phong thấp bên Tây Y cũng đâu có trị được, đau nhức quá thì cho uống thuốc giảm đau như tylenol 2, 3 hay corticosteroids [hải không chị Lú và cô Bo, nhưng khi thuốc tan thì đau nhức vẫn hoàn nhức đau chưa kể những phản ứng phụ, thành thử người ta mới quay qua dược thảo. Đông Y vv ...

Tôi chứng kiến 1 trường hợp như dzì, cách đây ngót nghét 30 năm tôi share phòng trong nhà người bà con, gã con trai chủ nhà cũng là cousin của tôi tự dưng phát bệnh đau nhức đi bs thì nói là phong thấp, chuyển qua bs chuyên khoa thì cũng là thuốc giảm đau linh tinh cho uống miết cũng chả khỏi. Cái rồi bà mẹ nghe ai mách ở phố Tầu có ông lang chữa bệnh phong thấy hay nên về hối ông con đi thử, ông con đang là sinh viên nên đâu có tin vào ddo6ng y nhưng rồi đau quá và nghe bà mẹ hối hoài nên chiều mạ mà đi thử. Tới đó ông lang bắt mạch và kê cho 3 thang thuốc đem về uống hết 3 thang thuốc là chàng cũng hết đau nhức từ đó tới giờ.

Còn về cao bây giờ tôi mới nhớ ra 1 chuyện như sau. Hồi mới mất nước bà chi tôi cũng bị phát bệnh đau nhức đi chữa tứ tung các bs sau này đi cả ông Trần Ngọc Ninh ở bv Saint Paul một thời gian dài cũng chả khỏi. Rồi một hôm bả nản quá nên mò mẫm sao lấy lọ rược ngâm cao hổ cốt và thuốc gì gì đó của ông già (lúc này ổng đang trong tù) và uống thử. Uống đâu được vài tuần cái bà hết đau và hết từ đó tới giờ.

Đó là 2 chuyện chính mắt tôi thấy.

Ngoc Han
Bài viết: 986
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Re: Lộc Nhung Hươu

Bài viết bởi Ngoc Han » Thứ sáu 16/03/18 01:29

Hello anh Tư và cả nhà Nam
Anh nói đúng đó anh Tư, nhiều khi phải thấy mới tin, như sau 75 bệnh ghẻ ngứa hoành hành, trong tù cũng như ở ngoài làm gì tìm ra được thuốc Tây, vậy mà thuốc Bắc (Đông y) chỉ cần một thang thuốc (nấu lên uống, trong thang thuốc hình như có mấy con vật giống như cào cào châu chấu?) uống xong dứt bệnh luôn, nếu bác sĩ Tây phương thấy tận mắt thì họ sẽ nghĩ gì?

Trả lời

Quay về “Sức khỏe - Y Học”