Tô màu...

Trả lời
Ngoc Han
Bài viết: 1003
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Ngoc Han » Thứ hai 25/04/16 11:07

Anh Hoàng Vân, Bạch Vân, Vịnh Nghi, Kim, Trân, anh chị em nhà Nam

Sáng đầu tuần vào điểm tâm bún bò, tưởng tượng nghe ca nhạc Huế trên sông Hương, aý da. Anh Hoàng Vân, Bạch Vân có thấy mấy cô khỏ nhịp bằng tay với một loại nhạc khí giống chung sứ uống nước trà, nghe lạ vui tai :giggles:
Last edited by Ngoc Han on Thứ ba 26/04/16 03:01, edited 1 time in total.

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ hai 25/04/16 11:12

          
chào Kim, Trân, Nghi nghe ăn uống là các cô nhào ra điểm danh ngay :D , BV có ăn cơm hến đó Nghi, nhắc là thèm, ngon không cay lắm, món này lỉnh kỉnh BV không biết nấu :), gần nhà có quán bán các món Huế ăn khá lắm , anh HV không ăn các món cá, đồ lòng, hột vịt lộn, mắm nêm biết ăn chút xíu, lão HV là Nam kỳ rặc nên các món quốc hồn quốc túy của bắc kỳ, trung kỳ là chàng ngại lắm, nhưng xôi chè, các loại bánh có nước dừa, đồ ngọt là ăn thay cơm vài ngày luôn ah' :lol:
          

Trân
Bài viết: 164
Ngày tham gia: Thứ sáu 11/03/16 09:20

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Trân » Thứ hai 25/04/16 14:02

  1. hihi... t cũng biết ăn cơm Hến đó Kim, Nghi, Bạch Vân và anh Ngọc Hân. hồi còn đi học, t được bạn nấu cho ăn nhưng không thấy cay, chắc bị lai không đúng kiểu Nghi há? đọc Nghi viết cách nấu BBH làm sao để có được hương vị mặn mà của mắm và ruốc trong từng lát thịt, t đoán Nghi nấu ngon lắm. khi làm bún bò nấu xổi, t sẽ nhớ ướp thịt với sả bằm trước.

    Kim khéo ghê, nấu món chay lẫn món mặn đều thấy hấp dẫn ngon lành. bếp của Kim :allright3: :flwrhrts: :flower:

    thôn làng mình có một tuần mới thật nhiều hứng thú nhé.

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ ba 26/04/16 03:00

Trân đã viết:hihi... t cũng biết ăn cơm Hến đó Kim, Nghi, Bạch Vân và anh Ngọc Hân. hồi còn đi học, t được bạn nấu cho ăn nhưng không thấy cay, chắc bị lai không đúng kiểu Nghi há? đọc Nghi viết cách nấu BBH làm sao để có được hương vị mặn mà của mắm và ruốc trong từng lát thịt, t đoán Nghi nấu ngon lắm. khi làm bún bò nấu xổi, t sẽ nhớ ướp thịt với sả bằm trước.


Thật ra nấu bún bò ngon hay không còn tuỳ gu ăn của mỗi người Trân ơi. Nghi thì thích miếng thịt bò phải thấm phải thơm, cho nên hầm thịt, xắt xong, Nghi bỏ thịt vô nồi lại, khác với đa số, họ hầm bắp bò chín rồi vớt ra, xắt thịt bỏ riêng, lúc múc bún thì mới xếp thịt bò vô tô thì...đẹp hơn.

Nấu bún bò phải có mắm ruốc, nhưng nấu xong thì mùi mắm ruốc phải mất đi, nếu không thì kể như bị tổ trác nhen bà con. hihi....Bởi vậy nước ruốc nấu xong để nguội cho lắng, rồi thì mới lấy phần nước trong ở trên để nấu, còn cặn ở dưới bỏ đi. Nồi bún bò nấu xong chỉ còn nghe mùi sả và mùi thịt bò thôi, không còn mùi ruốc nữa. Nghi cũng ngán nhất là phần xắt thịt đó Kim. Bắp bò ở đây, bắp nào bắp nấy đều to gấp mấy tay mình, mỗi khi vật lộn với mấy cái bắp bò xong, Nghi đều phải tọng 2 viên tylenol, vì nếu không thì hai cổ tay sẽ đình công liền.

Nói nhà mình nghe, Nghi nghĩ, món cơm hến đi ra khỏi miền trung thì cũng bớt cay đi, bởi ít ai ăn cay được như người Huế, nên sẽ không còn cay như tô cơm hến chính gốc ở Huế. Tô cơm hến ở Huế ăn cay xé lưỡi, vừa ăn vừa hít hà than thở....thấy ôn thấy mệ, thì mới là tô cơm hến chính gốc Huế nhe :mrgreen:

Anh chị song Vân với anh Ngọc Hân cũng có thưởng thức màn đi thuyền rồng trên sông Hương, nghe hò Huế rồi ha. Chừng có dịp, mấy anh em mình vác ba lô đi một chuyến nhé. :lo5:
Carpe diem

kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Tô màu...

Bài viết bởi kim » Thứ bảy 30/04/16 08:45

Trích từ nhật ký

*********

Màu của yêu thương …..


Ngày xưa, cô bạn thân lần đầu mở cánh cửa tủ quần áo của nó đã kinh ngạc:”Trời, đồ của toa chỉ có hai màu đen, trắng!”.
Nó chỉ cười:”Ừ, chúng cũng buồn tẻ như con người moa vậy”
và lảng qua chuyện khác.

…..Con bé khó chịu khi người ta cứ tìm cách quấn lên đầu nó chiếc khăn trắng.
Khăn không đẹp, làm rối bết mái tóc dài mẹ gội hàng ngày và dịu dàng dùng những ngón tay lùa chải khi khô:”Tóc em bé của mẹ mềm như tơ, không cần lược.”

Người ta hốt hoảng khi nó giật chiếc khăn ra, vứt xuống đất.
Chú ra hiệu cứ để nó yên, bồng lên vỗ về:”Con không muốn mang khăn, cũng không sao.”
Nó tức tưởi:’Vì sao người ta cứ bắt con mang?”
Chú cố nén điều gì đó, thì thầm:”Vì mọi người muốn ba mẹ và em sẽ luôn ở bên con.”

Nó giãy tuột khỏi vòng tay Chú, lao xuống nhặt chiếc khăn, hối hả vụng về quấn lại lên đầu.

Từ ngày đó, nó chỉ muốn mang đồ màu trắng - màu của nó, màu của niềm tin tuyệt đối mãi không phai với thời gian.

Có thêm chút nhận thức, nó hiểu màu trắng không trả lại cho nó những người thân yêu, nên bắt đầu có thêm rất nhiều thứ màu đen - màu của ba mẹ và em, màu của tình yêu hun hút khôn nguôi.

Trưởng thành, thấp thoáng đâu đó sắc đỏ - màu của chú, màu của trái tim mạnh mẽ luôn chan chứa yêu thương …..
[youtube][/youtube]
Miss and Love You so much!

Trân
Bài viết: 164
Ngày tham gia: Thứ sáu 11/03/16 09:20

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Trân » Thứ bảy 30/04/16 10:39

  1. Kim ơi, hugggggg <3

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ hai 02/05/16 19:21

          

đọc xong mắt cay cay, huggg Kim , huggg Trân

          

Ngoc Han
Bài viết: 1003
Ngày tham gia: Thứ tư 20/05/15 14:24

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Ngoc Han » Thứ năm 05/05/16 04:28

Kim
Một đêm xa xưa lúc ở miền Trung, được đề cử đi dự đám tang, một sĩ quan trẻ hy sinh ở chiến trường miền Tây, (hình ảnh gia đình tử sĩ làm đau lòng, nên nhớ hoài, chiến tranh là vậy) như định mệnh, số mạng. Hy vọng với thời gian sẽ làm nguôi ngoay, dù rất khó quên.

kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Tô màu...

Bài viết bởi kim » Thứ năm 05/05/16 05:52

K chào và cảm ơn Trân, Bạch Vân, anh Ngọc Hân và các anh chị, các bạn.

Vâng, dẫu biết mất mát của mình quá nhỏ nhoi so với nỗi đau của cả dân tộc.
Vậy mà mỗi tháng Tư, không hiểu sao vẫn thẫn thờ, tê tái mất vài ngày……

*********

Đúng là ẩm thực 3 miền đều có nét đặc sắc riêng, nhưng hầu như ai cũng mê món Huế.
Nghe Nghi rủ vác ba lô thăm Huế mà nôn nao quá Nghi ơi.

K về VN năm 92 cùng một NGO (tổ chức Phi Chính Phủ).
Đó cũng là lần duy nhất kể từ khi K rời VN đến nay.
Văn phòng của họ ở VN take care và thời gian ít ỏi nên không được lang thang, toàn cưỡi ngựa xem hoa.
Thăm Hà Nội (Chùa Một Cột, rối nước), Huế (thuyền rồng trên sông, hò Huế, Thành Nội), Sài Gòn, Vũng Tàu.
Chỉ có vậy thôi.

Ai cũng mê Huế, nhịp sống chậm và thơ mộng, món ăn được nấu và trình bày tỉ mỉ đến từng chi tiết, người dân hồn hậu, nề nếp. Hồi đó mấy người đi cùng cứ khen sao phụ nữ VN có giọng nói hay thế. Nhưng K thấy hiếm người có chất giọng trong veo như Nghi.

VN nghèo đến xác xơ …. dân lam lũ, khuôn mặt khắc khổ mà nụ cười vẫn rộng mở.
Trên đường đi, chỗ nào có công việc nặng nhọc như công trường khai thác đá, xây dựng đường xá đều thấy phụ nữ .…

Anh lái xe còn hỏi K :”Ở Mỹ, có phải người với người là chó sói không em? Tụi anh học ở trường như thế.”

K trả lời: "Đúng ạ, chó sói ăn thịt nhau tuyệt chủng ở Mỹ rồi, còn toàn trừu về đây giúp trẻ mồ côi bệnh tật thôi."

Anh bảo ước gì cả gia đình anh được sang Mỹ để làm chó sói.

*********

K mang một món Huế vào mời thôn làng mình. :)


Hình ảnh
Hình ảnh

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ năm 05/05/16 06:02

kim đã viết:...
K mang một món Huế vào mời thôn làng mình. :)
...
Hình ảnh
          

.. bánh chay phải không K .. (trêu .. trêu .. trêu) .. :giggles: ..
:lksgd: :yes2: :allright3: :flwrhrts:

          

Trả lời

Quay về “Giải trí”