Tô màu...

Trả lời
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Hoàng Vân » Chủ nhật 24/04/16 06:34

NTL đã viết:*...
Thằng ni rất có hiếu với vợ, còn hơn tướng công nhiều bực nữa cà. Vợ nó kẹt công việc sở, một mình nó phải chăm 3 đứa con và... 3 con chó ! Tội hết biết luôn !
Nhớ hồi xưa, mang đám nhỏ ra park, người ta cứ tưởng Lú là nanny của chúng không hà ! Trẻ thì coi, chớ chó thì không coi. Chừ chúng coi hổng xuể, thành phải mang chó cho đi. Hồi cho chó, cả nhà nó khóc còn hơn khóc người chết nữa cà. Thiệt tình, chán hết biết !

*
... :rotfl: :allright: ... ờ cái ni gọi là nặng nợ .. trần ai .. :giggles: ...
          

kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Tô màu...

Bài viết bởi kim » Chủ nhật 24/04/16 10:23

Chào Bạch Vân, chị Lucy, anh Hoàng Vân và các anh chị, các bạn,

Dạ, anh dế nhà K vui tính và hiền lắm, nói tiếng Việt ngọng không để đâu cho hết.
Nhưng có 2 từ dế nói sõi nghe phát sợ là từ Vợ Con và từ Mẹ. Ngộ thế!

Nghe BV và chị Lucy kể chuyện dế, vừa thương vừa buồn cười hihihi.
Thế nên dù bận đến đâu, mỗi ngày K đều phải chạy về làng đọc cái gì đó để thư giãn.
Dạo này chị Lan Huệ, MM, Nghi, Nắng, Phi Phi, Plat bận nhiều.
Lâu rồi không thấy Tơ….. chuyện gì qua ngòi viết của Tơ cũng dí dỏm, khôi hài …..
Miss you a huge bunch, Tơ uiiii ...

K mời thôn làng mình dùng Agar - Rau Câu :).

Dùng agar một lượng vừa phải mỗi ngày tốt cho tiêu hoá và sức khoẻ.
Nhưng mua những gói agar pha chế sẵn rất ngọt.
K mua agar nguyên chất, về nấu với các loại trái cây, hoặc những thứ người thân, bạn bè thích, cho chút xíu đường thôi. Ăn vậy healthy, không sợ phẩm màu và nhiều đường.

Cần 30 g agar nguyên chất để làm 7, 8 phần.
1 muỗng canh Japanese Matcha Green Tea
2 muỗng cà phê Instant Coffee
4 muỗng canh Coconut Milk Powder.
6 muỗng canh Organic Sugar
1 muỗng cà phê Vanilla

1/ Đun sôi 10 g (2 muỗng cà phê) agar cùng 240 ml nước, 1 muỗng canh Matcha và 2 muỗng canh đường. Trút vào 1 cái tô. Để nguội, cất tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

2/ Đun sôi 10 g agar cùng 240 ml nước, 2 muỗng cà phê Instant Coffee, 2 muỗng canh đường. Trút vào 1 cái tô, để nguội, cất tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

3/ Khi 2 tô agar trên đã đông kỹ, cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật tuỳ ý thích, trộn đều, trút vào 1 cái tô lớn hơn.

4/ Đun sôi 10 g agar còn lại với 240 ml nước, 4 muỗng canh Coconut Milk Powder, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê Vanilla. Trút vào tô đang đựng 2 loại rau câu Matcha và Coffee đã được cắt nhỏ.

Để nguội, cất tủ lạnh từ 2 đến 4 tiếng là dùng được.

Làm kiểu này, mỗi miếng rau câu có nhiều hình khối, mùi vị khác nhau.

Rau Câu
Coffee, Matcha, Coconut

Hình ảnh
Hình ảnh

Bữa cơm có thịt kho trứng mời em dế của Bạch Vân (bé con nhà K nấu).

Hình ảnh

Bún đậu thịt luộc mắm tôm mời anh dế nhà chị Lucy :).
Hình ảnh

Cả thôn làng mình luôn vui và an lành. :flwrhrts: :flwrhrts: :flwrhrts:

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Hoàng Vân » Chủ nhật 24/04/16 14:25

          

món nào cũng đẹp .. và nhìn không đã thấy ngon .. nhất là chén nước thịt ớt .. :lksgd:
:allright: :flwrhrts:
          

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Bạch Vân » Chủ nhật 24/04/16 14:40

          

Chào chị Ngô , Kim & cả nhà Nam :)

Các anh Dế mà lấy vợ Việt thì phải yêu vợ & hiền dễ thương lắm, nhà em cũng có đám cháu lai mà sao thấy nó giống tuyền da trắng nhìn kỹ lắm mới thấy màu mắt không xanh & tóc có đứa nâu đen :giggles:
3 món Kim làm đều ngon & hấp dẫn, BV xí món bún đậu & mắm tôm, anh HV khen thịt bé con làm đúng điệu có mỡ & dưa chua, thịt & trứng màu đẹp và thấm , BV hay kho thịt sườn cho bớt mỡ anh HV chê ăn không ngon
Kim & MM có các cô con gái khéo léo giỏi giang không thua gì mẹ :flwrhrts:

:flwrhrts:

kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Tô màu...

Bài viết bởi kim » Thứ hai 25/04/16 07:32

Chào chị Lucy, Bạch Vân, Nghi, anh Hoàng Vân và cả thôn làng. :flower:

Bạch Vân ơi, K hay kho thịt mờ ông có chút mỡ để thịt không bị khô.
Nhưng lúc ăn thì mọi người toàn bỏ mỡ.
Chén nước thịt ớt anh Hoàng Vân nhìn là Baby Bell Pepper ạ.
Nhà K chỉ có Chú và anh xã là ăn ớt giỏi thôi. Mấy mẹ con gần như không ăn cay được.
Toàn cho ớt ngọt vào nước chấm để nhìn có màu sắc. :rotfl:

Thỉnh thoảng K mới để bé con nấu cơm, phòng khi mẹ bận quá, ốm, hoặc đi vắng thì bé không bị đói hay phải ăn fast food. :)

Nghi ui, trưa nay K nấu Bún Bò Huế như Nghi chỉ, mang vào báo cáo cô giáo đây.
Chỉ khác chút là K luộc bắp bò cho nhừ, chứ không thái mỏng ướp, xào.
Làm vậy vì vợ chồng cô bạn qua chơi, có đĩa bắp bò luộc chấm nước mắm chanh gừng ớt.

Hôm nay chỗ K mưa suốt, không đi chợ mua hoa chuối, hành tây ngọt được, nên K bào bắp cải.
Mấy loại rau thơm nhà trồng, K cứ để vào đĩa cho đẹp hihihi.
Đúng như Nghi nói, xào chút tỏi, hành tím, sả, thêm vài khúc sả vào nước dùng, trước khi ăn rắc ngò gai vào tô,
BBH rất thơm ngon.
Cảm ơn Nghi nhiều nhiều. :flwrhrts: :ksschk:

Hình ảnh
Hình ảnh

Tối Chủ Nhật và ngày Thứ Hai vui tới cả thôn làng. :flower:

Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 9299
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Hoàng Vân » Thứ hai 25/04/16 07:50

kim đã viết:...
Chén nước thịt ớt anh Hoàng Vân nhìn là Baby Bell Pepper ạ.
Nhà K chỉ có Chú và anh xã là ăn ớt giỏi thôi. Mấy mẹ con gần như không ăn cay được.
Toàn cho ớt ngọt vào nước chấm để nhìn có màu sắc. :rotfl:
...
ôi thôi .. vỡ mộng .. :giggles:
          

Hình đại diện
Bạch Vân
Bài viết: 3155
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 19:19
Gender:

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Bạch Vân » Thứ hai 25/04/16 08:04

          

Chào Kim and all :)
Tuần rồi BV cũng nấu bún bò , còn dư 1 cục thịt bò bắp luộc sẽ ăn với mắm gừng như món của Kim :flwrhrts:
quên kể Nghi & cả nhà nghe khi ra Huế năm 2008 trúng ngày lễ Phật đản, các tiệm ăn và quán bún bò Mụ Rớt đóng cửa ,
3 mạng đi nghe nhạc trên sông Hương về khuya đói bụng ghé vào gánh bún bên đường được ăn món bún thịt bò tái giống như Nghi nói, ăn cũng đậm đà lắm, lúc đó BV thắc mắc sao bún bò Huế nấu lạ, bây giờ mới hiểu đó là bún bò nấu xổi :allright:


          

Trân
Bài viết: 164
Ngày tham gia: Thứ sáu 11/03/16 09:20

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Trân » Thứ hai 25/04/16 08:20

  1. hello cả nhà Tô Màu và cô chủ quán giỏi giang :flwrhrts:

    t theo chân Bạch Vân và anh Hoàng Vân vào quán xơi bún bò nấu xổi. đọc cách nấu và nhìn hình, t thấy thích món bún này vì nấu nhanh và đơn giản hơn BBH. thanks Nghi và Kim! t cũng giống Bạch Vân, ưa món bún đậu mắm tôm lắm. các đồng chí ở nhà t không hảo mắm nên t không có dịp ăn và rất nhớ các món thịt chưng mắm ruốc, cà chấm mắm tôm, lẩu mắm...

Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: Tô màu...

Bài viết bởi Vịnh Nghi » Thứ hai 25/04/16 09:28

Ôi chao, bún mà múc tô trẹt trẹt rứa thì làm răng mờ ăn, O Kim? :lol: Nghe bò bắp nấu bún mà còn để dành ăn nước mắm gừng, Nghi phát hoảng nì. Chi lạ rứa trời?!!! :giggles:

Bún bò nấu xổi là bún nấu nhanh, nấu dã chiến, để....chế ngự bớt cơn thèm bún bò thôi, chớ nếu nấu bún bò thì Nghi nấu hoàn toàn khác, nhiêu khê và nhiều công đoạn hơn nhiều. Nào là nấu nước ruốc để nguội, sau đó mới đổ vô xoong, bỏ bò bắp, xương bò, xương heo, nêm luôn nước mắm, muối, đường phèn, ngay từ đầu rồi mới bắc lên bếp hầm nè. Khi bắp bò vừa hơi chín, vớt ra cắt mỏng nè, trong khi đó thì nồi nước hầm xương cứ tiếp tục vớt bọt cho trong, phải hầm xương thật lâu, chừng vớt xương ra rồi thì mới bỏ thịt bò bắp vô lại để hầm thêm cho mềm (nhưng đừng mềm quá) trước khi ăn nè.... Chao, nhiêu khê lắm, nhưng ăn một miếng thịt bò thì nghe ra đủ hương vị của nồi bún, nghĩa là nghe ra mùi sả, ruốc, mặn mà hương vị trong từng lát miếng thịt nhe. Nếu Kim luộc thịt bò riêng chớ không hầm chung trong nồi và cùng với gia vị, thì thịt sẽ thiếu hẳn hương vị bún bò còn gì. :)

Trân làm món bún bò nấu xổi, nhớ ướp thịt với sả bằm trước cho thơm nghen.

Nhóc Đăng nhà Nghi cũng đạo mắm, mắm nào cũng ăn mà ăn mạnh nữa. Nghi nấu gì nhóc cũng thưởng thức tận tình, cute lắm. :D

Chị Bạch Vân có ăn nổi cơm hến không? Phải là dân ăn cay có bản lãnh như anh Hoàng Vân thì mới ăn nổi món cơm hến. Sao Nghi nghi chị Bạch Vân ăn không nổi món ni quá. :D
Carpe diem

kim
Bài viết: 268
Ngày tham gia: Thứ ba 22/12/15 10:00

Re: Tô màu...

Bài viết bởi kim » Thứ hai 25/04/16 10:08

Anh Hoàng Vân thất vọng tràn trề rồi ha. :giggles:

Bạch Vân, Trân, cô giáo Nghi hihihi
Vậy là ở đây chỉ có kỳ kỳ không biết ăn mắm thôi, mà toàn phải nấu món mắm phục vụ mọi người. :rotfl:

K được Nghi chỉ cách BBH nấu xổi mừng quá xá mừng.
Nhà K chỉ có anh xã đạo mắm ….. có mắm kho là chàng và cơm nhanh lắm. :rotfl:
Mẹ con K không biết ăn bất kỳ loại mắm nào ngoài nước mắm.
Vợ chồng cô bạn hôm nay qua chơi cũng kỳ kỳ luôn. Nấu BBH kiểu này ông chồng Mỹ xơi liền 2 tô. :rotfl:
K luộc thịt chung với nước dùng đó Nghi. 2 cái bắp bò bự, quá trời thịt. Nhìn thôi đã thấy mệt. :D

Ngày trước mẹ cô bạn thân người Huế cũng chỉ K cách nấu BBH cẩn thận, cầu kỳ gần giống như Nghi. Nhưng phải đông người biết ăn ruốc K mới dùng tới cẩm nang đó.
Giờ có cách này của Nghi rồi, tuần nào nấu cũng được hihihi. Thích quá vì vừa nhanh vừa dễ. :applaud:

K đi nhụ đây. Thôn làng mình trò chuyện vui nha.
Cảm ơn Nghi một lần nữa hỉ. :flwrhrts:

Trả lời

Quay về “Giải trí”