Hội Thủy Tiên

Trả lời
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 14766
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Hội Thủy Tiên

Bài viết bởi Hoàng Vân »

Bài viết: 624
Ngày tham gia: Thứ sáu 12/06/15 21:02

Re: Hội Thủy Tiên

Bài viết bởi »

Ngoc Han đã viết: Thứ năm 25/02/16 01:29 Chị Lucy, chị Lan Huệ, anh Tư, anh Hoàng Vân, anh Kim, Nắng, Tơ, Bạch Vân, MiMi, Phi Phi, Vinh Nghi và hội Thuỷ Tiên nhà Nam.
Bây giờ đã có tài liệu, nên đề nghị người nào hiện có bông thuỷ tiên trong nhà làm hội trưởng, như vậy anh Tư giữ chức này, cho chắc ăn vì thấy hoa mỗi ngày. Mèn ơi, đâu có để ý và chỉ nghe nói về cách chơi hoa thuỷ tiên, nên có biết ất giáp gì về loại này, khi nhìn lại tên khoa học thì mới giật mình, thì ra mấy đoá hoa vàng đang nở trong rừng là bà con với thủy tiên vàng (narcisse, jonquille, có cả hoa trắng lẫn lộn) Chủ nhật rồi thấy mỗi góc đường họ để những đóa hoa vàng trong thau, trước các tiệm bánh mì, thì ra là hắn. Chương trình chơi hoa này coi bộ hay nghe chị Lú.
Anh Tư : Hội trưởng
Chị Lú :Cố vấn
Anh Kim : Hội phó
Xin thêm vào ...... :flwrhrts: :flower:

Cám ơn hai anh nhắc lại.

tư lang bạt hồi đó tình cờ mua được chậu thuỷ tiên thích quá tính mua củ TT về trồng nhưng sao thấy nhiều khê quá nên bỏ luôn. Giờ thì chỉ còn mấy cây lan hồ điệp và bonsai vớ vẩn thôi.

Vòng về những trang đầu đọc lại những tên người xưa cũ cũng thấy bâng khuâng trong lòng.
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 14766
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Hội Thủy Tiên

Bài viết bởi Hoàng Vân »

đã viết: Thứ bảy 01/05/21 07:08 Chị Lucy, chị Lan Huệ, anh Tư, anh Hoàng Vân, anh Kim, Nắng, Tơ, Bạch Vân, MiMi, Phi Phi, Vinh Nghi và hội Thuỷ Tiên nhà Nam.anh Kim này là ai vậy ta .. :hm: :lol2:
anh Kim ơi, chị Lan Huệ à, Tơ, MiMi, Phi Phi, Vinh Nghi úi ùi .. về đây xê hê lô cái coi ... :giggles: :flwrhrts:Hình đại diện
NTL
Bài viết: 1123
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/05/15 14:20

Re: Hội Thủy Tiên

Bài viết bởi NTL »

*

Wow... cám ơn ôn NH.
Chừ mới biết có muguet hồng, cứ tưởng chỉ mỗi màu trắng thôi đó chớ.
Còn bài ca Le Temps des Muguets, nghe điệu quen tai, yên trí nhạc pháp và nhạc xưa, nào dè tướng công biểu là nhạc đám Hồng quân nga ca hà rằm, và y hình là dân nhạc của chúng.
VC cũng đật lời việt rồi ca luôn thì phải, và tựa của nó y hình là Chiều Máts-cô-va, nhưng lời ra sao thế nào tui hổng biết ! Bài thơ muguet tui gởi cho con gái đọc nhưng nhạc thì hổng cho, chưa cho nó nghe, chờ tới sang năm giáo dục tư tưởng rồi mới tính.

Tui đang ngồi ngó lợi các bài viết về thủy tiên mần màn rút ngắn lợi cho dễ nhớ dễ thuộc. Năm tới hết đại dịch rồi họp tổ tiếp heng. Lúc nãy có chị kia email hỏi bà cố vấn về lý thuyết thủy tiên. Thực hành tui hổng có vốn lận lưng, lý thuyết thì đã trả lợi sách vở hết cả rồi.
Mà... chơi thủy tiên là trò chơi của tàu, chừ máu chống tàu của tui lên cao quá rồi, thành phong trào thủy tiên phải tạm đình lợi. Hổng hiểu vì sao cứ phải theo tàu đậng gọt thủy tiên, ngâm nước trồng đất cũng OK vậy, gọt làm chi cho đau đớn hoa kia chớ. Mùa xuân thiếu chi hoa xuân, cứ sao phải thủy tiên mới đậng !
Bữa nay vườn nhà tulips đã đầy, tuần tới sẽ tàn lụi nhường chỗ cho loại hoa khác, cứ thế tuần tự luân phiên.

Nghe con gái trưởng báo cáo về thằng út như sau : Nó ngu quá, mua thuốc bón cây về mà không chịu đọc cách thức, cứ thế rưới thẳng đám bột vào mấy chậu cây rồi tưới nước ... bữa nay cây của nó chết hết rồi mẹ ! Mà chẳng riêng chi thằng đẫn nọ, con chị kia của nó cũng bón phân cùng cách y chang.
Giờ thì con em chở hết mấy chậu cây qua nhờ con chị cứu vớt dùm. Còn thằng cả đẫn mần màn gọn lẹ, mua liền cây giả thế chổ, khỏi tưới khỏi chăm (hồi xưa cây giả made in china, màu sắc quê mùa, hình thể thô kệch hết nước nói. Chừ cây kiểng giả (miniature, succulent) màu sắc bắt mắt, dòm sơ cứ tưởng thiệt, và made in Thailand). Thằng đẫn liền nghe speech từ chị nó : Trồng cây và chăm sóc cây phải là thú tiêu khiển, trồng mà lười thì đừng trồng nữa, cây plactic làm hỏng fen-shủi.
Thằng kia hỏi fen-shủi là chi, con nọ biểu là harmony giữa vạn vật và con người, giữa đất và trời, nhật và nguyệt bla bla bla. Vợ chồng tui nghe nó nói cái hết hồn, hổng biết nó học cái nọ từ đâu ra nữa lận. Con em biểu biết chớ, nhưng hổng có giờ chăm sóc, chờ qua đại dịch sẽ đón đám cây về. Con chị biểu cũng bận y chang vậy chớ đâu rảnh mà babysit dùm cây cho em nó !

Sau cùng là chi ? Là chở hết sang bên này, bày đầy ngoài sundeck cho mẹ trông dùm, mẹ rảnh nhứt nhà mà thời tiết giờ cũng đã bớt lạnh !
Mỗi sáng cúi xuống tưới cây tưới cỏ cũng sụm sống lưng luôn !
Ấy là năm nay chưa tính toán chuyện trồng hoa mùa hè dặm thêm vô đám vivace.
Chừ nghe chuyện trồng hoa cái ớn tới cần cổ luôn !

*
Make the long story... short !
Trả lời

Quay về “Giải trí”