Những phát ngôn của kẻ khuyết tật

Trả lời
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 13427
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Những phát ngôn của kẻ khuyết tật

Bài viết bởi Hoàng Vân »
 • Những phát ngôn
  của kẻ khuyết tật

  _____________________________
  Thảo Ngọc - 09.06.2020


            

            

  Trong quá trình bào thai con người phát triển 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ trước khi sinh ra, sẽ phải chịu rất nhiều tác động của thời tiết, khí hậu, môi trường, thực phẩm, các dưỡng chất của người mẹ cung cấp cho bào thai. Vì vậy nếu chịu một sự tác động nào đó thì bào thai sẽ có những biến đổi không bình thường. Các bệnh về thiểu năng trí tuệ, bệnh down v.v... làm cho con người sau khi sinh ra sẽ phải chịu một số khiếm khuyết nào đó.

  Về phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi thảo luận tổ với các ĐBQH về các vấn đề kinh tế - xã hội của Việt Nam, Thủ tướng Phúc nói rằng: “Nếu cột điện ở Mỹ mà biết đi, nó sẽ về Việt Nam”.

  Cần phải hiểu câu nói này của Thủ tướng Phúc trong ngữ cảnh ấy. Nghĩa là những người khuyết tật thường có những lúc phát ngôn không bình thường.

  Ngược dòng thời gian, chúng ta sẽ thấy đã rất nhiều lần Thủ tướng Phúc phát biểu không được bình thường:

  Khi đi thăm các tỉnh, Thủ tướng Phúc đã dùng hai chữ đầu tàu để nói về các địa phương này phải là đầu tàu cho sự phát triển của khu vực. Và đã có rất nhiều lần hai chữ đầu tàu được dùng, nhưng đến nay chưa thấy cái nào nhúc nhích cả.

  Sáng 30/1/2020 (tức mồng 6 Tết), tại Lễ hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" do tỉnh Yên Bái tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu và đọc mấy câu thơ:

  “Sông Hồng sóng cuộn phù sa,
  Chảy xuôi Yên Bái chia ra hai bờ,
  Mường Lò đẹp đến sững sờ,
  Khiến hồn lữ khách thẫn thờ miên man,
  Chập chùng dãy ruộng bậc thang,
  Lúa xanh óng ả bạc ngàn nhấp nhô”.

  Cái hay ở đây là lẽ ra ông Phúc phải nói mấy câu thơ này là của tác giả nào? Nhưng ông cứ tự nhiên đọc làm người nghe lầm tưởng mấy câu thơ này là của ông chứ không phải của tác giả Dung Nguyên trong bài thơ Tình yêu Yên Bái.

  Cái hay thứ 2 là

  “Sông Hồng sóng cuộn phù sa,
  Chảy xuôi Yên Bái chia ra hai bờ”.

  Sông nào mà chẳng có 2 bờ chứ đâu phải khi chảy về Yên Bái mới chia ra hai bờ? Lẽ ra phải nói chia ra hai dòng mới đúng.

  Chưa hết. Này 22/5/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình, triển vọng và các giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài ứng phó với các thách thức toàn cầu do Covid-19 gây ra. Ông Phúc nói: Việt Nam phải thành lập tổ công tác đặc biệt đón “đại bàng” đến đẻ trứng.

  Kết quả là mấy chục doanh nghiệp của Mỹ rời Trung Quốc đều bay đi đâu mất mà chẳng có con nào chịu đến Việt Nam để đẻ cả. Kết quả là Việt Nam đã đón hụt trứng đại bàng trong dịp này.

  Ngày 31/5/2020, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía Nam (gồm: TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang và Long An).

  Thủ tướng nói: “TP.HCM và 7 tỉnh sẽ là 'bát giác kim cương', vùng siêu đô thị hàng đầu Đông Nam Á và Đông Á”.

  Hết đầu tàu rồi nay dùng đến kim cương. Mà không chỉ một kim cương mà là “bát giác kim cương”, hàng đầu Đông Nam Á và Đông Á nữa chứ, thế mới ghê.

  Và nay Thủ tướng nói: “Nếu cột điện ở Mỹ biết đi, thì nó sẽ về Việt Nam”.

  Phát biểu tại phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế xã hội chiều ngày 8/6, tại Quốc hội, TT Phúc nói: “Trước đây, sau năm 1975 một thời gian dài, người ta nói: 'Nếu cái cột điện biết đi thì chạy sang Mỹ hết'. Còn bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì “Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam” (1).

  Theo một báo cáo của Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) xuất bản năm 2000 thì trong khoảng thời gian từ năm 1975 đến năm 1995 đã có 796.310 người từ Việt Nam vượt biên bằng đường biển đến các nước trong vùng Đông Nam Á, Hồng Kông.

  Nhiều người trong số đó đã bỏ mạng trên biển và không đến được đến bến bờ tự do.

  Chưa nói hàng trăm ngàn người Việt Nam vượt biên bằng đường bộ, sang Campuchia rồi đến Thái Lan xin tỵ nạn và được các nước đón về nước mình.

  Nay theo TT Phúc thì cột điện ở Mỹ muốn về Việt Nam, chứ không biết những người Việt đang sinh sống ở Mỹ có ai định về Việt Nam để hứng trứng đại bàng và hưởng nền y tế, giáo dục đang đứng hàng đầu thế giới hay không.

  Không biết những phát ngôn này là của một người thiểu năng trí tuệ, hay của ôngThủ tướng của một chính phủ?
  Chú thích:
  (1) https://vn.sputniknews.com/vietnam/2020 ... -viet-nam/  09.06.2020
  Thảo Ngọc

  https://danlambaovn.blogspot.com/2020/0 ... t-tat.html

            
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 13427
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: Những phát ngôn của kẻ khuyết tật

Bài viết bởi Hoàng Vân »
 • Tokyo • 21 hours ago
  Việt cộng là vậy, giựt cái đùng nói bậy để dân chúng chửi cái ầm,giống như một kẻ đang chổng mông nằm ngủ bất thình lình bị ong chích mông phản ứng giựt cái đùng kêu á lên do không biết ất giáp chi mô, hoặc giống như kẻ đang tắm bất thình lình bị ma nhát hoảng hồn tông cửa chạy la làng la xóm không kịp mặc quần áo để con cu lắc tòn teng tòn teng theo nhịp chạy! Những kẻ theo cộng sản lâu năm thường như vậy,tức ngoài tánh ba trợn, độc đoán, ưanói láo, thường tiềm ẩn máu điên trong người và những cơn điên này thường kích phát bất lường, như cái bà nội mặt heo gì đó đã không nói" đất nước ta tốt đẹp hàng ngàn lần hơn bọn tư bản đang giẩy chết" đó sao !?  Hoàng • a day ago
  Hoan hô danh hề Phúc. Chú đã giúp con dân Việt cười để quên đói.
  Chúc mừng các cháu cờ đỏ có những lãnh đạo tầm cở như chú Phúc, bà Ngô Thị Minh Trinh.  Hai Lúa • a day ago
  Làng trên xóm dưới nghe đây.
  Tên khùng Phúc niễng nổ ngày nổ đêm:
  "Cột điện Mỹ, nếu biết đi.
  Cũng ngay lập tức phi về Việt Nam"!!  Tuoitreyeunuoc • a day ago
  ‘Báo đảng’ gỡ lời Nguyễn Xuân Phúc nói ‘cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam’

  Hôm 9 Tháng Sáu, các báo nhà nước tại Việt Nam đã gỡ bỏ một đoạn đăng lời của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc nói trong một cuộc “thảo luận tại quốc hội” làm “dậy sóng” trên mạng xã hội.

  Nguyên văn, lời ông Nguyễn Xuân Phúc: “Trước đây, sau năm 1975 một thời gian dài, người ta nói: ‘Nếu cái cột điện biết đi thì chạy sang Mỹ hết’. Còn bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì ‘Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam’.”

  Lời của ông Phúc ám chỉ câu nói đã trở thành giai thoại của quái kiệt Trần Văn Trạch về làn sóng người Việt bỏ nước ra đi sau 1975, rằng “Ở Việt Nam, cái cột đèn cũng muốn ra đi”.

  Ông Phúc đưa ra nhận định trên trong cuộc thảo luận tại nghị trường diễn ra vào chiều 8 Tháng Sáu, về tình hình kinh tế – xã hội Việt Nam năm 2019 và những tháng đầu năm 2020.

  Lời của ông Phúc lập tức gây “bão mạng” và khiến người đứng đầu Chính Phủ CSVN thêm một lần nữa trở thành trò cười cho thiên hạ. Đa số các post của cộng đồng người Việt trên mạng xã hội hôm 9 Tháng Sáu là những lời giễu cợt về phát ngôn “cột điện” của ông Phúc.
  Toàn bài: https://disq.us/url?url=https%3A%2F%2Fw ... id=1373070  Trực ngôn • a day ago
  "Nếu cột điện ở Mỹ mà biết đi, nó sẽ về Việt Nam” (niễng).

  Nè, Nguyễn Xuân Phúc. Vậy sao chú em không gọi thằng quỉ tử Nguyễn Xuân Hiếu về VN, mà cứ để nó học ở Mỹ hoài vậy hả??  Tiêu Cà Mau • a day ago • edited
  Thủ tướng bần cố nông Nguyễn Xuân Phúc nói "Cột điện ở Mỹ mà biết đi sẽ về Việt Nam".

  Còn Nguyễn Xuân Hiếu con của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà lại ở Mỹ là thằng cực kỳ phản động?  vgian • a day ago

  Dân XHCN xêp hàng dài xin visas đi My,và côt điên My xêp hàng vê VN!!!

            


  tư tệ • a day ago
  "bát giác kim cương" ???
  Trên khắp Việt Nam và trên toàn thế giới, có ai hiểu nổi cụm từ đó có nghĩa là gì không ạ ?  Saigonnho • a day ago • edited
  Super man "nổ" ! Right ?  Tui • 2 days ago
  Trích tưởng thú: "Trước đây, sau năm 1975 một thời gian dài, người ta nói: 'Nếu cái cột điện biết đi thì chạy sang Mỹ hết'. Còn bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì “Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam".

  1) Mấy đứa con của tưởng thú đang ở Mỹ trong những căn nhà của tưởng thú mua bằng tiền tham nhũng có phải là cột điện ở Mỹ không?

  2) Thằng cha tưởng thú này thuộc "thế lực thù địch", "phản cách mạng", "nói xấu đảng và nhà nước", "phủ nhận công lao cách mạng". Hắn công khai sỉ vả cách mạng. Hắn dám nói sau tháng 4 năm 1975, dân ùn ùn chạy trốn CS.

  Chưa thấy thằng nào NGU hơn thằng cha này. Đang chạy đua vào ghế làm Thằng Ba Trợn (TBT) mà ăn nói kiểu này thì bị mấy đứa kia nó đập cho tan tành.  Ha huong Tui • a day ago
  Đúng rồi, theo tôi nghĩ trọng lú đang nhờ tay của Dân Làm Báo để đập phe của Phúc niểng , để nắm chắc ghế tổng bí thư.


  Tiêu Cà Mau • 2 days ago
  Con của Thủ tướng Nguyễn Xuan Phúc hiện ở Mỹ mua nhà ở Mỹ nếu Thủ tướng không nói đến cột điện ở Mỹ thì cũng không ai nói Thủ tướng câm đâu?

  Trong clip Th
  ủ tướng bần cố nông Nguyễn Xuân Phúc nói: Khi tôi đón ông Donald Trump vào thăm chính phủ, thì ổng cầm lá cờ Việt Nam ổng đưa lên cao thế này, lên khỏi đầu ổng, bà con có thấy hình ảnh đó không?

  Đó là gì? “Là bọn phản động, lưu vong người Việt và chống chúng ta rã rời chân tay luôn.” Phúc Việt Cộng chửi bọn phản động, lưu vong rất hay, nhưng không biết có tính luôn Nguyễn Thanh Phượng là con dâu của bọn phản động hay không?

  Nguyên văn, lời ông Nguyễn Xuân Phúc: “Trước đây, sau năm 1975 một thời gian dài, người ta nói: ‘Nếu cái cột điện biết đi thì chạy sang Mỹ hết’. Còn bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì ‘Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam’.”

  Cho thấy miệng của Phúc Việt Cộng thúi quá là một bằng chứng điển hình con của Phúc Việt Cộng thà ăn bơ thừa sữa cặn của Mỹ và bỏ cả mồ mả ông bà bỏ cả Phúc Việt Cộng sống trong hiêu quạnh cũng không chịu về Việt Nam là một cái tát nẩy lữa vào mặt của Phúc Việt Cộng.


  Nguyệt thu • 2 days ago
  chỉ có một cột điên duy nhứt trước nhà phúc niểng bên Mỷ nhất định không chịu nhấc giò, phóng viên thế giái đến tìm hiểu mới bật ngửa, chân cột gia cố bằng "dàng", tiên thuế của đông bào nhân dân Việt Nam. Lại nóa chuyện con "đại bàng", một hôm nóa bay xa tìm vùng trời yên bình, bỗng chốc, quái,... sao nại đau bụng núc là
  y, thôi thì trừa mát mẻ, ta nàm 1 phát lấy sức bay tiếp vừa núc ấy phúc niểng ngắm trời, đón đại bàng tới, ơ kìa, sao đại bàng tới sớm quá, lại ném vật quý về phía mình thôi thì há miệng đón ngay kẻo tiếc của giời !.  Viet TuDo • 2 days ago • edited
  Cảm thấy nhột vì ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúck nói "cột điện ở Mỹ nếu biết đi sẽ về Việt Nam". Nhân đây xin công khai vài ngôi biệt thự và tài sản tiền tỉ của ông thủ tướng cho con trai tại Mỹ. sao ông không bảo con mình, nhà mình về nhỉ?

              Thanh Pham • 2 days ago
  NẾU CỘT ĐIỆN Ở MỸ BIẾT ĐI THÌ SẼ VỀ VIỆT NAM

  Thằng thủ tướng ngáo lại bố láo
  Bị tự kỷ ám thị tự ti
  Nên “Phúc nổ” ba hoa hoạt náo
  Ví von cây cột điện biết đi!

  Câu nói quái kiệt Trần Văn Trạch
  Ví von “cột đèn nếu biết đi
  Cũng ba chưn bốn cẳng trốn chạy”
  Cái thiên đường mọi rợ man ri!

  Trở về nước bưng bô ngu si
  Chỉ có thể là lũ vô nghì
  Bọn cẩu trệ chó nhảy bàn độc
  Như Hoàng Duy Hùng Nguyễn Cao Kỳ!

  Cũng có thể là bọn động não
  Bọn ca sĩ con buôn lý tài
  Vì đồng tiền sẵn sàng đồng lỏa
  Cùng bè lũ thái thú tay sai!

  Bọn già dịch cắt sừng làm nghé
  Về Việt Nam để gặm cỏ non
  Hầu thỏa mãn thấp hèn thú tính
  Bọn nầy cũng sẵn sàng lòn trôn!

  Lũ khốn nạn kéo dài chế độ
  Bọn trở cờ mọi rợ buồn nôn!

  Nông Dân Nam Bộ

  https://disq.us/url?url=https%3A%2F%2Fs ... id=1373070  Saigonnho Phóthườngdân • a day ago
  Trump nghe rồi cô Phó ,và đây là Reply của ông :

            


  Phóthườngdân • 2 days ago
  " Nếu cột điện Mỹ biết đi thì nó sẽ về VN hết."

  Chúng ta khoan lên án Phúc vì sao hắn lại nói một câu điên khùng như vậy mà phải hỏi lại mấy tay Hồ kiều tại Mỹ (Không phải Việt kiều đâu nha.) Mấy tay này quanh năm làm việc đầu tắt mặt tối rồi gom tiền se sua áo gấm về làng để ăn chơi trác táng.
  Về chơi thôi, chứ ở lại luôn thì không dám đâu. Nội tai nạn giao thông, bệnh tật, ngộ độc thực phẩm, không khí ô nhiễm, cướp giật tràn lan thì tay nào muốn ở lại định cư, thì phải gọi là ..xâm mình.
  Chuyện muốn hỏi tưởng thú là tại sao tất cả các con đường trước các Tòa đại sứ tại VN lúc nào cũng thấy dân VN xếp hàng đông nghẹt, dù chỉ là xin qua nước người làm ...ôsin vậy ta ?  LMTT • 2 days ago
  - Một thằng khuyết tật thì ăn thua mẹ gì nhưng khổ nỗi nó được làm thủ tướng.
  - Còn cái khuyết tật nào hơn thằng đang nằm chình ình giữa Ba Đình. Nó. chính nó bắt dân thớ Mao, thờ Stalin, cũng chính nó đang ngồi chễm chệ trong chùa. đệ tử nó con Sáu Khùng có hẳn tượng đài nhang khói tùm lum.
  - Khốn nạn cho cái dân tộc, thờ toàn những đứa khốn nạn và khuyết tật!
  Túm lại:
  1- Tội thằng khốn, thằng HCM thì không thể nào tả nổi. Nó khuyết tật và nó làm cho tông đồ của nó thành khuyết tật, dẫn đến việc cả cái dân Việt này cũng trở thành bán khuyết tật, vì chẳng dám làm gì nó.
  2- Vẫn còn những đứa như con bán cá này dám đào mả tổ nó lên, nhưng chỉ có thế mà thôi và chẳng làm gì được nó.

  - Chán như con gián.

  Nhắn tuyên giáo CSVN: Bưng ngay thằng đó ra khỏi chùa nếu mấy ông, mấy bà còn tí xíu gì đó là người!  Phóthườngdân LMTT • 2 days ago
  Bọn CS mà người gì, đười ươi thì có, bà chị của em ơi.
  Còm nào của chị cũng bừng bừng thuốc súng, đọc vừa cười vừa xương bà lắm lắm.  LMTT Phóthườngdân • a day ago
  Cách đây không lâu cũng anh tưởng thú này cũng dõng dạc: " Xuất khầu lao động là nhiệm vụ chính trị ". Nghĩa là dụ người dân Việt đi ra nước ngoài làm cu ly xe kéo. Chi vậy ta? Chắc chừa chỗ cho mấy cái cột đèn bên Mỹ chạy về VN.

  Ngoài lề:
  - Nghe đồn anh Trum ra lệnh xích chân mấy cái cột đèn hết rồi vì sợ nó chạy về VN. Anh Trum sắp ký sắc lệnh bỏ tù những cái cột đèn nào tổ chức đi nước ngoài trái phép.

  Túm lại: Dân Việt từ VC đến không VC chỉ muốn chuồn sang một nước nào đó yên bình tránh xa VC. Còn thằng tưởng thú thì nói ngược, giống thằng bụi đời quốc tế y chang ở chỗ ăn không nói có.


  https://danlambaovn.blogspot.com/2020/0 ... t-tat.html

            
Trả lời

Quay về “Dân làm Báo”