Kim Cương

Trả lời
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 15788
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Kim Cương

Bài viết bởi Hoàng Vân »

 •           


  Nghệ sĩ Kim Cương
  là Việt Cộng nằm vùng

  ________________________
  Trúc Giang _ 30.05.2020            

            

  Trước kia dư luận đồn đoán nào là Kim Cương là thượng tá công an Việt Cộng, nào là Kim Cương là Việt Cộng Nằm Vùng, nhưng không có nhân chứng trung thực, khách quan. Một nhân chứng là nghệ sĩ thân cận của Kim Cương, thuật lại những chi tiết trong việc trả lời phỏng vấn của nhạc sĩ Tuấn Khanh, xác nhận những đồn đoán trước kia là chính xác. Nhân chứng trung thực đó là nghệ sĩ Kim Tuyến.

  Nghệ sĩ Kim Tuyến trả lời phỏng vấn của nhạc sĩ Tuấn Khanh

  “Kim Cương là Việt Cộng nằm vùng đã giúp cho cộng sản cướp đoạt miền Nam, áp bức bóc lột người dân, đưa đất nước đến chỗ sắp bị diệt vong, mà sao lại dám nói là mình yêu nước?”.(Nghệ sĩ Kim Tuyến)

  Trả lời phỏng vấn của nhạc sĩ Tuấn Khanh, nghệ sĩ Kim Tuyến tường thuật như sau:

  “Sau ngày 30-4-1975, đài phát thanh kêu gọi quân, cán chính phải đến trình diện tại nhiệm sở của mình. Tôi đến trình diện tại Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị.

  Sau đó, đến họp tại Hội Nghệ Sĩ. Rất đông các cô chú và anh chị nghệ sĩ tân cổ, tụ tập bên hông trụ sở và phía sân sau. Khi thấy tôi và nghệ sĩ Tùng Lâm ngồi trò chuyện, chị Kim Cương ngồi xuống bên cạnh tôi. Tôi nói “Chị ơi em buồn quá”. Chị Kim Cương kéo đầu tôi ngã vào vai chị, một tay vuốt tóc vỗ về: “Đừng buồn em, chị em mình rồi sẽ được giải phóng ra khỏi bốn bức tường”. Tôi sững sờ nhìn chú Tùng Lâm.

  Chị Kim Cương nói lớn “Mọi người vào trong, đến giờ họp rồi. Chị nắm tay tôi, kéo tôi theo chị vào phòng họp. Chị ngồi vào đầu bàn chủ tọa. Chị dõng dạc tuyên bố: “Ngày xưa bọn Thiệu Kỳ bán nước còn hiện diện trên quê hương ta, tôi phải núp dưới danh nghĩa Làng Cô Nhi Long Thành. Hôm nay chúng ta đã đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào. Tôi ra lệnh cho anh Nguyễn Đức (nhạc sĩ) lập những tiểu tổ để chúng ta thành lập Biệt Đội Văn Nghệ...”. Chú Tùng Lâm nghiêng đầu nói nhỏ vào tai tôi: “Tuyến, khóc nữa đi con, mầy khóc nữa đi con”.

  Tôi thất vọng não nề. Trong khi chị Kim Cương thao thao bất tuyệt, tôi không còn nghe hay không muốn nghe gì nữa cả. Trời ơi, thần tượng sụp đổ! Kim Cương là Việt Cộng nằm vùng, đã giúp cho cộng sản cướp đoạt miền Nam, áp bức bóc lột người dân, đưa đất nước đến chỗ sắp bị diệt vong, mà sao lại dám nói là mình yêu nước?.
  Kim Cương và làng Cô Nhi Long Thành

  Theo hồi ký của KALE (Lê Anh Kiệt) “17 Năm Trong Các Trại Cải Tạo”, một chức sắc của Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo VNCH, thuật lại như sau:

  “Từ 1968 đến 1971, một tên Việt Cộng tên là Tư Sự núp dưới lốt áo tăng lữ Phật Giáo đã sáng lập và điều hành cái gọi là “Làng Cô Nhi”. Hắn ta dùng cô nhi để quyên tiền cho VC, nhất là tiền của các tổ chức từ thiện nước ngoài. Hắn cùng đồng bọn chứa vũ khí để chống lại bất cứ ai có ý định xâm nhập vào làng. Trong giai đoạn này, chính quyền Nam Việt Nam đã rất khó khăn để giải quyết tình hình. Nếu tấn công vào “Làng” thì có nghĩa là chính quyền đã tấn công trẻ con. Nếu không thì càng lúc càng nguy hiểm cho chính quyền.

  Có một lần tôi đã đến Làng Cô Nhi dưới danh nghĩa là phóng viên của nhật báo “The Saigon Post”. Trẻ con đầu trọc, chân đất, phải làm việc trên cánh đồng dưới nắng nóng của mặt trời, và chúng chỉ được ăn chay vào mỗi bữa ăn trưa theo như quy định của tăng lữ Phật Giáo”.

  Kim Cương về Làng Cô Nhi Long Thành tức là về cái ổ Việt Cộng để được đồng chí Tư Sự bảo vệ. Điều nầy cũng chứng tỏ Kim Cương là “Việt Cộng Nằm Vùng”.

  Dư luận cho rằng Kim Cương đã được Việt Cộng móc nối trong những lần lưu diễn với GS Trần Văn Khê ở Pháp và hải ngoại. Chính Nguyễn Thị Bình đã móc nối Kim Cương trong khi bà Bình dự Hội đàm Paris thời gian 1968-1973.
  Những chi tiết xác định Kim Cương tích cực phục vụ Việt Cộng

  • - Kim Cương được ban thưởng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân:
   Muốn đạt được danh hiệu nầy phải có danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú.
   Thành tích và điều kiện:
   • a. Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước
   • b. Có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong cuộc sống, tận tụy với nghề, có tài năng nghệ thuật xuất sắc.
   • c. Có thời gian hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ 20 năm trở lên.
   Nghệ Sĩ Nhân Dân là danh hiệu cao nhất do Nhà nước trao tặng.
             
  • - Kim Cương được đưa vào làm ủy viên Mặt Trận Tổ Quốc:
   Kim Cương được cho vào làm Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) khóa VII. Ủy viên Văn hóa Xã hội của MTTQ nhiệm kỳ 2009-2014.

  Vài nét về tiểu sử Kim Cương

  Tên thật: Nguyễn Thị Kim Cương
  Sinh ngày: 25 tháng 1 năm 1937
  Tên cha: Nguyễn Phước Cương (bầu gánh Đại Phước Cương)
  Tên mẹ: Nguyễn Thị Nam (Nghệ sĩ Bảy Nam)
  Tôn giáo: Phật giáo, Pháp danh: Từ Huệ
  Kim Cương thuộc hoàng tộc nhà Nguyễn, là cháu nội của vua Thành Thái.

  ........

  https://danlambaovn.blogspot.com/2020/0 ... -vung.html
Trả lời

Quay về “Tội đồ”