Những “nàng tiên cá”

Trả lời
Hình đại diện
nắng thủy tinh
Bài viết: 1371
Ngày tham gia: Thứ sáu 15/05/15 06:14

Những “nàng tiên cá”

Bài viết bởi nắng thủy tinh » Thứ sáu 24/05/19 10:26

Những “nàng tiên cá”Nhẩm đốt tay, tôi đã rơi vào "biển cả" này được gần bốn năm rồi. Vâng, rơi một cách bất đắc dĩ và tôi, như một loài "cá lau kính", cứ ở một góc nào đó cố gắng chu toàn nhiệm vụ của mình, chắng cần để ý chuyện gì khác cả.
Thoạt đầu rất ngán ngẩm, ngán từ muôn ngàn năm chứ chẳng phải bốn năm trước. Ấy vậy mà vô hình trung tôi đã rơi vào ..."họ" và cũng biết " bơi " hồi nào không hay...

Các "nàng tiên cá" ấy đủ độ tuổi đời khác nhau, mỗi nàng mang những sắc áo lấp lánh lộng lẫy rạng rỡ đến hoa mắt. Cá thì phải sống vì nước, đó là điều hiển nhiên, cá nào chẳng vậy. Ai đó đã bảo tôi rằng, môi trường sống nào phức tạp nhất thì phải nói là "ở đây". Điều đó chẳng ngoa tí nào cả. Nhìn ngắm các nàng bơi lội tung tăng nói cười huyên thuyên, một thế giới rất ư là quyến rũ. À, thấy vậy mà không phải vậy đâu nhé.

Những tính chất, tính cách giữa người và người lộ ra mồn một trong một khoảng thời gian rất ngắn. Người hiền, người dữ, nhân từ hay thủ đoạn, luồn lách hay xảo trá, bao dung hay quỷ ma....Chẳng cần phải đi đâu xa để tìm kiếm tài liệu làm luận án, luận văn gì gì cả. Hãy cứ vào đây "bơi" dăm ba tháng là biết ngay thôi.

Theo ngày tháng trôi qua, tôi đã dần dần làm quen với sự "đến" và "đi" như chong chóng của họ, có những sự ra đi mà tôi nghe mình rất dửng dưng, thậm chí còn có cảm giác "thoát của nợ", dù cục nợ đó tôi mang chẳng có gì là nặng nề lắm so với .... "ai" khác !

Ấy vậy mà thỉnh thoảng, hay là ...gần đây nhất, bất chợt một "nàng tiên cá" nào đó ra đi đã làm tôi nghe mình bần thần, man mác, và suy tư nhiều ngày. Bởi, ở nơi "họ", "đâu đó" vẫn còn rất nhiều những chân tình, những tâm tư rất thật, không màu mè giả dối, những Chân Thiện Mỹ hiếm có, vô cùng hiếm trong thế giới này.

Hợp tan, tan hợp, âu là lẽ thường tình. Dòng đời như dòng suối cứ tuôn chảy không ngừng. Lớp sóng sau dồn lớp sóng trước. Thôi thì, cầu chúc mỗi sự "ra đi " sẽ mang lại nhiều may mắn và sung túc cho tương lai của họ.
Tạm biệt nhé, những "nàng tiên cá" thân thương và mong một ngày nào đó, nếu còn Duyên, chúng ta sẽ gặp lại.npl
23.5.2019

Trả lời

Quay về “Lung Linh Nắng Hạ”