18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN

Trả lời
Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1352
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN

Bài viết bởi thiên thanh »

          
          
18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN (phần 1)


Rằm tháng 7, mùa VU LAN tới, nhiều gia đình ăn chay vào dịp này theo nghi thức Phật giáo, và cũng để cho tâm được thanh tịnh, hướng về đấng sinh thành. Sau đây là những món ăn chay ngon miệng bạn có thể chọn lựa để thêm vào bữa ăn cho gia đình trong ngày lễ lớn đặc biệt này.
Trong bài có thể có một số công thức chứa hành, tỏi. Nếu bạn ăn chay theo trường phái kiêng Ngũ vị tân thì có thể bỏ nguyên liệu này ra và thay thế bằng boa rô, ngò…

I. CÁC MÓN KHO CHAY​

1. Bầu kho nước dừa

Hình ảnh
Bầu kho​
Chuẩn bị
  • - 1 trái bầu cỡ vừa
    - 1 nhánh boa-rô: cắt bỏ đầu, rửa sạch và băm nhỏ
    - 5 g hạt nêm từ nấm
    - 1 muỗng cà-phê đường
    - 2 muỗng canh nước dừa
    - 1/4 muỗng cà phê: ngũ vị hương và dầu màu điều
Cách nấu

Bước 1: Rửa sạch, để nguyên vỏ bầu và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Phi thơm hành với ít dầu màu điều và chiên bầu se mặt
Bước 3: Cho nước dừa vào và nêm với các gia vị cho vừa miệng. Vặn lửa nhỏ và đun đến khi nước kho keo lại.


2. Đậu phụ kho nấm

Hình ảnh
Đậu hũ kho nấm​
Chuẩn bị

- 3 bìa đậu phụ: để trong rổ cho ráo bớt nước và cắt thành từng miếng vuông
- 4 tai nấm: đông cô khô và đông cô tươi đem rửa sạch, ngâm qua nước muối và cắt làm 4.
- 30 ml nước tương
- 30 ml nước
- 5 củ hành tím: lột vỏ và cắt lát mỏng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm


Cách nấu

Bước 1: Làm nóng chảo dầu và đem đậu hũ chiên vàng mặt.
Bước 2: Phi thơm hành với ít dầu, cho nấm đông cô vào xào cho thơm. Sau đó, cho đậu hũ vào đảo đều.
Bước 3: Tiếp tục cho nước tương cùng các gia vị vào cùng. Nấu khi sôi thì hãm nhỏ lửa và kho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.


3. Nấm đùi gà kho gừng

Hình ảnh
Nấm đùi gà kho gừng​
Chuẩn bị
  • - 500 g nấm đùi gà: rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và thái khoanh tròn sau đó đem ngâm nước muối và rửa sạch lại trước khi chế biến
    - 1 nhánh gừng: gọt vỏ và thái sợi
    - Vài đầu hành lá: thái nhỏ
    - Gia vị: hạt nêm chay, dầu màu điều, nước mắm chay, tỏi, muối, đường
Cách nấu

Bước 1: Phi thơm đầu hành lá với ít dầu nóng, sau đó cho gừng vào xào.
Bước 2: Cho nấm vào đảo đều khoảng 3 phút cho thêm nước mắm và các gia vị vào. Lưu ý, không cần thêm nước mắm vì nấm sẽ tiết nước ra và cho vị đậm đà hơn.
Bước 3: Canh đến khi nấm kho cần cạn nước thì tắt bếp và rắc hành hoa lên trên trước khi dọn món.


4. Bò viên chay kho thập cẩm
Hình ảnh
Bò viên chay kho thập cẩm​
Chuẩn bị
  • - 12 viên thịt bò chay: cắt đôi và trụng sơ qua nước sôi
    - 1/4 miếng dứa: cắt bỏ cùi và thái miếng
    - 1 trái dưa leo: cắt bỏ ruột và thái miếng chéo
    - 2 quả cà chua: cắt bỏ cuống và thái múi cau
    - 1 vài nhánh cần tây và boa- rô: cắt bỏ rễ và thái khúc
    - 1 của hành tây: lột vỏ và thái múi cau
    - Gia vị: nước mắm chay, muối, tiêu, bột ngọt, đường.
Cách nấu

Bước 1: Đem bò viên ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt và đường; ½ muỗng tiêu, để trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu, cho hành vào phi thơm, sau đó cho bò viên vào xào cùng. Tiếp tục lần lượt cho các nguyên liệu dưa leo, hành tây, cà chua, thơm vào đảo đều.
Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc cần tây và boa rô lên mặt, đảo đều và tắt bếp.


5. Nấm rơm kho tương

Hình ảnh
Nấm kho tương
Chuẩn bị
  • - 500 g nấm rơm búp: đem rửa sạch và ngâm với nước muối trước khi xả lại nước
    - 1/2 bát tương đậu nành hạt
    - 1 củ hành tím: lột vỏ và thái mỏng
    - Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm chay và dầu ăn
Cách nấu

Bước 1: Đem nấm rơm cắt làm đôi và ướp với nước tương cùng các gia vị.
Bước 2: Sau khoảng 15 phút, phi thơm hành tím và cho nấm vào xào. Khi nấm thấm dầu, cho nước ướp vào cùng và kho nhỏ lửa. Khi nước gần cạn, nêm lại gia vị và tắt bếp.


          
Last edited by thiên thanh on Thứ sáu 28/08/15 21:01, edited 1 time in total.
Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1352
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: 18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN

Bài viết bởi thiên thanh »

          
          
18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN (phần 2)


II. CÁC MÓN CANH CHAY​


1. Canh mướp nấu nấm

Hình ảnh
Canh mướp nấu nấm​
Chuẩn bị
  • - 100 g nấm đông cô tươi: ngâm với nước muối và cắt đôi
    - 1 trái mướp hương: gọt vỏ và cắt lát dày khoảng 3 cm
    - 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khoanh
    - Hành ngò
    - 1 củ hành tím: lột vỏ và thái mỏng
    - Gia vị: hạt nêm rau và nấm, muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè
Cách nấu

Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho nấm vào cùng củ hành đập dập.
Bước 2: Khi nước sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu cùng.
Bước 3: Sau khoảng 10 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.


2. Canh nấm rong biển

Hình ảnh
Canh nấm rong biển
Chuẩn bị
  • - 2 lá rong biển tươi: rửa sạch cát và cắt miếng
    - 2 bìa đậu hũ non: cắt miếng vuông
    - 50 g nấm rơm: ngâm qua nước muối và cắt đôi
    - 1 củ hành tím đập dập
    - Gia vị: hạt nêm từ nấm, muối, tiêu, bột ngọt, đường
Cách nấu

Bước 1: Đun sôi nước. Sau đó cho nấm và hành tím vào nấu cùng.
Bước 2: Khi nước sôi trở lại, cho lá rong biển vào, nấu thêm 2 phút lại cho đậu hũ vào nấu cùng.
Bước 3: Khi nước trong nồi đã đủ độ ngọt tiết ra từ các nguyên liệu, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.


3. Canh nấm thập cẩm

Hình ảnh
Canh nấm thập cẩm
Chuẩn bị
  • - 250 g nấm kim châm: cắt bỏ gốc và rửa sạch qua vòi nước
    - 50 g hạt sen: ngâm nước
    - 1 củ cà-rốt: gọt vỏ và thái hạt lựu
    - 4 củ khoai tây: gọt vỏ và thái miếng vuông
    - 1 củ hành tím đập dập
    - Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm từ rau và nấm, bột ngọt
Cách nấu

Bước 1: Đun sôi nước. Khi nước sôi, cho nấm và củ hành tím vào nấu.
Bước 2: Khi nước sôi trở lại, cho lần lượt các nguyên liệu cà rốt, khoai tây, và hạt sen vào hầm.
Bước 3: Khi thấy nước trong nồi đủ ngọt do nấm và củ quả tiết ra, bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.
Khi dọn rắc thêm ít hành ngò lên mặt.


4. Canh chua chay

Hình ảnh
Canh chua chay​
Nguyên liệu:
  • - Đậu hũ non: 2 miếng
    - 1/2 trái dứa
    - 1 quả cà chua
    - Nấm rơm, hoặc nấm dai, nấm gì không có vị đậm quá là được: 150g
    - 5 trái đậu bắp
    - Dọc mùng (bạc hà): 1 cây
    - Giá đỗ: 1 nắm
    - Me chua chín: 1/2 vắt
    - Boa rô (tỏi tây), ngò (mùi tàu), đường, muối.
Cách nấu

Sơ chế:
– Đậu hũ non cắt ra miếng vừa ăn. Có thể chia bớt 1 phần xắt mỏng đem chiên giòn để sau cùng bỏ vào nồi canh cho phong phú.
– Cà chua bổ múi cau làm 6 miếng
– Dứa chia đôi: 1 phần bằm nhuyễn, 1 phần xắt lát mỏng
– Đậu bắp xắt khúc vừa ăn
– Dọc mùng cắt xéo khúc vừa ăn. Sau đó cho vào tô nước có pha chút muối, bóp 1 chút rồi rửa lại bằng nước sạch, làm vậy để không bị ngứa.
– Tỏi tây thái nhỏ. Ngò xắt khúc.

Thực hiện:
– Đầu tiên ngâm vắt me vào trong cái chén nước ấm, dằm nhẹ cho ra nước chua (dằm mạnh cũng không sao).
– Bắc cái nồi đủ nấu canh, cho vào chút dầu ăn, rồi thả vài lát boa rô vào phi thơm, sau đó cho phần dứa băm vào xào cho chín, ra nước vàng, rồi cho tiếp cà chua và dứa lát vào xào sơ vài phát cho vui (buồn thì đừng xào nha :))) .
– Rồi mới đổ 1 lượng nước đủ nấu canh vào nồi, trút hết nấm vô luôn, nấu sôi.
– Nước sôi thì cho tiếp nước từ vắt me chua vào, đun sôi (Nếu nước me chưa đậm thì có thể kiếm cái rây bỏ me vào rồi nhúng xuống nước canh đang sôi, vừa nhúng vừa đãi cho ra nước me, làm như vậy thì nước chua sẽ ra ồ ạt hơn).
– Nấu tiếp 10 phút cho nước đậm đà, rồi trút đậu bắp vô, nấu tiếp 3 phút.
– Sau cùng, vặn nhỏ lửa rồi trút bạc hà, đậu hũ non (và đậu hũ chiên giòn nếu có) vào, nêm thêm muối, nhiều đường, xắt thêm 1 trái ớt vào, nếm lại đủ 4 vị chua cay mặn ngọt không vị nào gắt quá là ok, nấu tiếp cho đến khi sôi trở lại, chờ tiếp 3 phút rồi cho giá vào nấu tiếp 39 giây, tắt bếp.
– Rắc boa rô thái nhỏ vào nồi.
– Ăn nóng với cơm.

Món canh chua thì cho dù có là canh chua chay đi nữa, nó cũng chỉ đơn giản vậy thôi. Chủ yếu là khâu chuẩn bị nguyên liệu và nêm nếm. Muốn ngon, thì nêm gia vị cho đậm đà, nhất là vị me và đường nên nêm mạnh tay một tí. Còn phần rau quả, bạn có thể tùy biến cho hợp với sở thích của mình, miễn sao đừng có bỏ mấy cái đồ độc hại vô là được.


          
Last edited by thiên thanh on Thứ sáu 28/08/15 21:39, edited 1 time in total.
Hình đại diện
thiên thanh
Bài viết: 1352
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 11:49
Nơi ở: Phố Cổ

Re: 18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN

Bài viết bởi thiên thanh »

          
          
18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN (phần 3)

III. CÁC MÓN CHAY HỖN HỢP​

1. Rau củ ướp thảo mộc đút lò

Hình ảnh
Rau củ ướp thảo mộc đút lò

Chuẩn bị
  • - 100 g bí đỏ: gọt vỏ và thái miếng vuông
    - 6 củ khoai tây đỏ: gọt vỏ và thái miếng vuông
    - 1 củ hành tím: lột vỏ và cắt làm 4
    - Vài lá hương thảo: băm nhỏ
    - Ít lá xô: băm nhỏ
    - Một nhúm lá thyme: băm nhỏ
    - 80 ml dầu ôliu
    - Gia vị: muối và tiêu
Cách nấu

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C.
Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu, thảo mộc lại với nhau cùng với các gia vị và dầu oliu.
Bước 3: Cho vào lò nướng và đặt thời gian từ 20-25 phút.
Bước 4: Sau khi thấy củ quả đã vàng mặt, bạn lấy ra và dọn món.


2. Cà tím xào tỏi

Hình ảnh
Cà tím xào tỏi​
Chuẩn bị
  • - 3 quả cà tím: cắt bỏ cuống, thái khoanh và ngâm qua thau nước pha muối loãng
    - 1 củ tỏi: đập đập để nguyên vỏ
    - Vài nhánh hành lá và lá tía tô: thái nhuyễn
    - Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm và dầu ăn
Cách nấu

Bước 1: Cho tỏi vào phi thơm. Sau đó vớt ra để riêng.
Bước 2: Dùng dầu phi tỏi đem chiên sơ phần hành tím.
Bước 3: Khi cà đã mềm, nêm gia vị, cho cháy tỏi và rau tía tô vào đảo đều.
Khi dọn nóng, rắc thêm hành lá lên trên mặt.


3. Nấm xào ngô non và măng tây

Hình ảnh
Nấm xào ngô non và măng tây​
Chuẩn bị
  • - 500 g nấm đông cô: rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng và cắt làm đôi
    - 1 hộp ngô non
    - 300 g măng tây: rửa sạch và cắt khúc
    - 1 muỗng cà phê cháy tỏi
    - 15 ml rượu vang đỏ
    - 15 ml sốt teriyaki
    - 100 g bơ
    - 50 ml dầu oliu
    - Ít húng tây
    - 1/2 muỗng cà-phê muối
Cách nấu

Bước 1: Đun chảy bơ và dầu oliu với lửa vừa. Sau đó cho nấm, ngô non và măng tây vào đảo đều.
Bước 2: Khi nấm hơi vàng mặt, cho rượu vang, sốt teriyaki và các gia vị vào đảo đều. Khi nước sôi, hãm lửa và hầm đến khi nấm mềm thì tắt bếp.
Dọn nấm ra dĩa, bạn rắc thêm cháy tỏi lên trên mặt cùng húng tây. Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.


4. Mì xào giòn

Hình ảnh
Mì xào giòn​
Chuẩn bị
  • - 1 vắt mì khô (loại chuyên dùng để xào giòn)
    - 20 g chả chay: thái hạt lựu
    - 2 trái cà chua: thái múi cau
    - 50 g nấm rơm: ngâm nước muối, rửa sạch và cắt đôi
    - 1 miếng đậu hũ: thái miếng vuông
    - 1 nhúm rau cải thìa: rửa sạch, tách lá và để ráo
    - 3 tai nấm mèo: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái miếng
    - Vài nhánh boa rô: thái nhỏ
Cách nấu.

Bước 1: Phi thơm boarô với ít dầu, sau đó cho cà chua vào đảo đều.
Bước 2: Từ từ cho các nguyên liệu còn lại vào chảo và xào ở lửa lớn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng khi các nguyên liệu vừa chín tới.
Bước 3: Chiên vắt mì với chảo ngập dầu sau đó vớt ra đĩa đã lót giấy thấm.
Bước 4: Khi ăn, dọn mì ra đĩa và cho nhân vừa xào lên trên cùng.


5. Bò pía chay

Hình ảnh
Bò pía chay​
Chuẩn bị

– Cho phần cuốn bánh:
  • - 1 củ cà rốt: gọt vỏ và thái sợi
    - 1 trái sắn (củ đậu): gọt vỏ và thái sợi
    - 150 g ham chay: thái miếng dài bằng ngón tay
    - 1 muỗng cà phê: bột xá xíu, ngũ vị hương
    - 2 thanh mì căn tươi: xé mỏng thành sợi và trụng qua nước sôi có pha ít bột nghệ
    - 1 xấp bánh tráng mỏng
    - 1/2 bát đậu phộng rang
    - 1 muỗng cà phê ớt băm
    - Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau thơm các loại
– Cho phần nước chấm:
  • - 1 chén tương đen (hoisin sauce)
    - 1 chén nước cốt dừa
    - 1/2 chén bơ đậu phộng
– Đồ chua đi kèm nước chấm:
  • - 1/2 củ cà rốt : gọt vỏ và thái sợi
    - 1/2 củ cải: gọt vỏ và thái sợi
    - 1/2 chén giấm
    - 1/2 chén đường
Cách làm

– Cho phần cuốn bánh:

Bước 1: Ướp ham chay với bột xá xíu trong khoảng 15 phút và đem chiên vàng.
Bước 2: Đem xào sắn và cà rốt với ít muối, bột ngọt và hạt nêm.
Bước 3: Xào sơ mì căn cho thơm và săn lại.

– Cho nước tương chấm:

Cho nước cốt dừa vào đun sôi. Sau đó, cho thêm tương đen và bơ đậu phộng vào khuấy đều. Nêm lại với ít muối và đường cho vừa miệng.

– Cho dưa chua:

Đem trộn các nguyên liệu làm dưa chua đã chuẩn bị vào với nhau và để trong khoảng 8 tiếng (Phần này bạn nên làm trước để tiết kiệm thời gian)

Khi dùng, bạn dọn bánh tráng, rau sống, các nguyên liệu mì căn, ham chay, cà rốt xào với bát nước chấm đã cho thêm dưa chua và ít ớt bằm. Cách ăn giống như bánh tráng cuốn. Món ăn vặt này rất ngon và lạ miệng.’


6. Bò kho chay

Hình ảnh
Bò kho chay​
Chuẩn bị
  • - 150 g đậu hũ ky khô: ngâm nước mềm và cắt khúc.
    - 150 g thịt khô bò chay: ngâm qua nước nóng cho nở và xả lại với nước cho hết mùi màu phẩm.
    - 250 g nấm đùi gà tươi
    - 2 bìa đậu phụ rán
    - 4 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc
    - 5 cây sả tươi
    - 1 hộp tương cà chua
    - 1 trái dừa
    - 2 lít nước dùng chay ( từ củ quả )
    - 1/2 gói gia vị bò kho
    - Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường, dầu ăn, muối…
    - Rau ăn kèm: rau quế, ngò gai
    - Bánh ăn kèm: bánh mì hoặc hủ tiếu
Cách nấu

Bước 1: Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước tương, hạt nêm; 1 muỗng cà phê dầu ăn và đường. Để như vậy khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Làm nóng dầu trong nồi lớn và cho boa rô vào phi thơm. Kế đến, cho tương cà vào xào để lấy màu.
Bước 3: Đổ nước dừa, nước dùng chay và cho sả đập dập vào nồi, nấu đến sôi.
Bước 4: Trong lúc chờ đợi, dùng chảo xào thơm boa rô với cà rốt, thịt bò chay cho thấm gia vị.
Bước 5: Khi nước sôi trở lại, cho phần thịt xào vào nấu thêm khoảng 15 phút thì nêm lại gia vị và tắt bếp.
Món bò kho này ăn cùng bánh mì hoặc hủ tiếu đều rất ngon.


7. Bún riêu chay

Hình ảnh
Bún riêu chay
Chuẩn bị
  • - 2 lít nước dùng (từ rau củ)
    - 1 lít sữa đậu nành không đường
    - 1 bìa đậu phụ chiên
    - 250 g nấm: rửa sạch, ngâm muối và cắt đôi
    - 4 viên chao
    - 1 vắt me
    - 6 trái cà chua thái múi cau
    - Một ít hẹ
    - 1 kg bún
    - Rau ăn kèm: ra muống chẻ, rau kinh giới , tía tô, giá …
Cách nấu

Bước 1: Đun sôi nước dùng từ rau củ.
Bước 2: Dùng một chiếc nồi lớn khác xào thơm phần cà chua với ít muối. Khi cà chua lên màu, cho nước dùng vào nồi.
Bước 3: Tán nhuyễn me, chắt lấy nước, đem trộn với chao và sữa đậu nành. Đem hỗn hợp này khuấy đều trên lửa nhỏ với ít muối. Khi đậu nành đóng váng, khuấy nhẹ dưới đáy nồi cho đến khi váng đậu nổi hoàn toàn thì vớt ra rây để riêu đông lại.
Bước 4: Xào nấm với ít hạt nêm và cho vào phần nước dùng cùng đậu phụ rán.

Sắp bún ra tô, cho riêu lên trên mặt cùng ít hẹ thái nhỏ và chan nước lèo lên trên mặt với đủ các nguyên liệu đậu phụ, nấm,… Dùng bún riêu chay cùng các loại rau sống đã chuẩn bị để tăng thêm hương vị cho món ăn.


8. Đậu hũ xào ớt chuông
Hình ảnh
Đậu hũ xào ớt chuông​
Chuẩn bị
  • - 3 bìa đậu hũ: thái miếng vuông
    - 150 g ớt chuông 3 màu: thái miếng múi cau
    - 2 tai nấm mèo: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái miếng
    - Gia vị: hành tím và tỏi băm; muối, nước tương, dầu ăn, hạt nêm
Cách nấu

Bước 1: Chiên vàng phần đậu phụ.
Bước 2: Phi thơm tỏi và hành tím băm với ít dầu nóng, sau đó cho đậu phụ vào đảo đều.
Bước 3: Tiếp tục cho nấm mèo, ớt vào xào cùng đậu phụ và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Khi dọn món xào này nên thêm một chén nước tương để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.


9. THỊT QUAY GIÒN BÌ CHAY

Hình ảnh
Thịt quay chay
Nguyên liệu:
  • – Bánh mì: 1 ổ
    – Chả lụa chay: 1 lạng rưỡi
    – Bột năng: nửa lạng
    – Nước cốt dừa: 1 chén (xem CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA)
    – 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương
    – 2 muỗng cafe màu điều
Thực hiện:

Bắc nồi cho nước cốt dừa vào, cho thêm bột năng rồi khuấy tới khi hỗn hợp trở nên quánh đặc. Hỗn hợp này để giả làm mỡ heo.
Hình ảnh

Bánh mì cắt hai đầu, rạch một đường dọc bụng bánh mì rồi moi hết ruột ra, cán cho dẹt phần vỏ bánh. Phần này để làm bì giòn.
Hình ảnh

Chả lụa chay xắt miếng mỏng cỡ 1,5 phân. Chả chay dùng để giả làm nạc heo.
Hình ảnh

Bây giờ ta trải miếng vỏ bánh mì ra, quét nước cốt dừa đã đun khi nãy lên rồi ghép miếng chả chay vào sau cùng cho giống miếng thịt tự nhiên.
Hình ảnh

Lấy lá chuối gói lại rồi cho vào xửng hấp 15 phút. Sau đó lấy ra ngoài.
Hình ảnh

Màu điều và ngũ vị hương ta hòa thành hỗn hợp màu vàng, dùng dụng cụ quét màu này lên mặt vỏ bánh mì, bước này để tô màu bánh mì cho lên màu giống miếng bì thịt quay.
Hình ảnh

Sau đó cho thịt vào chảo chiên áp chảo cho giòn, vàng.
Hình ảnh

Hình ảnh


(nguồn: mav.vn)
          
Hình đại diện
Hoàng Vân
Bài viết: 20010
Ngày tham gia: Thứ sáu 20/03/15 16:11
Gender:

Re: 18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN

Bài viết bởi Hoàng Vân »

          
.. wow .. :flower: .. cám ơn TT .. :D ..

          
Hình đại diện
Vịnh Nghi
Bài viết: 1224
Ngày tham gia: Thứ năm 14/05/15 20:59

Re: 18 MÓN CHAY NGON CHO NGÀY VU LAN

Bài viết bởi Vịnh Nghi »

Whoa! :kssflwr: Nghi kết món bầu kho chay ròi đa! Cuối tuần ni sẽ thử làm ăn chơi :yes2:
Carpe diem
Trả lời

Quay về “Khéo tay, Mẹo vặt, Hỏi đáp”